Chỉ dẫn phương pháp chạy quảng bá cho Fanpage chi tiết A – Z

Pr Fb (Fb Adverts) là 1 trong trong những giải pháp phải chăng nhất để quảng bá nhãn hiệu, siêu phẩm/dịch vụ của bạn trên ứng dụng Fb. Kế bên ấy, Fb Adverts còn giúp những đơn vị bán hàng/công ty cải thiện doanh thu đáng nói. Tuy nhiên, phương pháp chạy quảng bá ko hề đơn giản như nhiều người đã nghĩ. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp chạy quảng bá cho Fanpage chi tiết A – Z.

Những điều cần biết về quảng bá Fb

Pr Fb là gì?

Pr Fb hay Fb Adverts (Fb Promoting) là dịch vụ quảng bá chuyên nghiệp do mạng xã hội Fb phân phối. Đây là hình thức phân phối quảng bá hiển thị tự động động nhắm tới những đối tượng phần tiêu cụ thể dựa trên 1 số tiêu chí như nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vùng vị trí địa lý,…

Những công ty hoặc cá nhân có nhu cầu quảng bá siêu phẩm/dịch vụ hay nhãn hiệu của mình sẽ buộc phải trả 1 khoản phí tổn để hiển thị quảng bá dưới nhiều định dạng theo quy định của Fb.

Pr Fb yêu thích cho hầu hết mọi người, bất nói họ đang marketing siêu phẩm gì. Miễn sao nội dung quảng bá ko vi phạm những chính sách của Fb là được.

1 số định dạng quảng bá Fb phổ thông}

Pr Fb Sale, giới thiệu siêu phẩm

 • Pr siêu phẩm Carousel Adverts: Carousel Adverts cho phép quảng bá cùng lúc nhiều siêu phẩm. Định dạng này yêu thích để đẩy mạnh hoạt động bán hàng và doanh số cho cùng lúc nhiều siêu phẩm.
 • Pr động (Dynamic Product Adverts – DPA): Pr động giúp đề xuất siêu phẩm của bạn sở hữu khách hàng tiềm năng dựa vào những hành động trong quá khứ của họ.
 • Pr Lead Adverts: Ít phổ thông} hơn. Loại quảng bá này cho phép khách hàng tải xuống những kind và đăng ký dùng mà ko cần buộc phải đi khỏi Fb. Lead Adverts siêu yêu thích để thu thập thông tin khách hàng.
 • Pr Canvas Adverts: Khách hàng có thể lướt qua băng chuyền để xem siêu phẩm, vận động, nghiêng hình ảnh chiều khác nhau để xem, cũng có thể phóng lớn, thu bé hình ảnh siêu phẩm. Tuy nhiên, Fb chỉ new tương trợ Canvas Adverts trên ứng dụng Cell.
 • Pr Assortment Adverts: Định dạng này giúp công ty, shop quảng bá cho siêu phẩm mà mình đang bán trên web site thông qua Fb. Tương tự động như Canvas Adverts, Assortment Adverts chỉ được tương trợ trên ứng dụng Cell.

Pr lượt like Web page & tương tác bài viết

 • Pr like Web page: Giúp nâng cao lượng like, observe 1 phương pháp nhanh chóng. Những người like Web page đều thuộc tệp khách hàng tiềm năng, có chú ý tới chủ đề, siêu phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Pr tương tác: Đây là hình thức quảng bá hướng tới phần tiêu lôi kéo sự chú ý và kích thích khách hàng thực hành những hoạt động như like, bình luận, chia sẻ, nhấp vào xem hình ảnh/video
 • Pr hiển thị bài đăng: Đây hình thức quảng bá hiển thị lên trang Newsfeed của những đối tượng đã được khoanh vùng phần tiêu. Bạn có thể nhận dạng thông qua dòng chữ “được tài trợ” trên từng bài viết.

Pr hợp tác sở hữu web site

Lúc khách hàng nhấp vào quảng bá này sẽ được chuyển hướng tới web site. Sở hữu phương pháp này, lượng truy cập vào trang internet (visitors) sẽ nâng cao lên đáng nói. Bên cạnh ra, việc hợp tác sở hữu web site siêu thích hợp sở hữu những ai tìm tiền thông qua Affiliate Advertising and marketing.

Pr sự kiện Fb

Những mẫu quảng bá này này có phần đích khuyến khích người xem tham dự sự kiện. Fanpage nhu cầu cần thiết tối thiểu 50 lượt Thích new có thể chạy quảng bá.

Xem Thêm  ITAM sport là gì? Tìm hiểu chi tiết về ITAM sport

Pr Fb Messenger

Pr sẽ xuất hiện trong ứng dụng của Messenger của đối tượng phần tiêu.

Những khía cạnh quan yếu tương tác tới quảng bá Fb

 • Kỹ thuật chạy quảng bá: Hình thức, thời điểm, phương pháp goal, . . .
 • Nội dung của quảng bá: Nội dung văn bản, hình ảnh và video
 • Chất lượng Fanpage: Fanpage cần có toàn bộ thông tin để tạo sự chuyên nghiệp và xây dựng niềm tin cho khách hàng, kích thích nhu cầu chuyển đổi của họ.
 • Khả năng tư vấn và chốt đơn hàng: Kỹ năng này sẽ giúp bạn hạn chế bỏ lỡ nhiều đơn hàng và khách hàng tiềm năng.
 • Giá và chất lượng của siêu phẩm: Thực tế, giá và chất lượng siêu phẩm là 1 khía cạnh có tương tác quản lý tới tỷ lệ chốt đơn hàng cũng như hiệu quả của quảng bá.
 • Ngân sách quảng bá: Vì đây là hình thức quảng bá trả phí tổn nên bạn buộc phải chuẩn bị 1 nguồn ngân sách tối ưu nhất có thể.

Cần chuẩn bị những gì trước lúc khởi đầu chạy quảng bá Fb?

Về Fanpage

Bạn ko thể thực hành 1 chiến dịch quảng bá ví dụ ko có Fanpage. Giả dụ bạn từng thấy account nào chạy quảng bá bài viết trên “trang cá nhân” thì thực ra ấy là 1 Fanpage được đặt tên như 1 trang cá nhân. Hầu hết bài viết, hình ảnh dùng để tạo chiến dịch quảng bá trên Fanpage đều buộc phải được quản lý bởi quản trị viên.

Như đã chia sẻ trên trên, chất lượng của Fanpage Fb cũng tương tác quản lý tới kết quả chiến dịch quảng bá. Do ấy, bạn hãy dành thời kì xây dựng và trau chuốt cho nội dung trên trang trước lúc triển khai quảng bá.

Về nội dung và hình ảnh/video

1 số lưu ý cho bài viết quảng bá trên Fb trong ngành marketing on-line:

 • Dùng ngôn từ “mạnh” có khả năng truyền sáng tạo
 • Liệt kê lợi ích cụ thể siêu phẩm/dịch vụ (Bao gồm cả lợi ích trước mắt & lợi ích nhiều ngày dài)
 • Tập trung vào tiêu đề, ngắn gọn, viết hoa,…
 • Xác định độ dài xuất sắc, vừa đủ để khách hàng ko bị quá tải
 • Luôn có lời kêu gọi hành động (CTA) yêu thích, chuyên nghiệp
 • Tập trung vào nội dung khuyến mãi, miễn phí tổn, sự kiện tặng quà,….
 • Hình ảnh chất lượng, đúng kích thước chuẩn, textual content vừa đủ.

Account quảng bá

Có 2 loại account quảng bá: Account quảng bá cá nhân và Account quảng bá công ty (Enterprise Account).

Account quảng bá cá nhân: Chính là account Fb của bạn sở hữu những chức năng cơ bản như like, share, đăng bài viết…Account quảng bá cá nhân yêu thích cho những ai chạy quảng bá đơn giản sở hữu ngân sách bé.

Account quảng bá công ty (Enterprise Account): Enterprise Account là loại account quảng bá đặc biệt, thường được công ty dùng để vươn lên là nhãn hiệu và tìm tìm tệp khách hàng lớn. Account này sẽ ko có những chức năng like, share,…cơ bản. Thay đổi vào ấy, chức năng quan yếu nhất của account quảng bá công ty là quản lý những quảng bá tối ưu nhất.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Bí quyết tạo account quảng bá Fb để biết thêm chi tiết.

Thẻ Visa/Mastercard

Fb chỉ chấp nhận tính sổ cho quảng bá sở hữu những thẻ Quốc tế. Vì vậy, bạn cần sở hữu thẻ Visa/Mastercard để có thể chạy quảng bá Fb.

Thẻ Visa có 2 loại:

 • Visa Debit (Thẻ ghi nợ): Bạn nạp bao nhiêu, dùng bấy nhiêu
 • Visa Credit score (Thẻ tín dụng): Bạn được dùng trước 1 khoảng tiền theo hạn mức và tính sổ sau vào từng cuối kỳ ghi nợ.

Giả dụ là người new, bạn có thể dùng thẻ Debit để kiểm soát chi tiêu phải chăng hơn. Hạn chế trường hợp ko kiểm soát được chi tiêu dẫn tới ngân sách cao quá mức so sở hữu dự kiến. Bên cạnh ra, bạn có thể chuẩn bị thêm Paypal để phòng những trường hợp thẻ Visa bị Disable.

Bạn có thể khiến thẻ Visa trên những nhà băng lớn như: Techcombank, BIDV, Sacombank, VPBank, Shinhan Financial institution,…

Lưu ý: Những phương thức tính sổ sẽ khác nhau tùy thuộc} vào quốc gia và đơn vị tiền tệ của account quảng bá. Chẳng hạn như trên Việt Nam, những lựa chọn tính sổ được chấp nhận gồm:

 • Visa/Mastercard
 • PayPal
 • Momo, VNPay (Sở hữu điều kiện quốc gia của account quảng bá của bạn trên Meta được đặt thành Việt Nam và đơn vị tiền tệ là đồng Việt Nam (VND). Bên cạnh ra, bạn chỉ có thể thêm phương thức tính sổ thủ công ví dụ chọn phương thức này trong lần đầu thiết lập account quảng bá).

Truy cập vào đây để biết thêm chi tiết.

Tuy nhiên, Tino Group vẫn khuyên bạn dùng thẻ Visa để hạn chế những vấn đề về tính sổ xảy ra trong quy trình quảng bá.

Ngân sách quảng bá

Ngân sách quảng bá là gì?

Ngân sách quảng bá là số tiền mà bạn sẵn sàng chi ra để Fb hiển thị quảng bá của bạn tới sở hữu tệp đối tượng xác định.

Xem Thêm  SSD RAID là gì? Tìm hiểu về ổ cứng SSD RAID 10

Fb phân phối cho bạn 2 tùy thuộc} chọn lúc đặt ngân sách quảng bá:

Đặt ngân sách theo ngày: Số tiền mà bạn sẵn sàng chi từng ngày cho nhóm quảng bá. Thông thường, lúc đặt ngân sách theo ngày, những người có kinh nghiệm sẽ ko chọn ngày quảng bá kết thúc.

Đặt ngân sách trọn đời: Số tiền mà bạn sẵn sàng chi trong 1 khoảng thời kì nhất định cho nhóm quảng bá. Ngược lại, đối sở hữu tùy thuộc} chọn đặt ngân sách trọn đời, bạn sẽ dễ dàng quản lý chiến dịch quảng bá hơn lúc đặt khoảng thời kì khởi đầu quảng bá và kết thúc quảng bá.

Lưu ý: Sở hữu từng nhóm quảng bá, bạn chỉ có thể chi tiêu ngân sách thuộc nhóm ấy. Bạn ko thể chuyển phần ngân sách sang nhóm quảng bá khác.

Do ấy, trong quy trình thiết lập, bạn hãy chạy thử để điều chỉnh ngân sách và giá thầu sao cho yêu thích sở hữu chiến dịch quảng bá. Đặc biệt, bạn ko nên tác động vào nhóm quảng bá trong 24h trước tiên lúc đã khởi đầu chiến dịch. Vì trong khoảng thời kì này, Fb sẽ tiến hành tìm hiểu về chất lượng bài viết, hình ảnh cũng như tìm hiểu chiến lược giá thầu so sở hữu những đối thủ khác.

Giai đoạn phân phối quảng bá

Sau thời điểm tiến hành đánh giá, Fb sẽ hiển thị cho bạn 1 thông tin, chẳng hạn “Fb đã tiến hành phân phối quảng bá của bạn”.

Giai đoạn này là lúc Fb khởi đầu hiển thị quảng bá của bạn tới sở hữu tệp đối tượng mà bạn đã tạo trong quy trình lên chiến dịch quảng bá. Chẳng hạn như lúc chọn phần tiêu tương tác, Fb sẽ phân phối quảng bá tới đối tượng khách hàng có hành vi xem ảnh, like, share,…

Có 2 loại phân phối ngân sách trong quảng bá Fb: Phân phối chuẩn và Phân phối bức tốc

Phân phối chuẩn: Lúc chọn phân phối chuẩn, Fb sẽ tự động động phân phối quảng bá của bạn sở hữu mức ngân sách đồng đều trong suốt quy trình chạy chiến dịch. Dí dụ: Giả dụ bạn đặt mức ngân sách 50.000đ/ngày trong 7 ngày liên tục và chọn phân phối chuẩn. Lúc này Fb sẽ chi tiêu ngân sách hằng ngày khoảng 50.000đ hoặc cao hơn ko đáng nói.

Phân phối bức tốc: Fb sẽ tiến hành phân phối quảng bá của bạn bằng việc chi tiêu ngân sách nhanh nhất có thể. Dí dụ: Giả dụ bạn đặt mức ngân sách 50.000đ/ngày trong suốt 7 ngày liên tục và chọn phân phối bức tốc, Fb sẽ tiến hành chi tiêu ngân sách của bạn nhanh nhất và có khả năng ngân sách sẽ hết trước lúc kết thúc chiến dịch.

Bí quyết chạy quảng bá cho Fanpage

Những bước chạy quảng bá cơ bản cho người new khởi đầu

Bước 1: Bạn có thể khởi đầu 1 chiến dịch quảng bá trên Fb sở hữu account cá nhân hoặc account công ty. Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp chạy quảng bá sở hữu account cá nhân.

Trước tiên, bạn truy cập vào Trình tạo quảng bá tại đây. Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Tạo quảng bá trên thanh menu rồi nhấn nút Tạo để khởi đầu chiến dịch quảng bá trên Fb.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn phần tiêu của chiến dịch quảng bá và nhấn Tiếp Tục.

Bước 3: Thiết lập chiến dịch. Những phần bạn cần chú ý gồm:

 • Tên chiến dịch: Bạn có thể đặt tùy thuộc} ý dùng để phân biệt sở hữu những chiến dịch khác.
 • Hạng phần quảng bá đặc biệt: Có thể bỏ qua bước này vì đa số mọi người sẽ dùng quảng bá Fb để bán hàng, dịch vụ on-line.
 • Thử nghiệm check A/B: Đối sở hữu chạy quảng bá cơ bản, bạn ko cần bật tính năng này.
 • Ngân sách chiến dịch Benefit: Bí quyết thiết lập lập ngân sách theo chiến dịch. Giả dụ chiến dịch này có 3 nhóm quảng bá, tổng ngân sách cho 3 nhóm quảng bá sẽ gói gọn trong số tiền này.

Lúc thiết lập xong, bạn chọn Tiếp

Bước 4: Tại bước này, bạn có thể đặt tên để phân biệt nhóm quảng bá và lựa chọn Fanpage để chạy quảng bá trên ấy (ví dụ khiến quản trị viên của nhiều Web page). Những phần cần chú ý gồm:

 • Phân bổ nội dung quảng bá động: Nên tắt.
 • Hạn mức đấu thầu: Có thể bỏ qua. Đây là phương pháp đặt ngân sách nâng cao.
 • Ngân sách & Lịch chạy: Đối sở hữu chạy quảng bá cơ bản,bạn nên đặt ngân sách tại đây (bỏ qua phần ngân sách trên bước trên). Ngân sách hàng ngày này sẽ tương ứng sở hữu 1 nhóm quảng bá.
 • Thiết lập lịch chạy: Tùy thuộc} vào kế hoạch của để chọn cho yêu thích.
 • Tạo đối tượng: Đối sở hữu phần này, bạn sẽ tập trung vào những chỉ tiêu đơn giản như: Vùng, độ tuổi, nam nữ, ngôn ngữ,…
 • Nhắm phần tiêu chi tiết: Bạn hãy nhập những từ khóa liên quan tới sở thích, hành vi và nhân khẩu học, tiếp theo lựa chọn theo gợi ý.
Xem Thêm  Bí quyết đánh số trang từ trang bất kỳ trong Phrase đơn giản, dễ thực hành

Bước 5: Đặt tên cho quảng bá để phân biệt sở hữu những bài quảng bá khác.

Tiếp theo, bạn có thể chọn Tạo nội dung trên đây hoặc Chọn bài viết có sẵn trên Fanpage.

Tiếp theo, bạn hãy chọn định dạng quảng bá theo những hình thức mong muốn.

Tại phần Nội dung quảng bá: Bạn có thể lựa chọn loại nội dung mà mình đã có trên Fanpage hoặc tự động tạo trên chính trình quản lý quảng bá.

Bước 6: Về cơ bản, những bước quảng bá trên Fb đã hoàn thành. Bạn hãy chọn ĐĂNG trên góc cuối buộc phải màn hình.

Tiếp theo, bạn có thể chờ xét thông qua quảng bá của Fb. Thời kì tối thiểu là khoảng 5 – 10 phút và chậm nhất là 24 giờ. Giả dụ sau 24 giờ quảng bá vẫn chưa hoạt động bạn hãy đánh giá lại và liên lạc Fb để biết thêm chi tiết nhé!

Bước 7: Theo dõi và đo lường hiệu quả quảng bá.

Để theo dõi và đo lường hiệu quả quảng bá, bạn hãy quay lại Trình tạo quảng bá trên bước 1. Tại đây, bạn cần lưu ý:

 • Theo dõi bảng tổng hợp số liệu về chiến dịch quảng bá và những quảng bá.
 • Sở hữu số liệu về chi phí tổn, sẽ có nhiều giá trị khác nhau cho từng chiến dịch.

Chi phí quảng bá trên Fb được tính như thế nào?

Chi phí quảng bá dựa trên lượt hiển thị

Fb sẽ tính phí tổn quảng bá mà bạn buộc phải trả sẽ được tính cho từng 1000 lần hiển thị (1 CPM) trên Newsfeed của đối tượng khách hàng phần tiêu (bao gồm offline và on-line) .

Chi phí quảng bá dựa trên lượt tiếp cận

Pr theo lượt tiếp cận hiệu quả hơn so sở hữu quảng bá lượt hiển thị. Hình thức này chỉ tiếp cận những khách hàng on-line. Chi phí của quảng bá dựa trên lượt tiếp cận luôn được Fb tối ưu sao cho thấp nhất có thể.

Chi phí quảng bá theo lượt tương tác

Sau từng lần tương tác (like, share, remark,..), bạn sẽ được phí tổn quảng bá. Giả dụ số lần nhấp nâng cao, phí tổn sẽ được giảm. Đây chính là nguyên nhân làm nhiều người lựa chọn hình thức này.

Chi phí quảng bá dựa trên tin nhắn gửi về mẫu quảng bá

Chi phí chỉ được tính dựa trên từng tin nhắn gửi về thông qua mẫu quảng bá. Fb sẽ ưu tiên hiển thị quảng bá tới những người có xu hướng inbox cho những mẫu quảng bá.

Chi phí quảng bá theo lượt xem video

Bạn chỉ trả phí tổn cho từng lượt xem video trong bài quảng bá video. Lúc ấy, những chỉ số tương tác hay tiếp cận đều được miễn phí tổn.

Bên cạnh ra, còn có 1 loại phí tổn quảng bá cho nhiều hình thức khác như:

 • Chi phí quảng bá dựa trên lượt đăng ký thông tin
 • Chi phí quảng bá dựa trên 1 số chuyển đổi hành vi cụ thể

1 số vấn đề liên quan tới quảng bá Fb

Những nguyên nhân làm account quảng bá Fb bị vô hiệu hóa

Fb thay thế đổi thuật toán liên tục nhằm phần đích nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Tuy nhiên, điều này cũng là nguyên nhân làm những đơn vị marketing phụ thuộc vào Fb cảm thấy bất an vì những account quảng bá bị vô hiệu hàng loạt. 1 số nguyên nhân làm account quảng bá Fb bị vô hiệu hóa:

 • Do account dùng để chạy quảng bá có lịch sử ko phải chăng và ko đáng tin cậy
 • Tính sổ phí tổn quảng bá chậm hoặc cố tình “bùng” tiền. Bên cạnh ra, việc cài đặt tính sổ ko rõ ràng, sai quy định hoặc thay thế đổi thẻ tính sổ trong lúc quảng bá là nguyên nhân làm account Fb bị vô hiệu hóa
 • Chạy tệp “khách hàng bẩn” cho chiến dịch quảng bá
 • Thường xuyên nâng cao giảm ngân sách hoặc tắt/mở quảng bá liên lục
 • Account Fb cá nhân dùng để chạy quảng bá bị khóa
 • Nội dung quảng bá vi phạm chính sách, quy định của Fb

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về vấn đề này cũng như phương pháp khắc phục tại bài viết: Khắc phục account quảng bá Fb bị vô hiệu hóa.

Tại sao chạy quảng bá Fb ko hiệu quả?

Ko buộc phải cứ chi nhiều tiền là chiến dịch quảng bá của bạn sẽ đạt kết quả như mong muốn. Đặc biệt sở hữu những ai chưa có kinh nghiệm, tỷ lệ thất bại lúc chạy quảng bá Fb siêu cao. Dưới đây là 1 số nguyên nhân làm chiến dịch quảng bá Fb ko hiệu quả:

 • Xác định sai phần đích quảng bá nên đã bỏ qua 1 vài tính năng cần thiết mà Fb phân phối.
 • Xác định sai đối tượng phần tiêu
 • Phạm vi tệp khách hàng quá rộng hoặc quá hẹp
 • Ko hài hòa sở hữu những kênh Advertising and marketing khác
 • Nội dung của quảng bá chưa được tối ưu
 • Chưa tiếp thị lại khách hàng (retargeting)
 • Siêu phẩm/dịch vụ hoặc chương trình ưu đãi ko hấp dẫn hơn đối thủ khó}
 • Siêu phẩm/dịch vụ bị hạn chế do vi phạm chính sách Fb
 • Ko thực hành check trước lúc khởi đầu chiến dịch quảng bá

Để biết thêm chi tiết, bạn hãy tham khảo bài viết: Tại sao chạy quảng bá Fb ko hiệu quả?

Đổi quảng bá Fb hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo bài viết: 9 cách tối ưu quảng bá Fb hiệu quả.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất lúc chạy quảng bá Fb cũng như những bước thực hành dành cho người new. Hy vọng bài viết sẽ là tài liệu “nhập môn” để bạn bước chân vào con đường trở nên 1 Marketer chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org