Meals Courtroom là gì? Tầm quan yếu của Meals Courtroom trong lĩnh vực F&B

Trường hợp đang hoạt động hoặc có ý định dấn thân vào lĩnh vực F&B, bạn có thể đã từng nghe tới thuật ngữ Meals Courtroom – mô hình buôn bán ẩm thực khá phổ thông} trên toàn thế giới và đang phát triển thành mạnh mẽ tại Việt Nam. Vậy chính xác Meals Courtroom là gì? Mô hình ẩm thực Meals Courtroom có những điểm nào nổi bật? Vì sao Meals Courtroom lại được nhiều người để ý tới thế? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về Meals Courtroom qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về Meals Courtroom

Meals Courtroom là gì?

Meals Courtroom (khu ẩm thực) được hiểu đơn giản là 1 mô hình ẩm thực dùng để chỉ những khu vực ăn uống thường được đặt trong những trung tâm thương mại. Diện tích của những Meals Courtroom khá phổ biến, thoáng mát sở hữu vùng vị trí vô cùng đắc địa. Đồng thời, Meals Courtroom sẽ tách biệt sở hữu khu vực sắm sắm để trải nghiệm của khách hàng đảm bảo hơn.

Trong bối cảnh hiện nay, mô hình Meals Courtroom đã ko còn quá xa lạ đối sở hữu những người hoạt động buôn bán F&B. Nhất là lúc xu hướng tới trung tâm thương mại để sắm sắm và ăn uống đang trở nên thịnh hành. Trên thực tế, Meals Courtroom đã siêu phổ thông} trên nhiều quốc gia trên thế giới. Dí dụ điển hình của mô hình này là:

Tại Việt Nam, mô hình Meals Courtroom chỉ new nổi lên trong vài 5 sắp đây, trở nên xu thế buôn bán new. Điểm đặc thù của Meals Courtroom là có sự đa dạng trong thực đơn, thoải mái về ko gian và đảm bảo vệ sinh, chất lượng món.

Xem Thêm  Trello là gì? Chỉ dẫn dùng Trello trong công việc

Meals Courtroom mang trong mình lại lợi ích gì cho người buôn bán?

Giảm chi chi phí chung

Thông thường, những đơn vị Meals Courtroom sẽ chia sẻ cơ sở vật chất chung, chẳng hạn như khu vực tiếp khách và phòng vệ sinh. Việc này có thể giúp bạn giảm đáng nhắc chi chi phí chung so sở hữu việc điều hành 1 nhà hàng độc lập.

Tiếp cận sở hữu nhiều đối tượng khách hàng hơn

Những Meals Courtroom mang trong mình tới nhiều lựa chọn về đồ ăn, giúp chủ quán ăn lôi kéo những khách hàng có khẩu vị và sở thích khác nhau. Đây là 1 trong những chi tiết giúp nhà hàng của bạn nâng cao số lượng khách hàng, mang trong mình lại doanh thu ổn định.

Giảm chi chi phí tiếp thị

Trên thực tế, những đơn vị phân phối Meals Courtroom sẽ tương trợ những gian hàng thuê mặt bằng pr, tiếp thị. Hoạt động này diễn ra tổng thể giữa những quán ăn. Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí tiếp thị cho shop của mình.

Linh hoạt trong việc phân phối thực đơn

Lúc buôn bán theo mô hình Meals Courtroom, bạn có thể chủ động hơn trong việc thiết kế thực đơn, điều chỉnh món ăn và dịch vụ của mình. Trong quy trình hoạt động, bạn nên theo dõi, nghiên cứu thị hiếu khách hàng để phát triển thành thực đơn yêu thích hơn. So sở hữu việc mở shop cổ xưa, hình thức buôn bán Meals Courtroom có lợi thế hơn hẳn về phương diện này.

Rủi ro thấp hơn

Khởi đầu buôn bán thực phẩm tại 1 Meals Courtroom thường ít rủi ro hơn so sở hữu việc khởi đầu 1 nhà hàng độc lập. Nguyên nhân vì những khoản đầu tư ban đầu và chi chi phí chung thường thấp hơn.

1 số hạn chế lúc buôn bán theo mô hình Meals Courtroom

Ko kể những lợi thế nổi trội về mặt chi chi phí, ko gian, buôn bán theo hình thức Meals Courtroom cũng gặp cần 1 số hạn chế nhất định, cụ thể như sau:

Đặc điểm nổi bật của mô hình buôn bán Meals Courtroom

#1. Chi chi phí thuê mặt

Chi chi phí thuê từng ko gian trong Meals Courtroom sẽ khác nhau, tùy thuộc} thuộc vào những chi tiết như vùng vị trí, quy mô của ko gian và những tiện nghi mà đơn vị Meals Courtroom phân phối. Nhìn chung, chi chi phí thuê ko gian Meals Courtroom sẽ thấp hơn so sở hữu chi chi phí thuê mặt bằng mở shop độc lập do dùng chung cơ sở vật chất.

Xem Thêm  GPU là gì? VGA là gì? GPU và VGA khác nhau như thế nào?

Theo ước tính của ngành, chi chi phí thuê trung bình hàng tháng cho ko gian Meals Courtroom trong trung tâm thương mại sẽ dao động từ $5.000 tới $15.000 từng tháng. Tuy nhiên, 1 số Meals Courtroom trên những vùng vị trí đắc địa sẽ có giá thuê cao hơn.

Bên cạnh chi chi phí thuê cơ bản, lúc thuê Meals Courtroom, bạn cũng có thể trả thêm chi phí những khoản chi phí khác như tiện ích, bảo trì và tiếp thị. Trên thực tế, những khoản chi phí này cũng khác nhau tùy thuộc} vào người điều hành Meals Courtroom và những dịch vụ được phân phối.

Vì vậy, lúc buôn bán theo mô hình Meals Courtroom, bạn cần xem xét và thương lượng kỹ càng về điều khoản trong hợp đồng thuê để đảm bảo rằng toàn bộ những chi chi phí, nghĩa vụ liên quan tới việc thuê 1 ko gian là hợp lý.

#2. Phụ thuộc vào trung tâm thương mại

Như đã đề cập, những Meals Courtroom thường nằm trong diện những trung tâm thương mại. Chính vì thế, hoạt động buôn bán của Meals Courtroom sẽ phụ thuộc vào lượng khách hàng của trung tâm thương mại đấy mang trong mình lại. Sự hiện diện của những Meals Courtroom cũng góp phần cải thiện sức hấp dẫn của trung tâm thương mại đối sở hữu khách hàng. Nhờ có những Meals Courtroom, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn ăn uống hơn lúc sắm sắm tại trung tâm thương mại.

Tuy nhiên, những công ty buôn bán Meals Courtroom cũng sẽ gặp khó khăn trường hợp lượng người sắm sắm tại trung tâm thương mại giảm. Sự thay thế đổi trong thói quen sắm sắm của người tiêu dùng, như chuyển sang sắm sắm trực tuyến, cũng liên quan ko bé tới sự phát triển thành của những công ty buôn bán Meals Courtroom.

Để giảm thiểu những rủi ro này, bạn nên:

#3. Lợi nhuận cao

Lợi nhuận lúc buôn bán theo Meals Courtroom sẽ phụ thuộc vào nhiều chi tiết như vùng vị trí, chất lượng thực phẩm, dịch vụ, chi chi phí vận hành, doanh thu từ bán hàng và những nguồn khác.

Xem Thêm  Flutter là gì? Tìm hiểu về Flutter

1 lợi thế của mô hình Meals Courtroom là có thể tiết kiệm chi chi phí cho những công ty thực phẩm để tiếp cận 1 lượng lớn khách hàng và giảm chi chi phí chung so sở hữu việc điều hành 1 nhà hàng độc lập, giúp nâng cao lợi nhuận và giảm rủi ro tài chính.

Tuy nhiên, những công ty buôn bán khu ẩm thực có thể cần đối mặt sở hữu những thách thức như nặng nề} từ những nhà phân phối khác, biến động về lượng người ghé qua và thay thế đổi xu hướng của người tiêu dùng. Để thành công, những công ty khu ẩm thực có thể cần tập trung vào việc phân phối thực phẩm và dịch vụ chất lượng tốt, chiến lược tiếp thị hiệu quả và thích ứng sở hữu sở thích thay thế đổi của người tiêu dùng.

Nhìn chung, lợi nhuận của việc buôn bán khu ẩm thực sẽ phụ thuộc vào nhiều chi tiết khác nhau và điều quan yếu là người điều hành khu ẩm thực và nhà phân phối cần đánh giá kỹ càng những rủi ro và lợi ích tiềm ẩn trước lúc đầu tư vào mô hình buôn bán này.

#4. Buôn bán theo mô hình “cùng sinh”

Do hoạt động trong cùng 1 ko gian, những gian hàng buôn bán theo mô hình Meals Courtroom thường nằm cạnh nhau. Vì vậy, bạn có thể hợp tác cùng những đơn vị buôn bán khác để cùng nhau phát triển thành. Nhờ có vào sự đa dạng của hệ sinh thái Meals Courtroom, khách hàng sắm sắm trong trung tâm thương mại sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc ăn uống.

Bên cạnh những món ăn được chuyên dụng cho trong Meals Courtroom, khách hàng còn có thời cơ thưởng thức thực đơn do những đầu bếp chuyên nghiệp chuẩn bị. Đây chính là chi tiết then chốt giúp những nhãn hiệu trong khu Meals Courtroom được chú ý và lôi kéo người tiêu dùng hơn.

Dù là 1 mô hình buôn bán phổ thông} và mang trong mình lại lợi nhuận cao, Meals Courtroom vẫn tiềm ẩn 1 số rủi ro nhất định. Vì vậy, lúc quyết định buôn bán theo mô hình này, bạn cần dành thời kì nghiên cứu, tìm hiểu và chuẩn bị nguồn vốn yêu thích.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Meals Courtroom mà Tino Group muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ Meals Courtroom là gì cũng như những điểm đặc thù của mô hình ẩm thực này. Hãy tiếp tục theo dõi Tino Group để ko bỏ lỡ những bài viết hay và hữu ích khác nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org