Fb Diem (previously Libra) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Fb Diem

Ví dụ bạn cũng tò mò về việc Fb có coin riêng của mình hay ko, bạn đã tìm tới} đúng bài viết để đọc. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu về Fb Diem (previously Libra) là gì nhé!

Giới thiệu chung về Fb Diem

Fb Diem (previously Libra) là gì?

Fb Diem, Libra, GlobalCoin hay Fb Coin đều là 1. Libra là tên trước đây của Fb Diem hiện giờ (hay còn gọi tắt là Diem). Đây là 1 loại tiền mã hóa dùng blockchain tư hữu (permissioned blockchain) do Fb phát triển thành. Tin tức về Libra lần đầu rò rỉ vào tháng 5 cùng nhiều tiết lộ vào tháng tiếp theo. Tiếp theo, vào ngày 18 tháng 6 5 2019, whitepaper của Fb Diem chính thức được công bố.

Trước đây, Fb còn ra đời 1 hiệp hội mang trong mình tên Libra Affiliation chỉ để giám sát loại tiền này. Tổ chức này ban đầu gồm 28 thành viên, trong đấy có Mastercard và Uber. Libra sẽ được đảm bảo bởi những tài sản tài chính như chứng khoán để hạn chế biến động. Fb còn cho biết rằng Libra trong thời kì 5 5 tới sẽ được chuyển sang khoa học blockchain công khai dùng thuật toán Proof of Stake (PoS).

Dự án Fb Diem đã vấp bắt buộc ko ít sự chỉ trích và phản đối từ phía nhà băng trung ương. Phiên bản trước tiên của dự án phát hành vào 5 2020 theo dự kiến. Tuy nhiên, vào ngày 18 tháng 9 5 2019 trong cuộc họp sở hữu những nhà lãnh đạo Dân chủ Thượng viện, giám đốc điều hành của Fb – Mark Zuckerberg đã nói sở hữu những nhà lập pháp rằng ví dụ ko có sự chấp thuận trước từ những nhà quản lý Hoa Kỳ, Libra sẽ ko được phát hành tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Quy trình thực hành

Những đối tác của Libra Affiliation sẽ dựa trên nhu cầu để tạo ra những đơn vị tiền tệ Libra new. Những đơn vị tiền tệ Libra này sẽ được hủy sau thời điểm chúng được đổi thành tiền tệ thông thường. Tạp chí Fortune cho biết rằng, ban đầu, việc đối chiếu những thanh toán sẽ được diễn ra trong nội bộ những máy chủ của Libra Basis và giấy tờ thông tin thanh toán sẽ được tổng hợp trước lúc ghi vào sổ mẫu blockchain phân tán. Phương pháp khiến này sẽ giúp ngăn chặn người bên cạnh xâm nhập và khai thác dữ liệu từ sổ mẫu phân tán trừ những thành viên của Libra Basis.

Xem Thêm  GG Meet - Nền tảng họp trực tuyến đáng tin cậy và tiện lợi

Libra cũng ko dựa vào cơ chế khai thác (mining) giống những loại tiền kỹ thuật số cổ xưa khác như Bitcoin. Thời điểm đầu, chỉ có thành viên thuộc Libra Affiliation new có thể thông qua blockchain tư hữu để xử lý những thanh toán. Thế nhưng, trong vòng 5 5 sau, cơ chế này sẽ được chuyển đổi sang thuật toán Proof of Stake và vận dụng blockchain công khai, lúc mọi người đều có thể tiền hành xác minh thanh toán thông qua những node.

Về phía Libra, tài liệu của họ cũng thừa nhận rằng chưa tìm ra giải pháp “có thể mang trong mình lại quy mô, sự ổn định và bảo mật an toàn để tương trợ hàng tỷ người mua và thanh toán trên toàn cầu thông qua 1 mạng lưới blockchain công khai”.

Khoa học phần mềm

Mã nguồn của Libra xuất bản dưới dạng mã nguồn mở do Apache cấp giấy phép và được viết bằng Rust, giới thiệu vào ngày 18 tháng 6 5 2019.

Elaine Ou đã biên dịch và chạy phiên bản thử nghiệm được phát hành công khai cho Libra tại Bloomberg Information. Kết quả cho thấy hiện tại phần mềm chỉ new khiến được những tác vụ đơn giản như nạp tiền vào ví trong lúc gần như những chức năng trên whitepaper lại chưa được thực hành, nhắc cả những tính năng kiến ​​trúc chính vẫn chưa được thiết kế. Ou đã vô cùng ngạc nhiên lúc Fb chỉ new phát hành ra loại phần mềm trên trạng thái như vậy.

Ví điện tử

Fb ôm kế hoạch phát hành 1 ví điện tử mang trong mình tên Calibra vào 5 2020 sẽ do Messenger, WhatsApp phân phối cũng như có mặt tại 1 ứng dụng học tập nào đấy.

Xem Thêm  Chiến lược Advertising and marketing là gì? Những loại chiến lược Advertising and marketing cơ bản

Ngôn ngữ Transfer

Transfer là ngôn ngữ được phát triển thành để trở nên 1 ngôn ngữ lập trình statically-typed, được biên dịch thành mã bytecode biểu lộ trong hợp đồng thông minh cũng như thanh toán tùy thuộc} chỉnh được đề xuất cho Libra.

Libra Affiliation

28 thành viên trong Libra Affiliation do Fb ra đời để giám sát tiền tệ là:

 • Tính sổ bao gồm Mastercard, PayPal, PayU, Stripe, Visa Inc.
 • Khoa học bao gồm Reserving Holdings, eBay, tổ chức con Calibra của Fb, Farfetch, Lyft, MercadoPago, Spotify, Uber
 • Viễn thông bao gồm Iliad SA, Vodafone
 • Blockchain bao gồm Anchorage, Bison Trails, Coinbase, Xapo
 • Quỹ đầu tư bao gồm Andreessen Horowitz, Breakthrough Initiatives, Ribbit Capital, Thrive Capital, Union Sq. Ventures
 • Những tổ chức phi lợi nhuận và đa phương, những tổ chức học thuật bao gồm Artistic Destruction Lab, Kiva, Mercy Corps, Girls’s World Banking
 • Hiệp hội còn hy vọng con số này sẽ nâng cao lên 100 thành viên sở hữu số phiếu bằng nhau dưới sự lãnh đạo của Fb.

Tỉ giá

Ban đầu, tỉ giá của Libra được xác định dựa trên 1 rổ tiền tệ bao gồm những đồng tiền phổ cập} nhất như USD, GBP, EUR, JPY. LBR có khả năng cao sẽ tương đương sở hữu sắp 1 đô la Mỹ. Trong tương lai, “rổ tiền tệ” này có thể được điều chỉnh bởi Libra Affiliation để bổ sung thêm những siêu phẩm tài chính khác như trái phiếu chính phủ, những loại tiền tệ hoặc tiền điện tử khác.

Tầm tác động

Theo dự kiến, Libra sẽ được Fb tích hợp vào hệ sinh thái xây dựng xung quanh Messenger, WhatsApp và Fb.com sở hữu giao diện dùng của ví Calibra. Libra có khả năng mở rộng nhanh chóng dựa vào số người mua hiện có của Fb để chấp nhận dùng và thanh toán bằng tiền điện tử trên phạm vi toàn cầu sở hữu khối lượng thanh toán khổng lồ từ tổ chức cho tới cá nhân thông thường.

1 số tầm tác động nhất định của Libra sau thời điểm phát hành có thể nhắc tới sau đây:

 • Tái thiết lập lại ngành công nghiệp tính sổ
 • Phân phối dịch vụ, siêu phẩm tài chính new
 • Liên quan tự động do trao đổi tiền bạc nhiều hơn
 • Hạn chế những hạn chế về nguồn vốn trên toàn thế giới
 • Giảm sự phụ thuộc vào đô la
Xem Thêm  Tiết lộ} kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn 5 2023

Libra còn có thời cơ trở nên dự án tiền tệ trước tiên hiện thực hóa những tư tưởng và lý thuyết về quyền rút vốn đặc biệt (SDR – Particular Drawing Rights) cũng như những sáng kiến của ​​Quỹ tiền tệ thế giới, Nhà băng trung ướng thế giới, được thực thi dưới dạng tiền điện tử.

Điểm khác nhau giữa Bitcoin và Libra là gì?

Libra là 1 loại tiền kỹ thuật số tập trung, ko bắt buộc tiền pháp định. Điểm khác biệt của Libra so sở hữu Bitcoin là Libra hoạt động dưới sự điều hành bởi Libra Affiliation trong lúc Bitcoin ko có bất kỳ tổ chức nào có quyền điều khiển mạng lưới này.

Trên đây là những chia sẻ về Fb Diem cũng như những khía cạnh liên quan bài viết tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Ví dụ yêu thích, hãy ủng hộ cho Tino Group bằng bí quyết nhấn like và đánh giá 5 sao trên cuối bài. Điều này sẽ là món quà tinh thần vô cùng quý giá giúp đội ngũ viên chức sẽ ko ngừng nâng cao chất lượng bài viết cũng như chia sẻ những tri thức hữu ích tới quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko bắt buộc là lời kêu gọi đầu tư, bạn bắt buộc tự động chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần bắt buộc cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org