Chỉ dẫn bí quyết cài hình nền máy tính 2023

Dùng mãi 1 hình nền đặc thù của Microsoft có làm bạn thấy nhàm chán? Làm cho thế nào để đổi hình nền máy tính? Phương pháp nào để hình nền máy tính trở nên sống động hơn?

Giới thiệu chung về hình nền máy tính

Hình nền máy tính là gì?

Hình nền máy tính là 1 hình ảnh được hiển thị phía sau giao diện người mua đồ họa lúc máy tính của người mua hiển thị. Ấy là hình ảnh, màu sắc sắc hoặc giao diện bạn nhìn thấy trên màn hình hệ điều hành chính sau thời điểm máy tính của bạn khởi động.

Màn hình máy tính là gì?

Màn hình máy tính là 1 phòng ban cấu thành nên 1 cái máy tính hoàn chỉnh, là nơi hiển thị mọi thông tin mà bạn nhìn vào. Điều này có nghĩa là bao gồm cả máy tính để bàn và máy tính máy tính cá nhân. Màn hình máy tính hiển thị hình ảnh, video và trang internet. Chúng ta có thể thấy “màn hình” là 1 cụm từ nói chung. Thí dụ như TV của bạn có màn hình, máy chiếu tại nơi khiến việc hay giảng đường cũng có màn hình và đương nhiên màn hình của những loại máy đấy hiển thị phải chăng hơn đối sở hữu máy tính.

Có bao nhiêu loại màn hình máy tính?

Màn hình máy tính được chia khiến 4 loại chính dựa trên nguyên lý hoạt động. 4 loại đấy bao gồm:

  • Màn hình máy tính CRT (được tiếng tắt từ cụm từ “Cathode ray tube”): loại màn hình sở hữu màu sắc sắc sắc nét, độ phân giải cao đáp ứng những công việc thiết kế cũng như việc chơi sport. Tuy nhiên, cấu hình loại này tương đối lớn chiếm nhiều diện tích.
  • Màn hình LCD (được viết tắt từ cụm từ “Liquid Crystal Show”, tạm dịch: màn hình vi tính tinh thể lỏng): loại này mang trong mình lại màu sắc sắc hình ảnh chân thực, tiết kiệm năng lượng, cầu hình gọn nhẹ. Bên cạnh ra, loại này còn có công năng bảo vệ mắt cho người mua.
  • Màn hình vi tính cảm ứng: loại này cho phép người mua thực hiện quản lý trên màn hình bằng những ngón tay hoặc những loại bút cảm ứng chuyên dụng.
  • Màn hình vi tính OLED (được viết tắt từ cụm từ “Natural Gentle Emitting Diodes”): thiết kế gọn nhẹ, ít tiêu tốn điện năng vì ko dùng đèn nền và độ bền cơ học cao.
Xem Thêm  Solana (SOL) là gì? Hệ sinh thái và những tính năng nổi bật của Solana

Chỉ dẫn bí quyết cài hình nền máy tính

Cài hình nền máy tính quản lý bằng ảnh có sẵn

Bạn có thể dễ dàng cài hình nền máy tính bằng bí quyết dùng quản lý những hình ảnh có trong 1 tập tin. Để thực hành được điều này, bạn có thể tham khảo những bước thực hành phía dưới đây.

Bước 1: Bạn mở file chứa hình trong máy tính và lựa chọn hình ảnh mà bạn muốn dùng để cài khiến hình nền máy tính.

Bước 2: Bạn click on chọn “bức hình cụ thể”. Tiếp theo, bạn nhận giữ chuột bắt buộc -> bạn chọn tính năng “Set as desktop background”. Như vậy là bạn đã cài hình nền máy tính thành công.

Phương pháp cài hình nền máy tính bằng chức năng Personalize

Ưu điểm nổi bật của bí quyết này so sở hữu những cài hình nền máy tính quản lý bằng hình ảnh đấy là phân phối cho người mua nhiều tính năng hiển thị hình nền.

Bước 1: Bạn nhấn chuột bắt buộc trên chính giữa giao diện màn hình Desktop. Tiếp tới bạn chọn nút “Personalize” .

Bước 2: Ngay tức thì, hệ thống đi tới giao diện Settings, tiếp tục, hệ thống sẽ đưa bạn tới phần “Background” như hình bên dưới:

Bước 3: Tại chính diện màn hình dưới phần Background, hệ thống hiển thị 1 bản xem trước để bạn có thể hình dung hình nền Desktop của mình sở hữu hình ảnh mà bạn dùng để cài hình nền. Bạn nhận chọn chế độ “Image” tại phần Background.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết kết nối WiFi ko cần mật khẩu cho iPhone, Android vô cùng đơn giản

Bước 4: Tại phía phần Background, bạn sẽ thấy phần “Select your image“, phần này sẽ lưu lại những thay thế đổi hình nền và hiển thị cho bạn biết những hình nền mà bạn đã từng dùng. Giả dụ bạn có ý định dùng lại thì hãy click on chọn vào những hình ảnh cũ đấy.

Bước 5: Giả dụ bạn muốn dùng 1 hình ảnh new để cài hình nền máy tính mà ko bắt buộc những hình ảnh đang được hiển thị trong danh sách. Bạn click on chọn nút “Browse” phía dưới.

Bước 6: Sau thời điểm thực hành bước trên, hệ thống tự động động mở 1 cửa sổ bé, bạn chỉ cần tìm hình ảnh mà bạn muốn đổi khiến hình nền. Tiếp tới, bạn nhấn chuột chọn bức ảnh đấy -> bạn vào nút “Select image“.

Ngay tiếp tục, hệ điều hành cài lại hình nền máy tính cho bạn. Bạn cũng có thể xem trước hình nền máy tính của mình trên phần “Background preview”

Bước 7: Thêm vào đấy, hệ thống còn phân phối những lựa chọn trong phần “Select a match”. Bạn nhấn chọn phần “Select a match” để tùy thuộc} chỉnh những lựa chọn bao gồm:

  • Fill
  • Match
  • Stretch
  • Tile
  • Middle
  • Span

Bạn có thể tùy thuộc} thích lựa chọn những tùy thuộc} chỉnh này sao cho thích hợp những ảnh nền máy tính của mình.

Cài hình nền máy tính bằng Theme trong Window

Theme (hay còn được gọi là chủ đề hình ảnh) là 1 bộ sưu tập tích hợp sẵn trong Window, theme chứa nhiều hình ảnh, màu sắc sắc, âm thanh bao hàm nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể hoàn toàn tải những theme về máy tính và dùng để khiến hình nền máy tình của mình.

Xem Thêm  Bootstrap là gì? Tìm hiểu về Bootstrap 5

Bước 1: Bạn nhấn giữ chuột bắt buộc trên màn hình Desktop và đi lại con trỏ chuột xuống phần Personalize. Tiếp theo, bạn nhấn nút “Themes” trên phía bên trái màn hình.

Bước 2: Trong phần Change theme, bạn sẽ nhìn thấy những theme nào có sẵn trên thư viện máy tính. Lúc bạn chọn vào những theme ko chỉ hình nền được thay thế đổi hình nền mà con trỏ chuột cũng được thay thế đổi hình dạng tương ứng sở hữu chủ đề của theme.

Bước 3: Giả dụ ko có nhiều theme trong máy tính, Microsoft Workplace phân phối cho người siêu nhiều theme để lựa chọn. Bạn có thể tìm thêm nhiều theme thích hợp sở hữu mình bằng bí quyết nhận chọn vào “Get extra themes in Microsoft Retailer”.

Bước 4: Sau thời điểm thực hành bước trên, hệ thống sẽ đi lại tới ứng dụng Microsoft Retailer. Tại đây, bạn có thể tùy thuộc} thích lựa chọn và tải bất cứ loại theme nào mà bạn muốn.

Cuối cùng, ko chỉ hình nền mà cả giao diện máy tính của bạn cũng sẽ “khoác lên 1 bộ áo new”.

Như vậy, bạn có thể thấy việc cài hình nền máy tính vô cùng đơn giản đúng ko. Hy vọng qua bài viết bạn có thể dễ dàng thay thế đổi hình nền máy tính của mình cũng như dùng những theme để máy tính của bạn có thêm những giao diện đẹp mắt.

FAQs về bí quyết cài hình nền máy tính