Give away là gì? Những bước thực hành 1 hoạt động Give away hiệu quả

Trong lĩnh vực On-line Advertising and marketing, Give away là phương thức quảng bá, được những công ty triển khai vận dụng trên những ứng dụng mạng xã hội khác nhau. Vậy Give away là gì? Khiến thế nào để thực hành 1 chương trình Give away thành công?

Giới thiệu về Give away

Give away là gì?

Giveaway là 1 hình thức quảng bá để lôi kéo những đối tượng khách hàng new xoay quanh khái niệm quà tặng – siêu phẩm. Những tổ chức sẽ tặng ngẫu nhiên phần quà hấp dẫn cho người tham dự might mắn nhất. Thông thường, khách hàng sẽ mong đợi vào việc giành giải thưởng. Từ đấy, tổ chức sẽ quảng bá phổ biến về nhãn hiệu của mình trên mạng xã hội.

Tại sao Give away lại quan yếu?

Tương tác sở hữu khách hàng hiện có

Give away là phương pháp tuyệt vời để “refresh” mối quan hệ sở hữu subscribers (tạm dịch: người đăng ký, theo dõi sở hữu kênh mạng xã hội của 1 công ty cụ thể) vì những bản tin và chương trình khuyến mãi thông thường đôi lúc ko đủ để giữ chân mọi người. Hy vọng nhận được 1 mặt hàng miễn chi phí mang trong mình lại cho những subscriber nhiều cảm xúc hăng hái liên quan tới nhãn hiệu của bạn.

Xem Thêm  Phương pháp kết nối máy tính HP sở hữu máy chiếu nhanh chóng nhất

Nhanh chóng gia nâng cao danh sách đối tượng khách hàng tiềm năng

Ngoài việc tặng quà, công ty sẽ công thêm điểm thưởng cho những subscriber giả dụ họ chia sẻ phần quà họ nhận được lên mạng xã hội. Điều này liên quan việc tiếp thị truyền miệng. Đấy là nguyên nhân tại sao chương trình Give away của 1 tổ chức lôi kéo sự chú ý của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau dù họ ko nên là subscribers của những kênh truyền thông xã hội của tổ chức.

Nâng cao hình ảnh nhãn hiệu

Đơn vị của bạn trao tặng 1 siêu phẩm hay dịch vụ mà mọi người cần và thích sẽ tạo nên 1 làn sóng phản hồi hăng hái. Give away cho phép bạn truyền bá hình ảnh hăng hái về tổ chức của mình lúc mọi người đề cập tới nhãn hiệu của bạn trong những bài đăng trên những ứng dụng mạng xã hội.

Gia nâng cao mức độ tiếp cận siêu phẩm của khách hàng

Dí dụ như công ty của bạn bán đồ điện tử và chọn tai nghe ko dây làm cho giải thưởng, việc tặng quà như vậy sẽ lôi kéo nhiều sự chú ý tới siêu phẩm. Give away cũng có thể hoạt động như 1 phương pháp quảng bá những siêu phẩm cụ thể.

Dễ dàng thực hành và chi chi phí thấp

Có siêu nhiều dịch vụ trên web để thực hành hoạt động Give away. Chi chi phí của những dịch vụ này cũng giá rẻ hơn so sở hữu những chương trình khuyến mãi khác vì chúng chỉ bắc buộc 1 siêu phẩm và 1 chút “ma thuật” tiếp thị qua e-mail.

Những bước thực hành 1 hoạt động Give away hiệu quả

Hiện nay, có vô số những công ty thực hành hoạt động Give away trên những ứng dụng mạng xã hội. Chính vì vậy, để hoạt động Give away của tổ chức bạn ko bị mờ nhạt và thành công nổi bật ko nên là điều đơn giản. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những bước chỉ dẫn sau đây.

Bước 1: Thiết lập phần tiêu cụ thể rõ ràng

Để có 1 hoạt động Give away hiệu quả, được cùng đồng chia sẻ rầm rộ, trước tiên bạn cần xác định phần tiêu của hoạt động Give away là gì. Thông thường, những công ty thực hành Give away sở hữu phần đích quảng bá siêu phẩm/dịch vụ, nâng cao độ nhận diện nhãn hiệu, đẩy mạnh sự tương tác của khách hàng. Bạn nên hiểu rõ kết quả bạn muốn nhận được là gì để có thể lựa chọn hình thức Give away thích hợp.

Xem Thêm  Chỉ dẫn xử lý lỗi “Reminiscence trong Job Supervisor quá cao”

Bước 2: Xác định nhóm đối tượng khách hàng hướng tới

Tùy thuộc} thuộc vào loại hình buôn bán của tổ chức mà bạn có những nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng riêng. Bạn nên nhớ rằng, ko nên đa số mọi người đều có nhu cầu dùng/dịch vụ của tổ chức bạn.

Cũng như những chiến dịch advertising khác, để 1 hoạt động Give away hiệu quả, bạn cần nhắm đúng tới perception của khách hàng.

Bước 3: Lựa chọn ứng dụng mạng xã hội thích hợp

Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tổ chức hoạt động Give away trên bất kỳ ứng dụng mạng xã hội nào, miễn là ứng dụng đấy cho phép. Hiện nay, những trang mạng xã hội được dùng để tổ chức Give away có thể kết tới như Instagram, Fb, Tiktok. Bạn nên lựa chọn những ứng dụng mạng xã hội mà có nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng dùng. Có vậy, chương trình Give away new mang trong mình lại hiệu quả cao.

Bước 4: Nội dung chương trình Give away

Sau khoản thời gian thực hành những bước trên, trên bước này bạn cần sáng tạo nội dung Give away độc đáo để lôi kéo khách hàng tham dự.

Gắn thẻ bạn bè để nâng cao thời cơ thắng lợi

Đây là 1 trong những hình thức Give away được dùng phổ biến. Hình thức này khiến cho cho độ tương tác nâng cao đáng nhắc. Thông thường, những hoạt động Give away kiểu này bắc buộc khách hàng gắn thẻ từ 3 tới 5 người bạn bè của họ. Điều này giúp phạm vi tiếp cận khách hàng được mở rộng.

Hình thức này tuy đã cũ nhưng vẫn mang trong mình lại hiệu quả vô cùng cao, tạo điều kiện cho account xã hội của công ty nâng cao số lượng subscribers.

Xem Thêm  Prime 20 mẫu web site bất động sản đẹp, chuyên nghiệp nhất 2023

Chia sẻ ảnh chụp của khách hàng sở hữu siêu phẩm

Hình thức được vận dụng trong những chiến dịch quảng bá sở hữu phần tiêu nâng cao mức độ tiếp cận siêu phẩm tới sở hữu người tiêu dùng. Công ty của bạn có thể bắc buộc khách hàng selfie hình ảnh của mình cùng sở hữu siêu phẩm của tổ chức bạn và điền hashtag những cụm từ liên quan tới chiến dịch của nhãn hiệu. Tiếp tục, để nhận được phần thưởng họ nên đăng bài lên trang mạng xã hội trên chế độ công khai.

Thực hành những phép tính đơn giản

Đây cũng là 1 xu hướng tiếp thị Give away được vận dụng phổ biến trong thời kì sắp đây. Phương thức này cũng được dùng để quảng bá những siêu phẩm của 1 công ty.

Ví như: bạn đưa 1 bài toán đơn giản trong 1 bài đăng và bắc buộc khách hàng tính toán . Tiếp tục, bạn bắc buộc họ để lại đáp án chính xác vào phần bình luận dưới bài posts trong thời kì nhanh nhất.

Bước 5: Lựa chọn quà tặng

Giải thưởng càng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, càng gia nâng cao mức độ tham dự của khách hàng. Đương nhiên, quà tặng giải thưởng nên là những siêu phẩm mà bạn đang buôn bán. Bạn nên chuẩn bị số lượng quà tặng khác nhau sở hữu những hạng phần giải thưởng khác nhau.

Bước 6: Thiết lập thể lệ hoạt động Give away

Bạn nên soạn thảo toàn bộ nội dung của 1 chương trình Give away trên những ứng dụng mạng xã hội.

Lưu ý rằng bạn nên phân phối những thông tin chính xác như thời kì khởi đầu – kết thúc, luật chơi, quà tặng thắng giải.

Bước 7: Chạy quảng bá chiến dịch Give away

Để ko tốn quá nhiều chi chi phí vào việc quảng bá, bạn cần thực hành những công việc như sau:

  • Gửi chương trình Give away cho khách hàng thông qua e-mail hoặc tin nhắn
  • Tạo 1 giao diện hộp thoại bật lê chứa nội dung Give away lúc có người truy cập vào web site của bạn
  • Tạo trang đích để khởi chạy quảng bá những phần thưởng thắng lợi
  • Hợp tác sở hữu những KOLs, Influencers có sức tác động trên cùng đồng mạng
  • Quảng bá chương trình trên những phương tiện truyền thông tiếp thị xã hội

Bước 8: Đánh giá hiệu quả chương trình Give away

Thực hành những chương trình Give away thường xuyên ko những nâng cao độ nhận diện nhãn hiệu của công ty mà còn giúp công ty đưa siêu phẩm/dịch vụ của họ tới sắp sở hữu người tiêu dùng hơn.

Đánh giá và đo lường hiệu quả chương trình giúp công ty hiểu được hành vi và nhu cầu của khách hàng, từ đấy, họ có thể tối ưu siêu phẩm/dịch của mình hiệu quả hơn. Bên cạnh ra, điều này còn mang trong mình lại nhiều kinh nghiệm cho đội ngũ advertising trong những lần tổ chức Give away tiếp theo.

Tóm lại, chương trình Give away là 1 phương pháp advertising hiệu quả. Tuy nhiên, những hoạt động Give away đã được vận dụng phổ biến, thế nên, bạn cần nên sáng tạo 1 chương trình Give away sáng tạo, new lạ so sở hữu thị trường.

FAQs về chương trình Give away