Direct Advertising là gì? Tiết lộ} 4 bước xây dựng Direct Advertising cho mọi công ty

Chưa bao giờ chúng ta có thời cơ tiếp xúc sở hữu đa dạng nguồn dữ liệu Advertising như hiện nay. Những công ty, nhãn hiệu ngày càng có nhiều phương thức tiếp cận khách hàng quản lý để quảng bá, tiếp thị siêu phẩm/ dịch vụ. Trong đấy, Direct Advertising trở nên chiến lược marketing tối ưu hóa mọi cuộc trao đổi của khách hàng và nhà phân phối trở nên đơn giản mà hiệu quả, ko cần buộc phải thông qua bất kỳ công cụ nào khác.

Giới thiệu về Direct Advertising

Direct Advertising là gì?

Direct Advertising hay còn gọi là Advertising quản lý. Đây là hệ thống những hoạt động mà công ty thực hành nhằm lôi kéo và đo lường sự tương tác từ khách hàng quản lý. Hiểu đơn giản, Direct Advertising là phương pháp tiếp thị tương tác dùng 1 hoặc nhiều phương tiện quảng bá để tác động tới cảm xúc, hành vi của người mua. Và thông qua Direct Advertising, khách hàng có thể trao đổi, phản ánh quản lý sở hữu nhà phân phối siêu phẩm/ dịch vụ.

Phương thức Advertising này được xây dựng nhằm phần đích duy trì, gắn kết và vươn lên là mối quan hệ giữa công ty và khách hàng dùng thông qua những thông tin, dữ liệu khách hàng có sẵn như: E-mail, số điện thoại, liên hệ,…

Direct Advertising ra đời lúc nào?

Thuật ngữ Direct Advertising được dùng lần trước tiên vào 5 1967 trong 1 bài phát biểu của Lester Wunderman – người tiên phong dùng kỹ thuật tiếp thị quản lý cho những nhãn hiệu đình đám như American Specific, Columbia Information.

Phân loại Direct Advertising

 • Nhóm cổ xưa sở hữu những công cụ như: Thư quản lý (Junk mail) – postcard, Brochure/ catalogue (Mail order), Tiếp thị từ xa (Telemarketing), Bản tin (E-newsletter), Phiếu giảm giá (Coupon), adverts phúc đáp (Direct Response Promoting), Tiếp thị tận nhà (Door lớn door advertising and marketing)
 • Nhóm công cụ tiên tiến nâng cao trưởng và vươn lên là trong những 5 sắp đây: Gửi electronic mail (E-mail Advertising), gửi tin nhắn (SMS Advertising), kênh mạng xã hội (Social Media).

Lợi ích nổi bật của Direct Advertising

 • Thời cơ tiếp cận số lượng lớn khách hàng.
 • Tối ưu hóa chi chi phí, tiết kiệm ngân sách.
 • Tương trợ chia từng nhóm khách hàng phần tiêu hiệu quả dựa vào những thông tin độ tuổi, nam nữ, sở thích, hành vi, nghề nghiệp, nhu cầu,…
 • giúp công ty xây dựng những phương án, kế hoạch phải chăng để đạt được mức tần suất tiếp cận xuất sắc trên môi trường Digital Advertising.
 • Việc thử nghiệm đa dạng những nhóm khách hàng khác nhau giúp công ty đo lường hiệu quả của chiến dịch Direct Advertising.
 • Công ty chủ động, linh hoạt về thời kì thực hành sở hữu nhiều đối tượng khách hàng cùng lúc.
 • Tối ưu thông điệp tương ứng sở hữu từng nhóm đối tượng khách hàng phần tiêu.
 • Hiệu quả truyền thông cao hơn so sở hữu những phương tiện Advertising khác.
 • Đo lường chính xác những phản hồi của khách hàng giúp công ty kịp thời chỉnh sửa, xây dựng chiến lược yêu thích hơn,
Xem Thêm  Guideline là gì? Vai trò của Guideline trong xây dựng nhãn hiệu của công ty

Thí dụ thực tế về chiến dịch Direct Advertising thành công

McDonalds

McDonald là 1 trong những nhãn hiệu về đồ ăn nhanh “nổi đình nổi đám” trên toàn cầu. Chuỗi shop McDonald tại Ý từng ứng dụng Direct Advertising sở hữu chiến dịch SMS Advertising siêu đơn giản mang trong mình tên “Merry Xmas”. Nội dung SMS này cho phép khách hàng tới ăn tại nhà hàng của McDonald tại Ý được tham dự bốc thăm trúng thưởng sở hữu những giải thưởng có giá trị ngay tức thì. Bao gồm những suất ăn miễn chi phí, điện thoại di động, thẻ tín dụng trả trước,… Dù là 1 chiến dịch đơn giản, quy mô bé nhưng đã lôi kéo hơn 1,5 triệu người tham dự chỉ trong thời kì là 5 tuần.

PayPal

PayPal là 1 trong những nhãn hiệu đã siêu thành công sở hữu Direct Advertising bằng E-mail Advertising. Thông qua những đoạn copy mở đầu ngắn gọn nhưng siêu tinh tế, PayPal đã lôi kéo sự chú ý của khách ngay từ lúc họ mở thư. Đặc biệt, toàn bộ nội dung E-mail đều đề cập tới những lợi ích mà khách hàng nhận được lúc dùng dịch vụ của PayPal. Nhãn hiệu luôn biết phương pháp lôi kéo khách hàng đọc và chia sẻ tới nhiều người khác sở hữu nội dung hấp dẫn, chạm đúng tâm lý khách hàng và lựa chọn thời điểm tung chiến dịch siêu hợp lý.

Thí dụ 1 đoạn E-mail của PayPal: “Sẽ như thế nào trường hợp bạn đi ăn cùng bạn bè và hóa đơn ko could vượt quá khoản tiền mà bạn mang trong mình theo? Chỉ sở hữu dịch vụ của PayPal, vấn đề đã được giải quyết 1 phương pháp nhanh gọn. Bằng phương pháp nắm bắt perception người tiêu dùng, nhãn hiệu đã chứng minh được rằng họ có khả năng dùng cho khách hàng phải chăng nhất”.

4 bước xây dựng chiến lược Direct Advertising thành công

Bước 1: Xác định phần tiêu Direct Advertising

Nghiên cứu thị trường

Direct Advertising cho phép những công ty tự động phân phối thông tin về đặc điểm, xu hướng của thị trường dựa trên những mẫu khách hàng và ý kiến phản hồi của họ. Thông qua phân tách phản ứng và cảm nhận của người mua, công ty có thể nắm bắt thị hiếu tiêu dùng, định vị khách hàng phần tiêu, thấu hiểu mong muốn, nhu cầu về siêu phẩm từng nhóm khách hàng cụ thể. Từ đấy, công ty dễ dàng xây dựng những chiến lược Advertising hiệu quả, chạm đúng tâm lý khách hàng thông qua những hoạt động Direct Advertising.

Xây dựng mối quan hệ sở hữu khách hàng

Duy trì mối tương quan, gắn bó mật thiết sở hữu khách hàng được xem là khía cạnh cốt lõi giúp công ty liên quan lợi nhuận nâng cao cao, hiệu quả bán hàng. Lúc thực hành Direct Advertising hài hòa sở hữu phần tiêu xây dựng mối quan hệ khách hàng giúp công ty trở nên chuyên nghiệp, nâng cao được thiện cảm, sự hài lòng trong mắt khách hàng. Điều này có thể kích thích khách hàng tin tưởng, quay trở lại sở hữu công ty và dần trở nên khách hàng trung thành.

Lúc đã tạo dựng được lòng tin của khách hàng, họ sẽ trở nên cầu nối vững chắc hẳn kết nối công ty và những người thân, bạn bè của họ. Nhờ có đấy, công ty có thời cơ mở rộng và tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng new. Tuy nhiên, trường hợp xảy ra tình trạng khách hàng ko hài lòng, họ có thể chia sẻ ý kiến 1 phương pháp rõ ràng, tiêu cực trên những kênh xã hội hoặc web site. Điều này ko chỉ làm cho giảm sút doanh thu mà còn liên quan tiêu cực, giảm uy tín của công ty.

Xem Thêm  Mentor là gì? Tại sao bạn lại cần có 1 mentor cho riêng bản thân?

Phần tiêu bán hàng

Direct Advertising được xem là giải pháp hiệu quả giúp công ty đẩy mạnh doanh thu. Sở hữu những nội dung quảng bá, mô tả siêu phẩm hay lời chào hàng hấp dẫn, thông điệp Advertising,…, công ty hoàn toàn có thể thực hành hoạt động bán hàng bằng Direct Advertising. Giả dụ hình thức thương mại của công ty đã có nền móng vững vàng trước đấy, quy trình Direct Advertising sẽ càng thuận tiện, dễ dàng trong việc liên quan người mua sắm hàng sở hữu những ưu đãi hấp dẫn.

Bước 2: Xây dựng information khách hàng

Knowledge là khía cạnh quan yếu quyết định sự thành bại của chiến lược Direct Advertising.

Trên thị trường Việt Nam xuất hiện siêu nhiều đơn vị rao bán information khách hàng cho công ty nhưng độ chính xác và tin cậy ko cao, siêu khó để kiểm chứng rõ ràng. Do đấy, phương pháp phải chăng nhất là công ty hãy tự động xây dựng riêng cho mình những information chất lượng thông qua quy trình bán hàng, quảng bá, truyền thông on-line và offline,…

1 bản information chất lượng luôn cần toàn bộ thông tin về khách hàng như: tên, ngày tháng 5 sinh, liên hệ, số điện thoại, lịch sử sắm hàng, nhân khẩu học, thu nhập, sở thích, hành vi,… Càng nắm rõ những thông tin cụ thể về khách hàng thì thời cơ tạo ra chiến dịch Direct Advertising của công ty sẽ siêu hiệu quả và chuyên nghiệp. 1 số phương pháp thu thập information phổ cập} của những công ty như:

 • Thu thập information qua lịch sử bán hàng.
 • Thông qua thực hành khảo sát.
 • Tổ chức những cuộc thi, Minigame, chương trình khuyến mãi.
 • Khách hàng truy cập vào trang internet của công ty, click on vào nút “lưu ý”.

Bước 3: Lựa chọn công cụ thực hành Direct Advertising

Sở hữu phần đích chung là tạo ra cho công ty thời cơ tìm tìm, chăm sóc khách hàng quản lý, nhưng từng công cụ thực hành Direct Advertising có phương pháp thức vận hành và ưu nhược điểm khác nhau. Do đấy, công ty ko nên ứng dụng tùy thuộc} tiện hoặc quá lạm dụng những công cụ vào Direct Advertising mà cần lựa chọn theo đặc điểm, phần đích của siêu phẩm mà mình muốn gửi tới khách hàng. 1 số phương thức Direct Advertising phổ cập} thường được dùng như: điện thoại quản lý, E-mail Advertising, SMS Advertising, gọi điện quản lý, quảng bá tại điểm bán, tổ chức sự kiện,…

E-mail Advertising

Đây là hoạt động Advertising bằng phương pháp gửi E-mail tới người nhận trong danh sách mà công ty đã lựa chọn nhằm giới thiệu, quảng bá hoặc cảm ơn, chúc mừng khách hàng,…

So sở hữu những siêu phẩm quảng bá bằng tờ rơi, thư mời tốn kém, E-mail Advertising là hình thức tuyệt vời giúp tối ưu ngân sách và thời kì, công ty có thể gửi tới khách hàng những nội dung Advertising toàn bộ thông tin, thiết kế đẹp mắt mà vẫn gây ấn tượng tới hàng nghìn khách hàng tiềm năng mà ko tốn chi phí. Bên cạnh ra, E-mail Advertising còn giúp công ty theo dõi dữ liệu, tự động động hóa chiến dịch sở hữu kết quả ngay tức thì.

Tuy nhiên, vì những ưu điểm nổi bật này mà nhiều công ty đã lạm dụng và kiến công cụ E-mail Advertising trở nên hình thức spam gây phiền phức cho người nhận. Điều này dẫn tới thói quen từ chối nhận E-mail hoặc sẵn sàng xóa ngay những E-mail lạ của người mua.

SMS Advertising

SMS Advertising là hình thức gửi tin nhắn quản lý tới điện thoại người mua. Qua đấy, công ty dễ dàng tiếp cận khách hàng, nâng cao độ nhận diện nhãn hiệu qua tên hiển thị. Gần như mọi khách hàng đều dùng điện thoại nên tỉ lệ họ mở và đọc SMS sắp như là 100%. Điều này giúp công ty đẩy mạnh tương tác, giữ liên lạc kết nối sở hữu khách hàng tiềm năng mà chi chi phí thấp, gia nâng cao tỉ lệ chuyển đổi và lợi nhuận.

Xem Thêm  Axie Infinity (AXS) là gì? Tìm hiểu về dự án Axie Infinity và Token AXS

Tuy nhiên, hình thức SMS Advertising bị hạn chế về nội dung thông tin truyền tải, ko hài hòa được những hình ảnh, âm thanh để lôi kéo khách hàng. Mặt khác, tình trạng tin rác khá phổ cập} nên khác hàng siêu cảnh giác và có thể cho rằng SMS của công ty là tin rác mà bỏ qua.

Gọi điện quản lý

Người bán hàng sẽ quản lý gọi điện để quảng bá, thuyết phục khách hàng dùng siêu phẩm/ dịch vụ của mình. Sở hữu công cụ này sẽ giúp công ty lựa chọn đối tượng tiếp thị yêu thích thông qua 1 cơ sở dữ liệu có sẵn nhằm tập trung chính xác, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Việc gọi điện quản lý sẽ bạn giảm thiểu “ánh mắt dòm ngó của đối thủ”, lặng lẽ lên kế hoạch đánh chiếm thị trường. Xung quanh đấy, trao đổi quản lý sở hữu khách hàng giúp bạn cảm nhận chân thực, rõ ràng về nhu cầu cũng như sự đánh giá về siêu phẩm/ dịch vụ từ họ.

Tuy nhiên, nhiều công ty đã lạm dụng và biến tướng hình thức gọi điện này thành 1 hiện tượng spam làm cho cho người mua có ấn tượng ko phải chăng, đề phòng và từ chối ngay lúc có cuộc gọi tiếp thị.

Pr tại điểm bán

Pr tại điểm bán là thời cơ để công ty tiếp cận sở hữu khách hàng tại đúng “khoảnh khắc vàng” lúc họ đang sắm hàng. Hình thức Advertising này có thể giúp công ty tạo dựng sự tn cậy, uy tín sở hữu khách hàng qua lời giới thiệu, thuyết phục có thể kiểm chứng ngay tức thì.

Tổ chức sự kiện

Hình thức tổ chức sự kiện đề nghị} công ty buộc phải bỏ tiền bạc và công sức để có thể xây dựng nhưng hiệu quả mang trong mình lại vô cùng lớn. 1 số loại hình sự kiện phổ cập} như: tri ân, lễ kỷ niệm, khai trương,… công ty có thể lồng ghép quảng bá siêu phẩm của mình tới khách và tiếp nhận đóng góp nhằm cải thiện phải chăng hơn. 1 sự kiện tổ chức thành công chắc hẳn chắn sẽ đem lại những ấn tượng, hình ảnh chuyên nghiệp, hăng hái về công ty trong lòng khách hàng.

Bước 4: Đo lường hiệu quả và điều chỉnh chiến dịch Direct Advertising yêu thích

Tại từng hoạt động truyền thông, công ty cần buộc phải đo lường kỹ càng để xác định chiến dịch Direct Advertising có mang trong mình lại hiệu quả hăng hái hay ko hoặc cần điều chỉnh khía cạnh nào để yêu thích hơn?

Đo lường hiệu quả của chiến dịch Direct Advertising có thể giúp công ty so sánh hiệu quả từng hoạt động Advertising đạt được sở hữu phần tiêu truyền thông công ty đề ra ban đầu. Xung quanh đấy, công ty có thể so sánh chi chi phí buộc phải bỏ ra giữa những công cụ khác nhau để tìm ra đơn vị đo lường cụ thể. Từ những số liệu đo lường, công ty có thể điều chỉnh lại chiến lược của mình yêu thích sở hữu phần tiêu Advertising theo từng giai đoạn.

Trên đây là lời giải đáp về “Direct Advertising là gì?” và 4 bước xây dựng chiến dịch Direct Advertising thành công. Bất kỳ 1 chiến dịch Advertising nào cũng hướng tới phần tiêu chuyển đổi hành vi tiêu dùng, biến khách hàng tiềm năng thành người sắm siêu phẩm của công ty.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo, xây dựng chiến lược Direct Advertising hiệu quả cho công ty. Chúc người dùng thành công!

FAQs về Direct Advertising

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org