Horeca là gì? Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng lĩnh vực Horeca

Thuật ngữ Horeca khá phổ thông} trong những lĩnh vực marketing như nhà hàng, khách sạn. Có thể, mọi người chỉ biết về Horeca như 1 từ truyền miệng trong ngành, họ ko thực sự hiểu về ý nghĩa của thuật ngữ này. Vì vậy, bài viết này sẽ giải đáp cho câu hỏi: Horeca là gì?

Horeca là gì?

Horeca (viết tắt của Ho-Resort, Re-Restaurant, Ca-Catering) là 1 lĩnh vực tổng thể được hợp nhất hoặc hợp tác sở hữu ngành dịch vụ ăn uống, nhà hàng và những kênh phân phối.

Những công ty B2B đang ngày càng phát triển thành 1 phần của chuỗi cung ứng FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh) nhờ có khả năng tiếp cận của họ trong lĩnh vực Horeca.

Horeca hoạt động như thế nào?

Bản chất của Horeca ko dành cho những nguồn hàng hóa B2B. Gần như, những nhà phân phối đều chủ động hợp tác sở hữu khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê,…để mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường và nâng cao nhận thức của khách hàng.

1 đặc điểm khác của Horeca là phương pháp tiếp cận On-Commerce (tiêu dùng tại chỗ). Từ những hình thức marketing thông thường, mô hình này được phân loại theo phương thức phân phối siêu phẩm, người tiêu nhận được phân phối tại dạng mở, ko có bao bì và được dùng tại tại điểm sắm.

Xem Thêm  Code Conference là gì? Tổng hợp những quy tắc chung lúc viết Code

Horeca có những đặc điểm gì?

Đóng gói

Khách hàng ko nhìn thấy nhãn hiệu và gói hàng như thế nào. Do ấy, những thiết kế dành cho bao bì của nhà phân phối ko mang trong mình lại ý nghĩa cho những nhà phân phối.

Chất lượng và giá cả

Đối sở hữu lĩnh vực Horeca, điều quan yếu ko chỉ nằm tại chất lượng mà còn phụ thuộc vào giá cả. Vì vậy, để phát triển thành nhà phân phối chính của những công ty Horeca, bạn sự đòi hỏi chất lượng siêu phẩm phải chăng, giá thành được chiết khấu tại mức cao nhất}.

Nhà phân phối

Những công ty Horeca luôn có mối quan hệ khiến ăn nhiều ngày dài sở hữu những nhà phân phối. Việc thay thế đổi nhà phân phối hoặc nhập những siêu phẩm new về thường siêu ít lúc xảy ra. Những quyết định này thường phụ thuộc vào sự thống nhất của ban quản lý cấp cao hay người sáng lập để đưa ra kết quả chính thức.

Tiêu thụ

Gần như, những hàng hóa trong tầm khúc Horeca đều được chuẩn bị và phân phối cho khách hàng ngay tại chỗ.

Mô hình phân phối cho Horeca

Mô hình bán hàng trước

Tính năng của mô hình bán hàng trước dựa trên những đơn hàng được đặt trước lúc giao hàng. Những đơn hàng sẽ được thiết lập bởi những đại lý bán hàng, đại diện bán hàng chốt đơn từ chuỗi khách hàng đã xác định (chuỗi khách hàng sẽ phát triển thành kênh phân phối) hoặc có thể được xác định bởi những tài xế và viên chức giao hàng.

Mô hình bán hàng tự động động

Mô hình bán hàng tự động động và mô hình bán hàng trước có sự khác biệt cơ bản bắt nguồn từ việc ko cần đặt hàng trước lúc giao. Phòng ban giao hàng thường đi theo 1 lộ trình tới khách hàng đã được chỉ định mà họ ko cần biết về số lượng sẽ được giao cho từng khách hàng.

Xem Thêm  Crypto là gì? Bí quyết thức đầu tư crypto hiệu quả

Mô hình bán hàng quản lý

Đối sở hữu mô hình bán hàng quản lý, khách hàng chủ động đặt hàng quản lý đối sở hữu nhà chế tạo thông qua những kênh e-mail, điện thoại,…Mô hình này diễn ra ko cần thông qua trung gian và là mô hình được dùng nhiều nhất trong lĩnh vực Horeca có tổ chức.

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trong lĩnh vực Horeca

Tạo 1 trang net

1 khía cạnh quan yếu để điều hành 1 công ty Horeca trong thời đại chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay là cần 1 trang net. Theo những nghiên cứu cho biết, 95% khách hàng sẽ tìm tìm trực tuyến để tham khảo về những dịch vụ Horeca.

Hiện nay, việc khách hàng dùng Web để tìm tìm những giải pháp liên quan tới du lịch, ẩm thực hầu như siêu phổ thông}. Vì vậy, bạn cần đảm bảo công ty buộc phải có 1 trang net khiến đại diện trực tuyến đáng tin cậy và chuyên nghiệp.

Tạo chương trình khách hàng thân thiết

Những chương trình khách hàng thân thiết được thiết kế để tri ân cho những khách hàng thường xuyên dùng dịch vụ của công ty, sở hữu những ưu đãi khuyến mại như quà tặng miễn chi phí và giảm giá. Ứng dụng chương trình này nhằm lôi kéo khách hàng cũ dùng dịch vụ và nâng cao sự trung thành của họ đối sở hữu công ty.

Dù rằng những chương trình khách hàng thân thiết khá phổ thông} đối sở hữu mọi những loại hình marketing khác, nhưng chương trình này đặc biệt thích hợp sở hữu lĩnh vực Horeca.

Xem Thêm  Etsy là gì? Giải pháp bán hàng trên Etsy hiệu quả

Tương trợ bán hàng

Viên chức của phòng ban Tương trợ bán hàng cần theo dõi và phân tách về phạm vi trách nhiệm của họ, dựa trên những số liệu được những nhà quản lý hoặc công ty chỉ định sở hữu phần tiêu liên quan doanh số.

Họ hoạt động như những đại sứ nhãn hiệu, đại diện cho những mối hợp tác cơ bản giữa công ty, nhà bán lẻ, nhà phân phối và người tiêu dùng.

Kèm mẫu

Đây là 1 chiến lược tiếp thị quản lý nhằm nâng cao sự chú ý đối sở hữu danh phần cụ thể, bằng việc phân phối cho khách hàng những tiện ích miễn chi phí đi kèm nhằm tạo điều kiện thích hợp để xây dựng mối quan hệ trong marketing. Hoạt động này sẽ khiến cho siêu phẩm, dịch vụ xuất hiện nhiều hơn trên thị trường, đồng thời nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về nhãn hiệu.

Tổ chức sự kiện

Thiết lập kế hoạch cho những sự kiện tại quán bar, quán rượu hoặc những chuyến du lịch nhằm phần đích pr về 1 siêu phẩm cụ thể để lôi kéo sự tham dự của khách hàng. Đội ngũ viên chức có trình độ chuyên môn cao sẽ đóng vai trò là đại sứ nhãn hiệu cho công ty nhằm nâng cao giá trị và những đặc tính cảm quan của siêu phẩm, dịch vụ.

Hiện nay, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng nâng cao và nhu cầu dùng 1 siêu phẩm, dịch vụ cũng liên quan theo. Ví dụ bạn trong vai trò là nhà phân phối hoặc nhà tiêu thụ liên quan tới lĩnh vực Horeca, bạn sẽ khiến gì để vươn lên là công ty của mình? Hy vọng bài viết ko chỉ mang trong mình lại cho bạn những tri thức, mà còn giúp bạn xây dựng những định hướng trong tương lai.

1 số câu hỏi liên quan tới Horeca

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org