Hé lộ kinh nghiệm mô hình spa tại nhà chi phí tổn thấp, lợi nhuận cao

Làm cho đẹp là nhu cầu tất yếu đối sở hữu chị em phụ nữ. Thậm chí, cánh máy râu thời 4.0 cũng siêu để ý về những giải pháp chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên, ko nên ai cũng có kinh phí tổn và thời kì để tới những trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Thay thế vào đấy, nhiều khách hàng đã lựa chọn dịch vụ spa tại nhà – giải pháp làm cho đẹp tiết kiệm nhưng vẫn siêu hiệu quả. Là 1 phương thức buôn bán khá scorching trên thời điểm hiện tại, Tino Group sẽ tiết lộ tới bạn kinh nghiệm mô hình spa tại nhà sở hữu mức vốn khởi điểm thấp nhưng lợi nhuận cao nhé!

Giới thiệu tổng quan về mô hình spa tại nhà

Marketing spa là gì?

Spa là viết tắt của cụm từ La tinh “Sanitas per aqua” (tạm dịch: chăm sóc sức khỏe nhờ có vào nước). Tại thời Trung cổ, spa được biết tới như 1 giải pháp trị liệu bằng khá nước và nước khoáng thiên nhiên. Tuy nhiên, trải qua lớp bụi thời kì, spa đã mang trong mình ý nghĩa rộng mở và bao quát hơn.

Hiện tại, spa được định nghĩa là 1 phương thức buôn bán thẩm mỹ, chuyên dùng cho nhu cầu làm cho đẹp và chăm sóc sắc đẹp cho mọi người. Lĩnh vực này có thể vận hành như 1 cơ sở buôn bán độc lập hoặc hoạt động như 1 phòng ban trong những gói dịch vụ của khách sạn, khu nghỉ dưỡng.

Xã hội phát triển thành, nhu cầu tận hưởng những dịch vụ thư giãn, chăm sóc da, vóc dáng,…, ngày càng được để ý và chú trọng hơn bao giờ hết. Những trung tâm spa như “cá đớp được mồi”, khởi đầu “mọc lên như nấm sau mưa”. Nhất là tại những điểm du lịch hoặc thành phố lớn, buôn bán spa phát triển thành siêu mạnh mẽ.

Spa hiện được phân thành 4 mô hình cơ bản bao gồm: Day spa, Clinic spa, Magnificence spa và Residence spa. Từng mô hình sẽ được xây dựng sở hữu định hướng, phong bí quyết và “linh hồn” riêng. Trong bài tham khảo này, Tino Group sẽ đi sâu vào mô hình Residence spa và chia sẻ kinh nghiệm mô hình spa tại nhà.

Lợi ích lúc buôn bán mô hình spa tại nhà

Làm cho đẹp, chăm sóc sức khỏe và thư giãn tinh thần đã phát triển thành nhu cầu tất yếu đối sở hữu nhiều người trong bối cảnh hiện tại. Đặc biệt, sau thời điểm đại dịch Covid-19 qua đi, nhu cầu này lại càng nâng cao trưởng mạnh mẽ. Vì vậy, đầu tư vào những mô hình spa tại là giải pháp làm cho giàu khôn ngoan và thức thời.

Xem Thêm  Hệ điều hành Home windows là gì? Ưu và nhược điểm của hệ điều hành Home windows

Đối sở hữu 1 spa chuyên nghiệp, vốn đầu tư và vận hành có thể lên tới hàng tỷ đồng. Sở hữu phương thức buôn bán này, bạn nên trang trải cho nhiều khoản chi từ thuê mặt bằng, sắm máy móc, thiết bị, tới trả lương viên chức, pr,… Trong lúc đấy mô hình spa tại nhà lại tiết kiệm chi phí tổn hơn siêu nhiều. Mô hình này siêu yêu thích sở hữu những nhà khởi nghiệp ít vốn, vẫn đang “chân ướt, chân ráo” bước vào lĩnh vực buôn bán.

Nguồn vốn đầu tư thấp

Thuê mặt bằng thường “ngốn” khá nhiều tiền của chủ buôn bán spa. Vì đặc thù của mô hình này đòi hỏi diện tích khá lớn để đặt những thiết bị, máy móc. Thế nên, lúc mở spa tại nhà, bạn sẽ ko nên tốn chi phí tổn mặt bằng, giúp tiết kiệm 1 khoản ngân sách cố định từng tháng.

Bên cạnh ra, những spa tại nhà có quy mô tương đối bé, chỉ dao động từ 1 – 3 giường cùng 1 số máy móc thẩm mỹ, kỹ thuật chuyên dụng cho những dịch vụ cốt lõi. Xung quanh đấy, mô hình này cũng ko đòi hỏi bạn tốn nhiều chi phí tổn để thuê viên chức, trang trí hay sắm sắm dụng cụ. Có thể thấy, so sở hữu việc mở spa chuyên nghiệp, đầu tư mô hình spa tại nhà tiết kiệm nguồn vốn hơn siêu nhiều.

Thuận tiện trong việc đi lại

Lúc buôn bán mô hình spa tại nhà, bạn sẽ ko mất quá nhiều thời kì để đi lại tới nơi làm cho việc. Ko những thế, bạn cũng thuận tiện hơn trong việc quản lý, giám sát viên chức.

Dễ dàng setup, trang trí ko gian

Sở hữu khoảng ko gian tại nhà, bạn có thể thoải mái setup, bố trí shop của mình theo ý muốn. Để tối ưu chi phí tổn, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm mở spa mini hoặc dựa trên sở thích của mình để trang trí shop. Trên thực tế, những mô hình spa tại nhà thường khá đơn giản, ko quá khó hiểu nên bạn cũng ko cần thuê dịch vụ setup từ bên bên cạnh.

Đáp ứng phải chăng thị hiếu của khách hàng

Lúc buôn bán spa tại nhà, lượng khách hàng chủ yếu của bạn là những người cùng khu dân cư hoặc địa bàn. Điều này giúp bạn dễ dàng nắm bắt tâm lý và thị hiếu của khách hàng.

Dù buôn bán bất kỳ lĩnh vực nào, nghiên cứu thị trường và tìm hiểu tầm khúc người mua vẫn là nhiệm vụ cần thiết. Chính vì thế, lúc mở spa tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được thời kì tìm hiểu và nghiên cứu.

Chia sẻ kinh nghiệm mô hình spa tại nhà cho người new

Trau dồi tri thức, kỹ năng chuyên môn

Dù hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào, để buôn bán thành công, bạn nên tự động “biến” mình thành “grasp” của lĩnh vực đấy. Đối sở hữu spa cũng thế. Trước lúc khai trương shop, bạn nên dành thời kì tham dự những khóa học làm cho đẹp từ cơ bản tới nâng cao.

Trau dồi tri thức, kỹ năng chuyên môn là điều tất yếu và cũng là việc tối thiểu bạn cần làm cho lúc buôn bán spa. Dù mô hình buôn bán bé, nhưng bạn vẫn nên đảm bảo tay nghề và tri thức chuyên sâu trong lĩnh vực làm cho đẹp. Ấy là vì mô hình này liên quan quản lý tới sức khỏe, sắc đẹp của khách hàng.

Xem Thêm  Cổng Lightning là gì? Lịch sử vươn lên là của cổng Lightning

Giả dụ ko thận trọng, bạn có thể chịu trách nhiệm pháp lý lúc khách hàng gặp vấn đề về thể chất. Xung quanh đấy, sau thời điểm hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề. Việc này giúp bạn củng cố niềm tin và uy tín hơn trong mắt khách hàng.

Tri thức và kỹ năng là chi tiết hàng đầu quyết định sự thành công của 1 spa. Chính vì thế, bạn nên tích lũy thực nhiều vốn tri thức, kinh nghiệm và ko ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề. Hơn hết, bạn cũng cần nghiên cứu xu hướng và thị hiếu của khách hàng để mang trong mình lại những dịch vụ tuyệt phải chăng nhất.

Luôn sẵn sàng vốn đầu tư

Giả dụ đây là lần đầu thử sức sở hữu mô hình spa tại nhà, bạn cần thận trọng trong việc chuẩn bị vốn. Sở hữu mô hình này, bạn ko cần chi trả phí tổn thuê mặt bằng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên trang trải cho những khoản phí tổn khác như: trang bị máy móc, dụng cụ, nhập mỹ phẩm, trang trí spa,…

Trong đấy, những thiết bị, máy móc chuyên dụng là chi tiết tốn kém nhất. Giả dụ muốn spa của mình có chất lượng dịch vụ phải chăng, bạn nên đầu tư vốn vào những thiết bị tân tiến, máy móc đắt tiền. Bên cạnh ra, bạn nên đầu tư từ 1 – 3 cái giường dành cho spa có quy mô bé. Tổng “sương sương” bạn cũng nên chuẩn bị từ 60 triệu – 150 triệu đồng lúc buôn bán spa tại nhà.

Tận dụng ko gian, tiện ích có sẵn

Hạn chế của những spa tại nhà là ko thoải mái về diện tích. Vì vậy, bạn nên dành thời kì nghiên cứu sắp xếp đồ dùng, thiết bị sao cho hợp lý. Phải chăng nhất, bạn ko nên phơi bày quá thiết bị, dụng cụ. Điều này có thể khiến cho ko gian spa trở nên chật chội, ngột ngạt và gây cảm giác ko thoải mái cho khách hàng.

Kinh nghiệm mô hình spa tại nhà là nên dùng những tone màu sắc sáng, ấm nóng để tạo cảm giác sắp gũi, ấm nóng. Để khách hàng có thể thư giãn, bạn có thực bật những bản nhạc ko lời nhẹ nhàng, sâu lắng.

Lựa chọn thiết bị, máy móc chuyên dụng

Như đã chia sẻ, nguồn vốn đầu tư vào những thiết bị, máy móc cho spa ko hề bé. Vì vậy, đối sở hữu người new, chưa có kinh nghiệm buôn bán spa tại nhà càng nên thận trọng trong khoảng này. Bạn nên tham khảo, lựa chọn những đơn vị uy tín, chuyên phân phối kỹ thuật, thiết bị tiên tiến, đáp ứng mọi nhu cầu dùng. Cũng như câu “tiền nào của nấy”. Có thể những đơn vị này phân phối thiết bị sở hữu mức giá khá cao, nhưng đổi lại, chất lượng siêu phẩm siêu đáng mong đợi.

Xem Thêm  Prime 5 phần mềm chia ổ đĩa ko cần cài lại Win phải chăng nhất

Xung quanh thiết bị, máy móc, mỹ phẩm cũng là chi tiết ko thể thiếu tại những spa tại nhà. Điểm đặc thù của spa là chăm sóc khách hàng bằng những giải pháp tới từ thiên nhiên, mang trong mình tới sự an toàn tuyệt đối. Do đấy, mỹ phẩm bạn dùng nên có nguồn gốc rõ ràng, nhập khẩu từ những nhãn hiệu uy tín.

Phải chăng nhất, bạn nên thống nhất 1 dòng siêu phẩm hoặc cùng 1 hãng nhất định. Như vậy, dù chưa có nhiều kinh nghiệm xây dựng mô hình spa tại nhà, bạn vẫn đảm bảo an toàn cho làn da của khách hàng.

Tuyển viên chức lành nghề

Để nâng cao uy tín và chất lượng spa, bạn cũng nên để ý tới việc tuyển chọn những viên chức lành nghề. Họ là những người có vốn tri thức nhất định về ngành Spa, kỹ năng chuyên môn cao.

Bên cạnh ra, tuyển viên chức spa, bạn nên chọn người có ngoại hình ưa nhìn, khả năng giao tiếp phải chăng, giọng nói truyền cảm và cư xử lịch thiệp. Đây là 1 trong những chi tiết giúp shop của bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.

Cải thiện độ nhận diện nhãn hiệu

Dù buôn bán quy mô bé, nhưng spa của bạn vẫn nên có nhãn hiệu, brand riêng. Ko chỉ giúp lôi kéo sự chú ý, brand còn là điểm nhấn đặc thù giúp khách hàng nhận diện nhãn hiệu của bạn.

1 trong những kinh nghiệm mô hình spa tại nhà là đặt tên nhãn hiệu dễ nhớ, ngắn gọn nhưng vẫn truyền tải toàn bộ ý nghĩa. Có siêu nhiều mô hình spa tại nhà đặt shop theo tên cá nhân của mình. Đây cũng là 1 bí quyết đặt tên hiệu quả và thông thường hiện nay.

Tiếp thị, quảng bá nhãn hiệu

So sở hữu những chuỗi spa chuyên nghiệp, những mô hình spa tại nhà thường ko chú trọng Advertising, quảng bá nhãn hiệu. Trong bối cảnh khó khăn} như hiện nay, việc truyền thông, tiếp thị nhãn hiệu đều siêu quan yếu sở hữu bất kỳ công ty nào, dù lớn hay bé.

Vì vậy, để lôi kéo khách hàng, spa tại nhà của bạn vẫn nên tổ đẩy mạnh truyền thông nhãn hiệu. Bạn ko cần nên chi quá nhiều tiền cho Advertising. Giải pháp tối ưu nhất là bạn hãy tham dự những buổi họp phụ nữ để quảng bá về spa của mình.

Giả dụ có nhiều kinh phí tổn hơn, bạn cũng có thể liên lạc đội ngũ Advertising on-line để quảng bá nhãn hiệu. In tờ rơi, danh thiếp cũng là giải pháp hữu ích đối sở hữu những spa new khai trương.

Đăng ký chứng chỉ hành nghề

Cuối cùng, lúc mở spa, bạn cần nên đăng ký chứng chỉ hành nghề. Bạn có thể làm cho thủ tục đăng ký tại những văn phòng buôn bán nhà nước. Đây là 1 trong những quy định tất yếu của Pháp luật lúc muốn buôn bán bất kỳ lĩnh vực nào. Để hiểu rõ hơn về bí quyết thức đăng ký chứng chỉ hành nghề, bạn có thể liên lạc quản lý sở hữu những đơn vị luật uy tín.

Hy vọng qua những chia sẻ về kinh nghiệm mô hình spa tại nhà, bạn có thể tìm được con đường ngắn nhất để chinh phục lĩnh vực này. Marketing spa tại nhà là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có niềm đam mê làm cho đẹp, có tri thức chuyên môn về chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe.

Đừng quên theo dõi Tino Group để ko bỏ lỡ những bài viết về những mẹo buôn bán hữu ích nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org