Gợi ý 4 phương pháp giảm dung lượng ảnh on-line nhanh nhất

Trong cuộc sống hằng ngày, chắc hẳn hẳn bạn đã ko ít lần gặp bắt buộc tình trạng ko thể gửi file tập tin do dung lượng của file quá lớn. Trường hợp bạn chưa biết xử lý vấn đề này như thế nào, Tino Group sẽ giúp giải quyết vấn đề trên bằng những phương pháp giảm dung lượng ảnh on-line.

Giới thiệu về khái niệm dung lượng ảnh

Dung lượng ảnh là gì?

Hiểu đơn giản, dung lượng ảnh chính là “cân nặng” của 1 bức ảnh. Trường hợp như khối lượng của 1 đồ vật được tính theo kilogam thì dung lượng của bức ảnh có đơn vị đấy là kilobyte. 1 số đơn vị đo phổ cập} trong hình ảnh là bytes, KB, MB. Vì vậy, chất lượng ảnh tỷ lệ thuận có dung lượng ảnh. Ảnh càng nét, càng đẹp thì dung lượng càng cao.

Web site giảm dung lượng ảnh là gì?

Web site giảm dung lượng ảnh là 1 ứng dụng trực tuyến cho phép khách hàng tối ưu hóa hình ảnh bằng những thuật toán phức tạp có phần đích giảm dung lượng bức ảnh xuống bé nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo theo bắc buộc chất lượng bức ảnh. Trang net này cũng là những phương pháp giảm dung lượng ảnh on-line được nhiều rất nhiều khách hàng yêu thích và dùng bởi những đặc điểm như miễn phí tổn chỉ cần có web, giao diện đơn giản dễ dùng và đảm bảo chất lượng ảnh gốc.

Xem Thêm  Socket là gì? Internet Socket và Unix socket là gì?

Tại sao cần giảm dung lượng ảnh?

Những hình ảnh có dung lượng lớn sẽ khiến cho bạn tốn nhiều thời kì để có thể replace lên những trang mạng xã hội như Fb, Instagram,..Bên cạnh ra, dung lượng ảnh lớn sẽ khiến cho những file dữ liệu của bạn trở nên nặng hơn. Do đấy, việc gửi file dữ liệu qua những ứng dụng tin nhắn hiện nay sẽ siêu khó khăn. Vì vậy, để giải quyết vấn đề trên bạn có thể tham khảo những phương pháp giảm dung lượng ảnh on-line sau đây.

4 phương pháp giảm dung lượng ảnh on-line

Shrink me

Dùng web site Shrink me là 1 trong những phương pháp giảm dung lượng ảnh on-line hữu hiệu nhất hiện nay. Shrink me cho phép khách hàng giảm dung lượng ảnh mà ko giới hạn số lượng ảnh tải lên. Trang net này giúp khách hàng giảm dung lượng ảnh xuống cao nhất} nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ảnh gốc.

Để giảm dung lượng ảnh trong web site Shrink me, bạn có thể tham khảo những bước chỉ dẫn dưới đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Shrink me

Bước 2: Hệ thống sẽ xuất hiện giao diện trang như trong hình bên dưới, tiếp theo bạn click on chọn nút “Choose” để tải hình ảnh muốn giảm dung lượng lên. Shrink me tương trợ nhiều định dạng như JPG, PNG và Webp cùng 1 lúc.

Bước 3: Sau thời điểm bước trên thành công, hệ thống sẽ tải ảnh lên trang net và sẽ giảm dung lượng ảnh. Hệ thống sẽ hiển thị dung lượng tối ưu và dung lượng giảm tương ứng của từng bức ảnh. Cuối cùng bạn chọn nút “Save” để tải hình ảnh về máy.

Xem Thêm  Bí quyết đổi mật khẩu WiFi Viettel 192.168.1.1 trong vòng “1 nốt nhạc”

Picdiet

Tương tự động như những trang net giảm dung lượng ảnh, Picdiet có giao diện đơn giản giúp bạn hoàn toàn có thể thực hành nén ảnh 1 phương pháp dễ dàng. Để có thể nén ảnh trên ứng dụng trang net này bạn có thể thực hành theo những bước dưới đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào web site Picdiet , tiếp theo bạn chọn “choose your picture” để khởi đầu replace file ảnh cần giảm dung lượng lên.

Bước 2: Bạn có thể tùy thuộc} chỉnh dung lượng cần giảm của bức ảnh trên thanh công cụ trên màn hình.

Tiếp theo, hệ thống hiển thị hình ảnh so sánh của 2 phiên bản trên phía dưới. Hình ảnh gốc nằm trên bên bắt buộc và ảnh sau nén nằm trên bên trái, chúng được phân biệt bằng 1 đường thẳng màu sắc trắng trên giữa như hình sau.

Bạn có thể vận động chuột tới để xem sự khác biệt trước lúc nén ảnh và sau khoản thời gian nén ảnh.

Bước 3: Bạn bấm nút “Obtain” để thực hành tải ảnh về máy

Compressnow

Compressnow cũng là công cụ giảm dung lượng ảnh on-line trên ứng dụng có giao diện thân thiện có khách hàng. Web site này còn tương trợ khách hàng nén nhiều định dạng ảnh khác nhau như:

  • JPG,
  • GIF,
  • JPEG,
  • PNG.

Trang net còn tương trợ thực hiện vô cùng giản đơn. Compressnow bắc buộc dung lượng ảnh cao nhất} lúc tải lên là 9MB.

Bước 1: Trước tiên, bạn vào web site chính thức của Compressnow.

Xem Thêm  Spring Boot là gì? 5 nguyên nhân khiến cho bạn nên học Spring Boot

Bạn click on chọn phần “Add Picture” tại chính giữa màn hình để tải hình ảnh.

Bước 2: Tiếp theo, hệ thống sẽ cho bạn biết dung lượng của bức ảnh gốc. Tiếp theo, bạn điều chỉnh dung lượng bức ảnh bằng phương pháp thay thế đổi thanh nén dung lượng bên trên.

Compressnow thường khuyến khích khách hàng nén trên mức 20%. Lúc bạn điều chỉnh tỷ lệ nén thì dung lượng ảnh sẽ thay thế đổi theo như thế.

Bước 3: Web site sẽ hiển thị 2 phiên bản khác nhau của bức ảnh cho bạn nhìn thấy. Cuối cùng, bạn chọn nút “Obtain” để tải ảnh về máy tính hoặc bạn có thể nhấp chuột bắt buộc vào ảnh và bạn chọn lưu ảnh là hoàn thành.

WebResizer

WebResizer là chiếc tên cuối cùng trong danh sách những phương pháp giảm dung lượng ảnh on-line. Web site cũng có khả năng nén ảnh mà vẫn đảm bảo chất lượng ảnh gốc ban đầu. Tuy nhiên, khách hàng còn được dùng thêm những tiện ích liên quan tới chỉnh sửa ảnh như cắt ảnh, thêm viền, xoay ảnh,…

Bước 1: bạn đăng nhập vào trang chủ của web site WebResizer

Bạn vào phần “select file” để tải hình ảnh muốn nén dung lượng, tiếp tới bạn nhấp vào “add picture” để tải ảnh lên.

Bước 2: Ngay tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy trong phần Optimized an Picture ảnh đã nén dung lượng và Unique Picture ảnh trên dung lượng gốc. Theo nhiều người đánh giá, WebResizer có tỷ lệ nén ảnh hơn 90%. Bạn nhấp chọn “Obtain this picture” để tải ảnh.

Tóm lại, bạn có thể được tầm quan yếu của việc nén dung lượng ảnh trong công việc cũng như trong đời sống. Trường hợp bạn muốn giảm dung lượng ảnh bạn hãy thực hành theo những phương pháp giảm dung lượng ảnh on-line mà Tino Group đã phân phối bên trên.

FAQs về gợi ý 4 phương pháp giảm dung lượng ảnh on-line