Dogechain (DC) là gì? Liệu Dogechain có “ăn theo” Dogecoin để vươn lên là?

Ví dụ đã quá quen thuộc có Dogecoin (DOGE), bạn có thể chắn ko thể bỏ qua phiên bản hoàn hảo của dự án này. Ấy là Dogechain (DC) – 1 giải pháp Blockchain có khả năng mở rộng tính năng cho tín đồ DOGE coin. Vậy thực chất Dogechain (DC) là gì? Dogechain hoạt động ra sao? Tính năng nào nổi bật trên hệ sinh thái Dogechain? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu về dự án Dogechain (DC) qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về dự án Dogechain (DC)

Dogechain (DC) là gì?

Dogechain là nền móng Blockchain được vươn lên là nhằm tương trợ hoạt động thanh toán và dùng Dogecoin. Theo Dogechain, dự án tự động xưng là: “Layer-2 của Dogecoin. Tuy nhiên, trên thực tế, nền móng này ko nên là giải pháp Layer-2 thực sự cho Dogecoin.

Theo đấy, Dogecoin là 1 loại tiền mã hoá mã nguồn mở, được vận hành trên mã nguồn của Litecoin. Hiện tại, DOGE coin đang nằm trong diện high 20 đồng coin có tổng vốn hoá thị trường lớn nhất. Dogechain hứa hẹn sẽ trở nên “bệ phóng” cho những nhà đầu tư Dogecoin lúc tham dự vào hệ sinh thái DeFi, dApp và NFT.

Dù vậy, Dogechain ko được xây dựng trên mạng lưới memecoin. Trong lúc đấy, Dogecoin lại được vận hành trên 1 Blockchain tùy thuộc} chỉnh của Polygon, mang trong mình tên là Polygon Edge. Thế nên, Dogechain và Dogecoin là 2 dự án hoàn toàn khác biệt và ko liên quan tới nhau.

Sự thừa nhận là giải pháp Layer-2 của Dogecoin cũng chỉ là chiến thuật Advertising and marketing từ đội ngũ vươn lên là Dogechain. Ban đầu, Dogechain cho phép khách hàng dùng đồng wDOGE (được Bridge từ Dogecoin) làm cho gasoline payment lúc tham dự những hoạt động trên nền móng. Chỉ sau 1 tuần, Dogechain đã thành công lôi kéo sự chú ý của cùng đồng tiền mã hoá. Trước làn sóng hưởng ứng hăng hái, Dogechain đã nhanh chóng phát hành native token riêng có tên gọi là DC coin.

Xem Thêm  High 6 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy phải chăng nhất hiện nay

Dogechain hoạt động như thế nào?

Dogechain dùng thuật toán Proof of Work (POW) để xác nhận những thanh toán và mint đồng coin new. Những thanh toán được đóng gói thành những block và hợp tác có nhau thông qua mã băm (hash). Những block này tiếp theo được thêm vào Blockchain được phân phối trên toàn mạng lưới.

Từng lúc 1 thanh toán được thêm vào Blockchain, những node trên mạng lưới sẽ cập nhật phiên bản new nhất. Vì vậy, Dogechain là 1 hệ thống phân cấp và ko phụ thuộc vào 1 trung tâm điều khiển nào.

Vì Dogechain dùng thuật toán POW nên việc mint Dogecoin new đòi hỏi những máy tính trên mạng lưới nên thực hành những phép tính phức tạp. Những miners sẽ được thưởng 1 số lượng Dogecoin nhất định sau khoản thời gian hoàn thành bài toán.

Tóm lại, Dogechain hoạt động dựa trên những nguyên tắc của Blockchain, cụ thể là tính phân cấp, công khai, an toàn và ko thể thay đổi đổi. Những thanh toán được xác nhận thông qua thuật toán POW và mint sẽ thực hành bởi những máy tính trên mạng lưới.

Điểm đặc biệt của Dogechain

Về bản chất, Dogechain được xây dựng trên nền móng Polygon Edge của Polygon. Điều này giúp cho nhà vươn lên là có thể tạo 1 mạng lưới Blockchain tuỳ ý và tương thích có EVM. Hơn hết, đây cũng là nền móng để khách hàng “bê” những dự án từ Ethereum sang Dogechain nhanh chóng hơn.

Bên cạnh ra, Dogechain cũng sở hữu 1 số điểm đặc biệt riêng như:

Bí quyết chuyển DOGE coin lên ví MetaMask

Bước 1: Thêm Dogechain vào ví MetaMask và truy cập vào: https://bridge.dogechain.canine/bridge để thêm DOGE coin lên mạng lưới Dogechain.

Xem Thêm  Hàm SUMPRODUCT là gì? Hàm SUMPRODUCT hài hòa COUNTIF như thế nào?

Bước 2: Click on vào phần “Affirm” để xác nhận và kết nối ví.

Bước 3: Chuyển Doge coin từ Binance hoặc bất kỳ sàn thanh toán nào khác lên Dogechain bằng bí quyết nhập liên hệ vào phần “DOGE Deposit Handle”.

Bước 4: Hệ thống sẽ xác nhận đề nghị của bạn trong khoảng 10 – 20 phút. Tiếp tục, bạn sẽ nhận được DOGE coin trên ví và có thể dùng.

Thông tin chi tiết về đồng DC coin

DC coin là gì?

DC coin là đồng coin thứ 2 được vươn lên là bởi Dogechain sau wDOGE. Về bản chất, DC coin là đồng utility token, được dùng để trả phí tổn thanh toán, thiết lập những node xác thực và bỏ phiếu cho những đề xuất quản trị.

Key Metrics

Allocation

Launch Schedule

Vào ngày 24/8/2022, DC coin đã khởi đầu chạy token trước tiên có nguồn cung cao nhất} bị giới hạn trên mức 1.000.000.000.000 và tỷ lệ phát thải bị hạn chế để giảm thiểu lạm phát.

Tuy nhiên, việc unlock cho quỹ DAO của hệ sinh thái chỉ được dùng để minh họa. Thực tế, nguồn cung của DC coin ko bị lock và việc quản lý quỹ DAO sẽ phụ thuộc vào hệ thống quản trị. Quỹ DAO được phân phối cho những dự án triển khai trên Dogechain và cũng là phần thưởng bổ sung cho cùng đồng khách hàng. Những chủ sở hữu veDC coin sẽ có quyền bỏ phiếu để quản lý quỹ DAO.

Use case

DC coin được dùng để:

Roadmap

Đầu tháng 8 5 2022 là thời điểm Dogechain cho ra mắt Mainnet. Sau khoản thời gian ra mắt Mainnet khoảng nửa tháng, Dogechain đã lôi kéo sự chú ý của cùng đồng. Nhất là lúc Dogechain khởi đầu ra mắt trên những sàn DEX và hợp tác có những đơn vị lớn như Dextools, QuickSwap, Multichain, Synapse,…

5 2022, Dogechain đã có những bước ngoặt lớn như:

Crew, Buyers & Companions

Đây là dự án do cùng đồng khách hàng Dogecoin vươn lên là, hướng tới phần đích tương trợ cho những DOGE coin Holders.

Xem Thêm  Hooked Protocol (HOOK) token là gì? Sắm, bán HOOK coin tại đâu? Giá bao nhiêu?

Sắm, bán đồng DC coin trên đâu?

Lưu trữ đồng DC coin trên đâu?

DC coin là đồng ERC-20. Vì vậy, bạn có thể lưu trữ đồng DC coin trên 1 số ví lưu trữ quen thuộc như: MetaMask, Belief Pockets, Coinbase, Trezor,…

1 số lưu ý lúc trải nghiệm Dogechain

Hiện tại, có siêu nhiều dự án có những thể loại khác nhau xuất hiện trên hệ sinh thái Dogechain. Tuy nhiên, những dự án này ko được kiểm soát chất lượng 100%. Vì vậy, trên Dogechain vẫn tồn tại siêu nhiều dự án thiếu an toàn, lừa đảo. 1 số nhà đầu tư ham lợi nhuận, muốn lời nhanh chính là đối tượng tiềm năng của những dự án ko chính thống này. Ví dụ ko dành thời kì tìm hiểu kỹ và chỉ tập trung vào việc tìm lợi nhuận, bạn siêu có thể rơi vào bẫy của những dự án lừa đảo trên Dogechain.

Điểm chung của những dự án này là chưa được kiểm định, có nguy cơ bị rút hết vốn bất kỳ lúc nào. Hơn hết, đội ngũ vươn lên là Dogechain cũng đã nhiều lần cảnh báo có khách hàng về những thực trạng lừa đảo này. Về phía khách hàng, bạn cũng nên “bỏ túi” 1 số lưu ý trước lúc tham dự trải nghiệm hệ sinh thái này:

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Dogechain (DC) và đồng DC coin. Hãy tiếp tục theo dõi Tino Group để đón đọc những bài viết về những dự án tiền mã hoá new nhất bạn nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko nên là lời kêu gọi đầu tư, bạn nên tự động chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần nên cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org