Google Maps là gì? Tìm hiểu tính năng cơ bản và phương pháp dùng Google Maps hiệu quả

Được biết tới như 1 ứng dụng tiện ích miễn chi phí của “nhà” Google, Google Maps nổi danh có khả năng định vị liên hệ chuẩn xác và thuận tiện nhất. Trong bối cảnh khoa học số, Google Maps đã trở nên thường và phổ cập} như những ứng dụng khác của Google như: Docs, Drive, Photographs,… Vậy chính xác Google Maps là gì? Dùng Google Maps sao cho hiệu quả?

Tìm hiểu tổng quan về Google Maps

Google Maps là gì?

Google Maps là 1 trong những ứng dụng tiện ích, được phân phối miễn chi phí bởi tập đoàn khoa học Google. Ứng dụng này đóng vai trò như 1 bản đồ khoa học, được dùng quản lý trên smartphone. Track hành cùng sự phát triển thành của Web và khoa học, Google Maps hiện đã trở nên ứng dụng phổ cập} nhất hiện nay.

Sở hữu sự tương trợ của Google, việc tìm đường và chỉ dẫn khoảng phương pháp địa lý trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Chỉ có 1 cái smartphone, bạn có thể chọn địa điểm mà mình muốn tới và bật Google Maps để tìm đường nhanh chóng.

Ko những thế, Google Maps còn giúp người mua tra cứu đường đi, đo lường khoảng phương pháp những địa điểm, định vị vùng vị trí, ghi nhớ địa điểm yêu thích,… Đối có công ty, Google Maps đóng vai trò như 1 công cụ tiện ích giúp phát triển thành marketing bền vững.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp chèn ảnh vào Excel nhanh nhất

Lúc tích hợp Google Maps vào web site, khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy liên hệ, chi nhánh của công ty và tìm tới} sắm hàng. Ngoại trừ đấy, thông qua chiến dịch website positioning Google Maps (website positioning Native), công ty càng dễ tiếp cận có khách hàng và nâng cao trưởng doanh thu phải chăng hơn.

1 số tính năng cơ bản của Google Maps

Google Maps được đánh giá là ứng dụng hữu ích và mang trong mình lại nhiều sự tiện lợi cho người mua. Dù hoạt động miễn chi phí nhưng Google Maps vẫn phân phối đa dạng tính năng, mang trong mình tới những trải nghiệm phải chăng nhất cho người dùng.

Tìm liên hệ và vùng vị trí trên bản đồ

Đây là tính năng được ứng dụng phổ cập} nhất lúc dùng Google Maps. Sở hữu ứng dụng, bạn có thể tìm thấy mọi địa điểm trên bất kỳ đâu. Thực hiện dùng tính năng này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần nhập từ khóa tên liên hệ, tên đường và khu vực muốn tìm tìm kiếm.

Trước lúc tìm tìm kiếm liên hệ, bạn cần đăng nhập account vào Google. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm lại những liên hệ mà mình đã dùng tại phần lịch sử.

Những bước thực hành:

 • Truy cập vào web site của Google Maps tại: https://www.google.com/maps hoặc ứng dụng Google Maps được tải về trên những thiết bị di động, pill.
 • Nhập liên hệ, khu vực hoặc tên đường cần tìm tìm kiếm.
 • Click on vào phím “Enter” hoặc biểu tượng “Tìm tìm kiếm“.
 • Kết quả tìm tìm kiếm sẽ được hiển thị bằng những ghim bé màu sắc đỏ hoặc dấu chấm đỏ hiện trên bản đồ.
 • Click on vào ghim màu sắc đỏ trên bản đồ để xem thêm những thông tin liên quan tới kết quả tìm tìm kiếm như đánh giá, tổng quan, lưu địa điểm, chỉ đường,…
Xem Thêm  Bí quyết khắc phục mạng yếu bằng hartware và phần mềm

Xem đường đi và chỉ dẫn đi lại

Tính năng này cho phép bạn tìm tìm kiếm thông tin chỉ đường lái xe, những phương tiện khả dụng cho tuyến đường, tuyến đường tối ưu nhất, những tuyến đường phụ tới điểm đích trên bản đồ của Google Maps.

Những thực hiện thực hành:

Sau thời điểm hoàn thành những thực hiện, kết quả tìm tìm kiếm sẽ hiển thị những thông tin cơ bản như:

Theo dõi thực trạng giao thông, phương tiện, địa hình, bản đồ vệ tinh

1 tính năng cũng khá nổi bật lúc dùng Google Maps là theo dõi thực trạng giao thông, phương tiện đi lại, địa địa hình và bản đồ vệ tinh.

Những thực hiện thực hành:

Tiếp theo, bạn sẽ thực hành tiếp tục 2 thực hiện:

 • Chọn chế độ bản đồ mà mình muốn xem, bao gồm:
  • Bản đồ (mặc định): Chọn chế độ xem bản đồ Google bình thường.
  • Vệ tinh: Chọn chế độ xem Google Maps lúc nhìn từ trên cao, hệ thống hiển thị sự vật, toà nhà 1 phương pháp riêng lẻ, chi tiết.
  • Địa hình: Hiển thị những vùng vị trí của núi, hồ, đặc thù phong cảnh,…
 • Xem tình trạng giao thông trên những tuyến đường đi:
  • Chọn phần “Giao thông” để khám phá mức độ đông đúc trên đường đi, nhận biết tuyến đường nào bị tắc hoặc thông thoáng để lựa chọn hướng đi lại thích hợp.
 • Bản đồ tiếp tục hiển thị những đoạn đường được đánh dấu bằng những dải màu sắc sắc khác nhau, bao gồm:
  • Màu sắc xanh lá: Tuyến đường thông thoáng, ko có trở ngại giao thông.
  • Màu sắc cam: Lượng giao thông đi lại trên mức trung bình.
  • Màu sắc đỏ: Tuyến đường giao thông đang bị tắc (màu sắc sắc càng đậm, tốc độ lưu chuyển giao thông trên đường càng chậm).
  • Màu sắc xám hoặc xanh dương: Biểu thị tuyến đường của bạn.
Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết lấy ID Fanpage Fb đơn giản

Tích hợp liên hệ nhà và nơi làm cho việc

Tích hợp liên hệ nhà và nơi làm cho việc là 1 tiện ích siêu hay của Google Maps. Sở hữu tính năng này, ứng dụng sẽ ghi nhớ những điểm tới, nơi trên hiện tại của bạn 1 phương pháp thông minh.

Những thực hiện thực hành:

 • Truy cập vào Google Maps -> Tại phần “Menu” -> Click on vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang trên góc bên trái màn hình -> Chọn phần “Your Locations” -> Nhập liên hệ nhà, cơ quan của mình.

Dùng giọng nói để ra lệnh trên Google Maps

Để tương trợ cao nhất} trải nghiệm người mua, Google Maps đã tích hợp tính năng ra lệnh bằng giọng nói. Đây được xem như “đáp án” giải quyết “bài toán khó” lúc người mua đang tham dự giao thông.

Những thực hiện thực hành:

 • Tại phần điều hướng Google Maps -> Chọn biểu tượng “Microphone” lớn trên màn hình phía bên trái.

Đặt tên cho những điểm tới yêu thích

Bên cạnh những điểm tới quan yếu như liên hệ nhà hay nơi làm cho việc, bạn cũng có thể đặt tên cho những điểm tới mà mình yêu thích. Đây có thể là những liên hệ chưa có tên hoặc chưa được định vị trên Google Maps.

Những bước thực hành:

Nhìn chung, Google Maps là 1 ứng dụng toàn diện có đa dạng những tính năng khác nhau. Sở hữu sự tương trợ của Google Maps, mọi hoạt động đi lại, kết nối của người mua trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Từ những thông tin mà Tino Group chia sẻ, hy vọng bạn đã hiểu Google Maps là gì và những tính năng cơ bản của ứng dụng. Trường hợp cảm thấy bài viết hữu ích, bạn có thể đánh giá 5 sao trên phần bên dưới.

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org