Gợi ý phương pháp viết mẫu content material lôi kéo khách hàng dành cho mọi công ty

Việc xây dựng những chiến lược tiếp thị lôi kéo khách hàng chưa bao giờ đơn giản, nhất là lúc thị trường có dấu hiệu bão hòa và tâm trí người tiêu dùng cũng thế. Khách hàng dành siêu ít sự kiên nhẫn đối sở hữu 1 nhãn hàng hoặc nhãn hiệu trường hợp ko nhanh chóng làm họ hài lòng. Thay đổi vào ấy, khách hàng thời 4.0 thường có xu hướng tự động tìm hiểu, nghiên cứu siêu phẩm/dịch vụ của 1 nhãn hiệu mà họ để ý. Đây là lúc Content material Advertising phát huy tác dụng. Vậy làm cho phương pháp nào để xây dựng những mẫu content material lôi kéo khách hàng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay hiện nay}!

Giới thiệu tổng quan về content material trong Advertising

Content material Writing trong Advertising là gì?

Trong thế giới Content material Advertising, nội dung thông qua hình ảnh hoặc video đã trở nên phổ cập}, đáp ứng phải chăng xu hướng “nghe nhìn” của người tiêu dùng thời 4.0. Tuy nhiên, content material dưới dạng văn bản vẫn giữ vững “ngôi vương” và nắm giữ vị thế vô cùng lớn mạnh. Đối sở hữu bất kỳ nhãn hiệu, nhãn hàng nào, tiếp thị nội dung vẫn giữ vai chủ đạo.

Nói 1 phương pháp dễ hiểu, Content material Writing (Viết nội dung) là quy trình tạo ra nội dung kỹ thuật số. Nhờ có quy trình này, khách hàng có thể nhận diện được bạn là ai, lĩnh vực bạn hoạt động là gì và lợi ích mà công ty bạn mang trong mình tới có giá trị như thế nào. Nhìn chung, Content material Writing là bước đà liên quan mối quan hệ thời gian dài dài, bền chặt giữa 1 nhãn hiệu sở hữu khách hàng. Có nhiều loại content material khác nhau, từ Weblog tiêu chuẩn tới những bài đăng trên mạng xã hội hoặc web site.

5 loại content material cơ bản trong Advertising

#1. Content material trên mạng xã hội

Mạng xã hội được ví như những “mỏ vàng” mang trong mình tới nguồn khách hàng dồi dào cho mọi công ty. Từ thời gian dài, những trang mạng xã hội phổ cập} như: Fb, Instagram, Zalo,…, luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho việc phát triển thành Content material Advertising.

Xem Thêm  Tổng đài ảo là gì? Nên thuê dịch vụ tổng đài ảo 1900/1800 nào?

Vì vậy, lúc xây dựng những bài đăng trên mạng xã hội cũng là phương pháp tuyệt vời giúp bạn trau dồi kỹ năng viết của mình. Phần lớn những bài đăng trên mạng xã hội thường siêu ngắn gọn, súc tích và đi thẳng vào trọng tâm. Thế nên, bạn có thể dễ dàng thử nghiệm nhiều kiểu viết khác nhau và đón nhận sự phản hồi của người đọc.

Bạn có thể ứng dụng công thức A / B sở hữu những bài đăng trên mạng xã hội. Nghĩa là bạn sẽ viết 2 bài đăng sở hữu cùng 1 nội dung và gửi tới nhiều group tương tự động để xem bài đăng nào hoạt động phải chăng hơn.

Trước lúc đăng bài trên mạng xã hội, bạn cần đánh giá giới hạn ký tự động cũng như nhân khẩu học của khách hàng trên từng nền móng. Việc này giúp bạn dễ dàng phân tách bài đăng cho từng nền móng để lôi kéo khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất.

#2. Content material trên web site

Web site là nguồn phân phối ko tin khổng lồ mà nhiều nhà tiếp thị thiếu kinh nghiệm bỏ qua. Từ việc viết nội dung cho trang net, phân phối câu hỏi thường gặp tới những bài chỉ dẫn khách hàng đều mang trong mình lại giá trị hăng hái cho công ty.

Có thể nói, web site chính là điểm tiếp xúc trước tiên (the primary level) của khách hàng tiềm năng. Lúc viết content material cho trang net, bạn cần lưu ý bài đăng của bạn cần ưu thích sở hữu mọi đối tượng khách hàng. Bạn nên biến những tri thức chuyên môn, hàn lâm học thuật thành những thông tin đơn giản, dễ hiểu, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận.

#3. Content material qua E-mail

Điểm khác biệt giữa content material qua E-mail và những content material khác là đối tượng khách hàng. Trên thực tế, người nhận được content material qua E-mail là những khách hàng quen thuộc hoặc trung thành sở hữu nhãn hiệu của bạn. Gửi content material qua E-mail là phương pháp tiếp cận trực diện sở hữu khách hàng. Vì vậy, trường hợp nội dung đủ thú vị, độc đáo, khách hàng sẽ để ý và chú ý tới E-mail của bạn nhiều hơn.

#4. Content material qua Ebooks

Triển khai Ebooks là 1 giải pháp hữu hiệu giúp bạn phân phối tri thức chuyên sâu về siêu phẩm và dịch vụ tới khách hàng. Về cơ bản, Ebooks chính là phương tiện truyền tải tri thức tuyệt vời giúp bạn thuyết phục khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế.

Nội dung trên Ebooks thường đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn. Ngoài ấy, bạn cần am hiểu thuật ngữ và những từ vựng chuyên ngành trên mức tối thiểu để có thể giải thích chúng sở hữu người đọc của mình.

Xem Thêm  LDPlayer là gì? Chỉ dẫn cài đặt và dùng giả lập LDPlayer

#5. Content material cho Weblog

Weblog là 1 loại content material phổ cập} và hiệu quả nhất đối sở hữu 1 công ty. Nguyên nhân vì Weblog mang trong mình tới siêu nhiều lợi ích cho những hoạt động buôn bán. Từ việc website positioning giúp đưa trang net lên prime đầu bảng xếp hạng trên Google tới phương pháp nâng tầm công ty phát triển thành chuyên gia trong lĩnh vực mình đang hoạt động, Weblog vẫn là loại content material thiết yếu cần được chú trọng. Nội dung của Weblog thường “thân mật” hơn những loại content material khác nhưng vẫn cần phân phối thông tin có giá trị cho khách hàng tiềm năng.

Tiết lộ} phương pháp viết mẫu content material lôi kéo khách hàng hiệu quả

Hiểu rõ về siêu phẩm/dịch vụ

Là 1 người sáng tạo nội dung, bạn kiên cố chắn cần có sự am hiểu nhất định đối sở hữu siêu phẩm/dịch vụ mà công ty mình phân phối. Lúc hiểu rõ siêu phẩm/dịch vụ, bạn new có thể triển khai thành ý tứ, nội dung để truyền đạt tới khách hàng.

Nắm rõ thành phần cốt lõi, bạn sẽ dễ dàng tập trung, làm cho nổi bật siêu phẩm ấy. Để hiểu rõ hơn về siêu phẩm/dịch vụ, bạn có thể tìm đọc tài liệu nước bên cạnh, sách chuyên ngành hoặc thu thập thông tin từ người tạo ra chúng.

Tập trung hướng tới đối tượng cụ thể

Giải pháp này giúp bạn tạo nên những bài content material đánh đúng trọng tâm, ko lan man, dài dòng. 1 mẫu content material hay là pháp đáp ứng phải chăng nhu cầu của người tiếp nhận. Thế nên, trường hợp khách hàng ko hiểu những gì bài đăng truyền tải, nghĩa là content material của bạn chưa tiếp cận đúng đối tượng.

Dù siêu phẩm/dịch vụ của bạn chuyên dụng cho cho nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, đối sở hữu 1 chiến lược tiếp thị, bạn chỉ nên tập trung content material của mình vào nhóm khách hàng cụ thể.

Giả dụ đã xác định đúng đối tượng bài viết, bước tiếp theo bạn cần làm cho là tìm hiểu về họ. Bạn có thể đặt mình vào vùng khách hàng để xem nguyện vọng, nhu cầu của họ là gì. Từ ấy, bạn có thể triển khai nội dung hiệu quả hơn.

Hạn chế lạm dùng từ mang trong mình tính tuyệt đối

Nhiều người đã cố tình lạm dụng từ ngữ mang trong mình tính tuyệt đối, như: nhất, hoàn hảo hàng đầu, ko ai sánh bằng,…, để khẳng định chất lượng của siêu phẩm/dịch vụ trong bài đăng của mình. Giả dụ dùng 1 phương pháp tiết chế, vừa cần, khách hàng vẫn cảm nhận được giá trị mà siêu phẩm/dịch vụ bạn mang trong mình lại.

Xem Thêm  Web Laptop Protocol (ICP) là gì? Tất tần tật về dự án ICP 2023

Trái lại, trường hợp quá đề cao siêu phẩm/dịch vụ của mình và tự động ý xếp chúng trên thứ hạng độc tôn sẽ làm khách hàng cảm thấy khó chịu. Vì trên thực tế, đây hoàn toàn là nhận định chủ quan từ bạn.

Ko sao chép nội dung

Đối sở hữu những Content material Writers, việc tìm tìm kiếm, tham khảo thông tin trên Web là điều hiển nhiên và cần thiết. Tuy nhiên, hoạt động này chỉ nên giới hạn trên mức tham khảo. Nghĩa là bạn ko nên sao chép thông tin từ trang khác để đưa vào bài viết của mình.

Việc sao chép nội dung sẽ mang trong mình tới siêu nhiều bất lợi cho trang net mà bạn đang xây dựng. Đồng thời, hành vi này còn làm cho giảm mức độ uy tín và chuyên nghiệp của bạn trong mắt khách hàng.

Để ý tới bố cục, hình thức trình bày

Ngoài nội dung, bạn cũng nên để ý tới bố cục, phương pháp sắp xếp, trình bày bài viết của mình. Dù nội dung của bạn hay tới đâu, nhưng phương pháp bố trí, hình thức trình bày thiếu ổ lạc cũng làm người đọc cảm thấy khó chịu.

Phải chăng nhất, bạn nên cố gắng chia nội dung thành từng phần và đặt tiêu đề rõ ràng. Bên cạnh ra, trong từng phần, bạn cũng có thể phân ra nhiều đoạn khác nhau. Chú ý, từng đoạn văn cần được diễn đạt tròn ý, ko quá dài nhưng vẫn đảm bảo đủ chủ, vị ngữ rõ ràng.

Để bài viết trực quan hơn, bạn nên dùng những dấu gạch đầu dòng, in nghiêng, in đậm cụm từ nổi bật. Hãy nhớ, 1 bài viết hay về nội dung, đẹp về hình thức lúc nào cũng chiếm ưu thế và dễ chinh phục độc giả hơn.

Nâng cao độ sinh động bằng hình ảnh, video

1 content material hay và chất lượng cần đi đôi sở hữu hình ảnh hoặc video. Đây là 2 chi tiết làm bài viết của bạn trở nên sinh động và đỡ nhàm chán. Thực tế cho thấy, khách hàng hiện nay thường khá lười đọc những bài viết quá dài. Và điều làm họ bị cuốn hút trước tiên ấy chính là hình ảnh. Do ấy, 1 hình ảnh hoặc video phong cách, lôi kéo chính là “trạm giới hạn chân” làm khách hàng trên lại sở hữu bài viết.

Ngoài ấy, những hình ảnh hoặc video tự động thiết kế sẽ giúp bài viết của bạn được đánh giá cao hơn, nâng cao khả năng tiếp cận sở hữu khách hàng. Đồng thời, hình ảnh và video còn là phương tiện truyền tải thông điệp dưới dạng tối ưu nhất.

Viết mẫu content material lôi kéo khách hàng phụ thuộc vào nhiều chi tiết khác nhau, đòi hỏi writers cần có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm cũng như vốn từ ngữ dồi dào. Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã phần nào nắm rõ phương pháp viết mẫu content material lôi kéo khách hàng sao cho hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công sở hữu những siêu phẩm new của mình!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org