CuteFTP Professional là gì? Chỉ dẫn cài đặt và dùng phần mềm CuteFTP Professional

Bạn đang tìm tìm kiếm 1 giải pháp kết nối sở hữu server và có khả năng truyền tệp cực cao, bí quyết dùng đơn giản và có đội ngũ tương trợ? Vậy CuteFTP Professional sẽ là phương án phải chăng nhất dành cho bạn. CuteFTP Professional là gì? Phương pháp cài đặt và dùng CuteFTP Professional ra sao? Nên dùng FileZilla hay CuteFTP Professional? Toàn bộ sẽ được Tino Group tiết lộ} trong bài viết bạn nhé!

Tìm hiểu về phần mềm CuteFTP Professional

CuteFTP Professional là gì?

CuteFTP Professional là 1 phần mềm tương trợ chuyển file bằng nhiều giao thức khác nhau và mạnh mẽ nhất là giao thức FTP. Phần mềm do Globalscape phát hành và người dùng có thể tải phiên bản dùng thử 30 ngày hoàn toàn miễn chi phí trước lúc quyết định sắm siêu phẩm.

Phần mềm CuteFTP Professional là 1 phần mềm FTP shopper giống sở hữu nhiều phần mềm FTP khác, tương trợ truyền file giữa nhiều máy tính sở hữu nhau và có thể dùng để truyền file lên server internet. Lần đầu ra mắt trên hệ điều hành Home windows 95, sau 1 thời kì dài, CuteFTP Professional đã có phiên bản new nhất là 9.3.0.

1 vài thông tin về CuteFTP Professional:

 • Trang internet chính thức: www.globalscape.com
 • Hệ điều hành: Home windows 2003, Home windows 2000, Home windows Vista, Home windows XP, Home windows 7, Home windows 8, Home windows 10 và Home windows 11.
 • Vùng cài đặt mặc định: C:ProgramDataGlobalSCAPECuteFTP
 • Vùng file để gỡ cài đặt phần mềm: C:Program Files3GLOBAL~1CuteFTPUNWISE32.EXE C:Program Files3GLOBAL~1CuteFTPINSTALL.LOG
Xem Thêm  Phương pháp đăng nhập Zalo trên máy tính nhanh nhất hiện nay

Những chức năng của CuteFTP Professional

 • Giao diện trực quan, dễ dàng dùng
 • Tương trợ tối ưu cho việc truyền file 1 bí quyết nhanh chóng và hiệu quả
 • Tương trợ nhiều giao thức web khác nhau
 • Tương trợ gửi nhiều định dạng dữ liệu
 • Khả năng quản lý và bảo mật dữ liệu tối ưu

So sánh CuteFTP Professional và FileZilla

Bảng so sánh này được tổng hợp dựa trên những đánh giá và assessment từ trang đánh giá nức tiếng hàng đầu thế giới – G2 và trải nghiệm dùng của Tino Group.

 • Về cơ bản, cả 2 đều tương trợ siêu phải chăng tại mảng truyền tệp và giao thức FTP.
 • Lượng người dùng FileZilla nhiều hơn CuteFTP Professional
 • FileZilla có lộ trình vươn lên là phải chăng hơn CuteFTP Professional
 • Những công ty đánh giá CuteFTP Professional tương trợ phải chăng hơn FileZilla

Sau đây là bản so sánh, đánh giá được tổng hợp:

Chỉ dẫn cài đặt và dùng CuteFTP Professional

Phương pháp tải và cài đặt CuteFTP Professional

CuteFTP Professional là 1 phần mềm trả chi phí. Nhưng bạn có thể tải và dùng thử CuteFTP Professional trong vòng 30 ngày tiếp theo quyết định sắm hay ko. Quy trình cài đặt CuteFTP Professional tương đối đơn giản và bạn ko cần buộc phải cấu hình quá nhiều. Bạn thực hành như sau:

Bước 1: truy cập vào trang chủ của CuteFTP Professional => chọn vào Free Trial CuteFTP Professional.

Bước 2: nhập những thông tin họ tên, liên hệ e mail và quốc gia => bạn nhấn vào Submit để chuyển sang trang tải.

Xem Thêm  Antimalware Service Executable là gì? Bí quyết tắt Antimalware Service Executable

Bước 3: bạn sẽ có thể bị hỏi có buộc phải là robotic hay ko. Sau thời điểm trả lời, bạn sẽ có 1 hyperlink để tải CuteFTP Professional về máy.

Bước 4: sau khoản thời gian tải về, bạn click on vào file .exe để khởi đầu cài đặt CuteFTP Professional. Quy trình cài đặt tương đối đơn giản, phần lớn bạn chỉ cần nhấn Subsequent và cuối cùng là End để kết thúc quy trình.

Phương pháp dùng CuteFTP Professional cơ bản

Để dùng CuteFTP Professional, trước tiên, bạn sẽ nhu yếu kết nối web. Bạn có thể dùng CuteFTP Professional cho phần đích truyền file từ máy này sang máy khác hoặc dùng để truyền file lên internet server của mình.

Phần lớn người dùng sẽ dùng để truyền file lên internet server. Do đấy, Tino Group sẽ lấy thí dụ truyền file lên internet nhé!

Bước 1: click on vào biểu tượng CuteFTP Professional trên desktop hoặc Begin => (All Programѕ: Win 7 trở xuống/ All Apps:Win 11) => Globalѕcape => CuteFTP Professional.

Bước 2: trong giao diện của Instruments => Web site Supervisor => Diѕplaу Web site Supervisor

Bước 3: trong cửa sổ Web site Supervisor, bạn chọn vào New tại góc dưới bên trái màn hình hoặc nhấn Ctrl + N để tạo new kết nối sở hữu Web và nhập vào những thông tin như sau trong tab Common:

 • Label: tên kết nối của bạn dùng để ghi nhớ, phân loại bạn đang kết nối sở hữu trang nào.
 • Host Tackle: liên hệ FTP của trang internet, thông thường sẽ là ftp.tenwebcuaban.com.
 • Nhập Username, Password account FTP của bạn.
 • Login methodology: chọn vào Regular.
 • Remark: dùng để ghi chú về kết nối của bạn.
Xem Thêm  High 5 phần mềm gỡ bỏ tận gốc ứng dụng trên điện thoại phải chăng nhất

Bước 4: cuối cùng, bạn click on vào Join để khởi đầu kết nối tới server internet của bạn.

Bước 5: trường hợp Home windows hiển thị cửa sổ thông tin về việc CuteFTP Professional đang cố gắng gửi thông tin đi, bạn chỉ cần đồng ý sở hữu cảnh báo này.

Sau thời điểm kết nối, toàn bộ thông tin sẽ được lưu lại và lần sau bạn chỉ cần nhấn vào tên kết nối trong cửa sổ bên trái và nhấn vào Join để truy cập.

Để dùng CuteFTP Professional 9 phải chăng nhất, bạn hãy xem toàn bộ tài liệu chỉ dẫn dùng từ Globalscape nhé! Tại đây, bạn sẽ có toàn bộ thông tin về từng chức năng bên trong phần mềm.

1 số thực hiện khác:

 • Để xóa kết nối: bạn click on vào kết nối => Delete
 • Trường hợp bạn muốn thay thế đổi tên kết nối, bạn click on vào tên kết nối => Rename.

Tới đây, chúng ta đã tìm hiểu về CuteFTP Professional là gì cũng như bí quyết để dùng CuteFTP Professional ra sao rồi đấy! Tino Group hello vọng rằng những tri thức này sẽ có thể tương trợ bạn phải chăng nhất trong quy trình học tập và khiến việc của mình. Tuy nhiên, trường hợp bạn là khách hàng phổ thông, Tino Group khuyến khích bạn dùng FileZilla hoàn toàn miễn chi phí thay thế vì dùng thử CuteFTP Professional trong vòng 30 ngày. Tiếp tục, bạn buộc phải sắm hoặc crack (vô cùng kém an toàn) để tiếp tục dùng.

Những câu hỏi thường gặp về CuteFTP Professional

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org