“Dân văn phòng” cập nhật ngay 2 phương pháp chuyển DOCX sang DOC trong Phrase

Phrase là 1 trong những “mảnh ghép” quan yếu trong bộ công cụ dành cho văn phòng được phát triển thành bởi Microsoft. Đối sở hữu người mua máy tính, Phrase đã phát triển thành bạn đồng hành ko thể thiếu trong những nhiệm vụ liên quan tới soạn thảo văn bản. Dùng phần mềm này đã nhiều ngày, nhưng liệu bạn đã biết phương pháp chuyển DOCX sang DOC trong Phrase chưa? Để giải đáp cho câu hỏi này, mời bạn tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây cùng Tino Group nhé!

DOCX là gì? DOC là gì? Điểm khác nhau giữa DOCX và DOC

DOC là gì?

DOC là định dạng file văn bản trước tiên được Microsoft Phrase dùng từ 30 5 trước trong bản phát hành cho MS-DOC. Được biết, file DOC chỉ được tương trợ bởi duy nhất 1 chương trình là Microsoft Phrase trước lúc Microsoft chính thức đặc tả vào 5 2006.

Tới 5 2008, Microsoft đã chính thức phát hành và đặc tả định dạng file DOC nhiều lần. Nhờ có đấy, định dạng này đã được vận dụng vào những chương trình khác nhau. Tuy nhiên, ko buộc phải toàn bộ tính năng nâng cao của Phrase đều được tài liệu mở tương trợ.

Tiếp theo, DOC đã được tích hợp vào những chương trình xử lý văn bản miễn chi phí và tính chi phí từ nhiều nhà phân phối. Nhờ có đấy, việc định dạng trình xử lý văn bản cũ dễ thực hành.

Xem Thêm  Ý tưởng quay video giới thiệu bản thân “ấn tượng khó phai” 2023

DOCX là gì?

Vào đầu những 5 2000, Microsoft đã vận dụng 1 tiêu chuẩn mở rộng hoàn toàn new. Đây chính là “bước ngoặt” liên quan sự phát triển thành của định dạng file DOCX. Ngoại trừ đấy, những định dạng khác như: XLSX dành cho bảng tính và PPTX dành cho bản trình bày cũng lần lượt xuất hiện.

DOCX là định dạng dựa trên XML. Định dạng này đã phát triển thành tệp lưu mặc định cho Phrase từ phiên bản 2007. Tại thời điểm này, nhiều người cho rằng định dạng DOCX và những đối tác của Microsoft Workplace chỉ đơn giản là “phương tiện” để nhãn hiệu này loại bỏ những phần mềm cũ hơn và bán những bản sao new.

Tuy nhiên, nhận định này hoàn toàn sai. Phiên bản Phrase 2003 vẫn có thể đọc những định dạng tệp Phrase XML. Bên cạnh ra, những bản cập nhật tương thích cũng đã được vận dụng cho những phiên bản khác. Nhiều trường hợp, 1 số người mua vẫn lưu file theo phương pháp thức cổ xưa trong tiêu chuẩn DOC thay đổi vì dùng DOCX.

Nhìn chung, DOCX và DOC đều là những định dạng file thuộc ứng dụng Microsoft Phrase. Đây cũng được xem là 1 “mảnh ghép” quan yếu trong bộ siêu phẩm của nhà Microsoft. Tuy nhiên, cả 2 định dạng file này của Phrase lại có điểm khác biệt rạch ròi. Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới đặc tính này là những định dạng được dùng trên những phiên bản Phrase khác nhau.

Điểm khác nhau giữa DOCX và DOC

2 phương pháp chuyển DOCX sang DOC trong Phrase vô cùng đơn giản

Chuyển DOCX sang DOC quản lý bằng Phrase

Bước 1: Truy cập Phrase từ 2007 trở lên -> Mở file có đuôi .docx -> Màn hình hiển thị giao diện Phrase -> Chọn “File”.

Xem Thêm  Sửa lỗi máy tính tự động cuộn trang nhảy lung tung hiệu quả 100%

Bước 2: Tiếp tục chọn phần “Save As” và tìm vùng bạn muốn lưu file tại “Location”. Chọn “Browse” giả dụ bạn muốn lưu file trên máy tính.

Bước 3: Cửa sổ “Save As” xuất hiện -> Chọn ổ và thư phần muốn lưu -> Đổi tên file -> Trong phần “Save as Kind” -> Chọn “Phrase 97-2003 Doc” -> Cuối cùng click on vào “Save”.

Vậy là file của bạn đã được chuyển đổi từ đuôi .docx sang .doc rồi. Giờ đây, bạn có thể gửi file của mình sang những máy dùng phiên bản Phrase cũ hơn.

Chuyển DOCX sang DOC bằng những trang internet

Thay đổi vì dùng phương pháp thủ công, bạn có thể nhờ có sự tương trợ của những trang internet để chuyển DOCX sang DOC. Hiện tại, có siêu nhiều web site miễn chi phí giúp người mua chuyển file từ đuôi .docx sang .doc. Trong đấy, 2 web site hông dụng nhất là: Convertio và Onlinecinvertfree

Convertio

Đây là 1 trong những phần mềm tiện ích cho phép người mua chuyển đổi DOCX sang DOC hoàn toàn miễn chi phí. Convertio được ưa thích bởi tốc độ hoạt động nhanh chóng và tiện lợi. Quy trình chuyển đổi DOCX sang DOC bằng Convertio được thực hành như sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ của Convertio tại: https://convertio.co/vn/

Bước 2: Màn hình hiển thị giao diện phần mềm -> Chọn “Vùng vị trí lưu file docx” -> Click on vào nút “From Pc” -> Xuất hiện cửa sổ màn hình -> Chọn “Open” -> Lựa chọn file muốn chuyển đổi -> Click on “Enter” để hoàn thành thực hiện.

Xem Thêm  Nâng cao thu nhập 8 bí quyết kiếm tiền online không phải ai cũng biết

Lưu ý: Trang internet này còn có khả năng chuyển đổi sang những file lưu trữ bên cạnh máy tính, như: Dropbox, Google Drive, thậm chí là url.

Bước 3: Sau khoản thời gian tải file lên thành công -> Chọn định dạng “Convert” sang “DOC” -> Click on vào “Chuyển đổi”.

Bước 4: Thông tin hoàn thành chuyển đổi sẽ xuất hiện sau vài giây -> Click on vào “Obtain” để tải file đã đổi đuôi về máy. Vậy là bạn đã có thể mở và đọc được văn bản.

Onlineconvertfree

Ngoại trừ Convertio, trang internet Onlineconvertfree cũng là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Onlineconvertfree tại: https://onlineconvertfree.com/vn/

Bước 2: Tại giao diện chính, chọn phần “Hãy chọn tệp” -> Chọn tệp cần đổi đuôi file -> Click on vào “Enter”. Ví dụ muốn tải nhiều file cùng lúc, bạn có thể chọn “Add extra recordsdata”.

Lưu ý: Tương tự động Convertio, Onlineconvertfree cũng tương trợ người mua chuyển đổi file và lưu trữ trên máy tính cũng như trên Dropbox, Google Drive.

Bước 3: Sau khoản thời gian tải file lên -> Chọn “Convert”. Lúc này, trang internet sẽ tự động động chuyển đổi. Việc của bạn chỉ đơn giản là chờ đợi trong vài giây. Lúc có thông tin, bạn click on vào phần “Obtain” để tải về.

Kết luận

Chuyển đuôi file từ .docx sang .doc là vấn đề nhận được nhiều sự lưu ý của người mua dùng Microsoft Phrase. Từ 2 phương pháp chuyển DOCX sang DOC trong Phrase qua bài viết trên, Tino Group hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích đối sở hữu bạn. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org