FPS là gì? Phương pháp để nâng cao FPS cho máy tính hiệu quả

Lúc construct PC để chơi recreation, bạn sẽ chú ý tới mức FPS mà máy tính có thể đạt được cũng như 1 số phương pháp để nâng cao FPS. Nhưng thực sự, bạn đã hiểu đúng về FPS chưa? Bạn biết phương pháp nào tối ưu nhất để nâng cao FPS hay ko? Và mức FPS nào sẽ phải chăng nhất lúc chơi recreation? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá bài viết nhé!

TÌm hiểu về FPS trong recreation

FPS là gì?

Body charge còn được biết tới sở hữu 1 số chiếc tên khác như “replace charge” hoặc “burst charge”. Body charge thường được dùng để chỉ tần số của 1 loạt khuôn hình hoặc hình ảnh trên 1 màn hình. Ko chỉ xuất hiện trong recreation, body charge còn là 1 thuật ngữ dùng cho gần như những hệ thống chụp theo chuyển động như phim và video. Người ta thường dùng FPS để biểu lộ chỉ số này.

FPS là viết tắt của frames-per-second đây là 1 thuật ngữ dùng để chỉ số khuôn hình hiển thị trên giây.

FPS có những mức độ nào?

Tốc độ FPS thường theo 1 số chuẩn 30, 60, 120 và 240.

30 FPS

Đây là tốc độ khuôn hình phổ thông} nhất trong phần lớn những trò chơi console (thiết bị chuyên dụng chỉ để chơi recreation) và trên 1 số PC, máy tính xách tay phổ thông. Đặc biệt, 30FPS cũng được coi là mức tối thiểu để 1 trò chơi phải chăng nhất. Lúc FPS giảm xuống hoặc dưới 20, bạn sẽ thấy hiện tượng giật hình trầm trọng.

Xem Thêm  KQBD Anh là gì? Xem Kết Quả Bóng Đá Anh Ở Đâu?

60 FPS

Đây sẽ là tốc độ khuôn hình hoàn hảo nhất để chơi recreation. Gần như những recreation new đều có khả năng đạt tới 60 FPS. Phần lớn những recreation AAA sẽ đề nghị cấu hình tổng thể của máy mạnh để đạt được mức FPS này lúc có quá nhiều vật thể. Đây cũng là mức cao nhất} những màn hình thông thường như TV có thể hiển thị.

120 FPS

Chỉ số này chỉ có thể đạt được trên PC, máy tính xách tay chơi recreation cao cấp và dùng màn hình tốc độ 144Hz. Dĩ nhiên, 120 FPS mượt mà hơn so sở hữu 60 FPS siêu đáng nói đấy!

240 FPS

Đây là chỉ số cao nhất} có thể đạt được trong thời điểm này. Bạn sẽ siêu khó để phân biệt lúc nhìn hình ảnh của 120 FPS và 240 FPS bằng mắt thường, trừ việc bạn nhìn vào giá tiền của chúng.

Vì sao FPS quan yếu trong chơi recreation?

Tốc độ FPS càng cao, khả năng xem và trải nghiệm lúc chơi recreation sẽ càng được cải thiện nhiều hơn. 1 trong những thí dụ điển hình FPS cao sẽ tương trợ phải chăng cho việc chơi recreation chính là những recreation đấu súng.

Lúc bạn vừa bước ra khỏi khu vực an toàn sở hữu recreation trên mức 30 FPS, 1 recreation thủ có cấu hình máy mạnh hơn và dùng được tới 120 FPS sẽ “Headshot” bạn ngay tức thì vì họ thấy bạn trước lúc bạn thấy họ.

1 điều nữa, lúc chơi recreation sở hữu mức 60 FPS, hình ảnh sẽ mượt mà hơn siêu nhiều so sở hữu 24 FPS thông thường hoặc 30 FPS lúc chơi recreation. Ví dụ bạn có chơi recreation, bạn có thể bật thử FPS cao để trải nghiệm thử FPS quan yếu thế nào lúc chơi recreation nhé!

Xem Thêm  5 phương pháp trang trí store quần áo đẹp làm cho “lạc lối”

Phương pháp nâng cao FPS lúc chơi recreation

Để nâng cao mức độ FPS lên cao nhất} mà tựa recreation có thể tương trợ, bạn sẽ lời yêu cầu 1 PC sở hữu sức mạnh tổng thể cao kèm theo những phần mềm tương trợ tối ưu recreation, tối ưu FPS và những khoa học new.

Ví dụ bạn đang sở hữu 1 máy tính tầm trung, 1 phần mềm tương trợ như: NVIDIA GeForce Expertise và MSI Afterburner sẽ đủ để bạn dùng đấy!

Dùng NVIDIA GeForce Expertise

Ví dụ bạn là 1 người đang dùng card màn hình của NVIDIA, vững chắc chắn bạn sẽ biết và đã từng được giới thiệu về khoa học NVIDIA ShadowPlay rồi đúng ko nào?

Vậy, bạn có thể tải và dùng NVIDIA ShadowPlay để tương trợ tối ưu nhất cho việc chơi recreation sở hữu FPS cao rồi đấy!

Bạn có thể dùng NVIDIA ShadowPlay để tối ưu cho recreation như sau:

  • Bước 1: tải và cài đặt NVIDIA ShadowPlay
  • Bước 2: mở phần mềm NVIDIA ShadowPlay lên và bật chế độ Share
  • Bước 3: bạn nhấp vào nút Overlays
  • Bước 4: bạn chọn vào FPS Counter

Tại đây, bạn sẽ có thể lựa chọn được FPS cho từng recreation khác nhau. Và đặc biệt, lúc dùng NVIDIA GeForce Expertise, phần mềm sẽ tự động động tương trợ bạn tùy thuộc} chọn FPS sao cho thích hợp sở hữu recreation, bạn sẽ ko cần cần biết phương pháp để tự động setup luôn đấy!

Những khía cạnh hartware

Để đảm bảo mức FPS đạt cao nhất, bạn sẽ cần cần nâng cấp tổng thể máy tính của bạn, ko chỉ riêng card đồ họa nhằm khai thác tối ưu nhất sức mạnh của máy lúc chơi recreation. Tuy nhiên, ko cần recreation thủ nào cũng có điều kiện kinh tế ổn để nâng cấp.

Xem Thêm  Droid4X là gì? chỉ dẫn cài đặt và dùng giả lập Droid4X

Vì vậy, phần này sẽ mang trong mình tính “tham khảo” cho những anh em đang construct máy.

Card màn hình và CPU

Dĩ nhiên, để 1 máy tính “mạnh” bạn sẽ cần cần đầu tư tiền vào 2 trang bị đắt tiền nhất trong 1 cái máy tính.

Card màn hình quyết định toàn bộ những khía cạnh liên quan tới đồ họa.

CPU vô cùng quan yếu trong việc xử lý những hiệu ứng, liên quan tới chất lượng của khuôn hình nhờ có việc tính toán.

Màn hình

Phòng ban xử lý hình ảnh đã có, bạn sẽ cần 1 thiết bị cũng cần “xịn” ko kém để có thể xuất ra những hình ảnh chất lượng nhất và đạt được mức FPS bạn mong muốn. Để biểu lộ được mức FPS 120, màn hình của bạn sẽ cần cần đạt 144hz và bạn sẽ cần màn hình có tần số quét 240hz để đạt được 240 FPS.

RAM

Phòng ban cuối cùng và được siêu nhiều khách hàng phổ thông chú ý chính là RAM. Dĩ nhiên, để card màn hình và CPU đủ sức chạy, bạn sẽ cần ram đủ nhiều để tương trợ. Để chơi những tượng recreation AAA trên thị trường trên thời điểm hiện tại, bạn sẽ cần ít nhất 8GB RAM và phải chăng nhất là 16GB RAM bạn nhé!

Tới đây, chúng ta đã khám phá được “FPS là gì”, “tại sao FPS lại quan yếu” và phương pháp để tăng cường FPS sao cho hiệu quả nhất rồi đấy! Tino Group chúc bạn sẽ có lựa chọn thích hợp và trải nghiệm chơi recreation của bạn được phải chăng nhất nhé!

Những câu hỏi thường gặp về FPS

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org