Area Controller là gì? Tác dụng của Area Controller

Area Controller siêu phổ thông} có những công ty dùng Home windows VPS và nhiều công ty khác. Tuy nhiên, vẫn có siêu nhiều đơn vị/ tổ chức ko biết Area Controller là gì cũng như Area Controller có thể mang trong mình lại lợi ích như thế nào cho tổ chức công ty của họ. Do ấy, TinoHost sẽ giới thiệu có người sử dụng về Area Controller là gì và Tác dụng của Area Controller trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về Area Controller

Area Controller là gì?

Area Controller là 1 máy chủ phản hồi những request (đề nghị) và xác minh khách hàng trên mạng máy tính. Area trên đây dùng để chỉ phương pháp phân cấp tổ chức dùng và những máy tính hoạt động cùng nhau trên 1 mạng lưới. Nhiệm vụ chính của Area Controller sẽ là giữ cho mọi những giữ liệu của tổ chức trong 1 chỗ và bảo mật cho chúng.

Có thể hiểu đơn giản, Area Controller hoạt động như là 1 chìa khóa nhằm xác thực và cấp quyền truy cập cho khách hàng trên mạng vào Lively Listing. Lúc khách hàng đăng nhập vào area, Area Controller sẽ đánh giá những thông tin như:

 • Tên khách hàng/ username
 • Mật khẩu/ password
 • Và những thông tin đề nghị đăng nhập khác (ví dụ có)
Xem Thêm  Chỉ dẫn cài đặt Home windows Server 2012

Lúc Home windows 2000 phats hành, phiên bản Lively Listing trước tiên được giới thiệu nhằm để quản lý những area trong Home windows server. Nhưng tiếp theo, Lively Listing lại phát triển thành 1 mẫu tên dùng cho cho 1 loạt dịch vụ liên quan tới danh tính dựa trên thư phần. Và việc xác thực “được giao” cho Area Controller.

Tìm hiểu về những dịch vụ Area Controller thường

Trong thực tế, bạn sẽ có thể bắt gặp siêu nhiều nhà phân phối dịch vụ Area Controller. Tuy nhiên, trên 2 hệ điều hành phổ thông} nhất thế giới là Home windows và Linux có 2 dịch vụ chính để công ty/ bạn lựa chọn triển khai bao gồm:

 • Home windows có 2 dịch vụ bao gồm: Microsoft Lively Listing hoặc Microsoft Azure AD
 • Linux hoặc Unix, bạn có lựa chọn là: Samba

Home windows – Microsoft Lively Listing hoặc Microsoft Azure AD

Microsoft Lively Listing là 1 hệ hỗ thống tương trợ lưu trữ những thông tin về đối tượng trên mạng, giúp khách hàng và những quản trị viên có thể dễ dàng tìm tìm kiếm, dùng những thông tin này.

Microsoft Azure AD có tên toàn bộ là Microsoft Azure Lively Listing. Đây là 1 dịch vụ tương trợ phân phối xác thực đăng nhập 1 lần và đa chi tiết giúp bảo vệ khách hàng khỏi những cuộc tấn công an ninh mạng.

Linux – Samba

Samba là 1 gói phần mềm tương trợ cho những quản trị viên mạng có thể thiết lập, cấu hình và lựa chọn hệ thống, thiết bị 1 phương pháp linh hoạt, tự động do nhất.

Trên hết, Samba hoàn toàn miễn chi phí và bạn có thể tìm hiểu thêm cũng như thử triển khai Samba vào môi trường Lively Listing của mình.

Ưu điểm và nhược điểm của Area Controller

Ưu điểm của Area Controller

 • Giúp công ty có thể quản lý dữ liệu 1 phương pháp tập trung
 • Tương trợ chia sẻ tài nguyên cho tệp và máy in
 • Có thể vươn lên là 1 hợp tác dự phòng (FSMO)
 • Công ty dễ dàng mã hoá dữ liệu khách hàng để gia nâng cao tính bảo mật
 • Có thể làm cho “cứng” và khóa dữ liệu nhằm cải thiện về mặt bảo mật
Xem Thêm  High 6 phần mềm bức tốc máy tính Win 10 cực nhanh

Nhược điểm của Area Controller

Bên cạnh những ưu điểm và lợi ích như trên, Area Controller cũng có 1 số hạn chế nhất định như:

 • Sẽ phát triển thành phần tiêu hàng đầu lúc 1 hacker tấn công vào tổ chức của bạn
 • Tốn nhiều chi chi phí để duy trì ổn định, đảm bảo an ninh và thường xuyên cập nhật
 • Bắc buộc những hartware, phần mềm để hoạt động
 • Phụ thuộc vào thời kì hoạt động của Area Controller

Do ấy, bạn/ quý công ty nên cân nhắc trước lúc triển khai 1 hệ thống Area Controller cho tổ chức/ đơn vị của mình. Bởi vì ví dụ công ty triển khai Area Controller trong lúc nguồn dữ liệu lại ko đủ sẽ gây lãng chi phí tài nguyên, nguồn lực siêu nhiều đấy!

Phương pháp triển khai Area Controller như thế nào?

Thông thường, để triển khai 1 hệ thống Area Controller chúng ta sẽ thực hành qua 3 bước sẽ được liệt kê ngay sau đây.

Bước 1: Định hình 1 máy chủ độc lập cho Area Controller

Trong bước này, bạn/ quý công ty có 2 lựa chọn chính bao gồm:

 • Dùng Microsoft Lively Listing hoặc Azure Lively Listing Area để làm cho Area Controller của mình. Như đã nhắc tới trên trên, Microsoft là nhà vươn lên là của hệ thống này, do ấy, dùng dịch vụ Azure Lively Listing Area sẽ giúp bạn tiết kiệm siêu nhiều thời kì, nguồn lực để định hình máy chủ. Và bạn có thể bỏ qua bước 1.
 • Dùng máy chủ thông thường và cấu hình từ đầu để Area Controller hoạt động độc lập
Xem Thêm  Chỉ dẫn cài đặt Tawk.lớn cho web site WordPress miễn phí tổn 100%

Bước 2: thiết lập những hạn chế truy cập từ bên trong và từ bên bên cạnh vào Area Controller

Bước này sẽ đảm bảo cho toàn bộ dữ liệu khách hàng của bạn an toàn nhất có thể. Nguyên nhân cũng đã được nhắc tới trên phần “hạn chế”, Area Controller sẽ thành phần tiêu tấn công mạng, phần tiêu tấn công trước tiên của hacker lúc “nhắm” vào tổ chức của bạn.

 • Dùng mã hoá BitLocker
 • Dùng 1 số phương án khác như: GPO để vừa phân phối quyền truy cập vào SysAdmins và chịu trách nhiệm quản lý Lively Listing vừa ngăn những khách hàng thông thường truy cập vào Area Controller qua Terminal Companies.

Bước 3: chuẩn hoá Area Controller và dùng

Dĩ nhiên, trong bước cuối cùng chúng ta sẽ cần bắt buộc chuẩn hóa Area Controller trước lúc đi vào dùng.

Việc chuẩn hóa và bảo mật Area Controller phải chăng nhất tại hiện tại, chưa dĩ nhiên chắn rằng trong tương lai hệ thống sẽ ko bị tấn công và đánh sập. Những hacker vẫn sẽ luôn nhắm vào những công ty có lượng dữ liệu lớn nhằm trục lợi. Do ấy, công ty của bạn lúc triển khai Area Controller sẽ cần bắt buộc thực hành thêm 1 việc siêu thường xuyên:

Đánh giá bảo mật, đánh giá và nâng cấp hệ thống lúc cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về Area Controller là gì, vai trò của Area Controller là gì cũng như những dịch vụ Area Controller thường bạn/ quý công ty có thể tham khảo và triển khai cho đơn vị của mình rồi đấy! Trường hợp công ty của bạn đang có 1 lượng lớn dữ liệu về khách hàng, việc triển khai 1 hệ thống Area Controller sẽ siêu cần thiết để dễ dàng quản lý và kiểm soát hơn đấy! Chúc công ty của bạn luôn vươn lên là!

Bài viết có tham khảo từ: varonis, illumio, techtarget,…

Những câu hỏi thường gặp về Area Controller

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org