DirectAdmin là gì? Tìm hiểu về phần mềm quản trị internet hosting DirectAdmin

DirectAdmin là gì? Tại sao lại có phần mềm DirectAdmin đi kèm hoặc ko có đi kèm theo lúc sắm internet hosting? Và chức năng của DirectAdmin như thế nào mà cần trả chi phí? Hầu hết những câu hỏi của bạn sẽ được Tino Group giải đáp trong bài viết này nhé!

Giới thiệu chung về DirectAdmin

DirectAdmin là gì?

DirectAdmin được vươn lên là bởi JBMC Software program là 1 phần mềm hệ thống xây dựng trên nền hệ điều hành Linux nhằm chuyên dụng cho cho phần đích quản trị máy chủ lưu trữ Share internet hosting. Hiện tại, có siêu nhiều phần mềm quản lý internet hosting như Cpanel, Kloxo, Virtualmin… Trong đấy DirectAdmin khá nhẹ, ưu thích nhiều cấu hình, ít chiếm tài nguyên, chức năng ít hơn cPanel nên dễ dùng.

Hiểu đơn giản, DirectAdmin là phần mềm quản lý internet hosting trên nhiều hệ điều hành Linux.

DirectAdmin được đánh giá là 1 trong những sự lựa chọn phải chăng nhất trong những bảng điều khiển internet hosting mà bạn sẽ tìm thấy. Đa số những tổ chức internet hosting đều phân phối 1 bảng điều khiển. Tuy nhiên, bảng điều khiển miễn chi phí siêu đơn giản (thậm chí sơ sài) nên 1 bảng điều khiển có chi phí là sự lựa chọn đúng đắn để đảm bảo sự an toàn và những tính năng cần thiết cho những dự án.

DirectAdmin cũng tương thích sở hữu 1 số phiên bản của Cloud Linux, Pink Hat, Fedora Core, Pink Hat Enterprise Linux, CentOS, FreeBSD, Ubuntu và Debian.

Xem Thêm  Progress Hacking là gì? 4 phương pháp Progress Hacking nâng cao lượng truy cập của khách hàng

Cấu hình tối thiểu để dùng DirectAdmin

Để dùng được DirectAdmin, internet hosting của bạn sẽ cần đáp ứng được ít nhất những cấu nghe đâu sau:

 • Bộ xử lý: 500 MHz
 • Bộ nhớ: 1GB (Khuyên dùng Ram từ 2GB trở lên), sở hữu ít nhất 2GB bộ nhớ swap
 • Ko gian ổ cứng: tối thiểu 2GB ko gian miễn chi phí (sau khoản thời gian cài đặt Linux)

Những ưu điểm của DirectAdmin

Thực hiện dễ dàng

DirectAdmin là 1 trong những bảng điều khiển dễ dùng nhất. Bạn có thể dễ dàng được phân phối quyền truy cập vào webmail, tùy thuộc} chọn quản trị, quản lý tập tin, … Đây là phần mềm quản lý internet hosting sở hữu giao diện đơn giản, dễ dùng, kích thước nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo toàn bộ chức năng cần có.

Tương trợ phân cấp cho Consumer

Hệ thống phân cấp người mua (admin degree, reseller degree, consumer degree) tương trợ phải chăng cho việc quản trị người mua và đối tượng người mua. Vì thế, DirectAdmin ưu thích sở hữu những đơn vị phân phối internet hosting cho nhiều người mua trực thuộc thông qua account reseller.

1 thiết kế mạnh mẽ sở hữu 3 cấp độ cho phép dễ dàng chuyển đổi giữa những loại account Admin, reseller, consumer chỉ sở hữu 1 lần đăng nhập duy nhất.

Tốc độ nhanh, tiêu tốn ít tài nguyên server

Do nhu cầu RAM tối thiểu để cài đặt DirectAdmin chỉ là 128MB nên DirectAdmin được đánh hệ thống quản lý nhanh so sở hữu những hệ thống quản lý máy chủ chia sẻ khác.

Độ ổn định cao

DirectAdmin có giao diện đồ hoạ quản lý và vận hành net bằng bảng điều khiển ổn định trong 1 thời kì dài. DirectAdmin hoàn thiện khá phải chăng để đáp ứng vận hành nhiều ngày dài của net server, ko có những lỗi linh tinh như 1 số management panel miễn chi phí khác.

Xem Thêm  COM Surrogate là gì? Tại sao COM Surrogate lại chiếm CPU?

Chi chi phí thấp, thân thiện sở hữu người mua

Chi chi phí sắm bản quyền DirectAdmin tương đối vừa cần, thấp hơn hẳn cPanel nhiều lần. Thậm chí, bản quyền này còn có loại sắm vĩnh viễn, ko phân biệt máy chủ riêng hay máy chủ ảo hóa.

So sánh giữa cPanel và DirectAdmin

Tiêu chíDirectAdmincPanelTổng quanGiao diện Cấu hìnhTính năng tương trợSự cố thường gặpQuản trịChi chi phí

Cả cPanel và DirectAdmin đều là những sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng cPanel vẫn phải chăng hơn cho người new khởi đầu và phân phối những tùy thuộc} chỉnh cho người mua internet hosting cao cấp.

Chỉ dẫn dùng phần mềm quản trị internet hosting DirectAdmin

Đăng nhập DirectAdmin

Trước tiên bạn đăng nhập vào trang quản trị DirectAdmin.

Sau thời điểm đăng ký internet hosting bạn sẽ nhận được 1 e-mail gửi toàn bộ thông tin về đường hyperlink truy cập trang quản lý DirectAdmin, username và mật khẩu để truy cập.

Trang quản trị DirectAdmin

5 khu vực trong trang quản trị

 • Khu vực số 1: gồm những chức năng cơ bản truy nhập DirectAdmin. Dù bạn đứng tại bất kỳ vùng vị trí nào cũng có thể click on vào những nhóm chức năng này để tới phần mong muốn.
 • Khu vực số 2: Nơi bạn thực hiện sở hữu những chức năng của internet hosting. Điển nghe đâu thay đổi đổi mật khẩu, đánh giá lịch sử những lần đăng nhập, thống kê những thông số liên quan tới việc truy cập web site, tài nguyên của internet hosting, quản lý những file trên internet hosting, quản lý cơ sở dữ liệu trên internet hosting.
 • Khu vực số 3: Nhóm công cụ cho account admin
 • Khu vực số 4: Những chức năng mở rộng như hệ phần quản trị database bằng phpMyAdmin, theo dõi những thông tin của server, cấp SSL certificates…
 • Khu vực số 5: Hiển thị những thông tin hiện tại về việc dùng tài nguyên của internet hosting . Thí dụ: đường truyền} đã dùng trong tháng, dung lượng đĩa cứng đã dùng, số lượng hòm thư, số lượng consumer FTP và số lượng database đang dùng. Trong trường hợp bandwidth và dung lượng đã được dùng hết số lượng được cấp phát, internet hosting sẽ tự động động tạm treo. Vì thế, bạn cần chủ động theo dõi những thông số này thường xuyên để hạn chế hiện tượng internet hosting ko truy cập được.
Xem Thêm  High 6 trung tâm huấn luyện web optimization TP.HCM 2023 uy tín, chuyên nghiệp

Quản lý phiên bản PHP trên DirectAdmin

Để nâng cấp hoạt thay đổi đổi phiên bản PHP trên DirectAdmin, bạn có thể thực hành như sau:

Nhấp chuột vào “nhóm 4” PHP SafeMode Configuration. Tại đây, bạn sẽ có thể lựa chọn những phiên bản PHP, thay đổi đổi cấc nội dung trong PHP và bật 1 số chức năng trong PHP Settings.

Phải chăng nhất, bạn ko nên thay đổi đổi phiên bản trường hợp phần mềm, nhà vươn lên là ko có những đề nghị nên thay đổi đổi để hạn chế gây liên quan tới web site bạn đang dùng ổn định.

Để thay đổi đổi phiên bản PHP, bạn nhấp vào nút dưới dòng chữ Present PHP model, tiếp tục đổi thành phiên bản PHP bạn mong muốn. Giả dụ bạn có bất kỳ thay đổi đổi nào thêm về bật tắt tính năng PHP bạn có thể nhấp vào nút Present PHP Settings để DirectAdmin hiển thị ra những chức năng để bạn có thể bật tắt trong bản. Cuối cùng, sau khoản thời gian thay đổi đổi xong bạn nhấp vào Save để lưu lại những thay đổi đổi.

Sau quy trình thay đổi đổi, bạn thấy web site hoạt động ko ổn, bạn có thể nhấp vào nút Use Defaults để trở về những cài đặt mặc định.

Nhìn chung, DirectAdmin được đánh giá là 1 phần mềm quản trị webhosting sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ, hiệu quả nhưng lại có chi phí bản quyền rẻ và tiêu tốn ít tài nguyên nhất hiện nay. Bài viết trên đã phân phối cấp cho bạn những thông tin liên quan tới DirectAdmin. Hy vọng đây sẽ là 1 lựa chọn ưu thích sở hữu bạn.

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org