Favicon là gì? Chỉ dẫn bí quyết tạo Favicon ấn tượng có khách hàng

1 web site được xem là hoàn hảo lúc ko chỉ có cấu trúc bên trong thực mạnh mẽ mà những chi tiết bên bên cạnh còn cần thực ấn tượng. Trong ấy, Favicon cũng là 1 khía cạnh siêu quan yếu của trang internet mà bạn cần lưu ý. Ví dụ chưa biết Favicon là gì thì người dùng hãy cùng TinoHost tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Favicon là gì?

Định nghĩa Favicon

Favicon là 1 biểu tượng bé hiển thị bên trái của 1 tab lúc bạn mở web site trên trình thông qua. Có thể xem Favicon như emblem của web site và được tạo ra có phần đích phân biệt những web site có nhau.

Có thể bạn đã từng thấy siêu nhiều từng lúc truy cập trang internet nhưng lại ko biết gọi biểu tượng này là gì. Thông thường Favicon sẽ được thiết kế sắp giống có emblem của nhãn hiệu nhưng đơn giản hơn nhiều, ko có tagline cũng như ko tên nhãn hiệu mà chỉ có phần hình ảnh chính của emblem. Ví dụ emblem đại diện cho cả 1 nhãn hiệu thì Favicon là đặc biệt riêng của web site.

Xem Thêm  Banner là gì? Prime 3 web site làm cho Banner on-line miễn chi phí

Quy trình phát triển thành của Favicon

Thời kì đầu, Favicon sở hữu 1 giao diện và chức năng còn đơn giản hiện tại, chỉ có 1 file. Ico, Favicon được trình bày lên góc trái của tab 1 bí quyết tinh tế, sáng tạo và tỉ mỉ cao.

Thời kì tiếp tục, 1 số nhà phát triển thành đã nghĩ ra ý tưởng new ấy là dùng file. gif để có thể giúp Favicon có thể chuyển động trên chính cửa sổ trình thông qua

Dần dần, Favicon trở nên 1 xu hướng và được phát triển thành mạnh mẽ, từ ấy khách hàng khởi đầu dùng định dạng .png có những phần trong suốt, Favicon thay thế đổi 1 bí quyết tinh vi và sáng tạo để những nhãn hiệu, emblem của doanh nghiệp ko còn thuộc diện khu vực khuôn màu sắc trắng nữa.

Kích thước tối ưu của Favicon là bao nhiêu?

Kích thước ưu thích nhất của 1 Favicon trên web site có thể gồm: 16×16 px (khuyên dùng kích thước này); 32×32 hoặc 48×48, 64×64

Bên cạnh ra, bạn vẫn có thể dùng những kích thước lớn hơn hoặc bé hơn cho Favicon nhưng điều này có thể làm cho liên quan tới dung lượng tải internet hoặc hình ảnh hiển thị ko được chất lượng.

Kích thước của 1 tệp favicon.ico nên bé hơn 100kb

1 số định dạng của Favicon

Định dạng phổ thông} nhất của Favicon là .ico, bên cạnh ra để chất lượng đa dạng, Favicon còn có định dạng png, gif, jpeg hoặc svg. Nhưng gần như những trình thông qua sẽ tự động động xác định file favicon.ico có trong thư phần gốc web site tiếp tục chọn nó làm cho icon của web site

Xem Thêm  High 5 ứng dụng theo dõi điện thoại dành cho công ty

Những lợi ích của Favicon có web site

Giúp web site hiển thị nổi bật

Favicon có chức năng chính là giúp trang internet trở nên nổi bật trên tab trình thông qua của khách hàng. Sự xuất hiện của biểu tượng này sẽ giúp cho web site đỡ bị tẻ nhạt và ấn tượng cũng như lôi kéo khách hơn siêu nhiều.

Tương trợ khách hàng phân biệt có những web site khác

Lúc khách hàng mở nhiều tab, Favicon có nhiệm vụ tương trợ họ dễ dàng phân biệt những web site và ko bị rối lúc lựa chọn hỗ trợ. Bên cạnh ra, lúc vào lịch sử tìm tìm, những Favicon cũng sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm lại web site mình cần,

Tương trợ web optimization hiệu quả

Lúc dùng Favicon, web site của bạn sẽ in sâu vào tâm trí của người tiêu dùng hơn, từ ấy nhãn hiệu cũng được nhận dạng phải chăng hơn. Ko kể ấy, Favicon còn giúp cho bộ máy tìm tìm xếp hạng web site dễ dàng, chiến dịch web optimization sẽ được diễn ra tiện lợi. Cụ thể, ví dụ web site của bạn có Favicon đẹp mắt, chuyên nghiệp và mô tả nhãn hiệu 1 bí quyết rõ ràng thì khách hàng sẽ có xu hướng click on vào web site của bạn thay thế vì của đối thủ. Từ ấy thứ hạng web site trên Google sẽ nâng cao.

Chỉ dẫn bí quyết tạo Favicon cho web site

Bước 1: Thiết kế file ảnh để làm cho Favicon

Để có thể tạo được file này, trước bạn cần thiết kế ra 1 file ảnh, ảnh ấy sẽ có 1 trong những kích thước cơ bản sau: 16 x 16px; 32 x 32px; 48 x 48px; 64 x 64px.

Xem Thêm  Progressive Net Apps là gì? Tiết lộ} 5 lợi ích về PWAs trong Advertising and marketing

Tuy nhiên, như đã chia sẻ bên trên, bạn hoàn toàn có thể dùng kích thước lớn hơn dù sẽ làm cho liên quan tới tốc độ tải trang internet. 1 số web site hiện nay thiết kế Favicon có kích thước lên tới 512 x 512 px nhằm tạo ra hình ảnh có chất lượng sắc nét nhất và hiển thị phải chăng trên những thiết bị di động, TV, máy tính xách tay,..

Bước 2: Chuyển file hình ảnh vừa tạo sang định dạng .ico

Bạn có thể dùng 1 số phần mềm chỉnh sửa ảnh để chuyển định dạng cho ảnh. Ví dụ ko có phần mềm, bạn có thể dùng 1 số công cụ on-line bằng bí quyết truy cập vào trang internet này.

Kế tiếp hãy tải file ảnh của bạn lên tiếp tục ấn tạo Favicon. Sau thời điểm xong, bạn hãy tải về có định dạng .ico

Tuy nhiên, để chất lượng ảnh phải chăng nhất, bạn có thể chọn định dạng PNG, tuy nhiên 1 số trình thông qua cũ như Web Explorer sẽ ko tương trợ định dạng này, do ấy bạn cần cần cân nhắc thực kỹ. Bên cạnh ra, kích thước file ko được quá 100kb.

Bước 3: Tải file Favicon lên host chứa web site của bạn

Sau thời điểm đã tải file Favicon có định dạng .ico về, bạn đã có thể đưa lên host thông qua File Supervisor hay FTP để tiến hành cài đặt Favicon cho web site.

Bước 4: Chèn đoạn mã HTML để hoàn thành thiết lập Favicon

Truy cập vào web site và chèn đoạn mã sau vào phần <head> … </head>

<hyperlink kind=”picture/x-icon” href=’Đường dẫn tới file .ico’ rel=”shortcut icon”/>

Như vậy, bạn đã hoàn thành thiết kế Favicon cho web site của mình rồi đấy.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết được Favicon là gì cũng như những bước để tạo chúng. Favicon là 1 biểu tượng bé nhưng lại đóng vai trò khá quan yếu đối có nhận diện nhãn hiệu nên bạn đừng bao giờ bỏ qua phần này trong web site của mình nhé!

FAQs về Favicon

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org