Division Retailer là gì? Buying Mall và Division Retailer khác nhau như thế nào?

Mô hình Division Retailer ngày càng trở nên phổ thông} tại Việt Nam và khởi đầu xuất hiện tại nhiều tỉnh thành lớn. Tuy nhiên, nhiều người thường có sự nhầm lẫn giữa Buying Mall và Division Retailer. Vậy Division Retailer là gì? Buying Mall và Division Retailer khác nhau như thế nào? Người trải nghiệm hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Division Retailer

Division Retailer là gì?

Division Retailer được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là shop bách hóa. Đây là nơi bán nhiều siêu phẩm khác nhau, được tổ chức thành những khu vực (Division) hoặc danh phần đặc biệt theo nhãn hiệu giúp ko gian sắm sắm trở nên rõ ràng, dễ điều hướng hơn. Thông thường, những Division Retailer sẽ phân phối những siêu phẩm từ nhiều nhãn hiệu khác nhau, nhưng cũng có 1 số nơi chỉ bán duy nhất 1 loại siêu phẩm.

Nhiều nhãn hiệu lớn có chuỗi Division Retailer của riêng mình tại những địa điểm khác nhau trên 1 quốc gia hoặc thậm chí trên thế giới. Điển hình là Lewis – 1 trong những chuỗi Division Retailer đình đám nhất thế giới. Tại Việt Nam, những nhãn hiệu như Vinmart hoặc Lotte cũng có chuỗi Division Retailer nổi danh có chất lượng hàng hóa được kiểm thông qua cao.

Nguyên nhân dẫn tới hàng loạt shop bách hóa xuất hiện tại Việt Nam bắt nguồn từ việc nhiều người từ những tỉnh lẻ, những khu vực nông thôn… chuyển tới định cư tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh… Dân số nâng cao đột biến làm nhu cầu sắm sắm hàng hóa, nhu yếu phẩm nâng cao cao, Division Retailer cũng nhờ có vậy mà phát triển thành cực thịnh vào những 5 sắp đây.

Xem Thêm  Hàm INT trong Excel là gì? Chỉ dẫn phương pháp dùng hàm INT A-Z

Division Retailer và Buying Mall khác nhau như thế nào?

Cả Division Retailer và Buying Mall đều là nơi phân phối nhiều loại siêu phẩm, hàng hóa chất lượng và được kiểm thông qua nghiêm ngặt. Tuy nhiên, giữa 2 mô hình này sẽ có sự khác biệt nhất định. Cụ thể:

Shopping center

Division retailer

Những tên gọi khác

Trung tâm sắm sắm hoặc tổ hợp sắm sắm và tiêu khiển

Shop bách hóa

Nguồn gốc

Marché des Enfants-Rouges, thủ đô Paris, Pháp.

Bennett’s of Irongate, Derby (Vương Quốc Anh).

Xuất hiện lần trước tiên

5 1628

5 1734

Những mặt hàng và siêu phẩm

Gồm những mặt hàng tiêu dùng, might mặc và tiêu khiển. Xung quanh đấy, trung tâm thương mại còn có nhà hàng, quầy thực phẩm chế biến sẵn, rạp chiếu phim và khu vui chơi tiêu khiển.

Gồm những siêu phẩm mà Buying Mall phân phối nhưng ít đa dạng bằng. Bên cạnh ra, ko nhà hàng và khu vui chơi tiêu khiển

Địa điểm

Tương đối lớn.

Gồm 1 hoặc nhiều tòa nhà (nhiều tầng) được kết nối có nhau bằng hệ thống đường đi bộ, thang máy và hành lang.

Bé hơn so có Buying Mall.

Thường chỉ thuộc 1 tòa nhà hoặc thuộc Buying Mall.

Bãi đỗ xe

Có bãi đỗ xe riêng có diện tích rộng lớn.

Có bãi đỗ xe riêng hoặc ko

Phân biệt Division Retailer có Hypermarkets và Grocery store

 • Grocery store (Siêu thị): Là 1 loại hình bán lẻ lớn hơn Division Shops, phân phối đa dạng những loại siêu phẩm. Tại Việt Nam, Grocery store điển hình có thể nhắc tới là Coop Mart. Grocery store là loại hình tổ chức theo khu vực ngành hàng siêu phẩm. Mọi đều do siêu thị điều hành. Ngược lại, Division Retailer tổ chức quầy hàng theo từng nhãn hiệu và do chủ của nhãn hiệu đấy quản lý điều hành.
 • Hypermarkets (Đại siêu thị): Lớn hơn Grocery store (thường là sự hài hòa giữa Division Retailer và Grocery store). Đây là nơi tập trung nhiều siêu phẩm có mức giá hơn Grocery store cũng như khối lượng mặt hàng lớn hơn siêu nhiều. Những Hypermarkets có phần tiêu chính là bán những mặt hàng giảm giá chứ ko cố lôi kéo khách, ko cần phức tạp về mặt hình ảnh như Grocery store. Tại Việt Nam, Hypermarkets điển hình có thể nhắc tới Go (trước đây là BigC).
Xem Thêm  Phương pháp sửa lỗi ERR_CONNECTION_RESET trên Google Chrome hiệu quả 100%

Kinh nghiệm buôn bán trong Division Retailer

Phân phối dịch vụ tuyệt vời

Để lôi kéo khách hàng tới shop của bạn trong Division Retailer, bạn bắt buộc triển khai những dịch vụ phải chăng hơn so có đối thủ cực nhọc}. Chẳng hạn như 1 số shop đã buôn bán hàng hóa trực tuyến. Lúc đấy, họ có thể nâng cao cường dịch vụ bằng bí quyết phân phối 1 hệ thống giao hàng, trả hàng dễ dàng, tính sổ trực tuyến, chiết khấu và triển khai phiếu giảm giá…

Vì vậy, việc vận dụng khoa học cũng siêu quan yếu để lôi kéo nhiều khách hàng lựa chọn bạn.

Xung quanh đấy, 1 số khía cạnh khác cũng góp phần lôi kéo khách hàng tới có Division Retailer của bạn như:

 • Ko gian gọn gàng, sạch sẽ
 • Chuẩn bị toàn bộ viên chức để đáp ứng nhu cầu của khách hàng
 • Có lời chào mừng ngay lúc khách hàng bước vào và cảm ơn lúc họ đi đi
 • Trường hợp có thể, hãy chuẩn bị 1 số trò tiêu khiển cho khách hàng đang đứng chờ tính sổ
 • Division Retailer nên chuẩn bị chỗ đỗ xe thích hợp cùng bảo vệ hết lòng
 • Quy trình tính sổ nhanh chóng

Luôn giữ sự tương tác phải chăng có khách hàng

Bên cạnh chất lượng siêu phẩm, 1 trong những khía cạnh gây ấn tượng có khách hàng chính là khả năng tương tác mà nhãn hiệu dành cho họ.

Hiện nay, khách hàng thường có xu hướng lựa chọn những nhãn hàng chăm sóc họ tận tình cho họ. Hãy luôn đối xử kỹ càng có khách hàng từ những điều bé nhặt nhất, chẳng hạn như: thường xuyên liên lạc qua e mail/số điện thoại, nhớ rõ sở thích và ngày sinh nhật của khách hàng; ko quên gửi tới họ những ưu đãi trong ngày sinh nhật…

Xem Thêm  Bundesliga là gì? Giải đấu bóng đá hàng đầu Đức

Mang trong mình tới nhiều chương trình khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi luôn là khía cạnh có sức hút mãnh liệt có khách hàng. Có thể xem đây là “thỏi nam châm” giúp Division Retailer lôi kéo khách hàng và nâng cao doanh số hiệu quả. 1 chương trình khuyến mại mà bạn có thể dùng như:

 • Giảm giá vào lần sắm hàng kế tiếp
 • Sắm 1 tặng 1
 • Tích điểm đổi quà
 • Giá rẻ thanh lý shop

Truyền thông trên những kênh mạng xã hội

Đồng thời có việc tập trung đầu tư vào chất lượng siêu phẩm và dịch vụ, bạn cũng đừng quên việc PR, quảng bá cho shop của mình.

Truyền thông trên những kênh mạng trực tuyến là con đường ngắn nhất để đưa siêu phẩm tới có khách hàng tiềm năng. Bạn có thể lựa chọn quảng bá trên nhiều kênh mạng xã hội Fb, Zalo, Instagram,…

Đẩy mạnh dịch vụ bán hàng và CSKH trực tuyến

Sự phát triển thành mạnh mẽ của khoa học đã tương tác tới xu hướng sắm sắm của khách hàng. Thay đổi vì bắt buộc chạy tới tận shop để lựa chọn siêu phẩm, người tiêu dùng có thể đặt hàng tại nhà và chờ người giao siêu phẩm tới tận tay.

Nắm bắt xu hướng này, những shop hãy nâng cao cường bán hàng trực tuyến. Lưu ý: những thông tin về giá cả, công dụng và bí quyết dùng nên được ghi rõ ràng. Đặc biệt, đừng quên xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng on-line, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc cũng như giải quyết những vấn đề nhanh chóng mà ko cần tới tận shop.

Dùng thiết bị và phần mềm vào hệ thống quản lý

Những phần mềm, thiết bị thường được dùng trong việc quản lý shop gồm:

 • Máy in hóa đơn: Việc dùng hệ thống máy tính vào việc tính sổ cũng như in ấn hóa đơn sẽ giúp viên chức lẫn khách hàng cảm thấy thoải mái hơn siêu nhiều.
 • Phần mềm bán hàng và theo dõi hàng tồn kho: Vì số lượng siêu phẩm trong 1 Division Retailer là siêu lớn, có thể tạo áp lực lên do viên chức kiểm hàng. Do đấy, để giúp quy trình bán hàng và kiểm hàng trở nên đơn giản hơn cũng như hạn chế sai sót, bạn nên dùng những phần mềm bán hàng đang có trên thị trường.

Trên đây là 1 số thông tin cơ bản về Division Retailer cũng như giúp bạn nhận biết sự khác biệt giữa Division Retailer và Buying Mall. Hy vọng bài viết đã phân phối cho bạn thêm 1 thông tin hữu ích trong buôn bán. Theo dõi Tino Group để đọc thêm những bài viết thú vị khác nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org