Hệ điều hành Home windows là gì? Ưu và nhược điểm của hệ điều hành Home windows

Đã từ siêu nhiều ngày, vùng vị trí thống trị trên thị trường máy tính cá nhân toàn cầu đều thuộc về hệ điều hành Home windows sở hữu nhiều phiên bản khác nhau. Vậy hệ điều hành Home windows là gì? Có ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Bạn hãy cùng TinoHost tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Hệ điều hành Home windows là gì?

Microsoft Home windows (hoặc thường gọi là Home windows) là tên của 1 họ hệ điều hành dựa trên giao diện khách hàng đồ hoạ được vươn lên là và được phân phối bởi Microsoft. Nó bao gồm 1 vài những dòng hệ điều hành, từng trong số đấy dùng cho 1 phần nhất định của ngành công nghiệp máy tính.

Vì sao Microsoft đặt tên hệ điều hành của mình là Microsoft Home windows?

Phiên bản trước tiên của hệ điều hành Home windows được Microsoft ra mắt vào 5 1985. Trải trải qua phiên bản sở hữu nhiều sự thay thế đổi, tới nay, hệ điều hành Home windows đã siêu thành công trong việc chiếm lĩnh thị trường.

Microsoft chọn tên Home windows để đặt tên cho hệ điều hành máy tính huyền thoại của mình vì những nội dung của hệ điều hành hiển thị trên màn hình trong những cửa sổ (window) khác nhau.

Hệ điều hành có giao diện đồ hoạ trước tiên của hãng này ra mắt 5 1985 sở hữu tên gọi Home windows 1.0 – tên mã nội bộ là Interface Supervisor. Tên gọi Home windows được lựa chọn bởi hệ điều hành của Microsoft xoay quanh những khuôn nội dung hình chữ nhật hiển thị trên màn hình.

Xem Thêm  Mô hình Canvas là gì? Tìm hiểu chi tiết về mô hình Canvas

Giao diện hệ điều hành Home windows

Giao diện của những hệ điều hành ban đầu cực kì đơn giản, tương tác sở hữu khách hàng chủ yếu qua những dòng lệnh đơn giản. Những phiên bản sắp đây đã có sự cải thiện rõ nét: giao diện tương tác khách hàng đồ họa đã khởi đầu vươn lên là.

Được chính thức “trình làng” vào ngày 29/07/2015, Home windows 10 – phiên bản new nhất hiện nay – dự kiến sẽ là phiên bản Home windows cuối cùng trước lúc Microsoft thay thế đổi bí quyết thức vươn lên là những nền móng trong tương lai, tập trung nhiều hơn vào những bản cập nhật và cải tiến trên hệ điều hành hiện tại thay thế vì tung ra 1 phiên bản Home windows hoàn toàn new.

Những phiên bản của hệ điều hành Home windows

Hệ điều hành DOS – hình thức sơ khai nhất của Home windows

5 1982, Home windows được vươn lên là từ hệ điều hành DOS ban đầu của Microsoft (đây là hệ điều hành được phát hành 5 1981). Hệ điều hành new này đã được Invoice Gates và Paul Allen vươn lên là để chạy trên máy tính cá nhân IBM, sở hữu giao diện hoàn toàn bằng văn bản và những lệnh khách hàng giản đơn.

Hệ điều hành Home windows 1.0

Home windows này chỉ có những tiện ích cơ bản như chương trình đồ họa Home windows Paint, bộ soạn thảo văn bản Home windows Write, bộ lịch biểu, notepad và 1 đồng hồ. Đặc biệt, Home windows 1.0 đã có Management Panel và MS-DOS Govt – nền móng của bộ quản lý file Home windows Explorer ngày nay.

Hệ điều hành Home windows 2.0

Phiên bản Home windows 2.0 đã có trong nó những ứng dụng Phrase và Excel của Microsoft.

Hệ điều hành Home windows 3.0

Giao diện đẹp sở hữu những nút 3D, khách hàng có thể thay thế đổi màu sắc của desktop, ác chương trình được khởi chạy thông qua chương trình Program Supervisor new, chương trình File Supervisor quản lý file, chế độ Protected/Enhanced cho phép những ứng dụng Home windows nguyên bản có thể dùng bộ nhớ , … là những điểm Home windows 3 thuyết phục khách hàng.

Xem Thêm  Payload là gì? Tìm hiểu Payload trong gói tin IP

Hệ điều hành Home windows 3.1

Phát hành 5 1992, Home windows 3.1 ko chỉ chỉnh sửa những lỗi cần thiết mà còn là phiên bản trước tiên mà Home windows hiển thị những font TrueType, bộ bảo vệ màn hình (screensaver) và hoạt động kéo và thả.

Hệ điều hành Home windows For Workgroup

Cũng được phát hành vào 5 1992, Home windows cho những nhóm khiến việc (viết tắt là WFW), là phiên bản dùng để kết nối trước tiên của Home windows bổ sung thêm những driver và những giao thức cần thiết (TCP/IP) cho việc kết nối mạng ngang hàng. Môi trường khiến việc tổ chức đã có 1 bước vươn lên là new.

Hệ điều hành Home windows NT

1 siêu phẩm kế tiếp dành cho khối công ty của Home windows là Home windows NT (NT là viết tắt của cụm từ New Expertise). Phiên bản 5 1993 là 1 hệ điều hành 32-bit đúng nghĩa được thiết kế cho những tổ chức có kết nối mạng.

Hệ điều hành Home windows 95

Là phiên bản trước tiên của Home windows có dùng nút Begin và menu Begin, Home windows 95 có Taskbar, những shortcut trên desktop, kích cần chuột và những tên file dài, nhất là trình thông qua internet Web Explorer của Microsoft. IE 1.0.

Hệ điều hành Home windows 98

Tương trợ cho USB, chia sẻ kết nối mạng và hệ thống file FAT32, là những bước tiến đáng giá của Home windows 98.

Hệ điều hành Home windows Me

Home windows Me đã nâng cấp những tính năng Web và multimedia của Home windows 98, bổ sung thêm ứng dụng Home windows Film Maker, giới thiệu tiện ích System Restore. Hạn chế của Home windows Me là hệ thống dễ bị treo.

Hệ điều hành Home windows 2000

Sở hữu 5 phiên bản khác nhau: Skilled, Server, Superior Server, Datacenter Server và Small Enterprise Server, Home windows 2000 hài hòa chặt chẽ những tính năng từ Home windows 95/98 để tạo nên 1 giao diện đẹp mắt và tinh tế.

Hệ điều hành Home windows XP

XP là sự giao thoa phải chăng nhất giữa những phiên bản Home windows 95/98/Me sở hữu thực hiện 32-bit của Home windows NT/2000 và giao diện khách hàng được tân trang lại.

Hệ điều hành Home windows Vista

Được phát hành 5 2007, phiên bản Home windows Vista đã vươn lên là những tính năng của XP. Đồng thời, Home windows Vista cũng bổ sung thêm sự bảo mật, độ tin cậy, chức năng truyền thông số được cải thiện và giao diện đồ họa khách hàng Aero 3D đẹp mắt.

Xem Thêm  Search Intent là gì? Ứng dụng Search Intent trong web optimization

Hệ điều hành Home windows 7

Cải thiện những hạn chế trong Home windows Vista, Home windows 7 chinh phục khách hàng sở hữu những tính năng nổi bậc trong Person Account Management, taskbar, Gadget quản lý lên desktop, chế độ Aero Peek, hoạt động Aero Snaps new.

Hệ điều hành Home windows 8/8.1

1 hệ điều hành lai (hybrid OS), có thể hoạt động phải chăng trên cả thiết bị cảm ứng và ko cảm ứng, bỏ đi nút Begin, giao diện khách hàng đổi từ Metro sang Fashionable, … là những gì khách hàng ấn tượng sở hữu Home windows 8/8.1.

Hệ điều hành Home windows 10

Cuối 5 2015 tại San Francisco, Home windows 10 được chính thức ra mắt, đánh dấu 1 đỉnh cao new: lần trước tiên những thiết bị cảm ứng hay ko đều dùng chung được sở hữu nhau. Giao diện được thay thế đổi, Home windows Title được tích hợp vào trong Menustart, Settings đặc biệt thay thế thế Management Pannel là những “điểm cùng” xuất sắc của Home windows phiên bản new nhất này.

Ưu điểm và nhược điểm của hệ điều hành Home windows

Ưu điểm

Tính tương thích cao

Vốn là 1 nền móng chiếm thị phần dùng cao nhất hiện nay nên cũng không vấn đề gì khó hiểu lúc gần như những nhà chế tạo đều đầu tư xây dựng phần mềm cũng như chế tạo hartware tương trợ cho hệ điều hành Home windows.

Dễ dùng

Những phiên bản hệ điều hành Home windows tiếp theo luôn được kế thừa những tính năng cơ bản của phiên bản nhiệm kỳ trước, giúp khách hàng dễ dàng khiến quen và dùng;

Bảo mật

Dù ko bảo mật toàn diện như: Linux, Mac OS … nhưng Microsoft luôn phân phối cho khách hàng những gói nâng cấp và cập nhật miễn phí tổn để tối ưu sự ổn định và khả năng bảo mật của thiết bị;

Phong phú ứng dụng

Lượng lớn khách hàng Home windows luôn lôi kéo những nhà viết ứng dụng nên so sở hữu những hệ điều hành khác, lượng ứng dụng của Home windows luôn tại mức phong phú cao hơn.

Tương trợ cao nhất} cho màn hình cảm ứng (Home windows 8 trở lên)

Từ phiên bản Home windows 8 trở nên, nền móng Home windows đã được thiết kế để tương trợ phải chăng cho những thiết bị màn hình cảm ứng.

Hạn chế

Lượng khách hàng hầu hết cũng là phần tiêu lôi kéo sự lưu ý của những tin tặc, hacker, … Do đấy, những virus, phần mềm gián điệp, mã độc… đều được viết để hoạt động trên nền móng này.

FAQs về hệ điều hành Home windows

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên lạc ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin new nhất nhé!

Sở hữu bề dày kinh nghiệm hơn 5 5 phân phối internet hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, những dịch vụ liên quan tới tên miền và bảo mật web site, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định nhãn hiệu trên bản đồ khoa học toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org
  • Web site: