Horizen (ZEN) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về ZEN token

Giả dụ muốn tham dự vào 1 dự án blockchain có tính bảo mật quyền riêng tư cao, bạn ko nên bỏ qua Horeizen. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu xem “Horizen (ZEN) là gì?” nhé!

Giới thiệu tổng quát về Horizen

Horizen (ZEN) là gì?

Horizen (hay Zencash) là 1 dự án privateness coin được ra đời vào ngày 30 tháng 5 5 2017, có khoa học blockchain platform bảo mật hàng đầu hiện nay. Đây là bản phân tách từ đồng tiền điện tử Z Traditional, phân phối quyền riêng tư cũng như khả năng kiểm soát hoàn toàn tài sản kỹ thuật số cho khách hàng.

Để thực hành được điều đấy, Horizen đã được thiết kế theo mạng lưới phi tập trung, dùng khoa học tiên tiến mã hoá zero-knowledge proofs (tương tự động Zcash) cho phép những thông tin được trao đổi ngang hàng 1 phương pháp hoàn toàn ẩn danh.

Horizen (ZEN) giải quyết vấn đề gì?

Vấn đề được đặt ra hiện nay là có siêu nhiều dự án crypto ko phân phối chế độ ẩn danh toàn bộ hoặc gặp khó khăn trong việc mở rộng mạng lưới xung quanh đồng coin ẩn danh của mình.

Horizen có thể giải quyết được vấn đề đấy. Ko chỉ là 1 hệ sinh thái privateness coin, Horizen còn là dự án phân phối nhữn công cụ tương trợ những nhà vươn lên là xây dựng những sidechain để từ đấy dần mở rộng hệ sinh thái của dự án.

Sở hữu mong muốn tạo ra 1 nên tảng đa chức năng, Horizen cho phép nhà đầu tư dùng coin này hằng ngày như 1 loại tiền riêng tư cùng ứng dụng tin nhắn riêng tư và phương tiện truyền thông mọi lúc, mọi nơi.

Xem Thêm  Trắc nghiệm nghề nghiệp Holland – bạn có ưu thích sở hữu công việc hiện tại?

Khoa học zero-knowledge proofs từ Zcash là giải pháp mấu chốt để thực hành được mong muốn đấy. Nhờ có vào khoa học tiên tiến này, Horizen giúp những thông tin thanh toán của khách hàng trên mạng lưới ko được mã hóa và lan truyền trên toàn mạng. Ngoài đấy, ứng dụng vẫn bảo vệ cũng như chống lại những cuộc công kích từ chối dịch vụ spam.

Đặc điểm nổi bật của Horizen

Từ những ngày trước tiên xây dựng thương hiệu, đội ngũ vươn lên là của dự án Horizen đã tuyên bố rằng: đây ko đơn giản chỉ là 1 dự án chuyên về đồng tiền ẩn danh có năng tính sổ. Music có đấy, Horizen còn là 1 hệ sinh thái lớn, cho phép mọi người dùng tiền ẩn danh này vào cuộc sống hàng ngày 1 phương pháp dễ dàng.

Tính cho tới nay,nhà vươn lên là vẫn đang thực hành đúng có những tuyên bố của mình cũng như cho ra mắt nhiều siêu phẩm ứng dụng vào đời sống hơn thực tiễn hơn như: ZEN Chat, ZEN Retailer, ZEN Service provider. 1 điểm nổi bật khác trên Horizen là ý tưởng về khoa học sidechain và bộ công cụ SDK facet chain.

Bộ công cụ này có khả năng giúp những nhà vươn lên là thiết lập những sidechain new gắn có blockchain chính của Horizen và vẫn tận dụng tính năng privateness possibility của mạng lưới chính. Về cơ bản, những nhà vươn lên là đã có nhiều ứng dụng để có thể xây dựng trên facet chain như: Scale Layer 2 cho Horizen, dApps…

Giới thiệu về ZEN token

ZEN token là gì?

Tương tự động như những dự án blockchain khác, ZEN là native token của mạng lưới Horizen, có vai trò như đơn vị tính sổ tiền tệ để trao đổi giá trị thanh toán giữa những bên tham dự vào hệ thống Horizen. ZEN token được xây dựng cũng như vươn lên là dựa trên ứng dụng blockchain của riêng họ.

1 số thông tin cơ bản về ZEN token

 • Title: ZEN
 • Ticker: ZEN
 • Blockchain: Blockchain riêng của chính Horizen
 • Consensus: POW
 • Block time: 2.5 Minute
 • Block reward: 12.5 ZEN Per Block
 • Complete provide: 21 000 000 ZEN
 • Circulating provide: đang cập nhật
Xem Thêm  Subnet Masks là gì? Phương pháp tính Subnet Masks ra sao?

Phân bổ ZEN token

Phần thưởng được đào hiện giờ từ từng block ước tính khoảng 12.5 ZEN. Sở hữu con số đấy:

 • 60% sẽ dành cho những Miners.
 • 20% sẽ dành cho Treasury – 1 loại quỹ hoạt động của dự án (tài trợ cho Dev, Advertising, Ecosystem…).
 • 10% sẽ dành cho những Safe Nodes.
 • 10% còn lại sẽ dành cho những Tremendous Nodes.

Cũng tương tự động như BTC, Horizen sẽ tiến hành thực hành halving sau từng tầm khoảng 4 5 và phần thưởng cứ chia đôi sau những lần halving.

Điều này đồng nghĩa có việc phần thưởng khối hiện giờ là 12.5 ZEN của từng Block. Con số này sau từng 840 000 blocks thì phần thưởng khối sẽ bị giảm đi 1/2, chỉ còn 6.25 ZEN.

ZEN token được dùng làm cho gì trong hệ sinh thái của Horizen?

ZEN token được xây dựng và thiết kế là đồng tiền tính sổ thanh toán chính trong hệ sinh thái Horizen.

Tính tới thời điểm hiện tại, ZEN token chủ yếu được dùng để làm cho:

 • Phần thưởng khối dành cho việc Mining cho Miners, Safe Nodes, Tremendous Nodes.
 • Dùng làm cho quỹ dự trữ để vươn lên là hệ sinh thái của Horizen.
 • Transaction Payment.
 • Đơn vị tính sổ tiền tệ trên 1 số địa điểm, dịch vụ chấp nhận ZEN là phương tiện trả chi phí.

Dự đoán tương lai của Horizen (ZEN)

Nhu cầu sắm vào

 • Setup 1 Node mọi người cần tối thiểu khoảng 42 ZEN trong ví lưu trữ giả dụ muốn phát triển thành 1 Safe Node và tối thiểu khoảng 500 ZEN giả dụ mọi người muốn phát triển thành 1 Tremendous Node.
 • Là đơn vị tiền tệ có thể được chấp nhận tính sổ trên ngày càng nhiều địa điểm.
 • Cần ZEN token để dùng những siêu phẩm (ZEN Chat, ZEN Store,…) trong hệ sinh thái của Horizen.

Nhu cầu bán ra

 • Những Miner, Node sẽ có nhu cầu bán ZEN token để dùng cho việc trang trải những khoản chi phí.
 • Những nhu cầu bán cơ bản khác như: Service provider, Retailer cần chuyển đổi từ token ZEN ra Fiat để duy trì những hoạt động marketing.
 • Quỹ vươn lên là dự án sẽ dùng token ZEN cho việc tài trợ những dự án vươn lên là trong hệ sinh thái Horizen.
Xem Thêm  GitIgnore là gì? GitIgnore mang trong mình lại những lợi ích gì?

Dựa vào những nhu cầu sắm và bán được phân tách trên trên, mọi người có thể thấy tương lai của ZEN phụ thuộc siêu nhiều vào sự vươn lên là của mạng lưới Horizen và về việc ZEN có được chấp nhận phổ thông} hay ko.

Giả dụ có, giá trị của Horizen và ZEN new có thể nâng cao dần theo thời kì và trong thời kì dài giá cả sẽ đi đôi có giá trị. Vì thế, trước lúc đầu tư, những nhà thanh toán cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng để hạn chế những tổn thất ko đáng có. Tiền điện tử luôn là “con dao 2 lưỡi”. Vì thế, lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn. Bạn chỉ nên đầu tư lúc nắm vững chắc phần thắng trong tay.

Sắm bán ZEN token trên đâu?

Token ZEN sẽ được thanh toán tại những sàn lớn hiện nay như:

Trên đây là những chia sẻ về dự án Horzen cũng như những khía cạnh liên quan khác. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích có bạn. Giả dụ yêu thích, hãy ủng hộ Tino Group bằng phương pháp nhấn like và đánh giá 5 sao trên cuối bài. Ấy sẽ là niềm xúc động lớn lao của đội ngũ viên chức để tiếp tục chia sẻ những giá trị hữu ích tới quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko bắt buộc là lời kêu gọi đầu tư, bạn bắt buộc tự động chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần bắt buộc cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org