Fb Advertising là gì? 5 bước xây dựng chiến lược Advertising hiệu quả trên Fb

Hiện tại có sắp 64 triệu khách hàng Fb tại Việt Nam, trong đấy có vô số khách hàng tiềm năng mà bất kỳ công ty nào cũng khao khát có được. Tại đâu có người tiêu dùng thì trên đấy Advertising sẽ xuất hiện, Fb cũng ko nằm bên cạnh quy luật này. Tại bài viết ngày hôm nay, quý khách hãy cùng TinoHost tìm hiểu Fb Advertising là gì nhé!

Fb Advertising là gì?

Định nghĩa Fb Advertising

Fb Advertising được hiểu là toàn bộ những hoạt động nhằm tiếp thị, quảng bá siêu phẩm, dịch vụ tới sở hữu khách hàng tiềm năng thông qua ứng dụng mạng xã hội Fb.

Đây được đánh giá là 1 thị trường màu sắc mỡ ko chỉ lôi kéo nhiều hộ buôn bán bé lẻ mà những công ty lớn cũng đang tận dụng mạng xã hội này để nâng cao doanh thu và quảng bá nhãn hiệu

Phân loại Fb Advertising

Có 2 bí quyết để tiếp cận khách hàng trên Fb gồm: Tiếp cận tự động nhiên và tiếp cận trả chi phí

Tiếp cận tự động nhiên

 • Xây dựng Fanpage Fb để quảng bá nhãn hiệu siêu phẩm.
 • Tạo dựng những hội nhóm để những khách hàng có chung mối lưu ý, sở thích tụ hợp
 • Thực hành những hoạt động trao đổi thông tin, tương tác sở hữu khách hàng.
Xem Thêm  Bí quyết đổi mật khẩu WiFi TP-Hyperlink đơn giản và dễ thực hành

Tiếp cận trả chi phí

Bạn sẽ tiếp cận sở hữu khách hàng tiềm năng thông qua Fb Adverts. Đây là dịch vụ quảng bá trực tuyến có chi phí để đưa nội dung cần quảng bá của bạn tới sở hữu 1 nhóm đối tượng phần tiêu đã được xác định. Có số lượng khách hàng khổng lồ cùng những thuật toán liên tục được cải thiện, Fb Adverts được đánh giá là 1 trong những công cụ quảng bá hiệu quả nhất hiện nay cho mọi ngành hàng.

Ai sẽ phụ trách phần Fb Advertising?

Đối sở hữu những công ty lớn hoặc những công ty chỉ tập trung vào Fb, sẽ có viên chức chuyên khiến Advertising cho Fb. Còn đối sở hữu những công ty bé, 1 viên chức Advertising thông thường sẽ đảm nhiệm toàn bộ những mạng xã hội.

Công việc của viên chức Fb Advertising bao gồm:

 • Quản lý Fanpage, sáng tạo nội dung trên Fanpage để lôi kéo khách hàng và nâng cao tương tác
 • Seeding siêu phẩm trong những hội nhóm
 • Phối hợp sở hữu những phòng ban khác lên kế hoạch cho chiến dịch quảng bá
 • Tạo và lựa chọn nội dung ưu thích sở hữu chiến dịch quảng bá. Nội dung có thể là bài viết, hình ảnh, video, story.
 • Xác định nhóm đối tượng cần tiếp cận.
 • Phân tách số liệu từ chiến dịch để có điều chỉnh ưu thích.
 • Thống kê kết quả theo từng ngày, từng tuần, từng tháng.
 • Tính toán chi cần chi cho từng hạng phần của chiến dịch.

Ưu điểm và nhược điểm của Fb Advertising

Ưu điểm

Tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng

Tính tới nay đã có sắp 64 triệu khách hàng Fb trên Việt Nam, đây là con số khổng lồ và trong đấy có vô số khách hàng tiềm năng mà công ty nào cũng muốn tiếp cận.

Tốc độ lan truyền nhanh

Nhờ có vào đặc điểm này của Fb, nhãn hiệu của bạn có thể được lan truyền đa dạng. Chỉ cần bạn đầu tư sáng tạo nội dung cho Fanpage và nội dung đấy thực sự chất lượng, có khả năng Viral thì ko cần chạy quảng bá nhiều, khách hàng cũng tự động động biết tới bạn.

Xem Thêm  High những loại điện thoại sạc pin khủng cấu hình mạnh hiện nay

Linh hoạt ngân sách, tiết kiệm chi chi phí quảng bá

Như đã chia sẻ trên trên, Fanpage mang trong mình tới cho bạn nhiều tính năng miễn chi phí. Trường hợp biết bí quyết tận dụng, bạn sẽ ko cần quảng bá mà vẫn tiếp cận được khách hàng. Ngoài đấy, quảng bá trên Fb cũng siêu linh hoạt cho phép bạn điều chỉnh ngân sách thoải mái, hoàn toàn kiểm soát kinh chi phí đầu tư.

Tiếp cận chính xác đối tượng

Đặc biệt là lúc chạy quảng bá, bạn có thể tùy thuộc} chỉnh hướng đối tượng khách hàng muốn tiếp cận theo khu vực, vùng vị trí, độ tuổi hay sở thích cá nhân….

Bên cạnh ra, Fb Advertising còn cho phép khách hàng tạo ra những hoạt động lôi kéo đối tượng khách hàng như tạo occasion, tạo Apps hay thiết kế Fanpage, đăng siêu phẩm,…

Nhược điểm

Khó khăn} siêu homosexual gắt

Vì đây là 1 ứng dụng miễn chi phí và vô cùng phổ thông} nên bạn buôn bán được thì người khác cũng có thể tham dự dẫn tới thị trường có nhiều cực nhọc}. Muốn thành công, bạn buộc phải đầu tư siêu nhiều từ chi chi phí cho tới chất xám.

Chính sách Fb ngày càng thắt chặt

Ngoài những quy định về nội dung, hình ảnh, việc Fb thường xuyên thay đổi đổi thuật toán cũng làm cho những Fanpage gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng. Những chiến dịch quảng bá cũng vì vậy mà buộc phải thay đổi đổi theo.

Đòi hỏi tri thức để dùng Fb Adverts

Fb Adverts là 1 thế giới khá phức tạp và ko dễ để thành công. Bạn buộc phải có 1 ứng dụng vững chắc hẳn về advertising, có tri thức về Fb Adverts, biết nắm bắt xu hướng người tiêu dùng và buộc phải thường xuyên cập nhật những chính sách new của Fb.

5 bước lập chiến lược cho Advertising hiệu quả trên Fb

Bước 1: Tạo 1 Fanpage riêng

Trường hợp bạn ko buộc phải là công ty, bạn có thể buôn bán ngay trên trang Fb cá nhân mà ko cần tạo Fanpage. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét để tạo Fanpage vì sự chuyên nghiệp của Fanpage sẽ làm cho khách hàng tin tưởng vào nhãn hiệu của bạn hơn. Fanpage Fb có thể được tạo từ account cá nhân hoặc có thể chuyển đổi account cá nhân thành fanpage

Xem Thêm  DHCP Server là gì? Cấu hình DHCP Server trên Home windows Server 2016

Lúc thiết lập Fanpage, bạn nên tối ưu hóa 1 số thành phần sau:

 • Hình đại diện
 • Ảnh bìa
 • Tên trang
 • Mô tả trang
 • Phân quyền vai trò trên trang
 • Cài đặt tùy thuộc} chỉnh thông tin
 • Thêm nút kêu gọi hành động trên trang

Bước 2: Sáng tạo content material cho trang Fanpage

Bạn đã bao giờ nghe “Content material is King”? Dù sở hữu bất kỳ mạng xã hội nào, việc sáng tạo content material luôn là điều cần thiết và quan yếu. Content material đăng trên Fanpage có hấp dẫn, đa dạng new có thể lôi kéo được nhiều người theo dõi. Bên cạnh ra, bạn cần lưu ý lựa chọn giờ để đăng new tiếp cận được nhiều người nhất và buộc phải hạn chế trùng lặp nội dung để giảm thiểu làm cho khách hàng nhàm chán nhé!

Bước 3: Tìm tìm kiếm và lôi kéo thêm khách hàng tiềm năng

Để mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng tiềm năng, bài đăng trên Web page nên được share đa dạng trong những group cùng chủ đề có lượng thành viên tương tác lớn.

Ngoài đấy bạn cũng nên tạo riêng cho mình 1 group từ account Fanpage để lôi kéo những khách hàng có chung mối lưu ý, sở thích tụ hợp. Từ đấy bạn sẽ tạo cho mình 1 cùng đồng khách hàng.

Bên cạnh ra, bạn nên bỏ ra 1 ít vốn để tổ chức nhiều mini recreation nhằm nâng cao tương tác và giữ chân fan.

Bước 4: Tiến hành chạy quảng bá Fb

Muốn Fanpage vươn lên là bạn ko được phép bỏ qua dịch quảng bá trên Fb. Quảng bá Fb sẽ giúp bạn tiếp cận được sở hữu nhiều đối tượng phần tiêu hơn. Tuy nhiên, trước lúc lập kế hoạch chạy quảng bá bạn nên chuẩn bị ngân sách, trang bị tri thức và luôn cập nhật những chính sách new nhất của Fb. Chỉ có như vậy thì chiến dịch quảng bá new hiệu quả.

Bước 5: Phân tách và đánh giá chiến lược quảng bá và tiếp trên Fb của bạn theo định kỳ

Dựa vào những phần tiêu đã đặt ra ban đầu, bạn hãy tiến hành đo lường từ những hoạt động đã diễn ra xem có đáp ứng phần tiêu đấy ko.

Tóm lại, Fb Advertising là “con đường tắt” phải chăng nhất giúp bạn tiếp cận khách hàng phần tiêu cũng như khách hàng tiềm năng của mình. Bài viết trên đã mang trong mình lại dòng nhìn tổng thể về Fb Advertising, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn lúc buôn bán trên Fb.

FAQs về Fb Advertising

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org