Decentraland (MANA) là gì? Tổng quan thông tin về Decentraland 2023

Tiếp nối chuỗi chia sẻ về những dự án tiền điện tử, Tino Group xin giới thiệu tới quý bạn đọc 1 ứng dụng đã được ra mắt từ thời gian dài đời. Ấy chính là Decentraland. Vậy Decentraland (MANA) là gì? Decentraland có những đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau nhé.

Giới thiệu về Decentraland (MANA)

Decentraland (MANA) là gì?

Decentraland (MANA) được biết tới là 1 ứng dụng thực tế ảo (Digital Actuality – VR) được tương trợ bởi blockchain Ethereum. Decentraland cho phép người mua tạo ra 1 nền kinh tế new dựa vào những token để có thể sở hữu đất đai trong thực tế ảo. Nơi ấy, nhà đầu tư có thể thỏa thích sáng tạo và xây dựng bất cứ thứ gì họ muốn lúc đã sở hữu mảnh đất.

Xung quanh ấy, họ còn có thể tham dự những hoạt động vui chơi tiêu khiển khác như vào on line casino, tham gia hội thảo, xem nhạc nước, purchasing cùng bạn bè, thăm quan khu nghỉ mát, lái xe, khởi đầu marketing và siêu nhiều những điều hay ho khác. Khách hàng như lạc vào 1 thế giới khác do chính họ tạo ra chỉ có 1 mẫu tai nghe thực tế ảo cùng trình thông qua internet. Họ sẽ đắm chìm trong thế giới ảo 360 độ của riêng mình.

Lịch sử hình thành của Decentraland

Từ lúc hình thành cho tới nay, có thể nói Decentraland đã trải qua ko ít thăng trầm, khó khăn để để có thể sở hữu được 1 vị thế lớn lớn như ngày nay. Hãy cùng nhìn ngắm lại quy trình gian khó ấy được cụ thể hóa qua 4 giai đoạn.

Thời kỳ đồ đá

Chào sân chính thức vào 5 2015, Decentraland đã lôi kéo nhiều sự chú ý của cùng đồng lúc tạo ra thời cơ để người mua có thể tìm kiếm ra tiền dựa trên ứng dụng thực tế ảo. Tháng 6 cùng 5, MANA đã đặt tiền đề cho những bước phát triển thành trước tiên của việc tạo thuật toán để chấp thuận bitcoin (BTC).

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp cài đặt Google Analytics cho WordPress đơn giản nhất

Thời kỳ đồ đồng

Vào tháng 3 5 2017, tại sân chơi thực tế ảo này đã có bước tiến vượt bậc nhờ có vào việc phác họa ko gian 3D, dưới sự hợp tác và trợ giúp của kỹ thuật blockchain. Bước phát triển thành này đã khiến cho thế giới ảo trở nên sinh động và hiện thực hơn siêu nhiều.

Thời kỳ đồ sắt

Trong quý 4 5 2017, token MANA có kỹ thuật ERC20 đã cho phép người mua nhận những bưu kiện của vùng đất và có thể tương tác có những vùng đất khác. Nhờ có vậy, người mua dễ dàng tiếp thị những mảnh đất theo ý muốn của mình thông qua sự xuất hiện của token này.

Thời kỳ silicon

Vào 5 2018, đây là 5 đánh dấu bước ngoặt đột phá lớn trong suốt hành trình hình thành của Decentraland. Thế giới ảo 3D cùng kính VR, cùng hưởng có luật cơ vật lý được bổ sung vào blockchain cho phép mọi sự giao tiếp đều trở nên vô cùng đơn giản, nhanh chóng.

Tháng 6 5 2020, Decentraland đã hợp tác có Matic AKA Polygon để thiết kế thêm hệ thống những trò chơi bé lẻ khác trong thế giới ảo này.

Tháng 9 cùng 5, Decentraland giới thiệu những công cụ thông minh tương trợ người chơi có thể đưa những hình ảnh, video, âm thanh từ bên bên cạnh vào trong thế giới ảo của mình.

Ưu điểm và nhược điểm của Decentraland

Ưu điểm

 • Vận dụng kỹ thuật blockchain Ethereum tiên tiến hiện nay.
 • Khách hàng hoàn toàn có thể kiểm soát toàn bộ tài sản họ sở hữu và đựng giữ số tiền họ có được.
 • Tính bảo mật và an toàn của những nội dung và thông tin được thanh toán trên ứng dụng cao.

Nhược điểm

Token MANA chỉ có 1 chức năng chủ yếu là tính sổ những dịch vụ, hàng hoá và land trong Decentraland nên khả năng ứng dụng có thể nói là ko cao.

Xem Thêm  MariaDB Advance: thread pool

Cơ chế hoạt động Decentraland

Như đã chia sẻ, MANA hoạt động dựa trên ứng dụng kỹ thuật blockchain. Vì thế, đồng coin này phụ thuộc vào sự quyết định của người mua. Khách hàng sẽ có quyền kiểm soát tài sản, đất đai họ có được cũng như thu nhập mà họ tạo ra từ người khác. Lợi nhuận được tạo ra thông qua việc bán đất của họ hay việc đầu tư vào những công ty tìm kiếm lời. 1 vài ứng dụng nổi bật của ứng dụng có thể nói tới như sau:

 • Bảo mật nội dung: toàn bộ nội dung bao gồm thông tin thanh toán, thông tin cá nhân,…đều được bảo mật 1 bí quyết đảm bảo và an toàn.
 • Quảng bá: Tương tự động như pr bên cạnh đời thực, tại Decentraland người mua cũng có thể lồng ghép pr có những vùng vị trí chọn lựa thích hợp.
 • Mạng xã hội hợp tác: Giống như những mạng xã hội tại đời thực, đây là nơi gắn kết và chia sẻ, xóa bỏ mọi khoảng bí quyết người mua làm cho họ có thể dễ dàng trao đổi có nhau hơn.

Thông tin cơ bản về token MANA

 • Ticker: MANA
 • Contract: liên hệ 0x0f5d2fb29fb7d3cfee444a200298f468908cc942
 • Decimals: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token commonplace: tiêu chuẩn ERC20
 • Token kind: loại Utility Token
 • Complete provide: tổng 2,644,403,342 MANA
 • Circulating provide: vẫn đang cập nhật.

Token allocation (Phân bổ MANA token)

Có nguồn tổng cung cố định như trên, đội ngũ phát triển thành Decentraland phân bổ MANA token như sau:

 • 40% sẽ được bán ra tại vòng Crowdsale (as often called ICO).
 • 20% được Decentraland Basis giữ lại.
 • 20% thuộc sở hữu của Staff và Early Contributors.
 • 20% dùng cho ngân sách phát triển thành Group và Companions.

Những trường hợp dùng Decentraland

Ngay từ giai đoạn thiết kế ban đầu, những nhà phát triển thành Decentraland đã ôm siêu nhiều trường hợp vận dụng có thể hoạt động trên blockchain. Trong white paper của dự án có nhắc tới 5 trường hợp chính như sau:

 • Những ứng dụng: Khách hàng có thể thiết kế những ứng dụng và cảnh vẽ 3D bằng ngôn ngữ script của dự án Decentraland. Từ ấy, những tác phẩm phong phú hơn sẽ được ra đời ngày 1 nhiều.
 • Cùng đồng hợp tác: Những vùng đất lôi kéo nhiều người hâm mộ có thể kết nối có những vùng khác ít người biết tới hơn để cùng hình thành và phát triển thành 1 cùng đồng tự động nhiên.
 • Quảng bá: Để gây chú ý có 1 lượng đối tượng truy cập nhất định, những nhãn hiệu khác có thể sắm ko gian đặt pr trong dự án.
 • Sưu tầm kỹ thuật số: Đây cũng như 1 thị trường trao đổi sắm bán bình thường – nơi những vật phẩm NFT được thu thập, xây dựng và thanh toán trên Decentraland Market. Điều ấy đã tạo ra quyền sở hữu cho người mua đối có những tài sản của mình.
 • Xã hội: Những thành viên trên ứng dụng truyền thông xã hội hay thậm chí những nhóm offline sẽ có thời cơ trải nghiệm và tương tác chân thực hơn có bạn bè của họ.
Xem Thêm  Prime 6 mạng pr thay thế thế Google Adsense phải chăng nhất 5 2023

Sắm bán MANA token tại những sàn thanh toán nào?

Bạn có thể thanh toán MANA token tại siêu nhiều sàn toàn cầu như:

Tương tự động như những dự án blockchain tìm kiếm tiền khác, Decentraland giúp người mua có thể tìm kiếm thêm thu nhập nhờ có vào việc tham dự đầu tư. Đầu cơ tích trữ là 1 bí quyết tương đối phổ cập} đối có Decentraland, 1 số mảnh đất có nhu cầu cao sẽ được nhiều người khó khăn} và giúp bạn tìm kiếm được 1 số tiền lớn hơn.

Trên đây là những chia sẻ về Decentraland cũng như những khía cạnh liên quan. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết này bổ ích và hãy ủng hộ cho Tino Group bằng bí quyết nhấn like và đánh giá 5 sao tại cuối bài. Đây sẽ là động lực để đội ngũ viên chức tiếp tục chia sẻ những tri thức hay tới quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko buộc phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn buộc phải tự động chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần buộc phải cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp về Decentraland (MANA)

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org