Chỉ dẫn bí quyết đào Dogecoin chi tiết A-Z

Là 1 đồng tiền ảo ra đời từ siêu sớm, Dogecoin từng bị coi như 1 “trò đùa” trên thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, đồng coin này đã có sự bứt phá mạnh mẽ và trở nên 1 chủ đề cực “scorching” trong 1 5 trở lại đây. Giống như nhiều đồng coin khác, bạn có thể tìm kiếm Dogecoin thông qua hình thức đào. Trong bài viết này, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết đào Dogecoin chi tiết A-Z.

Đôi nét về Dogecoin

Dogecoin là gì?

Dogecoin (ký hiệu: DOGE) là 1 đồng tiền kỹ thuật số được xây dựng và phát triển thành trên nền móng của đồng Litecoin. Đồng coin này ra mắt thị trường từ siêu sớm vào ngày 08/12/2013.

Ý tưởng để thiết kế ra Dogecoin dựa trên meme “Doge”. Có sự ngộ nghĩnh và độc đáo của mình, DOGE từng bị xem như 1 “trò đùa” trên thị trường tiền mã hóa. Nhưng hiện nay, đây lại là 1 đồng coin nhận được siêu nhiều sự lưu ý từ phía những nhà đầu tư.

Ưu điểm của Dogecoin là có tốc độ tạo coin nhanh hơn hẳn những đồng tiền số khác. Theo thống kê từ trang CoinMarketCap, tới cuối 5 2014 đã có sắp 100 tỷ DOGE đang lưu hành trên thị trường. Tiếp tục, cứ từng 5 sẽ có 5,2 tỷ DOGE được tạo.

Ai đã tạo ra đồng Dogecoin?

Dogecoin được tạo ra bởi 1 lập trình viên Billy Markus, ông từng là 1 cựu kỹ sư của IBM. Trong thời kì đầu, Billy Markus thử nghiệm sở hữu 1 loại tiền kỹ thuật số khác là “Bells” lấy ý tưởng từ tựa sport Animal Crossing của Nintendo. Ông hy vọng loại tiền này sẽ vươn tới những nhóm khách hàng khác bên cạnh những nhà đầu tư và tạo ra được 1 nền kinh tế lớn mạnh như Bitcoin nhưng ko dính tới những thị phi.

Cùng thời kì đấy, bạn của Markus là Jackson Palmer – 1 viên chức phòng ban advertising and marketing của Adobe Programs trên Sydney đã xảy đến ý tưởng về Dogecoin. Sau khoản thời gian được 1 sinh viên trên Đại học Entrance Vary thuyết phục, Palmer đã quyết định tới gặp Markus để đưa ý tưởng đấy trở nên hiện thực. Tiếp tục, Palmer đã sắm tên miền dogecoin.com và đưa cho Markus xem, từ đấy tạo ra sự hợp tác giữa Markus và Palmer.

Xem Thêm  Model Persona là gì? 12 nét tính phương pháp nhãn hiệu phổ cập} hiện nay

Dogecoin đã ra mắt thị trường ngay sau thời điểm Markus hoàn thành ví Dogecoin. Markus thiết kế DOGE dựa trên đồng Litecoin nên cũng dùng thuật toán scrypt.

Đào Dogecoin là gì?

Đào Dogecoin là quy trình những thợ đào thông qua 1 hệ thống máy tính của mình để đào và nhận phần thưởng là những đồng Dogecoin new nhằm đánh giá được những thanh toán trên blockchain Dogecoin.

Quy trình đào Dogecoin sẽ có siêu nhiều người tham dự và máy tính nào giải quyết được những thuật toán trước sẽ nhận được phần thưởng. Tuy nhiên, việc đào DOGE sẽ ko giống so sở hữu đào những đồng tiền mã hóa khác. Sự khác biệt này biểu hiện qua những khía cạnh như:

 • Thuật toán: Thường được gọi là thuật toán băm hoặc thuật toán đào.
 • Thời kì khối: Đây là khoảng thời kì trung bình cần thiết để 1 khối thanh toán new được đánh giá và thêm vào blockchain.
 • Độ khó: Từng 1 loại tiền mã hóa sẽ có độ khó trên mức độ khác nhau lúc đào. Bên cạnh ra, độ khó này sẽ nâng cao hoặc giảm còn tùy thuộc} vào số người tham dự đào. Độ khó còn được điều chỉnh bởi giao thức của từng đồng tiền nhằm đảm bảo đúng thời kì khối.
 • Tiền thưởng: Mức thường được quy định khác nhau trên từng đồng coin khác nhau.

Phân loại hình thức đào Dogecoin

Hiện tại, bạn có thể đào Dogecoin qua 3 hình thức sau:

 • Khai thác 1 mình
 • Tham dự Pool khai thác
 • Khai thác trên đám mây (Cloud Mining)

Khai thác 1 mình và tham dự 1 Pool khai thác

Khai thác 1 mình thường yêu thích sở hữu những ai muốn khai thác DOGE để tiêu khiển hoặc muốn tìm hiểu quy trình đào coin ra sao. Bạn có thể được thực hành độc lập bằng GPU thông qua 1 phần mềm như EasyMiner. Tuy nhiên, khai thác 1 mình là 1 quy trình khó khăn và hiếm lúc có lợi nhuận, trừ lúc bạn bỏ ra 1 số tiền đáng đề cập để đầu tư cho những thiết bị hàng đầu và chấp nhận chi trả hóa đơn tiền điện cao.

Đối sở hữu những người muốn tìm kiếm lợi nhuận từ khai thác DOGE, việc tham dự 1 Pool khai thác là 1 giải pháp hiệu quả nhất. Nhưng trước lúc tham, bạn cần chuẩn bị trả phí tổn 1%-3% cho đặc quyền tham dự và luôn đánh giá kỹ lưỡng bí quyết từng nhóm tính toán những khoản tính sổ cho những thành viên của mình.

Những Pool khai thác Dogecoin phổ cập} trong 5 2023 bao gồm:

 • Multipool
 • Prohashing
 • AikaPool

Khai thác Dogecoin trên khoa học đám mây

Bạn cũng có thể tìm kiếm được Dogecoin thông qua khai thác đám mây. Về cơ bản, khai thác đám mây sẽ bao gồm việc bạn thuê sức mạnh điện toán từ 1 trung tâm dữ liệu và trả phí tổn hàng tháng hoặc hàng 5 dựa trên hợp đồng đã thỏa thuận.

Đồng coin đã chọn sẽ được khai thác tại trung tâm thông qua 1 nhóm khai thác, tiếp tục được chia sẻ sở hữu bạn dựa trên số tiền tính toán đã trả.

Xem Thêm  Phương pháp lưu ảnh trên máy tính thành công 100%

Tuy nhiên, hạn chế chính của hình thức khai thác đám mây là gần như những hợp đồng đều bị khóa thời kì, đồng nghĩa bạn có thể mất tiền giả dụ giá DOGE giảm xuống dưới chi phí tổn vận hành và hóa đơn điện liên quan tới khai thác nó.

Đổi lại, hình thức này ko đề nghị khách hàng sở hữu bất kỳ thiết bị chuyên dụng nào mà chỉ cần 1 ví Dogecoin là được

Những nhóm khai thác đám mây phổ cập} hiện nay bao gồm:

 • Khai thác Genesis
 • Nicehash

Bí quyết đào Dogecoin trên máy tính chi tiết

Những đề nghị cần thiết trước lúc đào Dogecoin

Bắc buộc về hartware

Có 3 loại hartware bạn có thể dùng để khai thác DOGE:

CPU: Về cơ bản, CPU trong của PC của bạn có thể sẽ đủ mạnh để đào Dogecoin, nhưng đây ko nên là 1 lựa chọn được khuyến khích vì việc đào tiền mã hóa bằng CPU có thể khiến hỏng máy tính của bạn do quá nóng.

GPU: Đây là card đồ họa thường được dùng để cải thiện đồ họa máy tính và đồng thời cũng có thể được dùng để khai thác Dogecoin. Dùng GPU sẽ giúp máy tính hoạt động mượt mà, hạn chế tỏa nhiệt cao và tiết kiệm điện năng. 1 số GPU được khuyến khích dùng như:

 • SAPPHIRE Pulse Radeon RX 580
 • Nvidia GeForce GTX
 • ASUS RX VEGA 64

ASIC: Đây là 1 công cụ được lập trình cho việc đào những đồng tiền kỹ thuật số trên nền móng Litecoin hoặc Dogecoin. ASIC có hiệu năng mạnh hơn nhiều so sở hữu GPU và tất nhiên cũng đắt hơn. 1 số ASIC chuyên dụng như:

 • Innosilicon A2 Terminator
 • Bitmain Antminer L3
 • BW L21 Scrypt Miner

Bắc buộc về phần mềm

Sau khoản thời gian đã quyết định dùng loại hartware nào, bạn cần tải xuống phần mềm yêu thích sở hữu hartware đấy.

Phần mềm cho CPU: Pooler’s CPU Miner.

Phần mềm cho GPU

 • CudaMiner: Hoạt động phải chăng nhất sở hữu những siêu phẩm Nvidia
 • Cgminer: Hài hòa phải chăng sở hữu gần như những GPU
 • EasyMiner: Yêu thích sở hữu những người new khởi đầu
 • DogeMiner: Hoạt động tương thích sở hữu gần như GPU

Phần mềm cho ASIC:

MultiMiner: Là lựa chọn hàng đầu của những thợ đào những loại tiền tệ dựa trên hệ thống Scrypt như Litecoin và Dogecoin. Bên cạnh ra, phần mềm này còn được dùng để khai thác những loại tiền dựa trên SHA-256 như Bitcoin.

CGminer và EasyMiner: Yêu thích sở hữu gần như những máy đào ASICs

Bắc buộc về ví Dogecoin

Ví trực tuyến: Bạn có thể lựa chọn dùng ví trực tuyến trên sàn thanh toán để tiện lúc dùng. Tuy nhiên, những loại ví này ko an toàn so sở hữu những tùy thuộc} chọn khác

Ví mềm: Ví phần mềm sẽ được tải về PC hoặc thiết bị di động của bạn. Bạn có thể tải xuống ví gốc của Dogecoin hoặc dùng ví phần mềm của bên thứ cha.

Ví cứng: Ví cứng là lựa chọn an toàn nhất để lưu trữ tài sản tiền mã hóa. Đây là những thiết bị vật lý cơ có hình dáng tương tự động USB và có thể lưu trữ tài sản ngoại tuyến. Ví hartware hàng đầu hiện nay bao gồm Ledger Nano S và Trezor Mannequin T.

Xem Thêm  YouTube lấy tiền từ đâu để trả cho YouTuber? Tìm hiểu mô hình marketing của YouTube

Quy trình đào Dogecoin hiệu quả nhất

Bước 1: Thiết lập hartware khai thác

Trước tiên, bạn cần đánh giá xem CPU/GPU của mình có yêu thích để khai thác hay ko. Để khai thác Dogecoin 1 bí quyết sinh lợi nhất, bạn cần có những máy ASIC được thiết kế dựa trên scrypt. Chúng có thể được sắm từ những nhà chế tạo hoặc đại lý chính thức. Không có chi lạ lúc gặp nên tình trạng tắc nghẽn nguồn cung.

Bước 2: Cài đặt phần mềm / Cập nhật trình điều khiển

Tải xuống và cài đặt phần mềm tương ứng (CPU, GPU hoặc ASIC) cần thiết để chạy trình khai thác Dogecoin và cập nhật trình điều khiển GPU giả dụ cần.

Bước 3: Tham dự nhóm khai thác

Tham dự nhóm khai thác yêu thích bằng bí quyết tạo account.

Bước 4: Kết nối những thiết bị của bạn sở hữu pool

Sau khoản thời gian có account sở hữu nhóm khai thác, bạn nên để kết nối thiết bị của mình sở hữu 1 trong những máy chủ của nhóm để có thể khai thác Dogecoin. YouTube có siêu nhiều video chỉ dẫn về bí quyết thực hành việc này cho từng nhóm sở hữu máy ASIC hoặc GPU / CPU. Dí dụ cho GPU và ASIC.

Bước 5: Thiết lập ví Dogecoin

Để thu bất kỳ doanh thu nào từ phần thưởng khối, bạn cần đăng ký liên hệ tính sổ bằng account nhóm của mình. Bạn có thể tải ví Dogecoin về máy tính của mình.

Bước 6: Khởi đầu khai thác

Gần như những nhóm khai thác đều phân phối cho bạn 1 bảng điều khiển hoặc thậm chí 1 ứng dụng để theo dõi quy trình khai thác. Lúc bạn đã khai thác 1 số Dogecoin và nhận được phần thưởng khối của mình, chúng sẽ được chuyển vào ví cá nhân của bạn thông qua account nhóm khai thác.

Những bước đào Dogecoin nhanh và đơn giản trên trang net

Bước 1: Truy cập vào liên hệ trang net https://coinpot.co/

Bước 2: Nhấn chọn Register để đăng ký account

Tại đây, bạn cần nhập electronic mail, mật khẩu và xác minh CAPTCHA. Tiếp tục, bạn nhấn vào Register

Sau khoản thời gian hoàn thành sẽ có hyperlink kích hoạt được gửi vào electronic mail bạn đã đăng ký, bạn hãy vào mail để kích hoạt account.

Bước 3: Bạn đăng nhập vào account

Trên giao diện trang chủ sẽ xuất hiện nhiều loại coin để bạn lựa chọn.

Bạn nhấn vào Dogecoin và chọn Mine dogecoin..

Lúc đào đủ số lượng, bạn có thể chuyển về ví. Có Dogecoin, chỉ cần 50coin là bạn có thể chuyển.

Dogecoin đã phát triển thành mạnh mẽ và tạo được 1 danh tiếng nhất định trong cùng đồng khách hàng. Trong 8 5 qua, Dogecoin đạt mức vốn hóa thị trường lên tới hàng chục tỷ đô la Mỹ. Bài viết trên đã chỉ dẫn cho bạn bí quyết để đào Dogecoin hiệu quả nhất. Chúc người dùng đào thành công nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko nên là lời kêu gọi đầu tư, bạn nên tự động chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần nên cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về bí quyết đào Dogecoin

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org