Excel là gì? Tầm quan yếu của Excel cho công ty

Thay thế cho việc tính toán và ghi chép bằng sổ sách, người ta đã tạo nên Excel. Thực hành những tính toán nhanh và lưu trữ dữ liệu tiện dụng đã giúp Excel được dùng phổ thông} trên thế giới hiện nay.

Excel là gì ?

Excel là 1 ứng dụng dùng quản lý dữ liệu, trình bày những thông tin dạng bảng, thực hành những tính toán và xây dựng những số liệu thống kê. Excel bao gồm nhiều ô được tạo bởi những dòng và những cột, việc nhập liệu và dùng những công thức tính toán khiến cho Excel càng trở nên ưu việt. Bên cạnh ra, Excel còn có giao diện thân thiện, đơn giản, giúp khách hàng dễ dàng thực hiện.

Excel như 1 ứng dụng thiết yếu được ứng dụng trong những chương trình tập huấn về tin học văn phòng. Hầu như, những tổ chức tại Việt Nam đều cần} viên chức cần có những tri thức cơ bản về Excel để đáp ứng cho công việc.

Đôi nét về thông tin vươn lên là của Excel

 • Được vươn lên là bởi 1 trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất thế giới Microsoft – trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ.
 • 5 1987, phiên bản trước tiên của Excel được phát hành.
 • Cuối 5 1988, Excel đánh bật Lotus và đưa Microsoft lên vùng hãng vươn lên là phần mềm hàng đầu.
 • Cứ từng 2 5, Microsoft cho ra mắt phiên bản new của Excel, phiên bản được replace sắp đây nhất vào 5 2016.
Xem Thêm  Prime 5 máy khiến bánh mì phải chăng dành cho hội “yêu bếp” 5 2023

Những tính năng cơ bản mà Excel mang trong mình lại cho khách hàng.

 • Tạo nhiều trang tính trên cùng 1 file để dễ dàng quản lý.
 • Tương trợ những công thức tính toán, thống kê số liệu từ đơn giản tới phức tạp.
 • Hợp tác nhiều bảng tính có nhau.
 • Tương trợ vẽ biểu đồ.
 • Dùng những thanh công cụ thiết kế cơ bản.

1 số tính năng nâng cao của Excel

Flash Fill

Chức năng tiên đoán tự động động, nó sẽ tự động động giúp bạn điền những giá trị, tiết kiệm thời kì và hạn chế những công thức tính toán ko cần thiết.

Fast Evaluation

Fast Evaluation sẽ giúp bạn phân tách và thực hành nhanh những tác vụ trong vùng dữ liệu được chọn. Dùng tính năng bằng phương pháp chọn vùng dữ liệu, tiếp tục bấm nút “Fast Evaluation”.

Timelines

Có Timelines, bạn có thể dùng tính năng này để tạo bảng xoay vòng theo thời kì. Ví dụ có bảng xoay vòng, việc tạo Timelines càng trở nên đơn giản hơn.

Advisable Charts

Lúc dùng tính năng này, Excel sẽ cho bạn danh sách đề nghị những biểu đồ yêu thích có bảng tính của bạn và bạn chỉ cần lựa chọn bảng biểu đồ cho bảng tính của mình.

Advisable Pivottable

Advisable Pivottable là tính năng này được dùng tương tự động như Advisable Charts, nhưng đây là tạo ra 1 Pivottable được nhiều người dùng để tạo báo cáo.

Điện toán đám mây

Điện toán đám mây được replace vào 5 2013, tính năng này giúp bạn truy cập nhanh chóng và dễ dàng những tập tin Excel.

Information Mannequin và Relationships

Excel có thể hợp tác những mối quan hệ giữa những bảng có nhau và tương trợ mô hình tích hợp dữ liệu.

Apps for Workplace

Apps for Workplace cho phép bạn truy cập nhanh vào những chương trình tại Workplace Retailer, bạn cần có 1 account Microsoft để đăng nhập và tải ứng dụng.

Công thức trong Excel

Công thức hay còn gọi là những hàm trong Excel là những phương trình thực hành tính toán khác nhau trong bảng tính, được tổ hợp và phân loại nhằm phần đích tối ưu thực hành những tính toán. 1 số hàm thường được dùng như:

 • Hàm đếm và tính tổng: Hàm đếm COUNT, hàm đếm ô trống COUNTBLANK, hàm đếm ô ko trống COUNTA, hàm tính tổng SUM, hàm tính giá trị trung bình AVERAGE,…
 • Hàm Logic: Hàm IF, hàm AND, hàm OR, hàm IF lồng nhau,…
 • Hàm tính thời kì: Hàm YEAR, MONTH, DAY, hàm DATE, hàm HOUR, MINUTE, SECOND, hàm TIME,…
 • Hàm khiến việc có chuỗi văn bản: Hàm LEFT, RIGHT, MID, hàm LEN, hàm FIND,…
 • Hàm tra cứu và tham chiếu: Hàm VLOOKUP, hàm MATCH, hàm INDEX, hàm CHOOSE,…
Xem Thêm  Bí quyết tải brush cho Photoshop nhanh nhất 2023

Tầm quan yếu của Excel đối có công ty

Tài chính kế toán và phân tách

Đây là lĩnh vực nhận được nhiều lợi ích nhất từ Excel. Việc thực hành những tác vụ tính toán thủ công sẽ mất siêu nhiều thời kì nhưng có Excel, việc dùng những công thức tính toán giúp bạn hoàn toàn tiết kiệm được 1 khoảng thời kì nhất định.

Excel giúp những công ty ghi nhận sổ sách kế toán và lập kế hoạch tài chính. Họ tạo ra chương trình kế toán cơ bản để dùng cho những thanh toán tài chính, báo cáo kết quả buôn bán và theo dõi những hoạt động thu, chi của công ty.

Dù rằng có những ứng dụng quản trị riêng cho những công ty nhưng Excel luôn là lựa chọn hàng đầu lúc công ty cần thực hành 1 số tác vụ đơn giản, cần tới sự nhanh gọn và thuận tiện.

Theo dõi và quản lý siêu phẩm

Excel giúp đội ngũ phụ trách việc xúc tiến siêu phẩm công ty có thể dễ dàng lập những kế hoạch phần tiêu, theo dõi tiến độ để đảm bảo KPI, quản lý doanh số.

Excel giúp lưu trữ dữ liệu thông tin của khách hàng cũ để đưa ra những chương trình khuyến mãi ưu đãi tới khách hàng cũ. Đối có nhóm khách hàng tiềm năng, Excel phân tách thông tin khách hàng để giúp công ty đưa ra những chiến dịch xúc tiến hiệu quả.

Xem Thêm  Actual Time là gì trong Advertising and marketing? Những nhãn hiệu đã ứng dụng Actual Time Advertising and marketing như thế nào?

Lập kế hoạch công việc

Việc lập kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho những thành viên sẽ giúp cho quy trình hoạt động đạt được năng suất phải chăng nhất cho công ty.

Kiểm soát những khoản chi phí tổn lương, thông tin nhân sự được phân bổ theo ngày giờ để đưa ra tổng kết đúng có từng công vụ, chức năng.

Lợi tức đầu tư

Excel sẽ giúp bạn theo dõi xác suất đầu tư 1 phương pháp chính xác. Chủ công ty có thể biết những khoản đầu tư được thực hành cho công ty và lợi nhuận thu được cho công ty là bao nhiêu.

Có thể lập kế hoạch doanh số bán hàng, công ty sẽ biết được xác suất để đạt được kết quả đề ra, tổ chức những hoạt động bán hàng để đảm bảo đúng tiến độ.

Quản lý dữ liệu khách hàng

Lưu trữ thông tin khách hàng là đều cần thiết đối có công ty. Có Excel, công ty có thể phân tách được những nhóm khách hàng, siêu phẩm/ dịch vụ đang được khách hàng dùng nhằm đưa ra phương án tương trợ nhanh chóng và chính xác nhất cho khách hàng.

Ứng dụng Excel cho những ngành nghề

Hầu như, tính đa dụng giúp Excel luôn là lựa chọn cho những ngành nghề, 1 số ngành nghề xem Excel như công cụ cấp thiết trong quy trình hoạt động của họ có thể nhắc tới như:

 • Hành chính: Theo dõi hàng hóa, chấm công,…
 • Nhân sự: Thống kê nhân sự, tính lương, báo cáo,…
 • Kế toán: do đặc thù công việc nên thường xuyên dùng Excel
 • Kỹ sư: Tính toán những số liệu tiêu chuẩn, so sánh tỉ lệ xác suất,…
 • Giáo viên: Lập danh sách cho học sinh, tính điểm, dạy học,…

Excel vẫn là 1 phần mềm đáp ứng toàn bộ tiêu chí cho những tác vụ xử lý công việc từ đơn giản tới phức tạp. Thời điểm hiện tại, Excel đã siêu hoàn thiện, nhưng trong tương lai Excel vẫn ko ngừng nâng cấp, cải tiến, khởi đầu tham vọng chinh phục khách hàng tại những tác vụ phức tạp và chuyên nghiệp hơn.

Những câu hỏi thường gặp về Excel

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org