Dự đón nhu cầu siêu phẩm là gì? Những khía cạnh tương tác tới nhu cầu siêu phẩm

Để 1 siêu phẩm được đón nhận phổ biến trên thị trường, những công ty bắt buộc xác định được người tiêu dùng có nhu cầu về siêu phẩm đấy hay ko. Do đấy, siêu phẩm cần được dự đón nhu cầu trước lúc ra mắt. Vậy dự đón nhu cầu siêu phẩm là gì? Trong bài viết này, Tino Group sẽ cùng bạn tìm hiểu những phương pháp dự đón nhu cầu siêu phẩm phổ thông} nhất hiện nay.

Dự đón nhu cầu siêu phẩm là gì?

Định nghĩa dự đón nhu cầu siêu phẩm

Dự đón nhu cầu siêu phẩm là 1 phương pháp phân tách và dùng những bộ dữ liệu khác nhau như doanh số bán hàng trong quá khứ, khối lượng hàng tồn kho và giá thị trường để dự đoán nhu cầu của người tiêu dùng về siêu phẩm trong tương lai.

Lúc dự kiến, đánh giá được nhu cầu siêu phẩm trong tương lai, công ty có thể xác định được chủng loại, số lượng siêu phẩm cần chế tạo. Đây cũng là cơ sở giúp quyết định quy mô công ty và chuẩn bị nguồn lực cần thiết.

Lợi ích của dự đón nhu cầu siêu phẩm

Chuẩn bị ngân sách

Dự đón về nhu cầu siêu phẩm, bạn có thể chuẩn bị chính xác ngân sách cho những hoạt động advertising – bán hàng, chi chi phí về tải hoặc chi chi phí lưu trữ hàng tồn kho.

Bên cạnh ra, biết được nhu cầu siêu phẩm trên thị trường là bao nhiêu, công ty sẽ dễ dàng xác định số lượng, chủng loại siêu phẩm cần chế tạo để tiết kiệm chi chi phí cho những hoạt động khác.

Vươn lên là chiến lược định giá

Hiểu nhu cầu về siêu phẩm có thể giúp bạn xác định mức giá thích hợp để bán trên thị trường. Chẳng hạn như những siêu phẩm có nhu cầu cao trong thời kì ngắn, bạn hoàn toàn có thể nâng cao giá để thu về lợi nhuận lớn.

Lưu trữ hàng tồn kho

Càng có nhiều hàng tồn kho, việc lưu trữ càng tốn chi chi phí. Đồng thời, giữ hàng tồn kho càng nhiều ngày, siêu phẩm càng có xu hướng giảm giá trị. Dự đón nhu cầu có thể giúp bạn chi tiêu ít hơn lúc sắm sỉ và luôn sẵn sàng để nhập những mặt hàng new, mẫu mã tiên tiến hơn.

Xem Thêm  Chỉ dẫn cài đặt chứng chỉ SSL trên NGINX new nhất 2023

Hạn chế khan hiếm hàng

Nhu cầu về siêu phẩm nâng cao đột biến luôn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào (dí dụ: 1 siêu phẩm có nhu cầu thấp trước đây trở nên pattern), dự đón nhu cầu siêu phẩm thích hợp có thể giúp bạn hạn chế tình trạng hết hàng. Lúc ko có đủ siêu phẩm để đáp ứng nhu cầu, khách hàng hoàn toàn có thể chuyển sang đối thủ khó khăn}.

Những khía cạnh tương tác tới nhu cầu siêu phẩm

Tính thời vụ

Lúc những mùa thay thế đổi, nhu cầu về siêu phẩm cũng có thể thay thế đổi. 1 nhãn hiệu có tính thời vụ cao hoặc buôn bán theo chu kỳ sẽ dễ dàng xác định được thời điểm doanh số bán hàng bùng nổ để nâng cao giá siêu phẩm và tiếp theo sẽ giảm giá bán lúc doanh số chậm lại.

Chi tiết khó khăn}

Trường hợp 1 công ty new gia nhập thị trường và khởi đầu tranh giành thị phần, những công ty khác sẽ buôn bán chậm lại. Mặt khác, giả dụ 1 đối thủ khó khăn} hiện tại rút hoặc khởi đầu mất vị thế vì siêu phẩm ko phải chăng, doanh thu của những công ty sẽ nâng cao đáng đề cập.

Chi tiết địa lý

Dự đón nhu cầu siêu phẩm ko thể bỏ qua khía cạnh địa lý, đặc biệt là buôn bán theo mô hình cổ điển. Trường hợp shop của bạn quá xa hoặc trên vùng ko thuận tiện để khách hàng tới và sắm siêu phẩm, nhu cầu sẽ giảm đáng đề cập.

Nền kinh tế

Điều kiện kinh tế cũng có thể có tác động lớn tới việc dự đón nhu cầu siêu phẩm. Dí dụ, giả dụ 1 nền kinh tế đang suy thoái và ít người làm cho việc hơn, nhu cầu về những siêu phẩm xa xỉ, giá cao có thể sẽ bị giảm xuống. Trong lúc nhu cầu đối có những siêu phẩm bình dân lại nâng cao lên.

Tùy thuộc} vào loại hình siêu phẩm, dịch vụ

Những siêu phẩm và dịch vụ khác nhau có dự đón nhu cầu siêu khác nhau. Dí dụ, dự đón nhu cầu đối có hàng hóa dễ hư hỏng, có thời hạn dùng ngắn bắt buộc siêu chính xác, giả dụ ko có thể mất giá trị hàng tồn kho.

Kế bên đấy, nhu cầu còn được dự đoán thông qua tỷ lệ giữ chân và khả năng tiêu thụ ổn định của khách hàng.

Những phương pháp dự đón nhu cầu

Phương pháp thống kê

Đây là 1 phương pháp dự đón nhu cầu đáng tin cậy và hiệu quả về chi chi phí. 2 phương pháp để dùng phương pháp thống kê phổ thông} bao gồm: Dự đón xu hướng và Phân tách hồi quy.

Xem Thêm  Hooked Protocol (HOOK) token là gì? Sắm, bán HOOK coin tại đâu? Giá bao nhiêu?

Dự đón xu hướng

Đây có lẽ là phương pháp dự đón nhu cầu dễ dàng nhất. Hiểu đơn giản, bạn sẽ nhìn vào quá khứ để dự đoán tương lai và bỏ qua những vấn đề xảy ra đột xuất.

Dí dụ: Trong 5 vừa rồi, doanh số bán hàng nâng cao đột biến trong 5 trước vì siêu phẩm của bạn bỗng trở nên sizzling pattern trong 1 tháng hoặc web site của bạn bị tấn công làm doanh số bán hàng bị giảm trong 1 khoảng thời kì. Cả 2 sự kiện này ít có khả năng lặp lại nên chúng ko nên được tính vào dự đón xu hướng.

Phân tách hồi quy

Phương pháp này cho phép bạn xác định và phân tách mối quan hệ giữa những biến số khác nhau như doanh số bán hàng, chuyển đổi hay đăng ký electronic mail. Thông qua phân tách, bạn sẽ có 1 chiếc nhìn tổng thể về tác động của từng biến số để từ đấy phân bổ nguồn lực hợp lý và liên quan doanh số bán hàng.

Nghiên cứu/Khảo sát thị trường

Nghiên cứu thị trường là 1 dạng khác của dự đón nhu cầu. Trong đấy, khảo sát khách hàng là công cụ dự đón nhu cầu quan yếu nhất. Ngày nay, những cuộc khảo sát trực tuyến giúp sẽ bạn dễ dàng nhắm tới đối tượng phần tiêu, đồng thời hài hòa có phần mềm khảo sát giúp cho việc phân tách ít tốn thời kì hơn nhiều so có trước đây.

Bằng phương pháp dùng những cuộc khảo sát, những nhà dự đón sẽ thu được nhiều thông tin chi tiết có giá trị. Từ đấy có thể vẽ ra 1 bức tranh phải chăng hơn về khách hàng cung như nhu cầu của họ về siêu phẩm để có chiến lược tiếp thích hợp.

Phương pháp tổng hợp thông tin từ viên chức bán hàng

Tổng hợp thông tin từ bán hàng là 1 phương pháp dự đón nhu cầu siêu phẩm trên cấp độ chi nhánh hoặc khu vực, tiếp theo, tổng hợp của mọi những khía cạnh được xem xét để phát triển thành thành dự đón nhu cầu tổng thể của công ty. Phương pháp tiếp cận này siêu có giá trị vì viên chức bán hàng là những người tiếp xúc sắp nhất có thị trường nên có thể đưa ra những dự đoán chính xác hơn dựa trên trải nghiệm quản lý của họ có khách hàng.

Lúc dùng phương pháp này, bạn hãy nhớ rằng những khía cạnh như giá siêu phẩm, chiến dịch tiếp thị, đối thủ khó khăn} và khả năng chi tiêu của khách hàng có thể khác nhau tùy thuộc} theo khu vực.

Lấy ý kiến ​​chuyên gia

Ý kiến ​​tập thể siêu có giá trị. Tuy nhiên, đôi lúc bạn vẫn cần lời khuyên từ những chuyên gia. Công ty dùng phương pháp dự đón nhu cầu này có thể thuê 1 chuyên gia bên bên cạnh để dự đoán hoạt động trong tương lai. Những người có chuyên môn sẽ dễ dàng đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn về những gì sẽ xảy ra trong những tuần, tháng hoặc thậm chí là 5 tới.

Xem Thêm  Workshop là gì? Mẫu kế hoạch tổ chức Workshop

Phương pháp Delphi

Phương pháp Delphi được phát triển thành bởi RAND Company vào những 5 1950 và vẫn còn phổ thông} cho tới ngày nay. Phương pháp dự đón Delphi thường được dùng cùng có ý kiến ​​chuyên gia để đưa ra dự đón nhu cầu siêu phẩm.

Vì phương pháp này cho phép những chuyên gia xây dựng dựa trên kiến ​​thức và ý kiến ​​của nhau nên kết quả cuối cùng có tỷ lệ chính xác cao hơn.

Phương pháp phân tách Main Indicator, Lagging Indicator và Coincidental indicators

Phương pháp dự đón này dùng bố chỉ số để dự đoán xu hướng.

  • Main Indicator: Những chỉ số dự đoán những sự kiện trong tương lai. Dí dụ: sự gia nâng cao khiếu nại của khách hàng do giao hàng chậm trễ hoặc đơn hàng tồn đọng có thể dẫn tới giảm doanh số bán hàng.
  • Lagging Indicator: Những chỉ số phân tách tác động của những sự kiện trong quá khứ. Dí dụ: doanh số bán hàng nâng cao đột biến vào tháng trước có thể cho thấy xu hướng siêu phẩm ngày càng nâng cao.
  • Coincidental indicators: Những chỉ số lặp lại để đo lường những sự kiện đang xảy ra ngay hiện nay}. Dí dụ: vòng quay hàng tồn kho theo thời kì thực biểu hiện hoạt động bán hàng hiện tại.

Từng chỉ số có thể được dùng để lập kế hoạch hàng tồn kho phải chăng hơn và cải thiện quản lý chuỗi cung ứng.

Phương pháp kinh tế lượng

Phương pháp này sẽ xem xét những mối quan hệ giữa những khía cạnh kinh tế. Dí dụ: lúc đại dịch COVID-19 lan rộng vào 5 2020, nhu cầu sắm sắm trực tuyến ngày càng nâng cao do khách hàng bị cấm ra đường và ko được trải nghiệm tại shop.

Mặc dầu về lý thuyết nghe có vẻ đơn giản, nhưng phương pháp dự đón nhu cầu kinh tế lượng thường phức tạp hơn siêu nhiều vì những biến số có thể thay thế đổi làm kết quả đo lường ko còn chính xác. Những người dùng phương pháp này chủ yếu là những: Nhà kinh tế lượng.

Thử nghiệm A / B

Hành vi của khách hàng đôi lúc có thể được thu thập thông qua những thử nghiệm thị trường được tiến hành trong những điều kiện được kiểm soát. Đấy có thể là những chương trình khuyến mãi, tính năng, hình ảnh,… Trường hợp người tiêu dùng ủng hộ mạnh mẽ 1 thứ bất kỳ, những công ty sẽ hiểu rõ hơn về những gì hấp dẫn họ để dự đón nhu cầu siêu phẩm. Dí dụ: 1 thử nghiệm cho thấy rằng những đơn vị đạt nhiều doanh thu hơn lúc đưa ra mức giá kết thúc bằng số lẻ.

Tóm lại, dự đón nhu cầu siêu phẩm là hoạt động siêu cần thiết đối có từng công ty. Đây là nền móng để những chiến dịch advertising và bán hàng được diễn ra thuận tiện. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có chiếc nhìn tổng quan về dự đón nhu cầu siêu phẩm để lên kế hoạch vận dụng cho công ty của mình. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org