Firebase là gì? Tổng quan về Firebase

Tổng quan về Firebase

Firebase là gì?

Trên từng góc độ ý kiến khách hàng, Firebase được định nghĩa theo những bí quyết khác nhau. Đây là 2 khái niệm cơ bản và tổng quan nhất về Firebase.

 • 1 là, Firebase là 1 ứng dụng để vươn lên là ứng dụng di động và trang net. Ứng dụng này bao gồm những API đơn giản, ko cần backend hay server.
 • 2 là, Firebase là 1 dịch vụ hệ thống backend được Google phân phối sẵn cho ứng dụng. Dịch vụ này giúp bạn vươn lên là, triển khai và mở rộng quy mô của ứng dụng Cell nhanh hơn. Dù bạn dùng Android hay IOS, Firebase vẫn có thể tương trợ phải chăng.

Dù hiểu theo ý kiến nào, bản chất của Firebase vẫn là giúp những nhà lập trình (developer) tiết kiệm thời kì, đơn giản hóa những thực hiện có cơ sở dữ liệu.

Lịch sử của Firebase

5 2011, Firebase ra đời có tên gọi là Envolve bởi James Tamplin và Andrew Lee. Phần đích Envolve phân phối cho developer API là để tích hợp chức năng trò chuyện trực tuyến vào trang net. Tuy nhiên, ko chỉ đơn giản trò chuyện, khách hàng đã mở rộng khả năng dùng của Envolve. Developer đã tận dụng Envolve để truyền dữ liệu ứng dụng như như sport on-line, danh bạ, lịch…

Vì thế, 2 người sáng lập Envolve tách hệ thống nhắn tin trực tuyến và đồng bộ dữ liệu thời kì thực thành 2 phần biệt lập. Tháng 4 5 2012, Firebase được tạo ra dưới dạng đơn vị biệt lập Backend-as-a-Service có chức năng Realtime.

Xem Thêm  Solana (SOL) là gì? Hệ sinh thái và những tính năng nổi bật của Solana

5 2014, Google sắm lại Firebase. Tiếp theo, Firebase nhanh chóng vươn lên là thành ứng dụng đa năng của ứng dụng di động và net hiện nay.

Những dịch vụ nổi bật của Firebase

Firebase phân phối cho chúng ta công cụ Firebase Analytics và 2 nhóm siêu phẩm chính tập trung vào 2 đối tượng bên dưới.

Develop & take a look at your app

Để vươn lên là và kiểm thử những ứng dụng được thiết kế, Firebase đã tạo ra những công cụ:

 • Realtime Database: tương trợ đồng bộ hóa dữ liệu của khách hàng nhắc cả lúc ko có kết nối mạng. , tạo nên trải nghiệm xuyên suốt bất chấp tình trạng kết nối web của người dùng. Dù Android, IOS, net, c++, unity, và cả xamarin, Reatime Database của Firebase vẫn tương trợ phải chăng.
 • Crashlytics: Hệ thống theo dõi và lưu trữ thông tin lỗi của ứng dụng đang chạy trên máy khách hàng. Nhờ có Crashlytics, developer có thể nắm bắt và xử lý kịp thời những lỗi chính của ứng dụng.
 • Cloud Firestore: Lưu trữ và đồng bộ dữ liệu giữa khách hàng và thiết bị dùng cơ sở dữ liệu noSQL được lưu trữ trên hạ tầng Cloud.
 • Authentication: bảo mật và đơn giản hóa quy trình quản lý khách hàng. Firebase Auth phân phối nhiều phương pháp để xác thực. Bao gồm e-mail và mật khẩu, những nhà phân phối bên thứ bố và dùng quản lý hệ thống account hiện tại của bạn.
 • Take a look at Lab: tương trợ chạy thử nghiệm tự động động và tùy thuộc} chỉnh cho ứng dụng của bạn trên cả những thiết bị ảo lẫn cơ vật lý do Google phân phối.
 • Những công cụ khác như: Efficiency Monitoring, Cloud Storage, Cloud Features, …
Xem Thêm  Chỉ dẫn obtain và cài đặt trình thông qua Ly Ly phiên bản new nhất

Develop & have interaction your viewers

Để tương trợ phân tách dữ liệu và tối ưu hóa trải nghiệm đối có khách hàng, Firebase đã thiết kế siêu phẩm Firebase Analytics.

Đây là 1 giải pháp miễn chi phí và phân tách ko giới hạn. Bạn có thể quản lý hành vi khách hàng và những biện pháp từ 1 bảng điều khiển duy nhất. Bảng đơn này sẽ giúp bạn phân tách thuộc tính và hành vi của khách hàng. Từ đấy, đưa ra những quyết định sáng suốt về lộ trình siêu phẩm của bạn.

Bạn có nên dùng Firebase ko?

Ưu điểm

 • Triển khai ứng dụng nhanh chóng: Firebase tiết kiệm siêu nhiều thời kì quản lý và đồng bộ đa số dữ liệu cho khách hàng. Ấy là nhờ có khách hàng ko buộc phải áp lực, chú ý tới phần backed cùng những API phải chăng, tương trợ đa ứng dụng.
 • Bảo mật: Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật của Firebase nhờ có ứng dụng cloud, kết nối thông qua SSL, dùng JavaScript phần quyền khách hàng cơ sở dữ liệu, …
 • Sự ổn định: Được viết dựa trên ứng dụng cloud phân phối bởi Google, những công cụ luôn đảm bảo độ ổn định cao nhất}. Xung quanh đấy, quy trình nâng cấp hay bảo trì Server cũng diễn ra nhanh và đơn giản hơn.

Nhược điểm

Cơ sở dữ liệu của Firebase được tổ chức theo kiểu timber, parent-children. Trong lúc đấy, khách hàng SQL lại quen thuộc có kiểu Desk cổ xưa. Lúc dùng Firebase, có lẽ, khách hàng sẽ mất thời kì để khiến quen trước lúc dùng thạo.

Xem Thêm  ReactJS: Giới thiệu bí quyết thức hoạt động của ReactJS

Dựa trên những ưu – nhược điểm bên trên, bạn có thể cân nhắc lúc dùng Firebase nhé!

Tóm lại, Firebase là 1 ứng dụng di động giúp bạn:

 • Nhanh chóng vươn lên là những ứng dụng chất lượng tốt
 • Vươn lên là ứng dụng cho khách hàng lớn
 • Thu được nhiều doanh thu hơn.

Có khối lượng tri thức khổng lồ về Firebase cũng như những vấn đề xoay quanh Firebase, TinoHost ko thể tổng hợp hết đa số trong 1 bài viết hôm nay. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về Firebase.

FAQs về Firebase

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên lạc ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin new nhất nhé!

Có bề dày kinh nghiệm hơn 5 5 phân phối internet hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, những dịch vụ liên quan tới tên miền và bảo mật web site, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định nhãn hiệu trên bản đồ khoa học toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org
 • Web site: