Giới thiệu high 5 Python framework phải chăng nhất 5 2023

Gần như những builders đều viết code theo 1 số loại framework nhất định. Những framework này có khả năng tự động động hóa những tác vụ ko cần thiết, nhằm tiết kiệm thời kì trong quy trình viết code. Thông qua đấy, những builders có thể tập trung vào tính logic của ứng dụng thay đổi vì những vấn đề khác như giao thức hay quản lý quy trình. Hãy cùng tìm hiểu high 5 Python framework phải chăng nhất được những builders đặc biệt ưa chuộng qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu đôi nét về Python framework

Framework trong Python là gì?

Python là 1 trong những ngôn ngữ lập trình phổ thông}, mang trong mình lại hiệu quả cao và được nhiều builders ưa chuộng. Ngôn ngữ lập trình này chứa nhiều library và framework cho gần như những lĩnh vực kỹ thuật. Những Python framework có khả năng thực hành tự động động 1 số tác vụ cần thiết. Đồng thời, chúng còn phân phối cho những builders 1 cấu trúc hoàn chỉnh để phát triển thành ứng dụng, phần mềm.

Hơn hết, từng framework đi kèm bộ sưu tập những module hoặc gói dịch vụ riêng nhằm giảm thời kì phát triển thành ứng dụng cho những builders. 1 Python framework có thể là full-stack, micro hoặc asynchronous.

  • Full-stack framework: Framework này chứa toàn bộ những đề nghị phát triển thành web site, bao gồm: trình tạo biểu mẫu, bố cục mẫu, xác thực biểu mẫu,…
  • Micro framework: Framework được dùng để phát triển thành những phần mềm net đơn giản vì ko phân phối đủ những chức năng đi kèm như full-stack.
  • Asynchronous framework: Framework này sử asyncio library để vận hành 1 số quy trình cùng lúc, có khả năng xử lý 1 nhiều kết nối đồng thời.
Xem Thêm  Wireframe là gì? Prime 7 công cụ thiết kế Wireframe

Vì sao builders cần dùng framework?

Trên thực tế, trong quy trình phát triển thành net, có siêu nhiều tác vụ đơn giản nhưng lại mất siêu nhiều thời kì của những builders. Sự xuất hiện của Python framework như “trợ thủ đắc lực” làm cho đơn giản hoá những tác vụ “rườm rà” đấy. Đồng thời, Python framework còn cho phép builders dùng lại code cho những hoạt động HTTP thông thường. Nhờ có đấy, builders có thể thực hành công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bên cạnh ra, Python framework còn mang trong mình tới nhiều lợi ích thiết thực khác như:

High 5 Python framework phải chăng nhất 5 2023

Hiện tại, có siêu nhiều Python framework có sẵn trên thị trường phát triển thành net. Tuỳ thuộc vào những tính năng và lợi ích mang trong mình lại, bạn có thể lựa chọn framework ưu thích sở hữu nhu cầu dùng của mình.

#1. Django

Đứng đầu bảng xếp hạng high 5 Python framework phải chăng nhất 5 2023 là Django. Đây được biết tới như 1 full-stack framework mạnh mẽ, tương trợ cao nhất} cho việc phát triển thành những ứng dụng Python.

Trong nhiều 5 qua, Django đã ko ngừng được giới lập trình “thử lửa”. Framework này cũng đã chứng minh giá trị của mình qua những tính năng “duy nhất vô nhị”. Django đã góp mặt thành công trên những web site nổi danh như Instagram, Pinterest và Mozilla.

Theo đấy, Django là 1 framework hoàn toàn miễn chi phí, có mã nguồn mở nhằm giúp việc lập trình back-end trở nên đơn giản hơn. Framework này bao gồm 1 lượng lớn những tính năng tích hợp thay đổi vì phân phối cho khách hàng dưới dạng library riêng lẻ. Thông thường, Django được builders dùng để phát triển thành những APIs hoặc net app.

Xem Thêm  Fb SDK là gì? Tại sao thị trường marketing On-line đặt nhiều ưu tình ái cho nền móng này?

1 số điểm nổi bật của Django là:

#2. Web2Py

Web2Py là 1 trong những Python framework vô cùng thân thiện sở hữu khách hàng. Framework này vô cùng ưu thích sở hữu những builders new bước chân vào ngành. Web2Py có khả năng đơn giản hoá quy trình phát triển thành ứng dụng thông qua tính năng IDE dựa trên net chính, bao gồm: trình soạn thảo code, trình gỡ lỗi và one-click deployment.

Về cơ bản, Web2Py là 1 framework đa nền móng, có thể vận hành trên nhiều hệ điều hành như Home windows, Unix/Linux, Mac, Google App Engine và 1 số nền móng khác.

Đồng thời, Web2Py còn được tích hợp sẵn những công cụ mạnh mẽ, cho phép builders xây dựng, sửa đổi, triển khai và quản lý những ứng dụng net trên nền móng Cloud Computing. Thậm chí, framework này còn sở hữu 1 hệ thống tương trợ tự động động, có khả năng tạo đề nghị xử lý bất cứ lúc nào net server của khách hàng gặp lỗi.

Thông qua Web2Py, bạn có thể quản lý những đề nghị của HTTP và cookie bằng phương pháp dùng những thành phần có sẵn. 1 số tính năng nổi bật của Web2Py là:

#3. Flask

Mẫu tên tiếp theo trong danh sách high 5 Python framework phải chăng nhất 5 2023 là Flask. Flask là 1 micro-framework của Python. Điểm đặc thù của Flask là có dung lượng nhẹ, dễ điều chỉnh để ưu thích sở hữu mọi nhu cầu phát triển thành ứng dụng.

Flask framework được cấp giấy phép BSD, đáp ứng đề nghị của bộ công cụ Werzeug WSGI và những mẫu Jinja2. 1 số tính năng nổi bật của Flask là:

#4. Bottle

Bottle là 1 micro-framework được dùng để tạo mẫu và phát triển thành những ứng dụng cá nhân đơn giản. Ban đầu, Bottle được dùng như 1 công cụ xây dựng những API và nhận siêu nhiều “cơn mưa” lời khen từ những builders. Đây được đánh giá là 1 trong những Python net framework phải chăng nhất.

Xem Thêm  Chỉ dẫn sửa lỗi “Error code 0xc004f074” thành công 100%

Bottle cho phép những builders làm cho việc chặt chẽ hơn sở hữu hartware để xây dựng những ứng dụng cá nhân bé và đơn giản. 1 số tính năng chính của Bottle là:

#5. CherryPy

Mẫu tên cuối cùng trong high 5 Python framework phải chăng nhất 5 2023 là CherryPy. Đây là 1 framework trong Python mã nguồn mở tuân theo quy tắc tiếp cận tối giản để xây dựng những ứng dụng web site. CherryPy chính thức phát hành vào 5 2002. Tính tới hiện tại, đây được xem là 1 trong những Python framework thời gian dài đời nhất. Dù vậy, CherryPy vẫn chinh phục được siêu nhiều builders và chứa có dấu hiệu “lỗi thời”.

Ko giống như những Python framework khác, CherryPy ko đòi hỏi khách hàng buộc phải cài đặt máy chủ apache lúc vận hành. Sở hữu framework này, bạn có thể xây dựng những ứng dụng net tương tự động như phương pháp xây dựng 1 Object-oriented Programming (chương trình hướng đối tượng).

Điểm cùng của CherryPy là cho phép khách hàng ứng dụng bất kỳ loại khoa học nào để tạo mẫu và truy cập dữ liệu. 1 số tính năng khác của Python framework này là:

Kết luận

Trên thực tế, bên cạnh 5 Python framework phải chăng nhất được Tino Group để cập phía trên, Python vẫn còn siêu nhiều framework khác. Theo đấy, từng framework sẽ được dùng cho 1 số phần đích nhất định. Vì vậy, bạn cần xác định đúng nhu cầu, phần đích dùng để lựa chọn framework cho ưu thích.

Hãy theo dõi Tino Group ngay để ko bỏ lỡ những bài viết hay và thú vị về lĩnh vực lập trình, bạn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org