Efinity (EFI) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Efinity

NFT hiện đang trở nên xu hướng nhận được siêu nhiều sự lưu ý của cùng đồng thị trường điện tử. Phần lớn những tài sản tiền kỹ thuật số NFT đều được phát hành trên Ethereum, nhưng chi chi phí thanh toán và Good Contract của chúng còn khá đi rạc, thụ động. Trước những bất cập này, dự án Efinity ra đời, mang trong mình tới giải pháp cải thiện tối ưu, xây dựng 1 thị trường NFT phổ cập} và thường hơn. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về dự án Efinity (EFI) ngay bên dưới đây!

Đôi nét về Efinity (EFI)

Efinity (EFI) là gì?

Efinity (EFI) còn được biết tới là 1 ứng dụng mạng NFT Cross-chain được quản trị bởi Efinity Token (EFI) và xây dựng trên Polkadot. Đây là giao thức thân thiện có khách hàng, tạo ra 1 tương lai mà trên đấy NFT được dùng đa dạng và dễ dàng tiếp cận hơn.

Dự án Efinity được xây dựng và vươn lên là bởi Enjin – đội ngũ tiên phong trong ngành công nghiệp Token ko thể thay thế thế (NFT), sáng tạo ra tiêu chuẩn Token ERC-1155 cũng như khởi chạy ứng dụng sáng tạo NFT trước tiên.

Đặc điểm của Efinity

 • Efinity Swap – Hoán đổi: Efinity Swap là 1 chức năng chuyển đổi tự động động, giúp hoán đổi giữa những Paratokens. Chức năng này tạo điều kiện tiện lợi cho những hoạt động trao đổi từ những Paratoken này thành những Paratoken khác. Những lệnh sắm và bán hiện tại đã được dùng để tạo điều kiện cho những thanh toán hoán đổi.
 • Crafting – Chế tạo: Cho phép những Token hiện có được sửa đổi hoặc những Token new được tạo ra thông qua 1 công thức nhất định. Công thức là 1 thông tin gồm chữ ký được tạo hoàn toàn bên cạnh chuỗi. Người tạo ra công thức có thể giới hạn số lần dùng công thức, thậm chí là quản lý đưa vào danh sách đen 1 ID công thức nhất định.
 • Cross – Chain Bridge – Cầu nối chuỗi chéo: Những Token được tạo ra trên những chuỗi khác (dí dụ như ERC20, ERC721, ERC1155) trên Ethereum có thể được kết nối vào Efinity bằng bí quyết dùng cầu nối.
 • Governance – Quản trị: Parachain Efinity dùng quản trị phi tập trung nhằm ko cho phép bất kỳ ai được gửi đề xuất và chủ sở hữu EFI Token có thời cơ bỏ phiếu cho những đề xuất và trưng cầu dân ý để định hướng tương lai của mạng.
Xem Thêm  Layer 1, Layer 2 Blockchain là gì? Tổng quan về Layer 1 và Layer 2

Dự án Efinity được xây dựng để giải quyết vấn đề gì?

Chi chi phí thanh toán

Những Blockchain như Ethereum ngày càng trở nên đắt đỏ. Phần đích của Efinity là trở nên 1 ứng dụng dành riêng cho NFT có tốc độ xử lý thanh toán cao. Việc tạo, chuyển và sắm Token là ưu tiên hàng đầu mà mạng lưới hướng tới.

Phí tổn thanh toán của Efinity được thiết kế bên trong mạng lưới, cho phép khách hàng trải nghiệm những bộ sưu tập yêu thích của họ mà ko cần lo lắng về bí quyết thức mạng lưới hoạt động.

Ưu đãi

Ethereum và Bitcoin thường trả thưởng cho những người khai thác bằng tiền để đảm bảo sự an toàn cho toàn mạng lưới. Tuy nhiên, điều này ko có những động lực tương tự động trong ngành NFT để thú đẩy sự nâng cao trưởng và vươn lên là.

Efinity thiết lập 1 ứng dụng hoạt động và trao phần thưởng cho nhuững người tham dự vào mạng lưới bằng EFI Token. Phần thưởng mà họ sẽ nhận được bao gồm:

 • Collator Node người điều hành mạng.
 • Khách hàng điều hướng của mạng lưới.
 • Người sắm và người bán tạo điều kiện cho việc khám phá giá cả.
 • Những nhà vươn lên là đề xuất dự án được xây dựng trên Efinity đủ điều kiện nhận tài trở từ Pool cùng đồng.
 • Những người chấp nhận và người sáng tạo sớm nâng cao giá trị Token của họ bằng những mô hình Bonding Curve (đường cong hợp tác) và tính thanh khoản.

Efinity Parachain

Enjin cùng tác có ứng dụng Web3 và vươn lên là Efinityn như 1 Parachain của Polkadot. Việc dùng trình xác thực Relay Chain cho sự đồng thuận giúp Efinity tạo ra 1 phạm vi độc lập về kinh tế, dữ liệu và trạng thái (State).

Những Collator Node của Efinity sẽ thực hành những thanh toán trên Efinity Parachain và mạng tính sổ EFI Token cho người tham dự. Tuy nhiên, việc bảo mật được xử lý bởi trình xác thực của Relay Chain trên Polkadot. Nghĩa là khách hàng cuối cùng của Efinity ko cần trả những khoản chi phí để xác thực.

Xem Thêm  Bí quyết cài driver máy in cho máy tính Home windows 7 và Home windows 10

Nền móng dựa trên Ethereum của Efinity sẽ tiếp tục được vươn lên là và những cầu nối chuỗi chéo kết nối 2 mạng để tương thích hoàn toàn có toàn bộ hệ sinh thái Ethereum.

Mạng Polkadot được thiết kế để vận hành 2 loại Blockchain như sau:

 • Relaychain: Đây là Blockchain cốt lõi của Polkadot, chịu trách nhiệm về bảo mật được chia sẻ, sự đồng thuận và khả năng tương tác chuỗi chéo của mạng.
 • Parachains: Những Blockchain có chủ quyền dùng tài nguyên tính toán của chuỗi chuyển tiếp để xác nhận rằng những thanh toán là an toàn và chính xác

Market – Thị trường kinh doanh

Market là nơi phân phối cho người sắm và người bán 1 bộ công cụ mạnh mẽ để tạo và điền những đơn đặt hàng cho bất kỳ Token nào. Tính năng này tạo điều kiện tiện lợi cho việc vươn lên là những ứng dụng của bên thứ bố bằng bí quyết dùng Efinity để chuyển NFT sang những Blockchain khác, tương tự động như NFTs Market được dùng trên Ethereum như Opensea.

Gas Tanks

Đây là account biệt lập, dùng hoàn toàn cho chi phí thanh toán. Gas Tanks cho phép những doanh nghiệp trợ cấp chi chi phí cho khách hàng của họ bằng bí quyết gửi EFI Token vào 1 Gas Tanks mà họ kiểm soát.

Những nhà vươn lên là có thể chọn trợ cấp chi chi phí cho khách hàng của họ bằng bí quyết gửi EFI Token vào Gas Tanks mà họ kiểm soát. Ko thể rút những EFI Token đã gửi vào Gas Tank.

ID của Fual Tank có thể được chỉ định trong bất kỳ thanh toán nào, được chọn để trả những khoản chi phí thanh toán ví dụ đề nghị của Fual Tank được đáp ứng. Mọi chi chi phí còn lại sẽ do người trả chi phí tính sổ.

Multisig Transactions – Chuyển khoản

Tính năng này của dự án Efinity cho phép thực hành đa chuyển khoản, thanh toán, đúc tiền và chế tạo lúc có nhiều hơn 1 ví hoặc Token tham dự vào thanh toán. Để thực hành 1, 2 hoặc nhiều account thanh toán, bạn có thể ký 1 thanh toán chuyển khoản.

Discrete Accounts – Account đi rạc

Đây là những liên hệ duy nhất ko có Personal Key được hợp tác. Chúng có thể dùng để thiết lập những account chuyên biệt. Thí dụ như được những bên liên quan của doanh nghiệp dùng để quản lý an toàn tài sản của doanh nghiệp.

Xem Thêm  Tìm hiểu 1 số Massive Thought của những nhãn hiệu nổi danh – bài học đắt giá cho những nhà startup trẻ

1 Discrete Accounts có thể được định cấu hình có nhiều quyền và vai trò khác nhau như:

 • Những chủ sở hữu.
 • Có thể chọn người vận hành.
 • Quản trị viên.
 • Những nhà khai thác.
 • Có thể đăng ký thanh toán.

EFI Token là gì?

EFI là mã Token của hệ sinh thái Efinity Community. Token được thiết kế để tính sổ những chi phí thanh toán, tạo thanh khoản và phần thưởng. Những Holder EFI Token có thể gửi và voting cho những đề xuất quản trị quản lý trên ứng dụng.

Thông tin cơ bản về EFI Token

 • Token Identify: Efinity Token.
 • Ticker: EFI.
 • Blockchain: Polkadot.
 • Token Kind: Utility Token.
 • Token Customary: Para Token.
 • Whole Provide – Tổng nguồn cung: 2,000,000,000.
 • 24 hour Buying and selling Vol – Khối lượng thanh toán 24 giờ (10/11/2021): $40,679,211.

Khả năng phân bổ EFI Token

 • Hệ sinh thái : 35%
 • Staking và Pool : 15%
 • Tổ chức : 20%
 • Group : 10%
 • Seed Spherical : 3%
 • Early Spherical : 7%
 • Strategic Spherical : 5%
 • Public Sale : 5%

EFI Token có thể sắm bán và lưu trữ trên đâu?

Hiện tại, EFI Token được niêm yết và tương trợ sắm bán trên 1 số sàn thanh toán như:

Trong đấy, EFI Token được thanh toán nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 40.09% tổng khối lượng thanh toán. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn 1 trong những sàn thanh toán trên đây để thực hành sắm bán ASTA Token nhé.

Bạn có thể lưu trữ EFI Token trên ví Polkadot hoặc những ví tương trợ Multi-chain như: MetaMask, Belief Pockets, Coin98 Pockets, MyEtherWallet,…

Trên đây là thông tin về “Efinity (EFI) là gì?” và bí quyết sở hữu EFI Token mà Tino Group đã tổng hợp để gửi tới bạn. Sự ra đời của Efinity đã giải quyết những hạn chế tồn tại về NFT trên Ethereum, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã phần nào giúp bạn có mẫu nhìn tổng quan về dự án, từ đấy đưa ra quyết định sáng suốt trước lúc đầu tư. Chúc người trải nghiệm thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko cần là lời kêu gọi đầu tư, bạn cần tự động chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần cần cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Efinity (EFI)

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org