Dropshipping là gì? Những trang Dropshipping Việt Nam uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm tiền nhưng ko cần bỏ vốn? Hãy tới có MMO, 1 hình thức tìm kiếm tiền on-line siêu phổ cập}. Lúc nhắc tới MMO đại đa số mọi người sẽ nghĩ ngay tới hình thức Dropshipping. Giả dụ bạn còn cảm thấy xa lạ thuật ngữ này thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết tất tần tật về Dropshipping nhé!

Dropshipping là gì?

Khái niệm Dropshipping

Dropshipping (drop-ship) là 1 thuật ngữ tiếng Anh được hiểu có ý nghĩa “Giao hàng bỏ qua khâu chuyên chở”. Đây là 1 hình thức buôn bán mà những nhà bán lẻ ko cần buộc phải lưu trữ hàng trong kho. Cụ thể:

Lúc có khách sắm hàng, những đơn đặt hàng sẽ được chuyển tới 1 bên thứ bố (nhà phân phối, nhà chế tạo) và bắc buộc họ chuyên chở hàng tới tay người tiêu dùng. Điều này đồng nghĩa có việc bạn sẽ ko bao giờ tiếp xúc quản lý siêu phẩm mà mình bán, đồng thời người sắm hàng cũng ko biết siêu phẩm đấy tới tay mình như thế nào.

Sở hữu hình thức này, bạn chỉ cần tập trung vào advertising cho siêu phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận bạn nhận được từ hình thức Dropshipping là sự chênh lệch giữa giá bán của nhà phân phối và giá bán của bạn sau khoản thời gian trừ đi chi phí chuyên chở.

Đây là mô hình bán hàng siêu nức tiếng trên thế giới và có số lượng người tham dự vô cùng đa số.

Những đối tượng yêu thích có mô hình dropshipping

Trước tiên, có thể chia Dropshipping thành 2 nhóm dựa trên nhu cầu gồm:

 • Half time: Là những ai có nhu cầu tìm kiếm thêm thu nhập lúc rảnh rỗi, ko cần tập trung công sức nhiều vào Dropshipping
 • Full time: Muốn dành thời gắn bó thời gian dài dài có Dropshipping, bỏ nhiều công sức để vươn lên là.

Những đối tượng cụ thể yêu thích có mô hình Dropshipping gồm:

 • Viên chức văn phòng: Chỉ cần 1 ít thời kì rảnh, mô hình này siêu thích hợp dành cho viên chức văn phòng. Vừa có thể tìm kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy kinh nghiệm buôn bán, marketing
 • Sinh viên: Nói về thời kì rảnh thì sinh viên có thừa. Buôn bán bằng mô hình Dropshipping siêu dễ và ko cần bỏ vốn nên vô cùng yêu thích cho sinh viên muốn tìm kiếm thêm thu nhập để trang trải chi chi phí ăn học và đồng thời học được siêu nhiều tri thức buôn bán thực tế.
 • Mẹ bỉm sữa: Thời kì sau khoản thời gian sinh dễ khiến tâm lý của những mẹ trở nên bất thường, tận dụng khoảng thời kì rảnh này để khiến điều gì đấy cho đỡ buồn chán là điều siêu cần thiết. Chỉ cần bỏ ra khoảng 2 tiếng là có thể tìm kiếm tiền thoải mái có Dropshipping
 • Những người new khởi đầu buôn bán: Lúc bạn new khởi đầu công việc buôn bán, bạn cần tích lũy cho mình siêu nhiều tri thức như thị trường, nguồn hàng, ship hàng, tri thức advertising on-line,… và Dropship chính là công việc giúp bạn trang bị những tri thức đấy 1 bí quyết thực tế nhất.
Xem Thêm  Hyper-V là gì? Tìm hiểu chi tiết về Hyper-V

Những ưu – nhược điểm của Dropshipping

Ưu điểm

 • Ko cần buộc phải bỏ ra nhiều vốn. Tại hình thức buôn bán cổ xưa, bạn buộc phải bỏ vốn để nhập hàng về kho còn có Dropshipping bạn sẽ ko cần. Bạn chỉ bỏ tiền sắm hàng từ nhà phân phối lúc có đơn hàng và khách đã tính sổ cho bạn.
 • Lúc buôn bán trên thương mại điện tử sẽ dễ dàng hơn
 • Ko cần quản lý hoặc trả tiền cho kho hàng.
 • Ko cần đóng gói và chuyên chở những đơn hàng.
 • Ko cần theo dõi hàng tồn kho trên sổ sách. Nhưng đây cũng là 1 nhược điểm
 • Ko cần xử lý tờ khai và những lô hàng trong nước.
 • Liên tục đặt hàng những siêu phẩm và quản lý mức độ hàng tồn kho.
 • Vì ko cần vốn, nên chi chi phí quản lý siêu thấp.
 • Địa điểm buôn bán linh hoạt, bạn có thể buôn bán có mô hình Dropshipping tại bất kỳ đâu, miễn sao có kết nối có web
 • Mở rộng quy mô dễ dàng: Muốn mở rộng quy mô tại buôn bán cổ xưa, đòi hỏi bạn buộc phải nâng cao năng suất khiến việc, vốn bỏ ra nhiều hơn, lượng hàng hóa lưu trữ nhiều hơn. Trong lúc đấy, có Dropshipping bạn ko cần bỏ vốn hay lưu trữ hàng hóa nên việc mở rộng quy mô buôn bán trở nên dễ dàng hơn.

Nhược điểm

 • Lợi nhuận thấp: Do chi chi phí đầu tư và vận hành bạn bỏ ra siêu thấp, nên dẫn tới sự cực nhọc} siêu gắt rao trên thị trường. Giá của bạn buộc phải có sức cực nhọc}, có chiến lược buôn bán rõ ràng new có thể vươn lên là, còn ví dụ ko lợi nhuận của bạn sẽ siêu thấp.
 • Vấn đề kiểm kê hàng tồn kho: Sở hữu mô hình buôn bán thường, bạn kiểm soát được lượng hàng tồn kho siêu dễ dàng. Nhưng có Dropshipping, do bạn ko nhập hàng về cũng như nhập từ nhiều nguồn phân phối khác nhau dẫn tới khó kiểm soát và khó theo dõi hàng còn hay đã hết.
 • Ko kiểm soát được chất lượng siêu phẩm: Giả dụ siêu phẩm bị lỗi, bạn sẽ chịu trách nhiệm và giải quyết vấn đề có khách hàng. Trường hợp này xảy ra ko ít, dù nhà phân phối có uy tin tới như thế nào cũng ko ít thì nhiều gặp để xảy ra lỗi hàng hóa.
Xem Thêm  Prime 10 tựa sport thế giới mở trên PC hay nhất hiện nay

Phương pháp hoạt động của mô hình Dropshipping

Lúc đã xác định được siêu phẩm cần buôn bán, đối tượng khách hàng,..bạn hãy thực hành theo những bước sau để khởi đầu có Dropshipping

Bước 1: Lựa chọn và liên lạc nhà phân phối

Bước này vô cùng quan yếu, đòi hỏi bạn buộc phải tìm được nhà phân phối uy tín, siêu phẩm đảm bảo chất lượng để giảm thiểu xảy ra nhiều vấn đề về sau ảnh hướng tới bạn và khách hàng của bạn.

Bước 2: Lựa chọn kênh bán hàng yêu thích

Hiện nay có nhiều trang thương mại điện tử thích hợp cho bạn lựa chọn như amazon, ebay, hoặc trên web site của riêng bạn.

Bước 3: Tiến hành những hoạt động advertising cho shop để lôi kéo khách hàng

Những hoạt động advertising điển nghe đâu chạy pr trên mạng xã hội, chia sẻ tới bạn bè và người thân,..

Bước 4: Sắm hàng và gửi cho khách

Lúc khách đã sắm hàng và tính sổ, việc tiếp theo bạn cần khiến là dùng tiền mà khách tính sổ đặt hàng từ nhà phân phối và bắc buộc nhà phân phối chuyên chở hàng hóa tới tay khách hàng của bạn.

Bước 5: Nhà phân phối đóng gói, gửi hàng

Tới bước này bạn có thể tự động theo dõi thông tin đơn hàng và chăm sóc khách hàng của bạn

Bước 6: Tổng kết đơn hàng và nhận chiết khấu từ nhà phân phối

Mức cái khấu bạn nhận được phụ thuộc vào những chính sách cũng như thỏa thuận giữa bạn và nhà phân phối.

Những nguồn hàng Dropshipping uy tín tại Việt Nam

Dưới đây là 1 số nguồn hàng để bạn có thể buôn bán cùng mô hình Dropshipping:

NetSale

NetSale là nền móng tương trợ cho người buôn bán Dropshipping toàn diện trước tiên tại Việt Nam. Nó kết nối quản lý có nguồn hàng trong và bên cạnh nước, đồng bộ hệ thống kênh bán nhanh chóng. Bên cạnh ra NetSale còn tương trợ công cụ giúp bạn dễ dàng theo dõi và quản lý đơn hàng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn siêu phẩm có số lượng hơn 70 triệu, ước tính lợi nhuận, đăng bán và tự động động đặt sắm siêu phẩm lúc có đơn hàng.

Xem Thêm  Prime 5 phần mềm đọc tờ khai XML của thuế miễn chi phí hiệu quả 2023

Osiris Alliance

Osiris chuẩn bị sẵn cho bạn 1 kho hàng cùng hàng trăm siêu phẩm chính hãng về 3 mảng Mỹ Phẩm, Đồng Hồ và Phụ kiện. Mọi được phân phối có giá sỉ chiết khấu cao mà ko cần vốn. Bạn chỉ cần đăng ký khiến Dropshipping giá bán và hưởng lợi nhuận chênh lệch đều do bạn quyết định. Lợi nhuận sẽ tới ngay account nhà băng sau khoản thời gian kết thúc thanh toán.

MaxEcom

Được đánh giá là 1 sàn thương mại Dropship hàng đầu Việt Nam. MaxEcom tương trợ Nhà pr (Writer) kết nối tới nguồn hàng từ những Nhà phân phối (Vendor) và kết nối những đơn vị chuyên chở để Writer có thể quản lý bán hàng, bỏ qua những khâu đóng hàng, chuyên chở. Siêu phẩm đa dạng cùng mức hoa hồng cực cao 40-60%, ko lo nhà phân phối ôm hàng, chậm hàng, siêu thích hợp có những người new bước chân vào con đường buôn bán.

PingGo

Được ra mắt 5 2020, PingGo là sàn thương mại điện tử như Tiki hay Shopee… Là mô hình được hài hòa giữa Affiliate và Dropshipping. Tại đây bạn ko cần buộc phải vốn để tham dự buôn bán. Bạn có thể quảng bá theo bí quyết mà bạn mong muốn (Dí dụ như tạo retailer trên Shopee), sau khoản thời gian có đơn từ khách hàng, bạn lên PingGo đặt đúng siêu phẩm đấy, PingGo sẽ ship tới tay khách hàng.

Shopee, Tiki, Lazada

Shopee, Tiki, Lazada là những trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là 3 nền móng tại Việt Nam cho phép người bán thực hành những đơn hàng Dropshipping quản lý từ nguồn hàng của nhà phân phối.

Sau thời điểm đã chọn lọc ra được danh sách khoảng 3-5 chiếc tên tiềm năng để trở nên nhà phân phối dựa trên những tiêu chí gồm Doanh số, giá bán và phản hồi của khách. Bạn sẽ chủ động liên lạc có từng nhà phân phối thông qua Zalo, Fanpage Fb để trao đổi trở nên Dropshipper.

Tới đây quý khách đã có 1 chiếc nhìn tổng quát nhất về Dropshipping. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trên con đường buôn bán on-line nhé.

FAQs về Dropshipping

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên lạc ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin new nhất nhé!

Sở hữu bề dày kinh nghiệm hơn 5 5 phân phối internet hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, những dịch vụ liên quan tới tên miền và bảo mật web site, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định nhãn hiệu trên bản đồ khoa học toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org
 • Web site: