Chỉ dẫn bí quyết bán hàng trên Ebay từ A-Z 2023

Bạn muốn marketing trên nền móng thương mại điện tử Ebay nhưng lại ko biết khởi đầu từ đâu? Bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết bán hàng trên Ebay có những thực hiện đơn giản, dễ hiểu.

Giới thiệu về Ebay

Ebay là 1 trong những trang thương mại điện tử, sắm bán và đấu giá on-line lớn nhất thế giới hiện nay. Sở hữu hơn 800.000 mặt hàng hiện có trên hệ thống, Ebay là điểm sắm sắm hoàn hảo của siêu nhiều cư dân mạng.

Được xây dựng thương hiệu vào 5 1995 bởi Pierre Omidyar, Ebay có trụ sở chính tại California, Mỹ và nhiều chi nhánh đặt tại những khu vực khác trên thế giới như Bắc Mỹ, Tây Âu, Úc, Trung Quốc,…

Cùng nhìn lại chặng đường hơn 25 5 hoạt động có những cột mốc đáng nhớ của trang thương mại điện tử khổng lồ này.

 • 1995: Ebay chính thức được xây dựng thương hiệu và bán siêu phẩm trước tiên của mình là cái máy bay laser đã hỏng có mức giá 15$.
 • 1996: Ký hài hòa đồng cùng Digital Journey và marketing những mặt hàng, siêu phẩm liên quan tới du lịch hàng ko.
 • 1997: Tên web site chính thức ebay.com được hình thành. Ban đầu, nhà sáng lập định lấy tên echobay.com nhưng đã có người đăng ký. Vì thế, họ đã quyết định rút ngắn tên chỉ còn ebay.com
 • 1999 – 2010: Đây là giai đoạn Ebay từng bước 1 thâu tóm được những danh tiếng lớn trên thế giới như: Billpoint (1999), Haft.com (2000), Mercadolibre, Lokau, Ibaza (2001), EachNet (2003), Bazzee.com (2004) cùng nhiều lần sắm lại những nhãn hiệu như PayPal (2002), StubHub (2007), Milo.com (2010),…
Xem Thêm  Pull Request là gì? Lợi ích của Pull Request có dự án phần mềm

Chặng đường từ 2010 tới nay, Ebay đã chinh phục được hàng triệu trái tim khách hàng cùng những chiến tích khác. Sở hữu kinh nghiệm hơn 25 chinh chiến trên thị trường quốc tế, Ebay đã minh chứng được vị thế và tầm cỡ của mình cùng sức tác động rộng lớn tới những tín đồ sắm sắm on-line.

Tóm tắt quy trình bán hàng trên Ebay

Bạn chỉ cần làm cho theo những bước hướng sau:

So có trang thương mại điện tử lớn khác như Amazon, Ebay có quy trình bán hàng đơn giản hơn. Điều này đã giúp gia nâng cao lợi thế cực nhọc} của Ebay lúc có nhiều người đăng ký bán hàng trên sàn thương mại này hơn.

 • Đăng ký account bán hàng trên Ebay.
 • Cập nhật dòng siêu phẩm muốn bán.
 • Tổ chức những phiên đấu giá và kêu gọi khách hàng tham dự.
 • Chốt đơn và vận tải đơn hàng cho khách.
 • Nhận tính sổ và xử lý sự cố trường hợp có.

Điểm người bán lẻ tại Ebay yêu thích nền móng này là tính năng đấu giá siêu phẩm. Sẽ có những siêu phẩm số lượng có hạn, trường hợp khách hàng muốn sở hữu được siêu phẩm ấy, họ sẽ cần đấu giá trực tuyến có mức giá cao hơn đối phương. Điều này sẽ giúp cho những shop trên Ebay thu về được lợi nhuận cao hơn vì ko có giá cả cố định.

Ngoại trừ ấy, Ebay còn tương trợ người mua đăng ký và bán hàng miễn chi phí trên nền móng này. Đây cũng được xem là 1 điểm cùng lớn trong mắt những nhà bán lẻ trực tuyến.

Chỉ dẫn bí quyết bán hàng trên Ebay từ A-Z

Bước 1: Đăng ký account trên Ebay

Bạn truy cập vào web site www.ebay.com, chọn phần Register trường hợp đã có account, chọn Register để đăng ký. Tại đây, Ebay chia ra làm cho 2 loại: private account (account cá nhân) và enterprise account (account công ty).

Bạn chỉ cần điền tên đăng ký, account electronic mail, mật khẩu, mã vùng quốc gia và số điện thoại, tiếp tục nhấn Register để hoàn thành.

Đồng thời, trong quy trình đăng ký, bạn cũng cần hoàn thành những thông tin cá nhân cũng như phương thức tính sổ. Hiện nay, Ebay chấp nhận siêu nhiều cổng tính sổ nhưng PayPal là ví điện tử được nhiều người dùng nhất.

Xem Thêm  Database là gì? Vai trò và tầm quan yếu của database

Bước 2: Xây dựng uy tín, danh tiếng và nhãn hiệu cá nhân

Đánh giá của người mua sẽ là thước đo chuẩn mực nhất cho mức độ uy tín của bạn. Bạn có thể tìm tới} những shop bán lẻ khác và tiến hành sắm 1 vài món đồ bé, việc làm cho này của bạn sẽ giúp bạn nhận được những phản hồi hăng hái từ người bán, nâng cao uy tín của bản thân.

Nói bí quyết khác, để phát triển thành người bán có chất lượng, bạn cần tại vùng vị trí người sắm để tạo được uy tín cho mình. Bạn đừng lo về việc mình cần sắm gì, vì suy cho cùng những thứ ấy bạn vẫn có thể bán lại lúc shop khởi đầu tìm kiếm được khách hàng.

Sau khoản thời gian nhận được những lời đánh giá, bạn tiếp tục xây dựng giấy tờ cá nhân của bản thân để khách hàng có thể hiểu rõ thêm về bạn. Đây cũng là cơ sở để người sắm quyết định có nên tin tưởng bạn được ko.

Bước 3: Chọn lựa mặt hàng marketing

Bạn chỉ cần xác định và làm cho rõ những khía cạnh sau là sẽ có thể lựa chọn được siêu phẩm mình muốn bán.

 • Bạn có am hiểu về dòng siêu phẩm nào?
 • Những loại mặt hàng nào bạn ko thể bán?
 • Nên bán mẫu mình có hay bán thứ người khác cần?
 • Mình có thể tìm kiếm được nguồn hàng tại đâu?
 • Có thể bảo quản hàng hóa tại kho dự trữ trong bao nhiều ngày?
 • Mặt hàng nào đang được thịnh hành ngày nay?

Lúc bạn tự động tìm ra được lời đáp cho những câu hỏi trên, bạn sẽ có thể lựa chọn được siêu phẩm mình nên marketing.

Bước 4: Thiết lập danh sách bán hàng trên Ebay

Để việc marketing diễn ra thành công, bạn cần thiết lập danh sách những mặt hàng marketing cũng như chăm chút cho hình ảnh siêu phẩm bằng những công việc sau.

 • Hãy nghiên cứu thị trường để hiểu rõ hơn về siêu phẩm, khách hàng cũng như đối thủ cực nhọc}.
 • Hoàn thành khâu thiết lập danh sách bằng việc đặt tiêu đề, thêm mô tả, lựa chọn hình ảnh sắc nét.
 • Lựa chọn hình thức cho siêu phẩm: đấu giá – sắm bán. Thiết lập những khuôn giờ đấu giá trường hợp có.
 • Đưa ra chiến lược giá cả yêu thích để gia nâng cao lợi thế cực nhọc} và vẫn bán được hàng.
 • Đánh giá lại lần nữa trước lúc bạn nhấn lưu.
Xem Thêm  Khắc phục account quảng bá Fb bị vô hiệu hóa

Bước 5: Tiến hành thực hành và hoàn thành thanh toán

Công việc của bạn tới đây đã xong được 1/2. Phần còn lại, bạn chỉ cần theo dõi phiên đấu giá, đơn hàng, trao đổi có khách, đóng gói và vận tải.

Ví dụ quy trình marketing chưa được suôn sẻ như bạn mong muốn, bạn có thể tiến hành quảng bá để siêu phẩm có thể dễ dàng tiếp cận tới người tiêu dùng.

Cách bán hàng trên Ebay “đắt khách”

Xây dựng mức độ uy tín

Bạn có thể tạo được lòng tin tại khách hàng bằng bí quyết xây dựng những chính sách sắm bán riêng của cửa hiệu. Dí dụ như tương trợ đổi trả trong 7 ngày lúc hàng vẫn còn nhãn, giảm giá 10% cho đơn hàng trị giá 10 triệu,…Chính những sự rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp nhãn hiệu bạn tạo được uy tín ngay từ đầu.

Lựa chọn mặt hàng marketing hợp thị hiếu

Sẽ có siêu nhiều siêu phẩm bạn có thể marketing trên Ebay, nhưng bạn hãy quan yếu hiệu quả hơn số lượng. Hiểu được perception của khách hàng, nhu cầu của họ cũng như xu hướng sắm hàng hiện nay sẽ giúp bạn có thể chọn lựa được những mặt hàng marketing yêu thích.

Quảng bá danh tiếng, mặt hàng đang trưng bày

Ví dụ bạn muốn tiếp cận tới nguồn khách hàng lớn hơn, hãy đầu tư vào quảng bá. Bạn có thể thực hành những chiến lược advertising để lôi kéo sự chú ý của khách hàng. Hãy tận dụng những trang social media bạn đang có để giới thiệu tới người mua siêu phẩm bạn đang marketing.

Bạn có thể tìm đọc những phương pháp bán hàng trên thương mại điện tử để có nâng cao thu nhập lúc marketing.

Trên đây là những bước chỉ dẫn bí quyết bán hàng trên Ebay cũng như những chia sẻ liên quan. Bạn có thể đọc thêm bí quyết tìm kiếm tiền có dropshipping trên Ebaytại đây. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể marketing on-line hiệu quả.

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org