Chỉ dẫn bí quyết cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại Android và iOS chi tiết

Hiện nay, việc tiếp cận và tham dự bảo hiểm đã trở nên đơn giản hơn sở hữu người dân lúc có ứng dụng VssID. Đây là ứng dụng bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho phép người mua cài đặt và dùng trên điện thoại. Có VssID, người mua có thể dễ dàng nắm bắt được những thông tin hay dịch vụ new nhất về BHXH new của nhà nước. Trong bài viết này, Tino Group sẽ Chỉ dẫn bí quyết cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại Android và iOS chi tiết nhất.

Giới thiệu ứng dụng VssID

VssID là gì?

VssID hay Bảo hiểm xã hội số là ứng dụng trên ứng dụng thiết bị di động chính thức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Ứng dụng này giúp người dân có thể tham dự bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) 1 bí quyết dễ dàng.

VssID cho phép người mua tra cứu thông tin bảo hiểm, đăng ký cấp bảo hiểm, đánh giá lịch sử khám chữa bệnh và đặt câu hỏi thắc mắc để được giải đáp ngay trên điện thoại.

Có thể xem ứng dụng này như 1 kênh giao tiếp giữa người mua và cơ quan bảo hiểm. Có VssID, bạn sẽ ko cần bắt buộc đi lại nhiều lần để làm cho thủ tục, từ đấy giúp quy trình khám chữa bệnh diễn ra nhanh chóng, tiện lợi hơn. Đặc biệt là trong thời buổi đại dịch Covid lây lan mạnh, VssID sẽ làm cho hạn chế tiếp xúc người sở hữu người, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

VssID có tính năng gì?

 • Theo dõi quy trình tham dự và lịch sử thụ hưởng những chế độ BHXH, BHYT.
 • Tra cứu những thông tin như mã số BHXH, cơ quan cấp phát BHXH, cơ sở khám chữa bệnh bằng BHYT và những điểm thu BHXH tự động nguyện, BHYT hộ gia đình.
 • Tương trợ thực hành vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động của người dùng lao động. Tính năng này sẽ góp phần tạo nên tính sáng tỏ thông tin và hạn chế tình trạng nợ hoặc trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN của người lao động tại những công ty.
 • Phân phối những tin tức trong ngành BHXH, những thông tin về chế độ, chính sách BHXH, chỉ dẫn dùng ứng dụng, chỉ dẫn thực hành những dịch vụ công, dịch vụ tính sổ trực tuyến…
 • Tính năng tra cứu, quét mã QR thẻ BHYT và thẻ căn cước công dân để tự động động điền những thông tin về: Mã số BHXH, họ tên, số căn cước công dân, liên hệ… thay đổi cho việc nhập bằng tay trong phần điền thông tin đăng ký account.
 • Tương trợ trực tuyến 24/7, có chatbot trả lời tự động động, tổng đài tương trợ 1900.9068, electronic mail và câu hỏi thường gặp.
Xem Thêm  Efinity (EFI) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Efinity

Bí quyết cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại Android và iOS

Cài đặt VssID

Điện thoại Android

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng CH Play trên điện thoại Android.

Bước 2: Nhập từ khóa “VssID” vào ô tìm tìm, tiếp theo nhấn Tìm tìm.

Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị ứng dụng VssID, bạn hãy nhấn vào nút Cài đặt rồi chờ quy trình tải ứng dụng về máy hoàn thành.

Điện thoại iPhone

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng App Retailer trên điện thoại iOS.

Bước 2: Nhập từ khóa “VssID” vào ô tìm tìm, tiếp theo nhấn Tìm tìm.

Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị ứng dụng VssID, bạn hãy nhấn nút Nhận để thực hành cài đặt ứng dụng về máy.

Đăng ký account VssID

Bước 1: Bạn mở ứng dụng VssID và nhấn vào chữ Bỏ qua góc dưới bên trái giao diện giới thiệu. Tiếp theo, bạn chọn vào Chấp nhận để sang bước đăng ký.

Bước 2: Bạn chọn vào phần Đăng ký account.

Bước 3: Tại đây, bạn hãy nhập toàn bộ những thông tin như hình và bấm Tiếp tục.

Bước 4: Cập nhật ảnh cá nhân, ảnh mặt trước và mặt sau CCCD/CMND/Hộ chiếu.

Chọn Tiếp tục để chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 5: Lựa chọn cơ quan BHXH sắp nhất để tiếp nhận tờ khai. Bạn cũng có thể đánh dấu vào ô Gửi electronic mail tờ khai trường hợp muốn nhận tờ khai qua electronic mail.

Xem Thêm  Phương pháp tải Unikey và cài đặt bộ gõ tiếng Việt nhanh chóng

Bước 6: Trước lúc gửi tờ khai, bạn có thể nhấn vào nút Quay lại để đánh giá và cập nhật những thông tin cho thực chính xác.

Sau thời điểm cập nhật toàn bộ những thông tin, bạn nhấn vào nút Gửi để gửi tờ khai tới hệ thống tiếp nhận giấy tờ của cơ quan BHXH.

Sau thời điểm gửi tờ khai thành công, ứng dụng sẽ thông tin như hình. Bạn vui lòng tới quản lý cơ quan BHXH sắp nhất và mang trong mình theo giấy tờ tùy thuộc} thân (CCCD/CMND/Hộ chiếu) để hoàn thành thủ tục.

Lưu ý: Trong vòng 10 ngày nói từ ngày gửi tờ khai, trường hợp bạn ko tới Cơ quan BHXH để nộp giấy tờ thì thông tin về tờ khai điện tử sẽ tự động động xóa.

Chỉ dẫn dùng VssID

Dùng thẻ BHYT trên VssID để khám, chữa bệnh

Bước 1: Mở ứng dụng VssID và đăng nhập vào account của bạn

Bước 2: Sau thời điểm đăng nhập thành công, tại giao diện chính, bạn hãy chọn vào phần Thẻ BHYT.

Bước 3: Bạn có thể đăng ký khám, chữa bệnh theo 2 bí quyết:

Đối sở hữu cơ sở khám chữa bệnh có quét mã QR: Bạn nhấn vào Dùng thẻ, giao diện sẽ hiển thị mã QR sở hữu mã số bảo hiểm bên dưới cùng họ tên và hình ảnh người tham dự bảo hiểm. Bạn hãy đưa mã này cho viên chức để thực hành việc quét mã. Sau thời điểm quét thành công, viên chức sẽ thông tin để bạn tiếp tục việc khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế.

Đối sở hữu cơ sở khám chữa bệnh ko có quét mã QR: Bạn nhấn vào Hình ảnh thẻ, giao diện sẽ hiển thị ảnh thẻ BHYT sở hữu toàn bộ những thông tin của người tham dự tương tự động như thẻ BHYT cổ xưa. Tiếp theo, bạn hãy đưa ảnh thẻ BHYT cho viên chức để ghi quản lý số thẻ BHYT trên ứng dụng VssID. Tiếp theo, bạn đã có thể tiếp tục việc khám chữa bệnh tại cơ sở y tế.

Tra cứu thông tin thẻ BHYT

Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng VssID và chọn vào phần Quản lý cá nhân.

Xem Thêm  Phương pháp đăng ký account bán hàng trên Alibaba đơn giản nhất 2023

Tại đây, bạn có thể xem được những thông tin cá nhân của mình bao gồm: mã số BHXH, ngày sinh, số CMND/CCCD, số điện thoại, liên hệ,…cùng sở hữu những danh phần dịch vụ khác.

Bước 2: Để xem thông tin thẻ BHYT, bạn chọn vào phần Thẻ BHYT.

Ứng dụng sẽ hiển thị thông tin về mã số thẻ, nơi đăng ký khám chữa bệnh, thời kì hiệu lực của thẻ,…cùng sở hữu 1 số thông tin lợi quyền đối sở hữu người dùng thẻ BHYT.

Bước 3: Để xem hình ảnh chi tiết thẻ BHYT, bạn nhấn vào phần Hình ảnh thẻ.

Tra cứu lịch sử tham dự BHYT

Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng VssID và chọn vào phần Quản lý cá nhân -> Quy trình tham dự.

Bước 2: Tại đây sẽ hiển thị 4 loại hình bảo hiểm gồm:

 • Bảo hiểm xã hội (BHXH)
 • Bảo hiểm tai nạn (BHTN)
 • Bảo hiểm tai nạn lao động (BHTNLD)
 • Bảo hiểm y tế (BHYT)

Bạn hãy chọn 1 loại để tra thông tin. Để xem những thông tin chi tiết về thời kì tham dự, lợi quyền,… bạn hãy nhấn vào Biểu tượng con mắt

Tra cứu thông tin hưởng BHYT

Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng VssID và chọn vào phần Quản lý cá nhân -> Thông tin hưởng

Bước 2: Tại đây sẽ hiển thị 4 loại hình trợ cấp bảo hiểm khác nhau gồm:

 • Bảo hiểm xã hội 1 lần
 • Ốm đau thai sản (ODTS)
 • Trợ cấp hàng tháng
 • Thất nghiệp

Bạn hãy chọn 1 loại để tra thông tin và nhấn tiếp vào phần Thông tin hưởng… của loại đấy để xem chi tiết.

Tra cứu thông tin khám, chữa bệnh định kỳ

Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng VssID và chọn vào phần Quản lý cá nhân -> Sổ khám chữa bệnh

Bước 2: Tại đây sẽ hiển thị thông tin về thời kì tới khám, ra về, loại bệnh, đơn thuốc,…. Bạn hãy nhấn vào Biểu tượng con mắt để có thể xem thông tin chi tiết.

Trên đây là những chỉ dẫn về bí quyết tải, đăng ký account và dùng ứng dụng VssID. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết bí quyết làm cho việc sở hữu bảo hiểm ngay trên thiết bị di động của mình mà ko cần bắt buộc tìm tới} cơ quan có thẩm quyền lúc có nhu cầu.

FAQs về bí quyết cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org