Downtime là gì? 5 phương pháp khắc phục tình trạng Downtime hiệu quả

Sập trang net chính là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối sở hữu nhiều công ty, nhất là những công ty hoạt động trong lĩnh vực nhà băng, tài chính hay chứng khoán. Sự cố này được gọi là Downtime. Hậu quả mà Downtime gây ra có thể tương tác tới uy tín, tiền bạc của công ty. Vậy chính xác Downtime là gì? Làm cho thế nào khắc phục sự cố Downtime? Vì sao web site xuất hiện tình trạng Downtime? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về thuật ngữ Downtime qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu đôi nét về Downtime

Downtime là gì?

Downtime là hiện tượng trang net bỗng nhiên ngừng hoạt động trong 1 thời điểm nào đấy. Lúc xuất hiện Downtime, khách hàng ko thể truy cập hoặc thực hành những tác vụ mong muốn. Sự cố này có thể dẫn tới mối đe dọa nghiêm trọng đối sở hữu mọi tổ chức. Khái niệm Downtime thường xuất hiện trong lĩnh vực khoa học thông tin và 1 số ngành liên quan.

Trong thời kì Downtime, những dịch vụ/hệ thống ko thể dùng như bình thường. Tình trạng này làm cho gián đoạn công việc, gây mất mát về thời kì, tiền bạc và thời cơ tìm kiếm doanh thu của công ty. Ko những thế, Downtime còn khiến cho trải nghiệm của khách hàng bị tương tác, để lại ấn tượng xấu. Lượng site visitors thất thoát cũng khiến cho trang net bạn bị giảm xếp hạng trên công cụ tìm tìm kiếm Google.

Ngay cả lúc web site ngừng hoạt động, bạn vẫn nên chi trả 1 khoản chi phí để duy trì sự hiện diện. Khoảng thời kì phung chi phí này có thể khiến cho những tập đoàn, doanh nghiệp lớn thất thoát hàng nghìn đô từng phút.

1 số nguyên nhân dẫn tới tình trạng Downtime

Lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn tới Downtime. Tình trạng này bao gồm lỗi trong mã nguồn, sự ko tương thích giữa những phiên bản phần mềm, lỗi cấu hình hoặc lỗi quản lý dữ liệu. Lúc những lỗi phần mềm xảy ra, hệ thống có thể ko hoạt động đúng phương pháp hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn.

Hỏng hóc hartware

Những thiết bị hartware như máy chủ, ổ cứng, bộ nhớ, thiết bị mạng hoặc những thành phần khác, có thể gặp sự cố và dẫn tới Downtime. Nguyên nhân khiến cho hartware hỏng hóc có thể xuất phát từ tuổi thọ, sự quá tải, lỗi chế tạo, hoặc những chi tiết bên bên cạnh như sự cố điện, môi trường ko yêu thích, hay thậm chí là thảm họa tự động nhiên.

Xem Thêm  Tìm hiểu chi tiết về bảng đơn vị đo độ dài A – Z

Quá tải hệ thống

Lúc vượt quá khả năng chịu tải, hệ thống có thể gặp sự cố và ko thể đáp ứng bắc buộc từ khách hàng. Tình trạng này thường xuất hiện lúc có lưu lượng truy cập nâng cao đột ngột, 1 cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), hoặc lúc hệ thống ko được cấu hình đúng để xử lý tải lớn.

Cập nhật và bảo trì

Thực hành cập nhật phần mềm, bảo trì hệ thống hoặc thay đổi đổi cấu hình cũng có thể khiến cho hệ thống tạm giới hạn. Trong thời kì này, hệ thống ko khả dụng cho khách hàng.

Sự cố mạng

Giả dụ mạng gặp sự cố, thí dụ như mất kết nối, thiết bị mạng hỏng hoặc lỗi cấu hình, những dịch vụ hoặc hệ thống sẽ ko thể kết nối hoặc giao tiếp sở hữu nhau.

Thiên tai, sự cố tự động nhiên

Sự cố tự động nhiên như động đất, lũ lụt, cơn bão hoặc sự cố hệ thống điện cũng có thể gây ra tình trạng Downtime. Những sự kiện này có thể làm cho hỏng cơ sở hạ tầng mạng, phá hủy những máy chủ hoặc thiết bị quan yếu và làm cho gián đoạn nguồn phân phối điện.

Lỗi do con người

1 số viên chức vô ý hoặc cố tình thiếu sót có thể dẫn tới tình trạng Downtime. Họ có thể mắc 1 số sai phạm như cài đặt sau, xóa nhầm dữ liệu quan yếu, cấu hình sai hoặc dùng ko đúng quy trình khiến cho hệ thống gặp sự cố.

Cuộc tấn công và xâm nhập

Những cuộc tấn công mạng như hack, malware hoặc vi rút có thể gây ra sự cố và làm cho gián đoạn hoạt động của hệ thống. Lúc bị xâm nhập, hệ thống có thể bị kiểm soát hoặc bị mất dữ liệu. Đồng thời, quy trình khôi phục hoạt động bình thường có thể mất thời kì.

7 phương pháp khắc phục tình trạng Downtime hiệu quả

#1. Sao lưu và phục hồi dữ liệu toàn bộ

Sao lưu và phục hồi toàn bộ dữ liệu có vai trò quan yếu trong việc giải quyết sự cố hoặc gián đoạn hoạt động. Giải pháp này giúp đảm bảo dữ liệu quan yếu sẽ ko bị mất đi hoặc hỏng hóc trong trường hợp hệ thống gặp sự cố. Lúc xảy ra Downtime, quy trình phục hồi dữ liệu cho phép hệ thống hoặc nguồn dữ liệu được khôi phục nhanh chóng, trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Hoạt động lúc sao lưu dữ liệu là tạo ra những bản sao lưu định kỳ của cơ sở dữ liệu, hệ thống tập tin hoặc ứng dụng. Khách hàng có thể thực hành việc này bằng phương pháp dùng những công cụ và kỹ thuật như sao lưu toàn bộ, sao lưu theo phân vùng hoặc sao lưu theo tệp tin. Phần tiêu là tạo ra những bản sao lưu độc lập và ko phụ thuộc vào nguồn dữ liệu gốc.

Phục hồi dữ liệu là quy trình khôi phục những bản sao lưu đã tạo ra trước đấy. Lúc xảy ra sự cố hoặc gián đoạn hoạt động, quy trình phục hồi có nhiệm vụ khôi phục lại dữ liệu từ những bản sao lưu đã sao, như khôi phục dữ liệu từ những phương tiện lưu trữ, như ổ cứng dự phòng, đám mây hoặc băng từ.

Xem Thêm  NKN (NKN) là gì? Thông tin chi tiết về dự án NKN

#2. Liên tục giám sát hệ thống

Giám sát hệ thống là quy trình theo dõi, đánh giá hệ thống máy tính, mạng và ứng dụng để tìm ra ra sự cố, từ đấy, có thể giải quyết những vấn đề gây Downtime ngay tức khắc. Phần tiêu của việc giám sát là đảm bảo rằng hệ thống hoạt động ổn định, tối ưu và ko bị gián đoạn. Giải pháp này góp phần làm cho nâng cao hiệu suất và sự tin cậy của hệ thống.

Trong quy trình giám sát, những thành phần chính của hệ thống như máy chủ, mạng, ứng dụng, cơ sở dữ liệu,…, sẽ được theo dõi liên tục. Những thông số quan yếu như tải CPU, tình trạng bộ nhớ, đường truyền} mạng, thời kì đáp ứng và lỗi hệ thống cũng được ghi lại cũng như phân tách chi tiết. Lúc tìm ra những dấu hiệu gây sự cố hoặc ko ổn định, người quản trị hệ thống có thể tiến hành những biện pháp sửa chữa hoặc tối ưu hóa để khắc phục tình trạng Downtime.

#3. Bảo trì định kỳ

Bảo trì định kỳ là quy trình quan yếu trong việc quản lý hệ thống và thiết bị để giải quyết vấn đề Downtime. Downtime xảy ra lúc hệ thống hoặc thiết bị ko thể hoạt động đúng phương pháp, gây mất mát về hiệu suất và hiệu quả buôn bán.

Bảo trì định kỳ sẽ được thực hành qua 1 loạt những hoạt động nhằm đảm bảo hệ thống và thiết bị được duy trì trong trạng thái hoạt động tối ưu. 1 số hoạt động lúc bảo trì là: đánh giá, vệ sinh, bôi trơn, thay đổi thế những thiết bị cũ hỏng hóc,… Bạn cần thực hành bảo kỳ theo lộ trình định kỳ để sớm tìm ra những rủi ro ko mong muốn.

#4. Triển khai hệ thống dự phòng

Triển khai hệ thống dự phòng là quy trình tạo ra 1 cơ sở hạ tầng hoặc môi trường sao lưu để giải quyết sự cố và giảm thiểu thời kì chết của hệ thống. Trước tiên, cần đánh giá những chi tiết quan yếu như tính khả dụng, tính toàn vẹn dữ liệu và hiệu suất hệ thống để xác định những giải pháp dự phòng yêu thích.

1 phần quan yếu của triển khai hệ thống dự phòng là xây dựng 1 môi trường hoạt động đồng thời. Tại đây, mọi công việc chính và dữ liệu quan yếu sẽ được sao lưu, đồng bộ hóa định kỳ sở hữu hệ thống chính. Giả dụ hệ thống chính gặp sự cố, công việc và dữ liệu có thể chuyển sang hệ thống dự phòng 1 phương pháp nhanh chóng, giúp giảm thiểu thời kì chết.

#5. Tập huấn nhân sự và xây dựng quy trình xử lý sự cố

Tập huấn nhân sự và xây dựng quy trình xử lý sự cố là 2 chi tiết quan yếu để giải quyết tình trạng Downtime trong 1 tổ chức. Những hoạt động tập huấn nhân sự bao gồm: tập huấn kỹ thuật viên về những thiết bị, phần mềm và quy trình làm cho việc, phân phối tri thức về quản lý sự cố và truyền đạt kỹ năng giao tiếp hiệu quả để tương tác sở hữu những bên liên quan. Đồng thời, tập huấn nhân sự cần được thực hành định kỳ để cập nhật tri thức new và nâng cao năng lực.

Xem Thêm  Prime 10 App Tìm Tiền On-line Đơn Giản Ko Cần Vốn, Uy Tín Trong 5 2023

Xây dựng quy trình xử lý sự cố là việc thiết lập 1 quy trình rõ ràng và logic để giải quyết những sự cố bất ngờ. Quy trình này bao gồm những hoạt động như tìm ra sự cố, đánh giá mức độ tương tác, ưu tiên hóa vấn đề, triển khai biện pháp khắc phục, theo dõi tiến trình, đánh giá lại sau khoản thời gian sự cố được giải quyết.

Hài hòa giữa tập huấn nhân sự và xây dựng quy trình xử lý sự cố, tổ chức có thể nắm bắt, xử lý Downtime 1 phương pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

#6. Nâng cao cường bảo mật mạng, phòng chống tấn công

Nâng cao cường bảo mật mạng và phòng chống tấn công là những biện pháp quan yếu để giải quyết vấn đề Downtime. Trước tiên, nâng cao cường bảo mật mạng là quy trình triển khai những giải pháp như tường lửa, mã hóa dữ liệu, xác thực 2 chi tiết và quản lý cấp phép truy cập. Những biện pháp này giúp ngăn chặn truy cập trái phép và lọc bỏ những mối đe dọa mạng.

Thứ 2, phòng chống tấn công là việc dùng phần mềm chống malware, cập nhật đều đặn những bản vá bảo mật, triển khai hệ thống theo dõi và tìm ra xâm nhập. Bằng phương pháp này, những tấn công từ những phần mềm độc hại và hacker sẽ được tìm ra sớm và ngăn chặn.

Lúc hài hòa cả 2 phương pháp, hệ thống của bạn sẽ nâng cao cường bảo mật, giảm thiểu rủi ro tấn công mạng và khắc phục Downtime. Có thể nói, đảm bảo bảo mật mạng và phòng chống tấn công là hoạt động tất yếu để duy trì hoạt động liên tục của hệ thống, bảo vệ thông tin quan yếu của tổ chức.

#7. Lựa chọn đơn vị phân phối Internet hosting uy tín

Tìm tìm kiếm 1 đơn vị phân phối Internet hosting uy tín là giải pháp tối ưu để bạn khắc phục tình trạng Downtime. Để đảm bảo được sự ổn định và tin cậy, đơn vị phân phối Internet hosting cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

Để lựa chọn đơn vị phân phối Internet hosting uy tín, bạn cần lưu ý tới kỹ thuật, độ tin cậy, dịch vụ chăm sóc khách hàng và giá trị mà họ mang trong mình lại. Phải chăng nhất, bạn hãy nghiên cứu kỹ trước lúc đưa ra quyết định hợp tác. Việc này giúp bạn đảm bảo web site của mình hoạt động ổn định, hạn chế tình trạng Downtime ko mong muốn.

Hiện tại, TinoHost là 1 trong những đơn vị phân phối Internet hosting uy tín, được những khách hàng từ cá nhân tới công ty tin tưởng lựa chọn. Xung quanh chất lượng dịch vụ tối ưu, tốc độ phản hồi, xử lý sự cố nhanh chóng, TinoHost còn đảm bảo uptime tới 99,99%.

Qua bài viết trên, Tino Group tin rằng bạn đã hiểu rõ hơn về Downtime cũng như nguyên nhân xảy ra thực trạng này. Giả dụ muốn tìm hiểu thêm thông tin về bảo mật mạng, máy tính, bạn hãy theo dõi Tino Group ngay nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org