Chỉ dẫn phương pháp bán hàng trên Sendo hiệu quả, đột phá marketing 2023

Thời đại 4.0 lên ngôi, những sàn thương mại điện tử được xem là kênh bán hàng on-line hoàn hảo lôi kéo nhiều cá nhân, công ty lựa chọn marketing. Và 1 trong những “ông hoàng” trong làng thương mại điện tử uy tín và chuyên nghiệp có thể nói tới là Sendo. Trong bài viết này, Tino Group sẽ chỉ dẫn chi tiết tới bạn phương pháp bán hàng trên Sendo nhanh chóng và hiệu quả.

Giới thiệu về Sendo

Sendo là gì?

Sendo được biết tới là 1 sàn thương mại điện tử được vươn lên là từ 1 dự án trực thuộc Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Trực Tuyến FPT – thành viên của tập đoàn FPT. Tới có thị trường vào tháng 9 5 2012, Sendo nhận được sự ủng hộ và tin tưởng từ khách hàng khá ổn định bởi chiến lược marketing uy tín, chuyên nghiệp.

Sau nhiều 5 xây dựng và vươn lên là, Doanh nghiệp Cổ Phần Công Nghệ Sen Đỏ từ 1 doanh nghiệp thành viên đã vươn lên chính thức phát triển thành doanh nghiệp chủ quản sản thương mại điện tử Sendo.vn. Tới nay, dù thị trường thương mại vô cùng sôi nổi và khó khăn} nhưng Sendo vẫn luôn biết phương pháp chuyển mình, đổi new để đáp ứng mọi trải nghiệm cho người tiêu dùng Việt.

Sở hữu mong muốn xích sắp khoảng phương pháp giữa người sắm và người bán lại có nhau, việc sắm bán trao đổi hàng hóa của Sendo trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn siêu nhiều. Có thể nói, Sendo đã xây dựng được những thành công khá rực rỡ và dần khẳng định vị thế của mình trong lòng khách hàng.

Bán hàng trên Sendo có hiệu quả ko?

Quy chế hoạt động sáng tỏ

Sendo có chính sách marketing có những chủ store bán hàng on-line vô cùng rõ ràng, sáng tỏ từ phương pháp thức bán hàng cho tới những lợi quyền cho người bán đều được công khai trên trang internet của Sendo. Ko giống như những sàn thương mại điện tử khác, Sendo luôn đặt ra những quy định siêu nghiêm ngặt và cam kết thực hành theo nhằm đảm bảo quyền và trách nhiệm giữa người bán và hệ thống Sendo, mang trong mình lại cho khách hàng trải nghiệm phải chăng nhất.

Xem Thêm  VNNIC là gì? Đăng ký tên miền Việt Nam dưới sự quản lý của VNNIC có khó ko?

Đa dạng hình thức marketing và dịch vụ tương trợ

Lúc chọn marketing trên sàn Sendo, người bán sẽ được hưởng siêu nhiều lợi quyền như: pr siêu phẩm, banner, eclick, chụp ảnh siêu phẩm,… . Bên cạnh ra, Sendo còn phân phối những dịch vụ chăm sóc, tương trợ tư vấn phương pháp thức marketing cho chủ store nhằm liên quan hiệu quả bán hàng, cải thiện doanh thu.

Sở hữu lượng khách hàng truy cập cao, ổn định

Lúc marketing, phần tiêu bạn hướng tới là khách hàng lựa chọn siêu phẩm của bạn. Sendo nổi bật là sàn thương mại uy tín, có số lượng khách hàng truy cập và sắm sắm khá cao và ổn định. Giả dụ bạn marketing trên Sendo, thời cơ tiếp cận có tệp khách hàng lớn vô cùng hiệu quả, dễ dàng tạo ra số đơn khủng cho store của bạn.

Ngoài ấy, Sendo thường xuyên tổ chức những đợt khuyến mãi siêu đỉnh vào hàng tháng hay những khóa huấn luyện bán hàng nâng cao doanh số cho chủ store.

Chỉ dẫn phương pháp bán hàng trên Sendo chuẩn chỉnh cho store on-line

Bí quyết đăng ký account bán hàng trên Sendo

Bước 1: Đăng ký bán hàng on-line

Để thiết lập account bán hàng, bạn truy cập vào trang chủ của Sendo. Tiếp tục, bạn chọn điền toàn bộ và chính xác những thông tin: E mail, Mật khẩu, Số điện thoại, Mã xác thực theo đề nghị của hệ thống.

Lưu ý: E mail chỉ được dùng đăng ký cho 1 account duy nhất. Bạn cần điền chính xác số điện thoại để hệ thống gửi mã xác nhận account tới tin nhắn SMS của bạn.

Tiếp theo, bạn nhập Mã xác thực đã được hệ thống gửi tới số điện thoại => Nhấn Tiếp tục.

Trường hợp ko nhận được tin nhắn, bạn có thể ấn chọn nút Gửi lại ngay bên cần phần Mã xác thực.

Bước 2: Xác nhận tên store của bạn

Sendo có những quy định khá chặt chẽ về phương pháp đặt tên store lúc người bán đăng ký bán hàng. Bạn cần tuân thủ những quy định dưới đây thì new hệ thống thông qua thủ tục đăng ký thông tin và bán hàng trên nền móng thương mại này.

 • Tên store sẽ gồm 1 chuỗi ký tự động bất kỳ, tối thiểu 7 chữ số và có ít nhất 1 chữ mẫu trong bảng chữ mẫu Việt Nam.
 • Đặt tên store hạn chế dùng những từ phản cảm, gây nhầm lẫn, tương tác tới uy tín tại người sắm. Bên cạnh ra, tên store ko được chứa, fake lại hoặc mạo danh Sendo.vn, Ban Quản Trị Sendo.vn,…
 • Ko được dùng trùng tên có những doanh nghiệp, nhãn hiệu được bảo hộ/ có bản quyền như: Alibaba, Lazada, Tiki, LV, Samsung, GUCCI, PUMA,..
 • Ko dùng những ký tự động đặc biệt (@, #, $,*, !, “”,?, {,},++, —,v.v…), có 2 khoảng trắng liên tục trở lên, chứa số điện thoại hay vi phạm văn hóa, pháp luật Việt Nam.
Xem Thêm  Content material Angle và Content material Pillar là gì? Phân biệt Content material Angle và Content material Pillar

Bước 3: Nhập liên hệ lấy hàng

Sau khoản thời gian bạn đăng ký tên store thành công, hệ thống sẽ tự động động chuyển bạn tới phần Liên hệ lấy hàng. Tại đây, bạn cần nhập toàn bộ, cụ thể và chính xác thông tin theo đúng quy định để đảm bảo quy trình bán hàng của bạn diễn ra an toàn và nhanh chóng. Những thông tin bạn cần phân phối cho hệ thống như sau:

 • Liên hệ store: Bạn nhập chính xác nơi bạn lưu trữ, đóng gói hàng hóa để đơn vị chuyên chở có thể tới đúng vùng vị trí lấy hàng và giao cho khách.
 • Tỉnh/ thành phố
 • Quận/ Huyện
 • Phường/ xã

Sau khoản thời gian điền toàn bộ thông tin về liên hệ lấy hàng, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Hợp tác account SenPay

Hiện tại, Sendo chưa có chính sách tương trợ hủy hợp tác account ví điện tử SenPay và account Sendo. Do ấy, bạn cần đánh giá thực kỹ thông tin trước lúc thực hành hợp tác account này.

Trước tiên, bạn nhập đúng số điện thoại đăng ký từ đầu để hợp tác có ví SenPay. Số điện thoại này sẽ được dùng trong suốt quy trình bạn marketing, quản lý đơn hàng, thanh toán nhận/ rút tiền của store.

Bước 5: Lựa chọn loại hình marketing trên Sendo

Tại Sendo, bạn có 2 hình thức marketing để đăng ký bán hàng là: Sendo Store và SenMall.

 • Sendo Store: Giả dụ bạn lựa chọn hình thức bán hàng này, bạn sẽ được hệ thống vận động tới bước tiếp theo.
 • SenMall: Bạn đăng ký hình thức này thì cần tìm hiểu thực kỹ những chính sách dành riêng cho người bán hàng SenMall.
Xem Thêm  DIA (DIA) là gì? Toàn tập về dự án DIA 2023

Bước 6: Hoàn thành

Sau khoản thời gian hoàn thành mọi thông tin cơ bản mà hệ thống đề nghị, bạn chỉ cần chọn phần Hoàn thành là có thể truy cập vào trang quản trị và khởi đầu bán hàng trên Sendo rồi đấy.

Bí quyết bán hàng trên Sendo hiệu quả

Bước 1: Tạo siêu phẩm trên Sendo

Để đăng những siêu phẩm mà bạn muốn marketing lên Sendo, bạn truy cập tới trang quản trị và chọn phần Siêu phẩm => Chọn Đăng siêu phẩm.

Lưu ý: Đối có những phần thông tin có đánh dấu (*) thì đề nghị} bạn cần điền toàn bộ.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Tải ảnh hoặc nút Chọn từ thư viện để tải ảnh của những siêu phẩm lên trang => Chọn ngành hàng cho siêu phẩm.

Lưu ý: Bạn cần xem kỹ để chọn đúng ngành hàng thích hợp trong quy trình tạo siêu phẩm trên Sendo. Giả dụ sai sót phần này, hệ thống sẽ ko xét thông qua bài và đăng bài của bạn.

Bước 3: Tiếp tục, bạn điền toàn bộ những thông tin tại phần Thông tin chung => tới phần Mô tả siêu phẩm.

Bước 4: Lúc đã hoàn thành thông tin, bạn chọn Lưu nháp, Đăng siêu phẩm hoặc Đăng siêu phẩm và tạo tiếp.

Bước 5: Để quản lý những siêu phẩm đã đăng, bạn vào phần Siêu phẩm => chọn Danh sách siêu phẩm. Lúc ấy, bạn có thể theo dõi toàn bộ tình trạng siêu phẩm, kho hàng và thực hành những thực hiện thay đổi đổi siêu phẩm, khuyến mãi,…

Hoặc bạn có thể chọn Sửa nhanh để cập nhật những thuộc tính nhanh chóng của siêu phẩm như: màu sắc sắc, kích cỡ, giá tiền,.. cho thích hợp có tình hình marketing của bạn lúc ấy.

Bước 6: Nhận tính sổ từ Sendo

Lúc đơn hàng của bạn được hoàn thành trong khoảng thời kì từ 3 tới 10 ngày, hệ thống Sendo sẽ tự động động chuyển tiền về ví SenPay của store. Bạn có thể chuyển tiền từ ví SenPay về account nhà băng của mình dễ dàng.

Có thể thấy, bán hàng trên những sàn thương mại điện tử ko còn là khái niệm quá xa lạ có nhiều chủ store, đặc biệt là quý khách trẻ. Hy vọng có những chia sẻ về phương pháp bán hàng trên Sendo hiệu quả trên đây có thể giúp bạn giải đáp những băn khoăn về việc lựa chọn hình thức marketing này. Chúc quý khách thành công!

FAQs về bán hàng trên Sendo

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org