Hướng dẫn cách chạy pr Shopee tối ưu hiệu quả

Vượt qua cả Lazada và Tiki, Shopee được đánh giá là sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam trong 1 vài 5 sắp đây. Đối có những đơn vị buôn bán, chạy pr Shopee sẽ giúp liên quan nhanh quy trình gia nâng cao đơn hàng và tiếp cận tới tập khách hàng tiềm năng trên ứng dụng này. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp chạy pr Shopee tối ưu hiệu quả.

Tổng quan về pr Shopee

Pr Shopee là gì?

Giống như những ứng dụng khác, pr Shopee là việc bạn trả tiền để Shopee hiển thị siêu phẩm trong store của bạn lên TOP tìm tìm, cùng có những siêu phẩm được hiển thị tự động nhiên tới khách hàng (có thể do search engine marketing Shopee phải chăng hoặc do Shopee đánh giá là siêu phẩm hữu ích có khách hàng).

Từng lần pr 1 siêu phẩm trên Shopee, bạn sẽ cần tạo 1 chiến dịch. Trong từng chiến dịch pr, bạn được phép thêm nhiều từ khóa khác nhau. Những từ khóa có thể được chọn theo hình thức đấu thầu mở rộng hoặc chính xác.

Còn có pr Store Advertisements, 1 chiến dịch sẽ tương ứng có 1 nhóm goal mà bạn nhắm tới.

Những hình thức pr của Shopee

Pr đấu thầu từ khóa (hay pr tìm tìm)

Đây là hình thức pr mà siêu phẩm của bạn sẽ được hiển thị TOP đầu trên trang kết quả tìm tìm. Hình thức này được dùng phổ thông} nhất vì quản lý mang trong mình lại đơn hàng ngay nagy lập tức cho Store

Lúc tìm tìm trên Shopee, những siêu phẩm có chữ tài trợ bên dưới chính là những pr theo hình thức đấu thầu từ khóa. Những siêu phẩm hiển thị trên dòng tiếp theo thường là do thực hành search engine marketing Shopee.

Xem Thêm  Chế độ Residence Gateway là gì? Cơ chế hoạt động của chế độ Residence Gateway

Pr khám phá

Pr khám phá hay còn được gọi là Pr liên quan Shopee. Đây là loại hình pr giúp siêu phẩm của bạn được hiển thị trên phần “Siêu phẩm tương tự động”, “Có thể bạn cũng thích”.

Dí dụ như khách hàng đang xem mẫu đầm ngủ, họ kéo xuống dưới cùng và được hiển thị thêm những siêu phẩm liên quan khác. Pr của bạn sẽ xuất hiện trên ấy.

Quảng Cáo Store Advertisements

Đây là hình thức chỉ được vận dụng trên 1 số Store đạt điều kiện bắc buộc hoặc Store yêu thích, Store Mall. Hình thức này sẽ giúp nâng cao lượt truy cập, lượt thích cho Store trên ứng dụng.

Những lợi ích lúc chạy pr Shopee

 • Pr Shopee hiện đang siêu rẻ, chỉ có vài trăm đồng cho 1 lần click on. Trong lúc ấy, pr trên những ứng dụng khác như Google sẽ tốn nhiều tiền hơn
 • Giúp Store của bạn có thể tiếp cận có tệp khách hàng có tỷ lệ chuyển đổi (khả năng sắm hàng) cao nhất vì họ đang tìm tìm về siêu phẩm.
 • Nâng cao khả năng nặng nề} của những store bé new tham dự vào “sân chơi” Shopee
 • Giúp đẩy nhanh siêu phẩm lên high tìm tìm ngay cả lúc ấy là siêu phẩm new.
 • Bán được nhiều siêu phẩm và nâng cao doanh thu nổi bậc.
 • Lúc đấu thầu từ khóa theo cơ chế CPC, Shopee chỉ tính tiền cho lượt click on nên bạn sẽ ko mất tiền ví dụ khách hàng ko click on vào pr của bạn.
 • Ưu thích có những siêu phẩm độc lạ, scorching developments.

Bí quyết chạy pr Shopee có hình thức đấu thầu từ khóa

Tại sao nên chạy pr đấu thầu từ khóa trên Shopee?

Lúc chạy pr đấu thầu từ khóa trên Shopee, store của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị trên cùng 1 trang tìm tìm, điều này sẽ liên quan người sắm truy cập vào gian hàng của bạn. Lúc lượt truy cập nâng cao cao sẽ tỉ lệ thuận có khả năng chuyển đổi. Hiểu đơn giản là lúc lôi kéo được càng nhiều khách hàng tiềm năng, khả năng chốt đơn sẽ nâng cao cao, nâng cao doanh thu nhanh chóng và nổi bậc.

Xem Thêm  Donate là gì trong livestream? Phương pháp hiện donate trên stream có vài bước đơn giản

Mặc khác, lúc khách hàng sắm siêu phẩm và hài lòng về chúng, bạn sẽ nhận được lượt đánh giá phải chăng, nâng cao uy tín cho gian hàng.

Chạy pr đấu thầu từ khóa

Bước 1: Đăng nhập vào Shopee bằng account bán hàng của bạn tại banhang.shopee.vn

Bước 2: Bạn hãy chọn phần Pr Shopee -> chọn Thêm new siêu phẩm

Bước 3: Bạn cần chọn siêu phẩm muốn pr và bấm Xác nhận

Bước 4: Thiết lập ngân sách cho chiến dịch pr. Bạn có thể chọn phương pháp thiết lập Ko giới hạn ngân sách, đặt Ngân sách hàng ngày hoặc Tổng ngân sách.

Bước 5: Thiết lập thời kì vận dụng chiến dịch pr.

Bước 6: Lựa chọn từ khóa đấu thầu. Có 2 phương pháp để lựa chọn từ khóa là:

Để Shopee quản lý từ khóa đấu thầu cho bạn

Sở hữu chức năng Pr tự động động, Shopee sẽ tự động động lựa chọn và tối ưu những từ khóa liên quan tới siêu phẩm của bạn. Bí quyết này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời kì để thiết lập từ khóa.

Lưu ý: Giả dụ bạn đang tạo Đấu thầu từ khóa bằng ứng dụng Shopee trên điện thoại, chức năng Pr tự động động sẽ được bật. Để tắt tính năng này và thêm từ khóa thủ công, bạn hãy truy cập Kênh Người Bán trên trình thông qua internet.

Thêm từ khóa thủ công

Để thêm từ khóa khác, bạn hãy nhấn vào Thêm từ khóa.

Lúc này, bạn sẽ thấy danh sách những từ khóa gợi ý dựa trên siêu phẩm của bạn. Những từ khóa được gợi ý từ hệ thống Shopee sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng về từ khóa mà bạn nên đấu thầu.

Kế tiếp, bạn hãy gõ từ khóa cần tìm vào thanh tìm tìm và ấn Enter. Chọn Thêm -> chọn Xác nhận và thêm từ khóa.

Bước 7: Đặt và điều chỉnh giá thầu

Giá thầu là mức giá cao nhất} mà bạn sẵn sàng trả cho Shopee sau từng lượt click on vào pr. Giá thầu sẽ được đưa vào để tính toán thứ hạng hiển thị cho pr. Giá thầu càng cao, pr của bạn sẽ càng có thứ hạng hiển thị cao.

Xem Thêm  Buyer Cảm biến Factors là gì? Định nghĩa, dí dụ thực tế về Buyer Cảm biến Factors

Giả dụ bạn muốn điều chỉnh nhiều từ khóa cùng 1 lúc, hãy nhấn vào ô trống kế bên những từ khóa ấy và chọn Chỉnh sửa hàng loạt

Bước 8: Sau thời điểm thiết lập xong, bạn hãy chọn Đăng ký đấu giá từ khóa để hoàn thành.

Phương pháp từ khóa đấu thầu hiệu quả

 • Tùy thuộc} vào siêu phẩm mà bạn đang buôn bán và hành vi tìm tìm của khách hàng mà bạn sẽ chọn Từ khóa mở rộng hoặc Từ khóa chính xác
 • Ko cần từ khóa nào tỷ lệ tìm tìm lớn cũng sẽ mang trong mình lại hiệu quả cao. Đôi lúc bạn chỉ cần chọn đúng từ khóa về siêu phẩm của mình là được.
 • Nên chọn những siêu phẩm đang bán đắt hàng của Store để chạy đấu thầu từ khóa, như vậy sẽ dễ được khách hàng click on vào hơn.
 • Giả dụ Store có ngân sách pr lớn, bạn có thể lựa chọn những từ khóa phổ thông} (có lượng tìm tìm cao và giá thầu cao) để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Còn ví dụ store có ngân sách pr bé, bạn nên chọn những từ khóa ngách, từ khóa dài (có lượng tìm tìm bé và giá thầu thấp) để tối ưu trong việc tiếp cận khách hàng.
 • Việc đặt tên cho siêu phẩm để đấu thầu từ khóa cũng siêu quan yếu. Vì ví dụ bạn chọn từ khóa ko liên quan tới tên của siêu phẩm, điểm chất lượng từ khóa sẽ thấp và đồng thời khiến chi phí tổn giá thầu cao.

Giả dụ bạn là 1 đơn vị buôn bán new tham dự vào Shopee, việc chạy pr là vô cùng cần thiết để có thể nặng nề} sòng phẳng có những store lớn. Bài viết trên đã phân phối cho bạn 1 số thông tin liên quan tới pr Shopee và chỉ dẫn phương pháp chạy pr hiệu quả trên ứng dụng này. Hy vọng bạn sẽ vận dụng thành công để nâng cao trưởng doanh thu cho store của mình.

Xem thêm:

 • Bí quyết đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại từ A-Z
 • High 5 device Shopee hữu ích nhất cho việc chán hàng
 • Chỉ dẫn phương pháp bán hàng hiệu quả trên Shopee từ A tới Z

FAQs về pr Shopee

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org