DevOps là gì? Tìm hiểu về DevOps

Những công ty dù lớn hay bé đều cần có 1 quy trình vận hành ưu thích để phân phối những cải tiến có thể giảm độ phức tạp và cải thiện siêu phẩm. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu tới bạn 1 quy trình được nhiều công ty hàng đầu dùng: DevOps. Vậy, DevOps là gì?

DevOps là gì?

DevOps (viết tắt từ Dev là Growth: Phát triển thành và Ops là Operations: Hoạt động) là sự hài hòa giữa quy trình, con người và kỹ thuật để phân phối giá trị tới có khách hàng.

DevOps liên quan tới vòng đời ứng dụng trong suốt những giai đoạn lập kế hoạch, vươn lên là, phân phối và vận hành. Từng giai đoạn dựa vào những giai đoạn khác và những giai đoạn ko phân biệt vai trò. Trong sự vận hành DevOps, từng vai trò đều tham dự vào từng giai đoạn tại mức độ nào ấy.

DevOps ra đời lúc nào?

DevOps được ra đời vào 5 2008 có hài hòa giữa 2 nhà vươn lên là là Andrew Clay và Patrick Debois, nhằm tìm phương pháp khắc phục những vấn đề phổ thông} trong vươn lên là , chẳng hạn như giảm liên quan lúc tiến độ mở rộng và tác động tiêu cực của việc phân phối gia nâng cao dài hạn. Tới 5 2009, DevOps đã nhanh chóng trở nên 1 từ thường trong ngành.

Sau 1 thập kỷ vươn lên là, DevOps ko cần nâng cao độ hiệu quả mà là sự thay thế đổi về văn hóa trong phương pháp công ty tiếp cận mọi giai đoạn của quy trình vươn lên là phần mềm.

Xem Thêm  Ravencoin (RVN) là gì? Giới thiệu toàn tập về dự án tiền mã hóa Ravencoin (RVN)

DevOps hoạt động như thế nào?

Để vận hành DevOps, nhiều công ty hợp nhất việc vươn lên là và hoạt động trong 1 nhóm duy nhất, công ty phân phối theo tính năng thay thế vì chức năng công việc. Bí quyết tiếp cận này khuyến khích những cá nhân vươn lên là những đa kỹ năng, hoạt động đánh giá và bảo mật ứng dụng vào sự phân phối liền ổ.

Việc triển khai DevOps thường gắn có sự tích hợp liên tục (CI), nhiều nhà vươn lên là cam kết cập nhật phần mềm vào 1 kho lưu trữ chung nhiều lần trong ngày. Sự tích hợp liên tục giúp những nhà vươn lên là tìm ra ra những vấn đề và lỗi tích hợp trong quy trình, đồng thời hợp lý hóa những nhánh và bản dựng.

DevOps dùng những loại tính năng nào?

Xây dựng máy chủ

Máy chủ là 1 công cụ tự động động hóa và cho phép mã trong kho mã nguồn được chuyển dịch thành cơ sở mã thực thi.

Kho mã nguồn

Kho lưu trữ mã nguồn là chi tiết chính của tích hợp liên tục, đóng vai trò là nơi mà những nhà vươn lên là có thể quản lý những phiên bản mã khác nhau và thực hành những thay thế đổi mã ko làm cho liên quan tới hoạt động của nhau.

Quản lý cấu hình

Quản lý cầu hình được thiết lập và duy trì chất lượng, tính nhất quán của những đề nghị, tính năng và thuộc tính của cơ sở hạ tầng.

Cơ sở hạ tầng ảo

Cơ sở hạ tầng ảo là những dịch vụ dựa trên đám mây phân phối cơ sở hạ tầng hoặc nền móng dưới dạng dịch vụ, chẳng hạn như AWS, Microsoft Azure. Lúc được dùng có những công cụ tự động động hóa, cơ sở hạ tầng ảo tương trợ DevOps bằng phương pháp cho phép quản trị viên tự động động đánh giá mã mà ko cần bất kỳ sự tác động nào.

Bộ chứa

Bộ chứa Linux là những thành phần ảo hóa, cô lập khối công việc hoặc ứng dụng nhất định ra khỏi hệ thống máy chủ trong quy trình vươn lên là.

Xem Thêm  FileZilla là gì ? Tìm hiểu về phần mềm FileZilla

Tại sao nên dùng DevOps?

 • Giảm thay thế đổi thất bại: Lúc gặp những thay thế đổi bé và biệt lập thay thế vì những thay thế đổi lớn sẽ được bảo vệ an toàn hơn. Ko chỉ giảm thiểu nguy cơ thất bại mà thời kì phục hồi cũng được giảm theo.
 • Siêu phẩm chất lượng phải chăng: Siêu phẩm được triển khai có ít lỗi hơn. Việc triển khai thường xuyên trong chu kỳ thời kì ngắn, siêu phẩm có thể tiếp tục được cải thiện nhanh hơn.
 • Chi phí tổn giải phóng thấp: Có ít lỗi cần sửa, thời kì chu kỳ ngắn và đường dẫn hoàn toàn tự động động. Những chi phí tổn triển khai giải phóng sẽ giảm xuống.
 • Tiết kiệm thời kì: Dùng ít thời kì cho những công việc bên cạnh kế hoạch và dành thời kì cho kế hoạch new.
 • Cải thiện sự hài lòng: Chu kỳ phát hành nhanh nhờ có vào khả năng sửa lỗi kịp thời và thêm vào những tính năng theo đề nghị 1 phương pháp dễ dàng.
 • Doanh thu nâng cao: Ví dụ mọi người hài lòng có siêu phẩm thì nhiều khả năng họ sẽ sắm thêm hoặc giới thiệu người khác dùng.
 • Cơ sở hạ tầng mạnh mẽ: Được cập nhật và sửa đổi qua từng bước, tiến hành thử nghiệm tại những giai đoạn. Lập phiên bản cấu hình và cài đặt ổn định.
 • Hạn chế sự lãng phí tổn: DevOps hoạt động theo từng phần bé, giảm thiểu cao nhất} sự lãng phí tổn, phân phối những phản hồi sớm trong chu kỳ ngắn.

DevOps có những ưu điểm gì?

Giảm thiểu chi phí tổn

Những công ty dùng DevOps đã giảm 20% chi phí tổn vận hành trung bình của hệ thống, cải thiện phải chăng hơn nhiều so có những hệ thống cổ điển.

Bản phát hành đáng tin cậy

Trong môi trường DevOps, cả nhóm vận hành và nhóm vươn lên là đang làm cho việc cùng nhau về những tính năng và cải tiến của ứng dụng. Sự hài hòa giữa cơ sở mã được chia sẻ, tích hợp liên tục và triển khai thêm, phân phối những bản phát hành đáng tin cậy

Xem Thêm  Cname là gì? Bí quyết dùng cname file

Mất ít thời kì hoàn thành

DevOps mất ít thời kì để vươn lên là 1 siêu phẩm phần mềm tùy thuộc} chỉnh. Điều này liên quan tới những quy trình tự động động nhất định giúp tiết kiệm siêu nhiều thời kì, so có những quy trình cổ điển cần mất hàng tuần để tiếp cận và hoàn thành.

Sửa lỗi nhanh

Sự hợp tác và trao đổi ưu thích trong toàn nhóm giúp quy trình sửa lỗi được cải thiện 1 phương pháp nhanh chóng.

Những hạn chế lúc dùng DevOps

Khó khăn trong việc chuyển đổi

Xử lý những hệ thống cũ và xây dựng lại những ứng dụng của bạn để triển khai 1 hệ thống new hoặc chuyển toàn bộ lên đám mây. Bên cạnh việc điều chỉnh về siêu phẩm, bạn có thể xây dựng là nhóm và thay thế đổi những quy trình nội bộ để ưu thích có DevOps.

Khó tìm tìm kiếm nhân sự

Bạn nên tìm tìm kiếm 1 nhóm nhân sự có trình độ chuyên môn đủ phải chăng để vận hành quá cho quy trình. Để tìm tìm kiếm 1 chuyên gia DevOps có chuyên môn phải chăng là ko hề đơn giản, bạn có thể cân nhắc việc thuê những chuyên gia nước bên cạnh hoặc hợp tác có đơn vị kỹ thuật đáng tin cậy.

Lựa chọn công cụ

Có nhiều công cụ bạn có thể cân nhắc lúc chuyển sang DevOps, 1 số công cụ có thể mang trong mình lại lợi ích. Tuy nhiên, điều này cũng làm cho cho việc chọn những công cụ đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của bạn trở nên khó khăn hơn.

DevOps là giải pháp vô cùng hữu ích cho quy trình vận hành của công ty. Tuy nhiên, 1 kế hoạch cụ thể ko đủ để DevOps mang trong mình tới sự hiệu quả tại mức phải chăng nhất, bạn cũng cần tới 1 đội ngũ có kỹ năng và tri thức chuyên môn phải chăng để định hướng quy trình 1 phương pháp ưu thích, giảm thiểu những rủi ro xuống mức thấp nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang trong mình tới cho bạn những tri thức hữu ích về DevOps.

1 số câu hỏi liên quan tới DevOps

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org