DISC là gì? Ứng dụng DISC trong bán hàng

Trường hợp là 1 viên chức buôn bán, chắn chắn chắn rằng bạn đã từng nghe sếp hoặc đồng nghiệp của mình nói về DISC. Vậy DISC là gì? DISC có vai trò ra sao và ứng dụng như thế nào trong buôn bán? Trong bài viết này TinoHost sẽ giải đáp những câu hỏi trên cho bạn nhé!

DISC là gì?

DISC là 1 mô hình lý thuyết tiêu chuẩn được dùng để mô tả những hành vi của con người. Mô hình này được xuất phát từ nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý học người Mỹ William Moulton Marston vào khoảng 5 1930.

Sở hữu tính chất ko phán xét, ko đo lường hay đánh giá 1 con người, DISC chỉ mô tả những hành vi cơ bản của con người. Vì thế, cho tới thời điểm hiện tại, DISC là 1 trong những công cụ đánh giá hành vi con người được ứng dụng phổ biến nhất

DISC mang trong mình lại lợi ích gì?

 • Giúp bạn nhanh chóng hiểu hơn về khách hàng của mình, từ đấy đưa ra phương án “chốt sale” chớp nhoáng 1 phương pháp phải chăng nhất.
 • Giúp bạn tuyển được những con đứa ở những vùng thích hợp có năng lực của họ.
 • Bạn sẽ hiểu được phương pháp để ứng xử có từng viên chức, khách hàng, đối tác, đồng nghiệp và sếp của bạn.
 • Giúp khách hàng của bạn có cảm xúc phải chăng hơn lúc sắm hàng, 1 trong những điều vô cùng quan yếu trong sale – khía cạnh cảm xúc.
Xem Thêm  Viettel Store - Tất cả về dịch vụ mua sắm của Viettel

4 nhóm tính phương pháp trong mô hình DISC

Ko để bạn đợi nhiều ngày, ngay sau đây sẽ là hé lộ về 4 nhóm hành vi/ tính phương pháp chính của con người.

Dominance – Người thủ lĩnh

Như tên gọi của nhóm tính phương pháp này, họ là những người có tính phương pháp mạnh mẽ, quyết đoán và dứt khoát. Bạn sẽ thấy họ vô cùng thích hợp có vùng lãnh đạo, thủ lĩnh như CEO.

Affect – Người tạo tác động

Affect thường là tâm điểm trong đám đông. Họ lạc quan vui vẻ, cởi mở vô cùng sáng tạo. Nhóm người tạo tác động bạn sẽ thấy nhiều trên phòng advertising hoặc những nghề nghiệp mang trong mình tính sáng tạo cao như content material creator, desginer, …

Steadiness – Người kiên định

Những người kiên định luôn mang trong mình trong mình sự điềm đạm, 9 chắn, làm cho việc có kế hoạch. Họ là những người đáng tin cậy thích tâm sự và lưu ý tới người khác. Tới phòng nhân sự, bạn sẽ thấy họ trên đấy.

Compliance – Người kỷ luật

Logic, cầu toàn, cẩn trọng ko thiên vị và rõ ràng có bất cứ thứ gì, Compliance là 1 người ít nói thường đi sâu vào kĩ thuật. Vì thế, hãy thử tới phòng kỹ thuật hoặc gặp những chuyên viên phân tách, gần như họ là những người thuộc tuýp này đấy.

DISC sẽ có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực và nhiều phần đích khác nhau. Nhưng trong bài viết này, TinoHost sẽ tập trung vào phương pháp ứng dụng DISC trong lĩnh vực buôn bán bạn nhé!

5 khía cạnh cần lưu ý trước lúc ứng dụng DISC vào sale

Như đã đề cập trên trên, vận dụng DISC 1 phương pháp thích hợp và linh hoạt sẽ mang trong mình lại tỉ lệ bán được siêu phẩm siêu cao. Tuy nhiên, giả dụ là 1 viên chức sale hoặc 1 chủ công ty đang muốn giúp cho viên chức sale của mình ứng dụng DISC, bạn sẽ cần bắt buộc lưu ý tới 5 điều sau.

Hiểu rõ về siêu phẩm dịch vụ

Ko 1 khách hàng nào muốn nghe những lời sáo rỗng bay bướm về siêu phẩm của bạn, họ cần biết được siêu phẩm của bạn sẽ giúp giải quyết được vấn đề gì của họ.

Học phương pháp lắng nghe

Ứng dụng DISC bạn sẽ bắt buộc hỏi 1 số câu hỏi dò đường. Nhưng bạn ko nên đưa ra 1 tràng câu hỏi chỉ để xác định được khách hàng của bạn trên nhóm nào. Thử tưởng tượng, giả dụ có 1 ai đấy hỏi bạn liên tục 10 câu hỏi, bạn có đứng dậy đi về hay ko? Vì thế, bạn ko cần hỏi quá nhiều mà bạn hãy lắng nghe và lặng lẽ xem.

Buộc phải trau dồi vốn tri thức chuyên môn

Điều này sẽ làm cho cho bạn có cơ sở để tự tín cho lời nói của mình, từ đấy sẽ tạo ra sự thuyết phục mạnh mẽ tới khách hàng.

Xem Thêm  Sàn MXC là gì? Chỉ dẫn đăng ký, rút và nạp tiền A-Z trên sàn MXC

Trau dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng thương lượng và đàm phán

Phòng ban sale ko bắt buộc chỉ bán hàng cho khách lẻ, họ còn sẽ bắt buộc có những kỹ năng sâu hơn để thực hành những “phi vụ” B2B.

Thái độ làm cho việc chuyên nghiệp, chân thành và lịch sự

Trường hợp cả sếp lẫn viên chức đạt đủ cả 4 khía cạnh trên. Tuy nhiên, thái độ làm cho việc thiếu chuyên nghiệp và ko lịch sự sẽ làm cho mất khách hàng ngay tức thì.

Sau thời điểm đã hiểu được 5 khía cạnh trên, ta sẽ tiến hành ứng dụng khía cạnh thứ 6 vào đấy chính là DISC.

Ứng dụng DISC trong bán hàng

Trên đây, TinoHost sẽ giúp bạn hiểu về 4 nhân tố chính trong DISC, bao gồm: Làm cho sao để nhận diện được họ và làm cho sao để bán được hàng cho họ 1 phương pháp dễ dàng hơn.

Tiết lộ} “Bí kíp”: Bạn nên nhắm vào 2 nhóm tính phương pháp nổi trội nhất để xác định 1 người, việc này sẽ gia nâng cao hiệu quả hơn.

Bán hàng cho người thủ lĩnh – Dominance

Nhận diện nhanh Dominance

Nhóm Dominance làm cho việc có tốc độ nhanh thẳng thẳng và luôn muốn kiểm soát cuộc trò chuyện. Họ có ánh nhìn lên trên, cử chỉ tay dứt khoát.

Đặc điểm nổi trội của Dominance

 • Sự thẳng thắn
 • Phong phương pháp quyết đoán và chớp nhoáng
 • Sẵn sàng chấp nhận những rủi ro
 • Dễ thiếu kiên nhẫn có những cuộc trò chuyện ko đúng chủ đề
 • Thiên về công việc

Bí quyết bán hàng cho Dominance

Để bán hàng cho Dominance, bạn cần ưu tiên nói về kết quả đạt được và đi quản lý vào vấn đề. Bạn nên phân phối cho họ nhiều lựa chọn để tạo cảm giác bạn đang giúp họ giải quyết vấn đề. 1 điều quan yếu nữa, bạn hãy biểu hiện sự tôn trọng đối có quyết định và giảm thiểu làm cho lãng chi phí thời kì của họ.

Bán hàng cho người tạo tác động – Affect

Nhận diện nhanh Affect

Nhóm người Affect là những người có phong phương pháp giao tiếp khá cuốn hút, nồng nhiệt, thân thiện và đề cao sự sáng tạo. Họ thường cử động tay chân khá nhiều lúc giao tiếp.

Đặc điểm nổi trội trong tính phương pháp và hành vi của Affect

 • Sự thân thiện và cởi mở
 • Quyết định dựa vào trực giác hoặc bản năng
 • Chú ý tới việc xây dựng mối quan hệ nhiều ngày dài
 • Thích những cuộc trò chuyện xung quanh
 • Đi nhanh nhưng ko thẳng về mặt công việc
 • Là 1 con người sẵn sàng thử sự sáng tạo hoặc đột phá
Xem Thêm  Phương pháp sửa lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll” [Download]

Bí quyết bán hàng cho Affect

Đối có nhóm tính phương pháp Affect, bạn cần bắt buộc tận tình có họ, bắt buộc duy trì việc họ là tâm điểm trong cuộc trò chuyện, luôn tạo ra sự hứng thú và lạc quan. Tuy nhiên, bạn nên giảm thiểu sự chi tiết quá mức, phân tách quá nhiều. Bạn hãy để họ trình bày những suy nghĩ, ý kiến của mình. Chỉ cần bạn có thể tận tình nêu về lợi ích và kết quả đạt được lúc dùng siêu phẩm, là bạn đã chiếm được siêu nhiều cảm tình có họ.

Bán hàng cho người kiên định – Steadiness

Nhận diện nhanh Steadiness

Nhóm người Steadiness giao tiếp khá từ tốn, hòa nhã và lưu ý tới người khác. Họ thường sẽ trầm ngâm, sẵn sàng nghe bạn nói.

Đặc điểm nổi trội trong tính phương pháp và hành vi của Steadiness

 • Bí quyết giao tiếp điềm tĩnh và từ tốn.
 • Làm cho việc có kế hoạch
 • Có khả năng lắng nghe người khác.
 • Đôi lúc sẽ trở nên thất thường và quyết định bốc đồng
 • Gần như những trường hợp họ đều thận trọng hoặc do dự trong những quyết định
 • Họ ko thích sự thay thế đổi cho nhiều

Bí quyết bán hàng cho Steadiness

Bạn bắt buộc bày tỏ sự chân thành và bạn bắt buộc tìm phương pháp để thấu hiểu nhu cầu của họ. Bạn cần bắt buộc trình bày chi tiết. Phải chăng nhất, bạn nên tiếp cận sớm có họ và tận dụng đặc điểm ko thích sự thay thế đổi để đẩy lùi những đối thủ tiếp cận họ về sau. Bạn bắt buộc đảm bảo rằng siêu phẩm dịch vụ của bạn sẽ có thể giúp ích cho nhiều người xung quanh S nữa.

Bán hàng cho người kỷ luật – Compliance

Nhận diện nhanh Compliance

Nhóm Compliance thường đi thẳng vào vấn đề kỹ thuật, dò hỏi siêu nhiều về siêu phẩm, họ thường bắc buộc mọi thứ bắt buộc đạt chất lượng siêu cao. Lúc giao tiếp, họ sẽ khoanh tay hoặc chống cằm siêu nhiều.

Đặc điểm nổi trội trong tính phương pháp và hành vi của Compliance

 • Tính thận trọng trong mọi vấn đề
 • Chú ý chi tiết tới siêu phẩm và dịch vụ
 • Quyết định đưa ra dựa vào logic và tính thực tế
 • Hoài nghi có nhiều thứ
 • Dễ khó chịu giả dụ bị đặt ra những câu hỏi
 • Bí quyết làm cho việc chậm và chắn chắn

Bí quyết bán hàng cho Compliance

Đối có những người thuộc nhóm Compliance , bạn sẽ bắt buộc chuẩn bị kỹ lưỡng những thông tin về siêu phẩm dịch vụ của bạn. Họ tập trung vào những chi tiết kỹ thuật, phân tách kỹ lưỡng mọi thứ vì họ ko muốn hối hận hay phạm sai lầm lúc sắm hoặc dùng siêu phẩm dịch vụ nào cả (tính cầu toàn). Vì thế, bạn nên tìm phương pháp để họ bớt lo lắng về quyết định của họ như thường xuyên trấn an họ chẳng hạn.

Phải chăng nhất bạn nên chuẩn bị hẳn 1 tập tài liệu cho họ tham khảo.

Tổng kết

Qua 1 bài viết khá dài, TinoHost sẽ đúc kết lại 3 bước chính giúp bạn chinh phục khách hàng qua DISC bao gồm:

 • Hiểu từng nhóm tính phương pháp
 • Nhận diện được những hành vi của khách hàng tiềm năng
 • Thay thế đổi, điều chỉnh những hành vi và ngôn ngữ giao tiếp của bạn sao cho thích hợp có họ.

Chỉ có cha bước trên, bạn sẽ có được lòng tin yêu của khách hàng. TinoHost hello vọng những tri thức và mẹo này sẽ giúp được bạn trong việc bán hàng! Chúc những bạn đang làm cho sale, chúc quý công ty ứng dụng thành công và bán được thực nhiều hàng!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org