Buyer Retention là gì? Giải pháp xây dựng chiến lược Buyer Retention hiệu quả

1 công ty muốn thành công buộc phải biết khai thác cả khách hàng cũ và khách hàng new. Nhắc tới việc giữ chân khách hàng cũ, người ta thường dùng thuật ngữ Buyer Retention. Để hiểu rõ hơn về Buyer Retention, người trải nghiệm hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Buyer Retention là gì?

Định nghĩa Buyer Retention

Buyer Retention tạm dịch: Duy trì khách hàng hay Giữ chân khách hàng là tập hợp hầu hết những hoạt động được công ty dùng để giữ chân khách hàng tiếp tục dùng siêu phẩm/dịch vụ của mình. Lúc khách hàng tiếp tục gắn bó có công ty, doanh thu và lợi nhuận cũng sẽ nâng cao lên.

Buyer Retention ko chỉ là những hành động đơn giản mà chúng được xem là 1 chiến lược quan yếu trong buôn bán. Chiến lược này là cả 1 quy trình từ lúc khách hàng tiếp xúc lần đầu có công ty cho tới lúc họ sắm lại thêm những lần tiếp theo.

Chiến lược giữ chân khách hàng cũ được những công ty xây dựng thương hiệu thời gian dài 5 thực hành dễ hơn so có những công ty new.

Tại sao Buyer Retention quan yếu có công ty?

Theo 1 thống kê cho thấy, chỉ có 5-20% thời cơ bán hàng cho người sắm new, nhưng lại có tới 60-70% thời cơ bán hàng cho khách hàng hiện tại của bạn. Ngoại trừ đấy, chi chi phí để lôi kéo khách hàng new tốn kém gấp 5 tới 25 lần so có việc giữ chân khách hàng hiện tại. Sau đây là 4 nguyên nhân cụ thể để công ty giữ chân khách hàng.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh chi tiết từ A-Z

Nâng cao tỷ lệ chốt đơn hàng

Lúc 1 khách hàng đã dùng qua siêu phẩm của bạn, điều này có nghĩa bạn đã tạo được niềm tin cho họ. Vì vậy tỷ lệ chốt đơn đối có khách hàng cũ luôn cao hơn nhiều so có những khách hàng chưa từng tiếp xúc có công ty. Tuy nhiên, ví dụ siêu phẩm/dịch vụ làm họ cảm thấy thất vọng thì tỷ lệ này sẽ giảm.

Tiết kiệm nhiều chi chi phí

Việc làm khách hàng tiếp tục quay lại dùng siêu phẩm/dịch vụ sẽ giúp công ty tiết kiệm được siêu nhiều chi chi phí.

 • Chi chi phí và nguồn lực cho những cuộc gọi, giới thiệu siêu phẩm…
 • Chi chi phí lúc gặp gỡ khách hàng.
 • Thời kì và chi chi phí để đàm phán và ký hài hòa đồng.

Nâng cao thêm doanh thu và lợi nhuận

Tận dụng cơ sở khách hàng hiện tại là 1 phương pháp đơn giản để nâng cao lợi nhuận cho công ty hơn là tiếp thị cho những khách hàng tiềm năng new. Quan yếu hơn hết là giữ được những khách hàng mà bạn đã đầu tư thời kì, tiền bạc và phấn đấu để có được. Điều này sẽ làm cho nâng cao thêm động lực trong quy trình buôn bán của công ty.

Thời cơ để cải thiện siêu phẩm của mình

Giữ chân được khách hàng sẽ giúp công ty cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng đối có siêu phẩm/dịch vụ. Công ty sẽ có thời cơ lắng nghe những phản hồi từ khách hàng, nhờ có đấy biết được siêu phẩm/dịch vụ hoặc khâu buôn bán của bạn mạnh tại điểm nào, yếu tại điểm nào. Từ đấy, bạn có thể đưa ra những phương án, chiến lực nâng cao siêu phẩm.

Công thức tính Buyer Retention Price

Buyer Retention Price tạm dịch:Tỷ lệ giữ chân khách hàng, là 1 chỉ số tỷ lệ khách hàng tiếp tục quay lại dùng siêu phẩm/dịch vụ của công ty trong 1 khoảng thời kì nhất định. Tùy thuộc} vào công ty có chiến lược khác nhau, chỉ số này cũng được tính trong những khoảng thời kì khác nhau. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào chu kỳ sắm sắm và mức độ thường xuyên của khách hàng.

Công thức tính Buyer Retention Price:

CRR = (CE – CN)/CS*100%

Trong đấy:

 • CE: Là số lượng khách hàng hiện tại tại cuối 1 giai đoạn nhất định.
 • CN: Là số lượng khách hàng new trong giai đoạn đấy.
 • CS: Là số lượng khách hàng tại đầu giai đoạn đấy.
Xem Thêm  Chỉ dẫn cài đặt LAMP trên CentOS 7

Dựa vào chỉ số này, những công ty có thể xây dựng những chiến lược ưu thích để giữ chân khách hàng cũ, từ đấy phát triển thành công ty 1 phương pháp kịp thời và hiệu quả.

Giải pháp xây dựng chiến lược Buyer Retention hiệu quả

Tạo ấn tượng phải chăng trong lần đầu bán hàng cho khách hàng

Bạn sẽ ko bao giờ có thời cơ để tạo ấn tượng trước tiên lần thứ 2. Lúc bạn phân phối 1 dịch vụ khách hàng tuyệt vời và đảm bảo những quy trình người tiêu dùng trải qua càng liền ổ càng phải chăng. Điều này giúp họ ghi nhớ hình ảnh của công ty, ấn tượng ban đầu sẽ hăng hái hơn, từ đấy làm cho nâng cao khả năng quay lại và giới thiệu siêu phẩm của bạn có gia đình và bạn bè.

Triển khai những chương trình cho khách hàng thân thiết

Những chương trình khách hàng thân thiết còn được gọi là chương trình duy trì khách hàng vì chúng được dùng hiệu quả để nâng cao tần suất sắm hàng.

Tạo những chương trình này nhằm khuyến khích người tiêu dùng sắm hàng nhiều lần để đổi lấy phần thưởng hoặc những voucher giảm giá. Bạn có thể thực hành bằng phương pháp chỉ dẫn họ tạo account khách hàng thân thiết, thẻ tích điểm…

Tương tác thường xuyên có khách hàng

Giữ liên lạc và tương tác thường xuyên có khách hàng hiện tại là điều bạn cần lưu ý. Electronic mail là 1 công cụ hiệu quả để tiếp thị và giữ chân người mua. Công ty dùng nó để xây dựng mối quan hệ hăng hái có khách hàng của mình

Thông qua e-mail, công ty có thể gửi những ưu đãi đặc biệt, cập nhật siêu phẩm/dịch vụ, gửi lời chúc mừng sinh nhật hoặc gửi lời chào tới khách hàng của bạn.

Mô tả lòng biết ơn

Khách hàng luôn có khả năng chuyển sang dùng siêu phẩm của đối thủ canh tranh thay đổi vì tiếp tục gắn bó có công ty của bạn. Vì vậy, gửi lời tri ân sẽ giúp công ty tạo thiện cảm đối có khách hàng.

Điều này có tác dụng thời gian dài dài trong việc giữ chân khách hàng hiện tại của bạn. Cảm ơn khách hàng đã lựa chọn nhãn hiệu cho thấy bạn coi trọng và đánh giá cao việc sắm hàng của họ.

Xem Thêm  Bitcoin SV (BSV) là gì? Những thông tin ko nên bỏ lỡ về đồng Bitcoin SV

Mô tả lòng biết ơn có thể được thực hành đơn giản như gửi lời cảm ơn hoặc tặng phần thưởng như quà tặng, giảm giá đặc biệt, siêu phẩm miễn chi phí và ưu đãi đặc biệt.

Gửi lời cảm ơn tới khách hàng của bạn trên mạng xã hội cũng là 1 phương pháp tuyệt vời để biểu hiện rằng bạn đánh giá cao họ.

Trả lời những suggestions của khách hàng

Nhiều công ty mất đi nguồn lực lúc họ ko lắng nghe những phản hồi từ khách hàng của mình. Hãy luôn chuẩn bị 1 động thái phải chăng để tiếp nhận ý kiến ​​của khách hàng. Mô tả cho họ thấy những đóng góp của họ quan yếu như thế nào đối có công ty của bạn.

Đừng chỉ tập trung vào việc tiếp thị siêu phẩm và cho rằng điều đấy sẽ giải quyết được vấn đề của khách hàng. Hãy tiếp cận khách hàng để tìm ra giải pháp họ cần, cũng phương pháp bạn có thể giải quyết.

Chia sẻ những nội dung có giá trị

Nội dung là 1 phần quan yếu của quy trình giữ chân khách hàng vì nó nuôi dưỡng cả khách hàng new và khách hàng cũ. Nội dung có thể bao gồm:

 • Giúp khách hàng có 1 khởi đầu tuyệt vời có siêu phẩm bằng những mẹo và thủ thuật
 • Lôi kéo khách hàng tiềm năng bằng phương pháp cho họ thấy những ưu điểm của siêu phẩm của bạn.
 • Cập nhật cho người sắm sắm về những tính năng và sự kiện siêu phẩm new trong công ty của bạn.

Xây dựng lòng trung thành và tâm huyết tới từ viên chức

Sự trung thành của viên chức cũng quyết định tỷ lệ giữ chân khách hàng. Viên chức của bạn càng hài lòng có công ty thì khách hàng cũng nhận được những điều tương xứng. Hãy đảm bảo viên chức của bạn có những nguồn lực mà họ cần để thực hành công việc 1 phương pháp hiệu quả. Đồng thời, tiến hành ghi nhận và khen ngợi lúc họ làm cho phải chăng công việc của mình. Lúc viên chức nhận được lời khen vì đã thực hành phải chăng công việc, họ sẽ có xu hướng sẽ lặp lại chúng.

Tiếp cận khách hàng new là điều cần thiết. Tuy nhiên, việc giữ chân khách hàng cũ còn quan yếu hơn. Bài viết đã phân phối cho bạn những thông tin cơ bản về Buyer Retention, hy vọng sẽ giúp bạn thực hành chiến lược duy trì khách hàng phải chăng hơn cho công ty của mình nhé

FAQs về Buyer Retention

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org