Ahead Dedication là gì? Dí dụ về Ahead Dedication

Nhằm hạn chế rủi ro trong tương lai giữa những đối tác lúc thực hành những thanh toán trong buôn bán, người ta thường dùng 1 cơ chế hợp đồng gọi là Ahead Dedication. Ahead Dedication là gì? Khách hàng hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ahead Dedication là gì?

Định nghĩa Ahead Dedication

Ahead Dedication tạm dịch: Cam kết kỳ hạn, là 1 thỏa thuận hợp đồng giữa 2 đối tác sắm và bán để thực hành 1 thanh toán trong tương lai. Trong bản cam kết kỳ hạn này sẽ nêu rõ hàng hóa đang được bán, giá cả, ngày tính sổ và ngày giao hàng.

Đặc điểm của cam kết kỳ hạn là gì?

Cam kết kỳ hạn giúp 2 bên đối tác hạn chế rủi ro và nâng cao độ dĩ nhiên chắn cho 1 thanh toán dự kiến ​​trong tương lai. Dí dụ, 1 nhà chế tạo lúa mì biết rằng anh ta bắt buộc bán cây trồng của mình vào 1 thời điểm nào đấy sau khoản thời gian thu hoạch. Lúc này, hợp đồng tương lai có cam kết kỳ hạn sẽ cho phép người chế tạo tìm được người sắm trước, chốt giá bán chính thức cho 2 bên và loại bỏ những biến động về giá trong khoảng thời kì đấy.

Thỏa thuận giữa nhà chế tạo và khách hàng có thể được thanh toán giữa những bên ko có lợi ích quản lý từ việc chuyển giao hàng hóa cơ bản. Trong trường hợp những bên ko thực hành nghĩa vụ của hợp đồng kỳ hạn, có thể được ứng dụng những biện pháp chế tài hợp pháp.

Xem Thêm  Binance Coin (BNB) là gì? Thông tin về token BNB người mua nên biết

Cam kết kỳ hạn hoạt động như thế nào?

Lúc 2 bên dự định tham dự hoặc giải quyết 1 thanh toán trong tương lai, họ sẽ có ký kết 1 bí quyết rõ ràng trong cam kết kỳ hạn. Sự ra đời của cam kết kỳ hạn là do những bên thanh toán mong muốn có 1 loại hợp đồng để khiến trung gian cho mức độ rủi ro liên quan tới thanh toán được thực hành.

Những cam kết kỳ hạn yêu cầu} bắt buộc chỉ rõ thanh toán sẽ được thực hành và toàn bộ những chi tiết liên quan tới thanh toán đấy, bao gồm hàng hóa hoặc dịch vụ được sắm bán, giá cả, số lượng chỉ số, phương thức tính sổ, ngày tính sổ, phương thức giao hàng, ngày giao hàng, v.v. Những cam kết kỳ hạn có thể giao được dịch dưới dạng hợp đồng trên thị trường hối đoái hoặc thông qua thị trường thanh toán tại quầy (OTC).

Cam kết kỳ hạn gồm những loại nào?

Những cam kết kỳ hạn bao gồm 1 số loại công cụ phái sinh như: hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tương lai và hợp đồng hoán đổi.

Hợp đồng kỳ hạn

Hợp đồng kỳ hạn là hợp đồng chỉ định danh tính của cả người sắm và người bán, giá thanh toán và ngày thanh toán cụ thể. Hợp đồng kỳ hạn có thể được điều chỉnh cho yêu thích sở hữu bất kỳ loại tài sản cũng như ngày giao hàng. Loại hợp đồng này được coi là công cụ phái sinh vì giá của nó phụ thuộc vào giá của tài sản cơ sở.

Dí dụ, giả sử nhà băng A muốn sắm 1 tấn vàng trong 1 5 khởi đầu từ hôm nay. Mặt khác, nhà băng B hiện đang sở hữu 1 tấn vàng muốn bán trong vòng 1 5 nói từ hôm nay. Cả 2 nhà băng có thể ký hài hòa đồng kỳ hạn và đồng ý về giá và ngày để thanh toán xảy ra.

Xem Thêm  Bí quyết hiện thanh công cụ trong Phrase đơn giản và nhanh chóng

Hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai là hợp đồng mà 2 bên sẽ đồng ý sắm hoặc bán 1 tài sản cơ sở cụ thể sở hữu mức giá được xác định trước trong tương lai. Hợp đồng tương lai được tiêu chuẩn hóa và thanh toán trên sàn thanh toán có tổ chức. Giá của hợp đồng tương lai được tính từ giá của tài sản cơ sở và cũng có cam kết kỳ hạn; việc sắm hoặc bán tài sản cơ sở xảy ra vào 1 ngày nào đấy trong tương lai.

Hoán đổi

Hoán đổi là 1 siêu phẩm phái sinh khác có cam kết kỳ hạn. Đây là thỏa thuận giữa 2 bên để trao đổi 1 loạt những dòng tiền trong tương lai và được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của từng bên. Hoán đổi sẽ phụ thuộc vào 1 công cụ tài chính cơ bản, chẳng hạn như tiền tệ và hàng hóa. Việc trao đổi những công cụ tài chính này sẽ diễn ra vào 1 ngày nào đấy trong tương lai.

Những lợi ích nổi bật của cam kết kỳ hạn

Đảm bảo sự dĩ nhiên chắn và an toàn

Những cam kết kỳ hạn sẽ đảm bảo sự dĩ nhiên chắn và an toàn lúc thực hành 1 thanh toán. Mọi chi tiết liên quan tới thanh toán trong tương lai đều đã được thỏa thuận tại hiện tại, nên tạo cảm giác an toàn và dĩ nhiên chắn sẽ thanh toán thành công. Đồng thời, toàn bộ những suy đoán liên quan tới những biến động ko thể lường sẽ bị loại bỏ khỏi thanh toán.

Tạo ra nhiều lợi ích về chi chi phí

Những cam kết kỳ hạn cho phép những bên liên quan xác định lãi suất hiện tại dùng cho thanh toán trong tương lai. Điều này mang trong mình lại lợi ích chi chi phí quan yếu cho những bên liên quan vì những chi tiết ko dĩ nhiên chắn như tỷ giá hối đoái hay lãi suất trong tương lai sẽ được loại bỏ, từ đấy những bên sẽ an tâm về biến động giá về sau.

Xem Thêm  5 phần mềm xóa chữ trên ảnh phải chăng nhất trên smartphone 2023 dành cho những creators

Có toàn bộ sự chuẩn bị

Người bán sẽ dĩ nhiên chắn rằng mình sẽ nhận được 1 khoản tính sổ vào 1 ngày cụ thể trong tương lai. Ngược lại, người sắm cũng sẽ có đủ thời kì để chuẩn bị toàn bộ tiền cho 1 thanh toán dĩ nhiên chắn sẽ xảy ra.

Ứng dụng của cam kết kỳ hạn trong buôn bán

Những cam kết kỳ hạn gắn liền sở hữu hàng hóa do chúng được dùng phổ cập} trên thị trường kỳ hạn. Tuy nhiên, thuật ngữ này thường được ứng dụng cho bất kỳ thỏa thuận nào lúc 2 bên đồng ý sở hữu những điều khoản của 1 thanh toán trong tương lai trước lúc nó xảy ra.

Những cam kết kỳ hạn có thể bao gồm việc sắm những siêu phẩm tài chính hoặc bất kỳ tài sản nào khác trong tương lai mà 2 bên có mong muốn loại bỏ toàn bộ những biến động giá sau này. Cam kết kỳ hạn thường được dành riêng cho những siêu phẩm có khoảng thời kì trễ giữa việc chế tạo và bán như thu hoạch nông sản,..

Ko kể đấy, loại hợp đồng này cũng được dùng sở hữu những khoản vay. Những người xây dựng bất động sản có thể ký 1 cam kết kỳ hạn sở hữu nhà băng để chốt lãi suất và những điều khoản của khoản vay trước lúc tiến hành công trình. Điều này sẽ giúp người vay cảm thấy an toàn lúc biết họ sẽ có tiền lúc cần thiết, đồng thời giúp người cho vay dự đón hoạt động buôn bán của mình trong tương lai chính xác hơn.

Cam kết kỳ hạn thực sự siêu hữu ích đối sở hữu những bên thanh toán, đặt biệt là trong thời buổi thị trường thường xuyên biến động do đại dịch Covid. Bài viết đã giúp bạn hiểu phần nào về cam kết kỳ hạn, hy vọng đây sẽ là 1 tri thức hữu ích dành cho bạn.

FAQs về Cam kết kỳ hạn

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org