Hợp đồng Coin M là gì? Những điều nên biết về hợp đồng tương lai trên Binance

Đã bao giờ bạn nghe nói tới hợp đồng tương lai trên những sàn thanh toán tiền điện tử chưa? Ví dụ có, xin chúc mừng vì ít nhất bạn đã có những bước tiếp cận sớm hơn về thị trường tiền ảo so sở hữu người khác. Bài viết này sẽ giúp bạn lý giải rõ hơn về hợp đồng tương lai, cụ thể hợp đồng Coin M là gì.

Giới thiệu về hợp đồng Coin M

Hợp đồng Coin M là gì?

Hợp đồng Coin M (Coin Margin) là 1 loại hợp đồng tương lai trên sàn thanh toán Binance futures. Trên hệ thống thanh toán Binance futures sẽ có 2 loại hợp đồng chính: USDT-Margin và Coin-Margin. Trong đấy:

 • USDT-Margin: là hợp đồng tương lai vĩnh cửu, có tính năng năng tương tự động như hợp đồng cổ xưa. Loại tiền tính sổ là tiền pháp định, được dùng để chuyển giao hàng hóa, tài sản.
 • Coin-Margin: có 2 dạng là hợp đồng tương lai vĩnh cửu và hợp đồng tương lai theo quý, khác sở hữu tính năng của hợp đồng cổ xưa hay còn gọi là hợp đồng “nghịch đảo” sở hữu hợp đồng cổ xưa. Loại tiền tính sổ là những coin như Bitcoin hay Altcoin.

Hợp đồng Coin M còn được gọi là hợp đồng tương lai ký quỹ bằng coin, giúp nhà đầu tư có thể tiếp xúc sở hữu tiền điện tử ngay cả lúc ko sở hữu loại tiền đấy. Những loại hợp đồng này có thể dùng tỷ lệ đòn bẩy trên sàn thanh toán Binance futures để gia nâng cao lợi nhuận cho nhà đầu tư bằng bí quyết phóng đại 1 biến động bé về giá.

Hợp đồng Coin M theo quý sẽ có thời kì đáo hạn theo quý và hợp đồng tương lai vĩnh cửu sẽ ko có thời kì đáo hạn. Vì thế, nhiều người có xu hướng dùng hợp đồng này nhiều hơn để ko bắt buộc lo lắng về những mốc thời kì chuyển giao lúc tới kỳ hạn.

Xem Thêm  LocalStorage là gì? 7 thực hiện cơ bản sở hữu LocalStorage

Phương pháp tính giá của hợp đồng Coin M

Đồng tiền cơ sở chủ yếu của hợp đồng tương lai ký quỹ coin là Bitcoin. Từng hợp đồng Coin M tương đương sở hữu 100 USD, vì thế đơn vị tính giá của hợp đồng là USD. Bitcoin sẽ được dùng để ký quỹ ban đầu cũng như lợi nhuận hay thiệt hại dựa trên những giá trị hợp đồng neo giá vào những mức USD cố định.

Thí dụ: 200 hợp đồng Coin M sẽ có giá: 200 x 100 = 20 000 USD.

Mức giá của Bitcoin thời điểm này là 24 000 USD. Điều này có nghĩa là bạn đã tốn 20 000 USD để sắm 1 khối lượng Bitcoin tương đương 20 000/ 24 000 = 0,83 BTC.

Tiếp theo, giá Bitcoin nâng cao lên 28 000 USD, bạn sẽ sắm lại 1 lượng hợp đồng tương đương sở hữu 20 000 USD và bán đi số tiền Bitcoin trên trên (20 000/ 28 000 = 0,71 BTC).

Công thức tính lợi nhuận như sau: Số Bitcoin lúc đầu (mở lệnh) – Số Bitcoin lúc sau (đóng lệnh) = 0,83 – 0,71 = 0,12 BTC.

Trong đấy, BTC là thí dụ loại đồng tiền điện tử được tính lãi quạt của hợp đồng.

Tổng quan về hợp đồng

Để đảm bảo những thanh toán được thực hiệu suôn sẻ, bạn cần nắm rõ những thông số sau của hợp đồng Coin M.

 • Ký hiệu: BTCUSD Perpetual
 • Hợp đồng loại: Vĩnh cửu
 • Tài sản tính giá: BTC
 • Biên độ dao động bé nhất về giá: 0,1 USD
 • Số lượng hợp đồng tối thiểu: 1
 • Số lượng hợp đồng cao nhất}: 100 000
 • Số lượng hợp đồng cao nhất} được mở lệnh: 200
 • Số nhân của hợp đồng: 100 USD x Số lượng hợp đồng
 • Giới hạn giá: +/- 5%
 • Mức chi phí thanh lý: 0,3%
 • Tỷ lệ đòn bẩy: Cao nhất} x125 lần

Những đặc điểm của hợp đồng Coin M

Đơn vị tính sổ và tính giá

Những hợp đồng Coin M sẽ được lo lường dựa trên giá trị của BTC cũng như tính sổ bằng loại tiền này. Những nhà đầu tư sẽ ko gặp nhiều khó khăn lúc tham dự thanh toán. Ko những vậy, tính thanh khoản của hợp đồng cũng siêu cao giúp nhà đầu tư có thể hạn chế rủi ro, giảm thiểu trượt giá.

Xem Thêm  X2 lợi nhuận sở hữu chiến lược marketing Tết hiệu quả lãi lớn

Ko cần đáo hạn

Vì mọi người thường dùng hợp đồng tương lai vĩnh cửu ký quỹ bằng coin nên sẽ ko có thời kì đáo hạn, 1 ưu điểm đáng nói của lợi hợp đồng này giúp người tham dự ko bắt buộc lo lắng về vấn đề thời kì chuyển giao hợp đồng.

Tỷ lệ mức chi phí funding

Cứ từng 8 tiếng đồng hồ, người tham dự sẽ nhận được khoản chênh lệch sắm bán so sở hữu giá spot. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng giá dự đoán và giá cuối cùng ko chênh lệch vĩnh viễn.

Khả năng đòn bẩy cao

Bạn đã có thể tạo ra lợi nhuận chỉ sở hữu 1 mức biến động bé lúc ứng dụng tỷ lệ đòn bẩy cao. Có tỷ lệ gấp 125 lần, bạn có thể tiếp cận sở hữu Bitcoin trên 1 khối lượng đáng nói cùng chi chi phí bỏ ra vô cùng ít ỏi.

3 nguyên nhân nên dùng hợp đồng Coin M

Khả năng chia sẻ margin

Nhờ có vào tính năng ký quỹ này, những nhà đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro lúc thị trường biến động bất lợi. Nói 1 bí quyết đơn giản, khả năng chia sẻ margin giống như việc bạn đã phòng hộ cho trường hợp xấu nhất xảy ra bằng việc sắm hoặc bán 1 lượng hợp đồng nhất định.

Ko những vậy, tính năng này giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc hợp tác giữa 2 thị trường. Hệ thống sẽ quản lý xử lý phần lãi quạt của cả 2 bên mà bạn ko cần bắt buộc đăng ký nhiều account hay ký những quỹ biệt lập.

Dự trữ và khai thác

Lúc dùng hợp đồng tương lai ký quỹ bằng coin bạn sẽ ko bắt buộc lo lắng việc chấp nhận bán Bitcoin trên thời điểm chưa được giá vì tính năng dự trữ của mình. Đặc biệt, trong thời buổi những nhà đầu tư đều có xu hướng cố gắng giữ lại Bitcoin càng nhiều ngày càng phải chăng để gia nâng cao lợi nhuận thu được, hợp đồng Coin M có thể giúp bạn điều đấy.

Xem Thêm  Actual World Property (RWA) là gì? Tổng hợp những dự án RWA giàu tiềm năng phát triển thành trong tương lai

Hợp đồng này siêu yêu thích sở hữu bí quyết kế hoạch đầu tư và vươn lên là nhiều ngày dài.

Điều chỉnh chế độ ký quỹ

Đây là 1 đặc quyền đối sở hữu những hợp đồng Coin M tại Binance vì chỉ duy nhất sàn thanh toán này tương trợ cơ chế tùy thuộc} chỉnh margin. Bạn có thể chọn lựa 1 trong 2 chế độ sau.

 • Cross margin: toàn bộ những vị thế đang mở sẽ đều được chia từ số dư margin.
 • Remoted margin: từng vị thế sẽ có 1 mức margin biệt lập.

Từ đấy, nhà đầu tư có thể linh hoạt chọn lựa việc phân bổ số dư margin của mình bằng những trải đều cho những vị thế hoặc thiết lập những mức giới hạn độc lập cho từng vị thế. Đặc biệt, bạn có thể chuyển đổi 2 chế độ này tùy thuộc} thích mà ko sợ bắt buộc lựa chọn cố định xuyên suốt.

Trên đây là những chia sẻ về hợp đồng Coin M cũng như những khía cạnh liên quan của loại hợp đồng tương lai ký quỹ bằng coin này. Hy vọng qua bài viết, những nhà đầu tư có thể chọn lựa 1 loại hợp đồng yêu thích sở hữu định hướng và kế hoạch của mình để góp phần gia nâng cao lợi nhuận nhiều nhất có thể.

Bạn có thể đọc thêm những bài viết về Binance futures tại đây.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko bắt buộc là lời kêu gọi đầu tư, bạn bắt buộc tự động chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần bắt buộc cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org