Handshake (HNS) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về token HNS

Handshake (HNS) là gì? Handshake có gì đặc biệt? Tại sao Handshake lại nhận được nhiều sự chú ý? Mọi những thắc mắc này sẽ đều được giải đáp tại đây. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về Handshake

Handshake (HNS) là gì?

Handshake (HNS) là 1 protocol DeFi (giao thức phi tập trung). Giao thức này nhằm quản lý vùng đặt tên DNS gốc và tạo ra 1 giải pháp thay thế thế những tổ chức phát hành chứng chỉ cũng như hệ thống đặt tên hiện có. Tài sản trên web như tên miền cấp cao nhất, mạng xã hội,…suy cho cùng cũng đều thuộc những tác nhân tập trung, nên quyền kiểm soát hoàn toàn nằm trong diện tay 1 hệ thống quản lý. Điều này đã dẫn tới việc những hệ thống này siêu dễ bị tấn công, kiểm thông qua hoặc tham nhũng.

Handshake hướng tới việc thử nghiệm những phương pháp thức new có hy vọng Web có thể an toàn, linh hoạt và hữu ích hơn về mặt xã hội có hệ thống ngang hàng do người tham dự xác nhận.

Kỹ thuật Handshake đã dùng

Handshake dùng thuật toán Proof of Work (PoW) để đạt được thỏa thuận toàn cầu về thứ tự động thanh toán HNS cũng như lúc khách hàng đăng ký tên miền. Từng node đều chạy những quy tắc phần mềm giống nhau để tạo nên sự thỏa thuận về quyền sở hữu tên miền giữa những người tham dự.

Handshake là 1 blockchain dựa trên kỹ thuật UTXO để quản lý việc đăng ký, gia hạn và chuyển đổi những tên miền cấp cao nhất (TLD) của DNS. Giao thức đặt tên của Handshake khác có những giao thức nhiệm kỳ trước đó tại chỗ sẽ ko có khái niệm về ko gian tên hoặc tên miền phụ tại lớp đồng thuận. Phần đích cuối cùng ko nhằm để thay thế thế DNS, thay thế vào đấy là thay thế thế tệp vùng gốc cũng như những máy chủ gốc.

Daemon node toàn bộ được viết bằng Javascript. Bằng phương pháp chạy 1 node toàn bộ, bạn có thể góp phần bảo mật mạng lưới và tham dự vào việc chuyên dụng cho tệp vùng gốc được nhúng trong blockchain.

Xem Thêm  XEN Crypto (XEN) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án XEN Crypto (XEN)

Ngoại trừ đấy, Handshake cũng có 1 ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ lập trình C mang trong mình tên gentle shoppers HNSD. Ứng dụng này có thể xác minh dữ liệu blockchain và phân phối những bản ghi tài nguyên chứng minh mà ko cần đề nghị tài nguyên của 1 node toàn bộ. Đồng thời, ứng dụng cũng hoạt động như 1 máy chủ định danh có toàn bộ thẩm quyền trên vùng gốc Handshake.

Đặc điểm nổi bật của Handshake

Bằng chứng khách hàng xác minh tính sổ vô cùng đơn giản (SPV)

Đây là phiên bản tiết kiệm bộ nhớ của những node toàn bộ. Ứng dụng gentle shoppers này cho phép những nhà khai thác node xác minh thanh toán và giải quyết vấn đề sở hữu tên miền quản lý bỏ qua việc tải xuống toàn bộ chuỗi (1 thực hiện đòi hỏi nhiều lưu trữ). Handshake tương trợ máy khách SPV hài hòa có những phòng ban bé gọn, cho phép khách hàng có thể vận hành cục bộ DNS (hệ thống tên miền) 1 phương pháp toàn bộ mà ko cần dựa vào “proxy có thẩm quyền trung tâm”.

Urkel Tree

Đây là cấu trúc lưu trữ dữ liệu có thể phân phối của riêng Handshake. Đây là 1 loạt những tệp phẳng chỉ tương trợ cho phần thêm để hoạt động như 1 cơ sở dữ liệu độc lập nhưng sở hữu tính năng của cơ sở cổ xưa như chụp nhanh, tính nhất quán sự cố, truy vấn phạm vi và lặp giúp cải thiện tốc độ những truy vấn dữ liệu đáng đề cập.

Covenant (giao ước)

Handshake bằng việc dùng hợp đồng thông minh đã có thể thực hành đấu giá tên miền trên chuỗi. Hợp đồng thông minh chuyên biệt này được gọi là Covenant. Chỉ dành riêng cho mạng UTXO, Covenant có thể giúp mở rộng những trường hợp dùng rõ ràng.

Siêu phẩm của Handshake

Kiến trúc DNS hiện có

DNS là 1 trong những tài sản nhiều ngày đời nhất của kiến ​​trúc web, được phát minh vào 5 1983 và ko thay thế đổi nhiều đề cập từ đấy để hạn chế những mối đe dọa đối có tự động do và đảm bảo an toàn trên Web.

Vấn đề có hệ thống hiện tại

 • Những miền cấp cao nhất bị giới hạn: TLD buộc phải bỏ 1 số tiền lớn để đăng ký và những đơn đăng ký hiện đang bị đóng. Điều này đã hạn chế tính khả dụng những tên miền thực sự phải chăng cho chủ sở hữu thay thế vì những tên miền cấp cao nhất.
 • Bị kiểm thông qua và mất quyền riêng tư: bản chất của hệ thống cũ là quản lý tập trung dẫn tới khả năng mất quyền riêng tư và buộc phải chịu sự kiểm thông qua. Ngay cả lúc được phân phối những biện pháp Whois, bạn vẫn gặp những vấn đề về riêng tư và vô số những rắc rối khác trong quy trình kiểm thông qua.
Xem Thêm  Prime 10 sàn chứng khoán lớn nhất Việt Nam replace 2023

Hệ thống tổ chức phát hành chứng chỉ tồn tại nhiều thiếu sót: ko kể nhưng giá trị hệ thống mang trong mình lại, 1 vài thiếu sót hiện nay vẫn còn tồn đọng như việc xâm phạm tính bảo mật của SSL bằng phương pháp phát hành chứng chỉ thiếu chất lượng hoặc phối hợp có chính phủ để theo dõi và kiểm thông qua lưu lượng thông tin truy cập. Những trang net ko an toàn sẽ khiến cho khách hàng gặp rủi ro về vấn đề bảo mật thông tin.

Ko phân phối quyền sở hữu tên miền thực sự: thực chất việc đăng ký tên miền là công ty cho thuê, tính phí tổn duy trì chứ ko buộc phải là quyền sở hữu thực sự. Gần như đối có TLD, những khoản phí tổn này đều có thể nâng cao cao. Handshake sinh ra để giải quyết vấn đề này lúc có thể phân phối 1 tên miền thực thụ mà ko cần phí tổn gia hạn hay bị bất kỳ cơ quan tổ chức nào kiểm soát.

Handshake giải quyết những thách thức DNS hiện tại như thế nào

Miền cấp cao nhất nhất (TLDS) là miền Handshake mà bất kỳ ai cũng có thể đăng ký, ko chỉ riêng ICANN. Tên miền này có thể được dùng giống như 1 TLD cổ xưa như 1 tên độc lập.

An toàn và riêng tư hơn nhiều lúc đây là 1 nền móng phi tập trung. Handshake đảm bảo bản ghi DNS chỉ có chủ sở hữu new được sửa đổi. Điều này sẽ giúp những miền Handshake ko thể bị kiểm thông qua hoặc bị liên quan bởi những tác nhân gây hại. Đăng ký miền Handshake còn mô tả việc tôn trọng quyền riêng tư của chủ sở hữu bằng phương pháp ko đề nghị bất kỳ dữ liệu cá nhân nào trong quy trình đăng ký. Quyền sở hữu tên được xác nhận bằng mật mã khóa công khai.

Vì vậy, để xác minh chủ sở hữu là đều vô cùng dễ dàng lúc chỉ cần đề nghị họ ký bằng khóa riêng tư. Ngoại trừ đấy, Handshake còn mang trong mình tới 1 giải pháp thay thế thế có phần an toàn hơn cho tổ chức phát hành chứng chỉ cũng như tính đa dụng của tên miền.

Xem Thêm  Sàn Bybit là gì? Chỉ dẫn đăng ký, xác minh sắm bán coin trên Bybit 2023

Giới thiệu về token HNS

HNS token là gì?

HNS là token gốc của nền móng Handshake, được người tham dự dùng để chuyển đổi, đăng ký và cập nhật tên miền. Handshake phần lớn phụ thuộc vào cùng đồng mã nguồn mở và miễn phí tổn để nắm quyền sở hữu cũng như phân quyền hệ thống.

HNS cũng góp phần bảo mật mạng lúc đóng vai trò là phần thưởng cho những người tham dự khai thác trên blockchain Proof of Work (PoW) của Handshake.

Khách hàng tham giaHandshake có thể dùng hoạt động đấu giá và đặt giá thầu cho những tên miền cấp cao nhất bằng HNS token hoặc thanh toán lúc cần thiết.

Tiện ích chính của HNS token trên Namebase là tạo điều kiện cao nhất} cho việc tiếp cận vào nền web phi tập trung 1 phương pháp dễ dàng và an toàn.

Thông tin chi tiết token HNS

 • Token title: Handshake
 • Token sticker: HNS
 • Whole provide: 2.040.000.000 HNS
 • Circulating provide: đang cập nhật

Phân bổ token HNS

Có tổng nguồn cung như trên, số token sẽ chủ yếu được phân bổ như sau:

 • 65% cho nhà phát triển thành.
 • 7,5% cho việc phát triển thành blockchain trước lúc ra mắt.
 • 7,5% cho người đóng góp tài chính và định giá.
 • 7,5% cho chủ sở hữu tên miền.
 • 7,5% cho tổ chức đặt tên và blockchain khác.
 • 5% cho những dự án phi lợi nhuận và dự án mã nguồn mở.

Sắm bán token HNS tại đâu?

Trên đây là những chia sẻ về Handshake (HNS) cũng như những khía cạnh liên quan bài viết tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Trường hợp yêu thích, hãy ủng hộ cho Tino Group bằng phương pháp nhấn like và đánh giá 5 sao tại cuối bài. Điều này sẽ là món quà tinh thần vô cùng quý giá giúp đội ngũ viên chức sẽ ko ngừng nâng cao chất lượng bài viết cũng như chia sẻ những tri thức hữu ích tới quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko buộc phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn buộc phải tự động chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần buộc phải cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thưởng gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org