Etsy là gì? Giải pháp bán hàng trên Etsy hiệu quả

Khác có nhiều sàn thương mại điện tử nổi danh hiện nay, Etsy là 1 nền móng dành riêng cho những mặt hàng liên quan tới đồ chơi thủ công, đồ sưu tầm, nghệ thuật,…Vậy Etsy có gì đặt biệt? Trong bài viết này, Tino Group sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể Etsy là gì cũng như 1 số kinh nghiệm bán hàng trên Etsy hiệu quả.

Đôi nét về Etsy

Etsy là gì?

Etsy là 1 nền móng sắm sắm trực tuyến tương tự động như Lazada, Shopee như trên Việt Nam hay những nền móng Amazon, eBay. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất giữa Etsy có những nền móng còn lại là tập trung vào những mặt hàng handmade hoặc đồ cũ.

Ngoại trừ ấy, Etsy còn bán cả hàng gia dụng, đồ thủ công, những loại thực phẩm ăn uống và những mặt hàng dưới dạng file kỹ thuật số để nâng cao thêm tính đa dạng lúc sắm sắm cho người tiêu dùng.

Nhìn chung, Etsy là nơi tập trung của 1 cùng đồng sáng tạo. Đây cũng là nơi để bạn tìm tìm và sắm những siêu phẩm cổ điển hoặc những tác phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo mà khó có thể thấy trên bất kỳ nơi nào khác. Gần như những mặt hàng trên Etsy đều được khiến và bán bởi những cá nhân (hoặc có thể là những công ty bé).

Ưu điểm và hạn chế lúc bán hàng trên Esty

Ưu điểm

 • Chi chi phí để bán hàng và duy trì shop chấp
 • Nhận tính sổ nhanh hơn hơn so có 1 số kênh thương mại điện tử quốc tế khác
 • Tiết kiệm chi chi phí vận tải trên mức cao nhất}
 • Được tương trợ pr miễn chi phí
 • Cho phép truy cập vào kho dữ liệu để bạn dễ dàng thống kê tình hình marketing của shop
 • Được tương trợ nhiều công cụ nâng cao doanh thu bán hàng
 • Đội ngũ viên chức của Etsy siêu tận tình tương trợ người bán
 • Được tương trợ search engine optimisation để từ khóa siêu phẩm của bạn lên prime tìm tìm
Xem Thêm  Repair lỗi “kết nối của bạn ko bắt buộc là kết nối riêng tư”

Hạn chế

 • Vì đa số là siêu phẩm handmade, đồ cổ nên có sự khó khăn} khá homosexual gắt về giá
 • Hệ thống Etsy chia sẻ lợi nhuận có bạn thông qua hoa hồng
 • Ko được tương trợ tạo danh sách e mail khách hàng
 • Siêu phẩm handmade của bạn dễ bị người khác sao chép
 • Đa số khách hàng trên Etsy sắm theo ý tưởng nên thiếu sự trung thành từ khách hàng

1 số kinh nghiệm bán hàng trên Etsy hiệu quả

Xây dựng nhãn hiệu

Những siêu phẩm tiềm năng được bán trên Etsy

Những siêu phẩm có thể marketing trên Etsy gồm:

 • Những siêu phẩm handmade độc đáo: Trên Etsy có toàn bộ những mặt hàng nguyên bản do những người bán thiết kế, bao gồm đồ chơi, quần áo, đồ trang sức, đồ trang trí nhà cửa,..
 • Những món hàng cổ điển: Phần “Classic” của Etsy chứa những mặt hàng đồ cổ, kỷ vật có tuổi đời ít nhất là 20 5.
 • File kỹ thuật số: Trên Etsy còn bán những mặt hàng trên dạng file kỹ thuật số như những template cho những trang mạng xã hội hiện nay.

Xác định đối tượng khách hàng phần tiêu

Xác định chính xác khách hàng yêu thích có tiêu chí của nhãn hiệu sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi chi phí lớn cho những hoạt động tiếp thị siêu phẩm. Bên cạnh ra, bạn sẽ rút ngắn được thời kì thực hành chiến dịch và chi chi phí cho nhân (trường hợp shop của bạn có quy mô lớn) sự thực hành những hoạt động này.

Điều chỉnh giá yêu thích

Đối có những siêu phẩm có sự khó khăn} lớn, bạn có thể đẩy giá thấp xuống so có mặt bằng chung và nâng cao tiền ship lên để đảm bảo doanh thu. Còn có những siêu phẩm có giá trị cao hơn, bạn có thể nâng cao giá lên và giảm/miễn chi phí ship.

Những chiến thuật về giá hợp lý sẽ giúp cho siêu phẩm của bạn nâng cao sức khó khăn} trên Etsy.

Chọn tên shop

Đối có marketing on-line, tên store là chi tiết quan yếu để lôi kéo khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, đặt tên hợp lý còn có thể giúp mở rộng marketing về sau này. Bạn chỉ có thể thay đổi đổi tên shop Etsy 1 lần duy nhất nên hãy chọn 1 chiếc tên thực ấn tượng và dễ in sâu vào tâm trí khách hàng.

Xây dựng hình đại diện cho shop

Tương tự động như tên shop, hình ảnh đại diện cho nhãn hiệu của bạn cần thực phong cách, sáng tạo, có khả năng lôi kéo và gây ấn tượng phải chăng có khách hàng. Sở hữu nhiều người, họ có xu hướng ghi nhớ hình ảnh phải chăng hơn là chữ viết. Ví dụ hình ảnh của bạn gây ấn tượng sâu đậm có họ cũng là 1 lợi thế bán hàng.

Giấy tờ của shop cần toàn bộ, rõ ràng

Giấy tờ shop cần có toàn bộ những thông tin cơ bản mà Etsy bắc buộc phân phối. Bạn cũng có thể phân phối thêm những hình ảnh, video để giới thiệu về shop hoặc những câu chuyện liên quan tới việc xây dựng shop của bạn.

Xem Thêm  Decentralized Social (DESO) là gì? Thông tin chi tiết về dự án DESO

Điều này sẽ khuyến khích khách hàng tìm hiểu shop và nhãn hiệu. Từ ấy, họ có thể sẽ để ý tới siêu phẩm của bạn nhiều hơn.

Về vận tải

Etsy thường ưu tiên hiển thị những siêu phẩm giao hàng miễn chi phí trong nước Mỹ trên đầu kết quả tìm tìm hơn. Khách hàng cũng có xu hướng chọn siêu phẩm có giá vận tải rẻ hoặc được miễn chi phí. Vì vậy, bạn cần có chiến lược hợp lý để kích cầu khách hàng.

Dùng hình ảnh siêu phẩm sắc nét

Dùng hình ảnh siêu phẩm rõ nét sẽ giúp hiển thị chi tiết, đồng thời kích thích thị giác của khách hàng.

Bên cạnh ra, hình ảnh cần có nhiều góc chụp khác nhau. Hình ảnh đẹp nhưng cần chân thực và phản ánh đúng được siêu phẩm của bạn.

Ví dụ bạn chỉnh quá nhiều hoặc lấy ảnh từ những nguồn khác sẽ khiến cho hình ảnh của bạn có sự khác biệt quá nhiều so có siêu phẩm gốc. Điều này sẽ tương tác tới bạn sau này có những khiếu nại từ những người sắm.

Cải thiện search engine optimisation

Viết mô tả siêu phẩm lôi kéo khách hàng

Những lời mô tả siêu phẩm ngắn gọn nhưng toàn bộ, khái quát được lợi ích sẽ kích thích nhu cầu khách hàng, đặt biệt là những siêu phẩm thuộc mặt hàng thủ công mỹ nghệ, handmade trên Etsy.

Nhìn chung, mô tả siêu phẩm là chi tiết gây ấn tượng mạnh mẽ vào tiềm thức của khách

hàng. Vì vậy, bạn hãy đọc và đánh giá lại trước lúc đăng siêu phẩm để cho thấy bạn là 1 người bán chuyên nghiệp và có đầu tư.

Chọn từ khóa yêu thích

Chọn danh sách từ khóa siêu phẩm yêu thích cho chiến dịch sẽ giúp bạn dễ dàng hiển thị kết quả tìm tìm cho khách hàng phần tiêu. Hãy đặt bản thân vào vùng vị trí khách hàng để đưa ra những từ khóa, cụm từ khóa mà họ sẽ dùng để tìm tìm siêu phẩm.

Dùng tiêu đề, Tag và Class chính xác

Bạn hãy đặt tiêu đề nên chứa từ khóa mà khách hàng sẽ tìm. Những cụm từ khóa quan yếu nên đặt trên đầu tiêu đề vì số ký tự động mà Etsy sẽ hiển thị từng lúc siêu phẩm được tìm tìm là khoảng 55 ký tự động đầu.

Bạn cần cân nhắc chọn Tag thực kỹ để đảm bảo yêu thích và mang trong mình lại hiệu quả nhất, giúp siêu phẩm của bạn nhanh chóng hiển thị lúc khách hàng tìm tìm siêu phẩm nào ấy. Etsy cho phép bạn đặt 13 Tag từng siêu phẩm.

Còn Class có vai trò giúp khách hàng thu hẹp phạm vi tìm tìm siêu phẩm.

Xem Thêm  Bí quyết cấu hình SMTP Gmail WordPress new nhất 2023

Hợp tác có những mạng xã hội

Mạng xã hội là 1 công cụ để quảng bá nhãn hiệu của bạn miễn chi phí. Vì vậy, bạn hãy nhớ hợp tác shop trên Etsy có những account Fb, Instagram, TikTok,…của bạn. Điều này ko chỉ giúp khách hàng trên những nền móng ấy biết tới shop của bạn mà còn kéo khách hàng trên Etsy về trang của bạn hiệu quả.

Thêm vùng vị trí của bạn vào shop

Etsy là 1 nền móng thương mại điện tử quốc tế. Thêm vùng vị trí của bạn vào shop có phần đích để người sắm dễ dàng tìm thấy bạn lúc họ tìm tìm những siêu phẩm địa phương, có tính văn hóa từ những nước mà họ mong muốn.

Hợp tác những siêu phẩm đang bán có nhau

Lúc hợp tác những siêu phẩm của shop có nhau sẽ giúp khách hàng tiếp cận nhiều siêu phẩm của bạn hơn, khuyến khích họ tìm hiểu thêm những siêu phẩm có liên quan và liên quan quyết định sắm hàng.

Dịch vụ sau bán hàng

Xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Mặc dầu những siêu phẩm trên Etsy khó tạo ra khách hàng trung thành nhưng bạn vẫn cần chú ý xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Những thắc mắc của khách hàng liên quan tới siêu phẩm hay vấn đề vận tải cần được giải quyết được rõ ràng. Những khiếu nại về siêu phẩm cũng cần được xử lý cẩn thận nhất.

Hãy nhanh chóng trả lời những câu hỏi người sắm, thường xuyên cập nhật tin nhắn để khách hàng cảm thấy được để ý, shop chuyên nghiệp.

Tham dự vào cùng đồng Etsy

Trong cùng đồng này, người bán và người sắm có thời cơ được kết nối có nhau. Đây cũng là nơi để bạn học hỏi thêm kinh nghiệm bán hàng trên Etsy từ những người đi trước.

Hơn nữa, cùng đồng Etsy còn là nơi bạn có thể quảng bá cho siêu phẩm của chính mình tới có nhiều người hơn.

1 số cùng đồng Etsy trên Fb mà bạn có thể tham dự như:

 • ETSY – Promote Your Etsy store and Etsy gadgets Objects and Etsy Store
 • Etsy Sellers Solely
 • Etsy Sellers Help Group
 • Cùng đồng ETSY Việt Nam

Kinh nghiệm hạn chế bị treo hoặc khóa account

Account Etsy siêu hiếm lúc bị treo. Nhưng trường hợp bạn vi phạm 1 trong số những vấn đề nghiêm trọng dưới đây, có thể dẫn tới account bị treo:

 • Bán hàng giả bị khách hàng tìm ra và bị kiện.
 • Shop chuyên về đồ handmade nhưng lại bán hàng được chế tạo hàng loạt.
 • Dịch vụ khách hàng kém, bị khách hàng phản hồi quá nhiều nhưng ko được giải quyết. Họ có thể kiện lên Etsy.
 • Giấy tờ đăng ký ko rõ ràng, ko tuân theo quy định của Etsy.
 • Chứng thực sao kê nhà băng ko rõ ràng.

Tóm lại, kế bên việc tập trung đem lại lợi nhuận, bạn cần nghĩ tới vấn đề xây dựng nhãn hiệu nhiều ngày dài cho công ty bằng phương pháp chú trọng tới chất lượng siêu phẩm cũng như chất lượng dịch vụ.

Nhìn chung, Etsy là 1 thị trường khá hấp dẫn đối có những ai có đam mê marketing những mặt hàng thủ công, sáng tạo. Trên đây là 1 số kinh nghiệm bạn bán hàng trên Etsy. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích trong việc tối ưu và đẩy mạnh marketing của shop trên thị trường đầy màu sắc mỡ này. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org