Hackathon là gì? Siêu phẩm và ứng dụng nổi danh nào ra đời từ Hackathon?

Hackathon được biết tới là cuộc đua sáng tạo khốc liệt, nơi mà những người dành tình yêu cho khoa học có thể tự tín tỏa sáng, biểu lộ năng lực bản thân bằng những ý tưởng new mẻ, độc đáo. Sở hữu tiềm năng lớn lớn, những cuộc thi Hackathon ngày càng trở nên phổ thông} và vô cùng chất lượng Vậy Hackathon là gì? Hãy cùng Tino Group khám phá về Hackathon ngay bên dưới đây nhé!

Giới thiệu về Hackathon

Hackathon là gì?

Hackathon còn được gọi là codefest, là sự hài hòa của 2 từ “Hack” và “Marathon”. Đây là 1 sự kiện về lập trình, nơi mà những lập trình viên máy tính, chuyên gia trong ngành phát triển thành phần mềm như: thiết kế đồ họa, quản lý dự án, thiết kế giao diện,… hoặc những ai có cùng mối lưu ý, hứng thú có thể hợp tác cùng nhau cải thiện hoặc xây dựng 1 chương trình phần mềm new trong khoảng thời kì ngắn.

Những dự án này có thể là ứng dụng điện thoại, phần mềm máy tính, hệ thống thông tin quản lý hay chỉ đơn giản là 1 web site,… Tuy nhiên, “cuộc chơi” này ko ko hề đơn giản. Bạn bắt buộc biểu lộ được ý tưởng độc đáo, bức phá thì new có khả năng để lại dấu ấn đối có mọi người. Đồng thời, bạn chỉ được lên ý tưởng, phác họa ý tưởng hoặc chuẩn bị bản vẽ thiết kế trước còn mọi khâu lập trình nên} bắt buộc biểu lộ tại cuộc thi.

Vào 5 1999, thuật ngữ “Hackathon” lần trước tiên được dùng tạo Hội thảo JavaOne lúc ban tổ chức đề xuất 1 cuộc thi lập trình có ứng dụng nền móng java.

Hiện nay, những phòng ban kỹ thuật, đặc biệt là tại những doanh nghiệp có nền móng web-based đã tận dụng thời cơ này như 1 phương pháp tìm tìm nhân sự cho công ty. Hackathon thường được tổ chức nhằm chuyên dụng cho 1 phần tiêu cụ thể, nhưng thông thường đây là thời cơ để thực hành mô hình viên chức làm cho chủ và theo đuổi những ý tưởng táo bạo, nổi bậc trong 1 môi trường rủi ro thấp.

Xem Thêm  Crypto.com (CRO) là gì? Tìm hiểu chi tiết về CRO token 2023

Siêu phẩm và ứng dụng nổi danh ra đời từ Hackathon

Hackathon được chứng minh là 1 chương trình, sự kiện tuyệt vời để cho ra đời những ý tưởng siêu phẩm và dịch vụ khoa học đột phá new mẻ.

Có thể thấy như 1 số tính năng phổ thông} của Fb đã được phát triển thành trong những dự án Hackathon. Nút like, Fb Chat, video và thậm chí là Timeline đều được ra đời từ những cuộc thi Hackathon.

Hay 1 thí dụ thành công gây chú ý khác ra đời vào 5 2010 ấy là GroupMe – Ứng dụng nhắn tin nhóm được phát minh lần trước tiên tại cuộc thi Hackathon TechCrunch Disrupt. Ngay sau khoản thời gian phát triển thành thành siêu phẩm, GroupMe đã nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của Skype, sắm lại có giá hơn 40 triệu USD.

Hành trình Hackathon diễn ra như thế nào?

Những mô hình Hackathon

Để tổ chức 1 cuộc thi Hackathon, ban tổ chức cần bắt buộc xác định được đúng phần tiêu của Hackathon ấy cùng có những quy tắc được triển khai rõ ràng. Những đối tượng tham gia sẽ được thông tin về nhiệm vụ, quy chế và thời kì phân bổ hợp lý để những thí sinh có thể chuẩn bị thực phải chăng nhằm tạo ra siêu phẩm ấn tượng nhất có thể.

1 số người tham dự Hackathon có phần đichs cùng đồng, tìm giải pháp cho những vấn đề như hệ thống giao thông công cùng, giáo dục và ứng phó có thảm họa.

Hay Hackathon trong tổ chức được những “ông lớn” hàng đầu như Amazon, Google, Microsoft tổ chức nhằm khuyến khích viên chức tham dự phát triển thành siêu phẩm new, bức phá năng lực của bản thân,

Ngôn ngữ hoặc lập trình Hackathon được dành riêng cho việc tạo ngôn ngữ lập trình hoặc những khuôn ứng dụng cụ thể như C++ hoặc .NET. 1 số Hackathon khác chỉ mở cho những nhóm nhân khẩu học sinh, sinh viên. Và cũng có những Hackathon dành riêng cho developer có bắc buộc về mức độ thuần thục và kinh nghiệm nhất định.

Xem Thêm  Bí quyết khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình hiệu quả 100%

Thông tin chi tiết về cuộc thi Hackathon

Trên từng cuộc thi đều được diễn ra bố vòng chính:

  • Vòng 1 – Ý tưởng: Những đội thi sẽ tiến hành gửi cho ban tổ chức ý tưởng của siêu phẩm. Giả dụ được họ đánh giá phải chăng về sự sáng tạo, có thể ứng dụng vào thực tiễn,.. thì đội ấy sẽ tiếp tục tới có vòng 2.
  • Vòng 2 – Code tập trung: Những đội tiếp tục tập trung tại 1 địa điểm để tiến hành code tập trung và biến những ý tưởng ấy thành 1 siêu phẩm cụ thể. Trên vòng này, giám khảo sẽ đánh giá siêu phẩm cuối cùng, đồng thời sẽ tham dự có vai trò cố vấn, giúp những đội định hướng và phát triển thành ý tưởng theo phần tiêu mà ban tổ chức đề ra.
  • Vòng 3 – Thuyết trình siêu phẩm: Việc thuyết trình cũng như demo siêu phẩm mà người tiêu dùng đã tạo ra trước sự chứng kiến của ban giám khảo và những đội thi khác. Siêu phẩm đạt tiêu chí sáng tạo và tính thực tiễn cao sẽ dành thắng lợi.

Kế bên những ý tưởng khoa học độc đáo và khác biệt, chi tiết quyết định thắng lợi tại những cuộc thi Hackathon nằm trên khả năng phối hợp làm cho việc nhóm. Sở hữu 1 thời kì khá hạn hẹp, sự phối hợp, tung hứng ăn ý giữa những thành viên sẽ giúp quy trình tạo ra siêu phẩm nhanh chóng, giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Vì thời kì của Hackathon thường chỉ kéo dài từ 1 tới bố ngày nên việc hình thành quy mô ý tưởng cũng quan yếu ko kém. Những thành viên tham dự cần chuẩn bị 1 tâm thế vững vàng, sức khỏe dẻo dai. Bởi những lập trình viên có thể sẽ làm cho việc liên tục ko ngừng nghỉ suốt thời kì diễn ra Hackathon.

Đánh giá ưu và nhược điểm của Hackathon

Ưu điểm

Gần như, những sự kiện Hackathon tổ chức đều mang trong mình lại cho con người những siêu phẩm tuyệt vời để ứng dụng vào thực tiễn. Thậm chí, chúng còn đóng góp cho sự phát triển thành của nền kinh tế – xã hội.

Xem Thêm  Visible Studio Code là gì? Tìm hiểu chi tiết về Visible Studio Code

1 số chuyên gia còn cho rằng: Hackathon mở ra thời cơ kết nối những cá nhân sở hữu nền móng kỹ thuật cao siêu lại sắp nhau hơn, từ ấy cùng nhau bức phá, tạo nên 1 staff hùng hậu có thể giải quyết những vấn đề, cho ra những siêu phẩm giá trị.

Những cuộc thi Hackathon ko chỉ tiếp nhận những ý tưởng new mà còn giúp những cá nhân tham dự phá huy nhân tài, thử sức mình và mở mang trong mình tầm hiểu biết, trau dồi thêm những kỹ năng làm cho nền móng tương trợ cho nghề nghiệp trong tương lai.

Kế bên ấy, người tham dự còn có thời cơ gặp gỡ, giao lưu và trao đổi tri thức cùng những người tài nhiều năm kinh nghiệm, cùng chí hướng, đam mê về khoa học thông tin.

Nhược điểm

Việc hình thành ý tưởng để có thể vượt qua vòng 1 của Hackathon ko hề đơn giản. Nhiều chuyên gia bắt buộc mất ăn mất ngủ để có được ý tưởng, nhưng tới lúc phác thảo hoặc tiến hành tạo ra siêu phẩm thì lại ko khả thi. Trong lúc việc sàng lọc, đánh giá những ý tưởng ấy cũng chưa có tính chính thức, khó phân định được đâu new là tiêu chuẩn chính của ban tổ chức.

Những người tham dự vào Hackathon chịu siêu nhiều áp lực, đặc biệt là những viên chức tham dự sự kiện Hackathon của doanh nghiệp.

Hackathon đòi hỏi thời kì, chi chi phí và nhiều nguồn lực khác để tổ chức, ko mang trong mình lại 1 nguồn lợi đảm bảo từ đầu tư.

Mọi cuộc thi diễn ra đều có những thứ nên} chúng ta bắt buộc đánh đổi, nhưng bù lại, những kết quả, giá trị nhận được sau cuộc thi siêu xứng đáng. Và cuộc thi Hackathon cũng ko ngoại lệ. Nhờ có cuộc thi, chúng ta đã tìm ra, khám phá được những ý tưởng tuyệt vời, gặp gỡ những con người nhân tài và hơn hết là những siêu phẩm ứng dụng hữu ích cho đời, góp phần nâng cao đời sống xã hội.

FAQs về Hackathon

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org