Flutter là gì? Tìm hiểu về Flutter

Trong 5 2018, Flutter/ Dart bị đánh giá là 1 trong những ngôn ngữ ko nên học nhất thế giới. Nhưng ngay tiếp theo 5 2019, Flutter/ Dart lại được đánh giá là 1 trong những ngôn ngữ nên học nhất thế giới! Vậy Flutter là gì? Tại sao Flutter lại được cùng đồng yêu thích tới thế? Ưu và nhược điểm của Flutter ra sao?

Tìm hiểu về Flutter

Flutter là gì?

Flutter UI Framework có mã nguồn mở hoàn toàn miễn chi phí được vươn lên là và phát hành bởi Google vào giữa 5 2017. 1 trong những những điều đặc biệt nhất là là Flutter cho phép khách hàng tạo 1 ứng dụng di động gốc – native app cùng 1 codebase.

Đồng nghĩa có việc, bạn có thể dùng 1 ngôn ngữ lập trình duy nhất: Dart cùng có codebase để tạo 2 ứng dụng trên 2 ứng dụng Android và iOS.

Ngôn ngữ DART là gì?

Ngôn ngữ DART là 1 ngôn ngữ có khuynh hướng thuần hướng đối tượng được Google vươn lên là và công bố vào 5 2011 có phần đích phân phối ngôn ngữ tiên tiến hơn, tối ưu cho consumer hơn và đặc biệt là tương trợ đa ứng dụng.

Vào 5 2018, Dart bị trang Codementor.io xếp vào high 1 trong những ngôn ngữ ko nên học! Sở hữu sự cố gắng của đội ngũ vươn lên là, Dart nhanh chóng trở nên 1 trong những ngôn ngữ được lưu ý và dùng nhiều nhất. Từ ấy, làm cho bộ đôi Flutter/ Dart “nổi đình nổi đám” như hiện nay.

Đây là 1 dí dụ điển hình về sự tương trợ cao nhất} trong việc code, đặc biệt là trong 2 phần mềm: Android Studio và Visible Studio Code.

Dart tương trợ cực phải chăng để vươn lên là Entrance finish và bạn cũng có thể dùng Dart để thiết kế ứng dụng di động lẫn ứng dụng net vô cùng phải chăng!

Xem Thêm  5 ví điện tử lớn nhất Việt Nam 2023 – công cụ lưu trữ dành cho người tiên tiến

Những thành phần chính trong Flutter

Flutter có 2 thành phần quan yếu nhất bao gồm:

 • Framework (UI Library based mostly on widgets): đây là tập hợp của những thành phần UI có thể tùy thuộc} biến theo nhu cầu của bạn và có thể tái dùng nhiều lần.
 • SDK – Software program Growth Package: là 1 bộ công cụ giúp bạn có thể vươn lên là những ứng dụng của mình 1 bí quyết dễ dàng hơn. Trong ấy còn có cả 1 công cụ có khả năng biến code của bạn trở nên codebase để vươn lên là cho cả 2 ứng dụng Android và iOS.

Những tính năng của Flutter

Dù chỉ new vươn lên là sắp đây, nhưng Flutter và Dart có siêu nhiều những tính năng nổi bậc hơn cả đàn anh như:

 • Khả năng tương trợ UI trên nhiều ứng dụng khác nhau
 • Flutter đã là 1 react framework
 • Ngôn ngữ Dart vô cùng đơn giản, dễ hiểu và dễ học
 • Tương trợ xây dựng giao diện đẹp lung linh và vô cùng linh hoạt
 • Giúp bạn có thể vươn lên là ứng siêu nhanh
 • Hiệu năng của ứng sẽ trở nên nổi bậc

Ưu và nhược điểm của Flutter

Ưu điểm của Flutter

 • Khả năng giao tiếp sắp như quản lý có hệ thống
 • Ngôn ngữ có cú pháp tiên tiến và trình biên dịch linh động
 • Khả năng nổi bậc về hiệu suất cũng như hiệu ứng cho ứng dụng siêu cao
 • Bạn có thể tạo ra 1 phiên bản giả lập thiết bị di động ngay trên ứng dụng net giúp việc vươn lên là ứng dụng dễ dàng hơn.
 • Những bộ công cụ tương trợ đo lường hiệu suất giúp những coder kiểm soát, đánh giá và khắc phục những lỗi về hiệu suất của ứng dụng.

Nhược điểm của Flutter

Flutter ko cần là 1 ngôn ngữ “thần thánh” có thể đạt tới trình độ ko thể nào chê. Dù được Google tập trung nguồn lực vươn lên là, nhưng Flutter vẫn có 1 số nhược điểm như sau:

 • Giả dụ muốn dùng Flutter, bạn sẽ cần học thêm ngôn ngữ lập trình Dart. Tuy là 1 1 ngôn ngữ siêu dễ học, nhưng Dart Ko được uyển chuyển như những ngôn ngữ khác như: Python hay JavaScript.
 • Dù rằng Flutter là ”con cưng” và được Google tập trung vươn lên là nhưng, những phần mềm hay dịch vụ ko mang trong mình lại quá nhiều lợi nhuận sẽ bị Google “bỏ giữa chợ” như: Google+, Hangout hay Angular,…
 • Dùng mô hình dữ liệu new như DART Streaming hay Bloc Sample, những mô hình dữ liệu này sẽ làm cho bạn tốn thêm thời kì tìm hiểu.
 • Bộ UI được vươn lên là biệt lập có OS – hệ điều hành, điều này dẫn tới việc lúc tạo ra ứng dụng trên những phiên bản khác nhau nhưng chúng sẽ tương tự động như nhau.
 • Có thể bảo rằng bộ Render UI được vươn lên là lại hoàn toàn và ko liên quan tới UI sẵn có của Framework native, từ ấy dẫn tới việc dùng cực nhiều bộ nhớ!
Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp thay đổi đổi hình nền máy tính nhanh và đơn giản nhất

Nghe qua phần nhược điểm, có vẻ như Flutter ko thân thiện có những bạn đã quen có việc dùng JavaScript hay React. Nhưng ko sao, ví dụ là 1 người new khởi đầu, bạn vẫn có siêu nhiều nguyên nhân nên học Flutter đấy!

Tại sao nên học Flutter?

Dễ tìm hiểu, dễ học và dễ dùng

Có siêu nhiều bạn coder ko mấy cảm giác “thân thiện” có mảng lập trình di động. Tuy nhiên, Flutter lại vô cùng dễ tìm hiểu, dễ học và dễ dùng.

ngôn ngữ Dart giống như sự hài hòa của Java thuần và JavaScript. Giả dụ bạn đã từng học qua 2 ngôn ngữ này, bạn sẽ siêu dễ dàng học Dart.

1 chút chia sẻ cá nhân: ko biết những trường khác ra sao, nhưng trường của tôi buộc phải} học môn lập trình Java và có siêu nhiều người bạn của tôi chọn chỉ theo đuổi Flutter.

Cùng đồng lớn, tài liệu phải chăng

Là 1 ngôn ngữ/ Framework new. Flutter có 1 cùng đồng những lập trình viên vô cùng chất lượng trên thế giới lẫn Việt Nam. Tham dự vào những cùng đồng lập trình Flutter, bạn sẽ thấy siêu nhiều cá nhân xuất chúng trong những cùng đồng ấy.

Bạn chờ đợi điều gì lúc bạn chuyển từ những ngôn ngữ lập trình hay ứng dụng khác sang 1 ngôn ngữ/ ứng dụng new? Sở hữu tôi, tôi cần nguồn tài liệu sắp sát có ngôn ngữ/ ứng dụng hiện tại tôi đang dùng.

Xem Thêm  Bí quyết khắc phục mạng yếu bằng hartware và phần mềm

Google biết điều ấy và họ có cả 6 bộ tài liệu từ: iOS, Android, Internet, React Native cho tới Xamarin để bạn có thể dễ dàng làm cho quen có Flutter đấy!

Framework tiên tiến, xây dựng giao diện cực đẹp

Hiện nay, khoa học và sự tương trợ cao nhất} để giúp những lập trình viên dù new làm cho quen vẫn có thể xây dựng 1 ứng dụng có toàn bộ tính năng. Vì thế, giao diện sẽ là chi tiết làm cho khách hàng quyết định trên lại có ứng dụng nào có giao diện thân thiện và nhiều chức năng hữu ích hơn.

Và Flutter tương trợ vô cùng phải chăng cho việc xây dựng giao diện đẹp – mượt và đảm bảo “lung linh luôn”. Bạn có thể truy cập vào trang chủ của Flutter, bạn sẽ thấy tương trợ xây dựng app là – đẹp và đa ứng dụng được giới thiệu ngay đấy!

Tối ưu hoá cho cả 2 ứng dụng Android và IOS

Đối có 1 Startup, triển khai ứng dụng có tốc độ càng nhanh, càng đẹp càng nhiều chức năng cùng có bắc buộc đa ứng dụng sẽ là 1 lợi thế vô cùng lớn. Might mắn thay đổi,Flutter có thể đáp ứng được điều ấy.

Sở hữu bộ công cụ được tương trợ cao nhất} cùng siêu nhiều mẫu ứng dụng được dựng sẵn, những Startup có thể dựng 1 mẫu để trình bày có những nhà đầu tư và cho khách hàng thử nghiệm ứng dụng.

Đặc biệt, chỉ có 1 bộ codebase, bạn sẽ có thể dựng ứng dụng trên cả ứng dụng Android và iOS giúp tiết kiệm thời kì, công sức và cả tiền bạc đấy!

Tới đây, tng hello vọng bạn đã có thể quyết định rằng có nên theo đuổi Flutter hay ko. Nhưng có 1 điều chắn chắn chắn rằng: Flutter sẽ vươn lên là vượt bậc trong tương lai sắp. tng chúc bạn trở nên bậc thầy Flutter nhé!

Những câu hỏi thường gặp về Flutter

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org