Obtain mẫu biên bản bàn giao công việc lúc nghỉ việc

Để mô tả sự chuyên nghiệp trong bất cứ công việc gì, trước lúc chuẩn bị nghỉ việc, bạn cần báo cho công ty trong khoảng thời kì có thể giúp họ tìm tìm 1 vùng thay thế thế new. Bên cạnh ra, bạn cần thực hành chi tiết biên bản bàn giao công việc lúc nghỉ việc để đảm bảo quy trình vận hành của công ty diễn ra đúng tiến độ và kế hoạch.

Biên bản bàn giao là gì?

Biên bản bàn giao là nêu lên chi tiết mọi những thông tin cần thiết mà ai ấy sẽ cần lúc đảm nhận trách nhiệm chính trong công việc sắp tới. 1 biên bản bàn giao chuẩn chỉnh giúp người kế nhiệm dễ dàng đảm nhận trách nhiệm và phân phối cho họ sơ đồ rõ ràng về 1 vùng cụ thể, đảm bảo cho quy trình bàn giao diễn ra suôn sẻ và hiệu quả

Lúc nào cần viết biên bản bàn giao?

Lúc đi vắng

Trong quy trình khiến việc, ví dụ bạn có những kế hoạch cần thực hành và buộc buộc phải tạm ngưng công việc hiện tại. Quy trình bàn giao công việc trong trường hợp này nhằm phần đích giúp công việc luôn buộc phải được duy trì theo tiến độ hoặc công việc liên quan tới hoạt động chủ yếu của công ty ko thể tạm ngưng hoặc trì hoãn trong thời kì dài.

Thí dụ: Lúc bạn đang có kế hoạch cho tuần trăng mật của mình sau thời điểm cưới, bạn cần bàn giao lại công việc cho cấp trên hoặc đồng nghiệp cùng nhóm trong thời kì bạn vắng mặt. Công việc của bạn tùy thuộc} theo kế hoạch của công ty để phân công thực hành.

Xem Thêm  Hàng Actual và hàng Genuine là gì? Tiết lộ sự thực về hàng Actual và hàng Genuine

Đảm nhận vùng new

Trong trường hợp, bạn đảm nhận vùng new trong công ty, quy trình bàn giao công việc được thực hành giữa bạn và người đang trên vùng bạn sắp đảm nhận. Có thể, bạn cần bàn giao công việc lại cho người sắp thay thế thế vùng hiện tại của mình và đảm nhận công việc được bàn giao cho vùng new.

Thí dụ: Lúc bạn đang trên vùng phó phòng advertising and marketing và công ty có kế hoạch thăng chức cho bạn khiến trưởng phòng advertising and marketing trong tương lai. Bạn cần bàn giao công việc cho người sắp đảm nhận vùng phó phòng của mình và đảm nhận bàn giao công việc từ người trưởng phòng hiện tại.

Chuyển sang dự án có mức độ ưu tiên cao

Công ty sẽ phân loại mức độ quan yếu của từng dự án. Trong trường hợp cần thực hành dự án quan yếu, mức độ ưu tiên cao hơn, bạn cần buộc phải bàn giao công việc trên dự án đang thực hành của mình cho 1 người khác phụ trách để dự án được duy trì theo đúng tiến độ.

Thí dụ: Bạn đang trong quy trình thực hành dự án A, đột nhiên xuất hiện dự án B, dự án B của 1 đối tác siêu quan yếu và cần ưu tiên thực hành trước. Bạn cần bàn giao dự án A cho người khác thực hành và khởi đầu công việc của dự án B.

Bàn giao dự án cho khách hàng

Lúc 1 dự án đã được hoàn thành và đáp ứng toàn bộ những khía cạnh khách hàng mong muốn, bạn cần bàn giao mọi việc liên quan tới dự án cho khách hàng. Lúc thực hành dự án cho 1 khách hàng nào ấy, cần lưu ý về tiến độ và nhu cầu khách hàng để quy trình bàn giao được suôn sẻ.

Xem Thêm  LaunchZone là gì? Hệ sinh thái LaunchZone và governance token BSCX có gì đặc biệt?

Thí dụ: Khách hàng của bạn cần thiết kế brand cho shop của họ, bạn cần đảm bảo quy trình thiết kế đúng đề nghị và đúng thời hạn cho khách hàng, tiếp theo bàn giao bản thiết kế lại cho họ.

Chuẩn bị nghỉ việc

Giả dụ bạn chuẩn bị nghỉ việc trên 1 công ty nào ấy, bạn cần khiến 1 biên bản bàn giao công việc lúc nghỉ việc.Biên bản này sẽ bàn giao những dự án đang thực hành và những quy trình thực hành công việc của bạn trên thời điểm hiện tại cho công ty hoặc người sắp đảm nhận vùng của bạn.

Thí dụ: Lúc bạn sắp nghỉ việc trên đơn vị A trên vùng kế toán, bạn cần bàn giao lại sổ sách của công ty, những khoản thu chi hiện tại, chính sách nhân sự,… mọi mọi thứ liên quan tới công việc hằng ngày của bạn cho công ty hay 1 người kế toán new.

Tầm quan yếu của việc bàn giao

 • Phân phối cho người kế nhiệm công việc quy trình thực hành công việc hiện tại, người kế nhiệm tự động đưa ra những kế hoạch, định hướng riêng cho công việc sắp đảm nhận.
 • Giúp công ty hay nhà quản lý nắm được quy trình thực hành dự án, giai đoạn hoàn thành của dự án và xây dựng nguồn nhân lực bổ sung cần thiết đảm bảo cho tiến độ hoàn thành dự án.
 • Phân phối về công việc hiện tại, những thành tích đã đạt, phần tiêu công việc, những kế hoạch đã thực hành cho nhà quản lý hoặc người kế nhiệm.
 • Đưa ra nhận định về ưu và nhược điểm trong quy trình hoạt động của công ty, đề xuất giải quyết những vấn đề thường xuyên xảy ra.
Xem Thêm  Chỉ dẫn cách tắt remark trong WordPress chi tiết từ A-Z

1 số nội dung trong biên bản bàn giao công việc lúc nghỉ việc

 • Tình trạng dự án: Đề cập về tiến độ dự án đang thực hành, nêu toàn bộ và chi tiết về công việc đã thực hành, những dự định hoàn thành về tiến độ tương lai.
 • Thời kì: Thời kì công việc khởi đầu được bàn giao cho người kế nhiệm
 • Sự kiện: Bàn giao trách nhiệm cho những sự kiện tiếp theo của công ty (ví dụ có) hay sự kiện sắp diễn ra trong dự án.
 • Công việc cần xử lý: Bàn giao những công việc cần xử lý trong quy trình vận hành, đảm bảo cho công việc ko bị trì hoãn và diễn ra đúng tiến độ.
 • Công việc chờ xử lý: Ghi nhận 1 số công việc đang chờ phòng ban liên quan xử lý.
 • Giải pháp khắc phục sự cố: 1 số những vấn đề thường xuyên xảy ra trong công ty cần ghi nhận lại nguyên nhân và phương án để người kế nhiệm có thể xử lý.
 • Những vấn đề quan yếu: Vấn đề quan yếu có thể là 1 đối tượng như sếp, đối tác quan yếu,…1 địa điểm ko thuộc phận sự hay 1 việc quan yếu của đơn vị.

1 số mẫu bàn giao công việc lúc nghỉ việc

Mẫu số 1

Hyperlink obtain mẫu 1

Mẫu số 2 (dành cho kế toán)

Hyperlink obtain mẫu 2

Mẫu số 3

Hyperlink obtain mẫu 3

Dù bàn giao công việc lúc nghỉ việc hay bàn giao bất kỳ vấn đề nào khác, biên bản bàn giao cần truyền thông 1 bí quyết toàn bộ, rõ ràng và trung thực. 1 biên bản bàn giao sẽ giúp công ty đánh giá sự chú ý, cống hiến của bạn cho công việc và cho công ty trên mức độ nào. Giả dụ bạn sẽ trở lại khiến việc hoặc phát triển thành đối tác của công ty trong tương lai, họ càng đánh giá cao độ chuyên nghiệp của bạn.

1 số câu hỏi thường gặp về biên bản bàn giao công việc lúc nghỉ việc

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org