Decentralized Social (DESO) là gì? Thông tin chi tiết về dự án DESO

1 trong số những hạn chế của những mạng xã hội cổ xưa là sự thiếu bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng. Điều này đã liên quan những dự án mạng xã hội phi tập trung ra đời. Mô hình này hoạt động trên những máy chủ chạy độc lập, thay thế vì 1 máy chủ tập trung do 1 công ty sở hữu. 1 dự án có khả năng tương trợ cho những mạng xã hội phi tập trung là Decentralized Social (DESO). Vậy cụ thể Decentralized Social (DESO) là gì?

Tổng quan về dự án Decentralized Social

Decentralized Social (DESO) là gì?

Decentralized Social là 1 blockchain layer 1 new ra đời sở hữu phần đích mở rộng quy mô của những ứng dụng mạng xã hội phi tập trung.

Những ứng dụng mạng xã hội tạo ra siêu nhiều dữ liệu và những blockchain hiện tại ko đủ điều kiện để lưu trữ những dữ liệu này. Do đấy, Decentralized Social được xây dựng từ đầu để mở rộng quy mô cho những blockchain truyền thông xã hội.

Toàn bộ những mã và dữ liệu hoàn toàn mở và đa số nội dung được lưu trữ quản lý trên chuỗi. Bằng phương pháp cho phép khách hàng kiểm soát hoàn toàn những tương tác trên mạng xã hội của họ, Decentralized Social đã thiết lập 1 hệ thống để khách hàng tự động chịu trách nhiệm về nội dung thay thế vì chịu sự quản lý của trung gian. Trong mô hình này, khách hàng sẽ quyết định nội dung nào được phân phối và dùng nội dung đấy như thế nào.

Xem Thêm  Cult DAO (CULT) là gì? Sắm, bán CULT coin tại đâu? Giá bao nhiêu?

Định hướng của Decentralized Social là trở nên mạng xã hội được dùng nhiều nhất bằng phương pháp trao quyền cho mọi người thông qua những công cụ phi tập trung trong lúc vẫn duy trì trải nghiệm khách hàng 1 phương pháp trực quan.

Decentralized Social hoạt động như thế nào?

Mạng Decentralized Social được xây dựng dựa trên nguyên tắc Token Curated Registries (TCR). Về cơ bản, TCR là 1 cơ chế để khuyến khích việc chế tạo phân cấp danh sách đảm bảo chất lượng. Chúng cho phép những thành viên trong danh sách sắp xếp những phần nào được phép đưa vào danh sách đấy.

Những TCR của Decentralized Social dùng token DESO cho phép khách hàng bỏ phiếu cho những lần gửi tới danh sách, sở hữu từng hành động là 1 lần gửi cho chính danh sách. Điều này có nghĩa là giả dụ khách hàng muốn thêm hoặc xóa 1 phần khỏi danh sách, họ cần trả phí tổn bằng DESO để được vào danh sách đấy.

Toàn bộ hệ thống được phân cấp, có nghĩa là ko có máy chủ nào để hacker có thể truy cập hoặc tấn công DDoS. Nền móng dùng hài hòa những giao thức Trusted Timestamping và BitTorrent để đảm bảo rằng thông tin được phân phối 1 phương pháp hiệu quả mà ko cần phụ thuộc vào 1 bên thứ bố nào.

Từng hành động được thực hành bởi từng khách hàng đều có chi phí tổn cần trả bằng token DESO. Điều này vận dụng cho những hành động như bỏ phiếu, đăng nội dung hay nhận thông tin. Số lần bạn thực hành hành động trên mạng càng nhiều, phí tổn bắc buộc sẽ càng cao. Để khuyến khích khách hàng tiếp tục dùng mạng cũng như cùng đồng DESO, 25% đa số những khoản phí tổn đã trả sẽ được phân phối lại cho chủ sở hữu thông qua 1 Good Contracts.

Những tính năng nổi bật của Decentralized Social

Lưu trữ giấy tờ trên chuỗi

Toàn bộ giấy tờ của khách hàng đều lưu trữ trên chuỗi và được kiểm soát bằng khóa riêng, giúp danh tính của khách hàng có thể đồng bộ trên đa số những ứng dụng trong hệ sinh thái Decentralized Social.

Xem Thêm  High 5 phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp phải chăng nhất

Social NFT

NFT được tạo trên Decentralized Social sẽ được hợp tác sở hữu giấy tờ của người tạo ra chúng và có thể được hiển thị trên giấy tờ của người sắm, điều này giúp nguồn gốc xuất xứ của NFT uy tín hơn, đồng thời khiến cho chúng có tính xã hội và giá trị hơn.

Social Tokens

Mọi giấy tờ được tạo trên Decentralized Social đều có thể có 1 Social Tokens được đính kèm. Những Social Tokens trên đây được tìm kiếm từ việc bán NFT.

Social Tipping

Vì Decentralized Social là 1 blockchain nên việc tích hợp những tính năng Tipping vào ứng dụng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Dí dụ: cho phép khách hàng tặng “kim cương” cho những bài đăng thay thế vì chỉ “thích”.

Bài đăng trên chuỗi

Mọi bài đăng và reply đều được lưu trữ và lập chỉ phần quản lý trên chuỗi, điều này có nghĩa là nội dung của bạn có thể đồng bộ trên đa số những ứng dụng trong hệ sinh thái Decentralized Social. Ví dụ những thuật toán của 1 ứng dụng ko mô tả được những nhu cầu mà bạn cần, sẽ có hàng nghìn ứng dụng khác để thay thế thế!

Ai là người sáng lập ra dự án Decentralized Social?

Decentralized Social được tạo ra bởi Nader Al-Naji vào đầu 5 2019.

Sự chú ý của Nader đối sở hữu tiền mã hóa khởi đầu vào 5 2012 lúc anh đấy khai thác khoảng 23 Bitcoin miễn trong khoảng thời kì theo học ngành khoa học máy tính tại Princeton. Tiếp tục, Nader khiến việc trong lĩnh vực thanh toán tần suất cao tại D. E. Shaw và đồng thời là kỹ sư của Google trước lúc huy động được 133 triệu đô la cho Foundation -một tổ chức trước đây của anh.

Sau Foundation, Nader đặt phần tiêu phi tập trung hóa mạng xã hội. Anh cũng là người tạo ra BitClout, 1 ứng dụng xã hội nổi danh được xây dựng trên blockchain Decentralized Social.

Xem Thêm  Tìm hiểu về mẫu bảng chấm công Excel new nhất 2023

Tìm hiểu về token DESO

Token DESO là gì?

DESO là token gốc trên hệ sinh thái Decentralized Social. Token DESO có thể được trao đổi giữa những mạng và được dùng khiến tính sổ cho những dịch vụ trong mạng như đăng nội dung, gắn thẻ khách hàng khác, bình luận và thích bài đăng.

Token này còn đóng vai trò như 1 công cụ để khuyến khích hành vi của khách hàng lên mạng hoặc như 1 phương pháp để truy cập những tính năng đặc biệt trong Decentralized Social. Dí dụ: sau thời điểm 1 số nhận xét nhất định đã được đưa ra từ những thành viên mạng khác nhau, những thành viên đấy tiếp theo có thể dùng token của họ để mở khóa khả năng tạo cuộc thăm dò ý kiến trong bài đăng của họ.

1 số thông tin cơ bản về token DESO

 • Tên token: Decentralized Social token
 • Ký hiệu: DESO
 • Blockchain: Decentralized Social
 • Tiêu chuẩn: N/A
 • Contract: N/A
 • Loại token: Token tiện ích
 • Tổng cung: 10.808.492 DESO
 • Cung lưu thông: 10.532.253 DESO

Tỷ lệ phân bổ token DESO

 • Founders: 18.5%
 • Mining: 2.5%
 • Preliminary Bonding Curve Distribution: 79%

Lưu trữ token DESO trên đâu?

Bạn có thể lưu trữ token này trên ví của những ứng dụng được xây dựng trên blockchain Decentralized Social, dí dụ như Bitclout, Blockchain.com,..

Có thể sắm token DESO trên sàn thanh toán nào?

Những siêu phẩm được xây dựng trên Decentralized Social cho phép người sáng tạo tìm kiếm được nhiều lợi nhuận hơn so sở hữu trên những mạng xã hội cổ xưa, đồng thời duy trì mối quan hệ quản lý hơn sở hữu những người theo dõi họ. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về ứng dụng Decentralized Social và token DESO để có quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko cần là lời kêu gọi đầu tư, bạn cần tự động chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần cần cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Decentralized Social

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org