Firo (FIRO) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Firo (FIRO)

Thừa hưởng tiềm năng và lợi ích của “thế hệ” nhiệm kỳ trước Zcoin, hệ sinh thái Firo đã trở nên “cầu nối” chất lượng giữa hệ sinh thái DeFi và Ethereum. Vậy chính xác Firo (FIRO) là gì? Khoa học nào nổi bật trong hệ sinh thái Firo? Có thể sắm, bán đồng FIRO coin trên đâu? Tino Group sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi về dự án Firo (FIRO) qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về Firo (FIRO)

Firo (FIRO) là gì?

Trước đây, Firo được biết tới sở hữu tên gọi là Zcoin – thế hệ nhiệm kỳ trước của hệ sinh thái Firo. Theo ấy, Zcoin chính là loại tiền mã hoá tập trung vào quyền riêng tư của người mua theo thuật toán Zero-Data Proofs. Sở hữu Zcoin, người mua có thể huỷ và đổi những đồng coin cũ để lấy đồng coin new mà ko cần thông qua lịch sử thanh toán.

Đội ngũ phát triển thành Firo đã tạo ra giao thức bảo mật Lelantus. Giao thức này có khả năng tương trợ những tệp dữ liệu ẩn danh mà ko đề nghị thiết lập sự tin cậy, chỉ dựa vào những giả thiết mật mã tiêu chuẩn. Firo cũng dùng Dandelion++ để ẩn liên hệ IP gốc của những thanh toán mà ko phụ thuộc vào những dịch vụ bên bên cạnh như Tor/i2P.

Hệ sinh thái Firo đã phát triển thành và ứng dụng Merkle Tree Proof (MTP) làm cho Proof-of-Work. Sở hữu tính năng này, quy trình tính toán sẽ trở nên phức tạp hơn, nhưng đổi lại, tốc độ xác minh sẽ được tối ưu 1 phương pháp hiệu quả. Blockchain của Firo cũng được bảo mật an toàn bằng khoa học LLMQ ChainLocks. 5 2018, Blockchain của Firo đã được dùng trong cuộc bầu cử lãnh đạo Đảng Dân chủ Thái Lan sở hữu hơn 127.000 phiếu bầu được bỏ ra trên toàn quốc.

Xem Thêm  Giải A League Úc là gì? Hình Thức Thi Đấu của Giải A League Úc

1 số khoa học nổi bật của Firo (FIRO)

#1. Sigma

Trong 5 2018, nhóm phát triển thành đã xây dựng Sigma cho Firo. Sigma dùng ECC256-bit để giảm kích thước xuống chỉ còn 1.5KB, đây là 1 sự cải tiến đột phá so sở hữu khoa học hiện tại. Sigma là bản tiền thân của Lelantus và đã được cập nhật sở hữu nhiều tính năng tiên tiến để đạt được vùng vững vững chắc trên thị trường.

#2. Dandelion

Dandelion là khoa học được tạo ra để bảo vệ liên hệ IP của người mua. Khoa học này có khả năng “xáo trộn” những node trước lúc thanh toán của Firo được phát tới toàn bộ mạng lưới bằng 1 số bước ngẫu nhiên. Có thể nói, Dandelion về cơ bản là khoa học tương trợ người mua kiểm soát liên hệ của chính họ.

Trước đây, Dandelion được phát triển thành nhằm tương trợ Bitcoin ẩn nguồn gốc của những thanh toán bằng phương pháp thay đổi đổi thanh toán lan truyền trên mạng. Tiếp tục, khoa học này được ra mắt quản lý trên nền móng Bitcoin Core 0.18. Firo chính là dự án trước tiên tích hợp khoa học Dandelion trên Mainnet vào tháng 9 5 2018.

#3. Lelantus

Firo phát triển thành 1 giao thức bảo mật do Aram Jivanyan chế tạo, ấy là Lelantus. Sở hữu Lelantus, người mua có thể “đốt cháy” những đồng tiền mã hóa của mình và bảo vệ chúng trong 1 tệp ẩn danh.

Giao thức Lelantus còn cải thiện Sigma bằng phương pháp loại bỏ đề nghị mệnh giá cố định, cho phép người mua “đốt cháy” số tiền tùy thuộc} ý và trao đổi chúng mà ko tiết lộ giá trị cũng như nguồn gốc. Bên cạnh ra, khoa học Lelantus còn cho phép người mua thực hành những khoản tính sổ ẩn danh quản lý và dễ dàng vận động tài sản cho nhiều người khác mà ko bắt buộc tiết lộ danh tính. Giao thức Lelantus là độc quyền của hệ sinh thái Firo.

#4. Merkle Tree Proof (MTP)

Firo phát triển thành thuật toán MTP nhằm nâng cao tính ẩn danh cho những thanh toán trên nền móng. Dù MTP đề nghị nhiều bộ nhớ, ngăn cản những miner tập trung, nhưng những Node vẫn có thể hoạt động xung quanh đề nghị của bộ nhớ này. Trong cuộc kiểm toán do Firo tài trợ vào 5 2017, phương pháp này đã được chứng minh là hiệu quả.

Xem Thêm  Syscoin (SYS) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Syscoin (SYS)

Thuật toán MTP được dùng làm cho Proof-of-Work để khuyến khích quy trình mining bình quân. Tuy nhiên, Firo vẫn giữ được tốc độ xác minh nhanh chóng trong hệ sinh thái. Tháng 12/2018, Firo đã chuyển sang mã hóa và dùng thuật toán MTP.

#5. PoW

Thuật toán Proof of Work (PoW) là 1 giải pháp xuất sắc của Firo, đảm bảo sự phân bổ token công bằng, tối ưu hiệu quả trong việc khai thác dựa trên những thiết bị thương mại. Đây được xem là cơ chế đảm bảo công bằng cho người mua trong hệ sinh thái Firo. Bất kỳ ai tham dự vào mạng lưới đều nhận được phần thưởng Block tương ứng sở hữu sức mạnh tính toán mà họ phân phối, thay đổi vì những phương thức khác như ICO, token sale hoặc chương trình Airdrops.

Thông tin chi tiết về đồng FIRO coin

FIRO coin là gì?

FIRO coin là đồng native token của hệ sinh thái Firo, được siêu nhiều nhà đầu tư để ý trên thời điểm hiện tại.

Key Metric

Allocation

Đang cập nhật…

Launch Schedule

Đang cập nhật…

Roadmap

Growth

Analysis

 • Lelantus Spark Sub-Addressing & Fee Proof (đã hoàn thành).
 • Spark Belongings (đã hoàn thành).
 • Aura Non-public Voting: Là cơ chế bỏ phiếu riêng tư của Firo dành cho DAO.
 • Quick Sync Purchasers: Cho phép người mua đồng bộ hóa ví của họ 1 phương pháp nhanh chóng mà ko cần tải xuống toàn bộ Blockchain trong lúc tương trợ những thanh toán Lelantus.
 • Mixnets.
 • Cross-chain Bridge.
 • Avalanche: Là thuật toán đồng thuận cho phép thanh toán tức thì, bảo mật nâng cao và nâng cấp ko cần rẽ nhánh.
 • Elysium v2.

Workforce, Buyers & Companions

Workforce

Poramin Insom: Co-Founder:

Vào 5 2016, Poramin Insom đã ra đời Zcoin sở hữu phần đích tạo ra 1 giải pháp phân phối quyền riêng tư tài chính và khai thác toàn diện thông qua PoW ASIC. Anh phải chăng nghiệp thạc sĩ về An ninh thông tin tại Đại học Johns Hopkins, nơi Poramin đã viết 1 bài báo về việc thực hành đề xuất của giao thức Zerocoin. Poramin đã có đóng góp quan yếu cho khoa học của Firo (trước đây là Zcoin), bao gồm việc mã hóa, triển khai Zerocoin trước tiên trên thế giới và đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển thành thuật toán khai thác MTP. Anh đặt phần tiêu vào việc vận dụng Firo vào thế giới thực, tạo điều kiện cho Đảng Dân chủ Thái Lan tổ chức cuộc bầu cử trên nền móng Blockchain của Firo vào 5 2018. Đây là cuộc bầu cử chính trị quy mô lớn trước tiên được tổ chức trên Blockchain.

Xem Thêm  Undertaking Supervisor (PM) là gì? Bí kíp để chinh phục mọi dự án của 1 Undertaking Supervisor

Reuben Yap: Co-Founder:

Reuben đóng vai trò quan yếu trong việc định hình Firo trên thị trường và phát triển thành dự án trong nhiều 5 qua. Anh tập trung vào việc xây dựng 1 mạng lưới VPN mạnh mẽ, phân phối quyền riêng tư tài chính lúc ra đời 1 trong những dịch vụ VPN trước tiên trên khu vực Đông Nam Á. Trước lúc gia nhập Firo, Reuben đã có hơn 10 5 kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý và khuôn pháp lý tại 1 tổ chức luật.

Buyers & Companions

Đang cập nhật…

Sắm, bán đồng FIRO coin trên đâu?

Lưu trữ đồng FIRO coin trên đâu?

Bạn có thể lưu trữ FIRO coin tại 1 số ví điện tử phổ thông} như: MetaMask, Belief Pockets, Coin98 Pockets,…

Hệ sinh thái Firo ko ngừng cải tiến, nâng cấp để tạo ra 1 mạng lưới Blockchain toàn diện, đảm bảo trải nghiệm của người mua. Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã hiểu rõ Firo (FIRO) là gì cũng như khoa học nổi bật của dự án. Đừng quên theo dõi Tino Group để ko bỏ lỡ những bài viết hữu ích về tiền mã hoá nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko bắt buộc là lời kêu gọi đầu tư, bạn bắt buộc tự động chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần bắt buộc cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org