Chỉ dẫn bí quyết định giá siêu phẩm tối ưu để lợi nhuận “chạm đỉnh”

Định giá siêu phẩm là khâu vô cùng quan yếu trong marketing. Việc định giá sẽ đảm bảo mang trong mình lại lợi ích cho bên chế tạo, giá siêu phẩm thích hợp sở hữu mặt bằng chung trên thị trường và điều kiện của khách hàng, đồng thời cải thiện khả năng tiêu thụ. Trong bài viết này, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết định giá siêu phẩm tối ưu để mang trong mình lại lợi nhuận trong marketing.

Đôi nét về định giá siêu phẩm

Định giá siêu phẩm là gì?

Giá là số tiền mà khách hàng nên trả để sở hữu 1 siêu phẩm/dịch vụ nào ấy. Khía cạnh này được xác định bởi chi phí tổn chế tạo và giá trị lao động mà siêu phẩm chứa đựng. Định giá siêu phẩm là việc thiết lập mức giá niêm yết cho những siêu phẩm/dịch vụ bạn đang marketing.

Định giá siêu phẩm chịu tác động siêu lớn bởi chi phí tổn vận hành của công ty, bao gồm khoản như thuế tài sản, trả nợ vay, tiền hoa hồng, tiền lương của viên chức, những mặt hàng tồn kho, chi phí tổn cho siêu phẩm hư hỏng, chương trình giảm giá, chiết khấu, …

Về cơ bản, việc định giá đòi hỏi nên đảm bảo được sự cân bằng giữa giá trị tạo thành siêu phẩm sở hữu giá bán ra, đồng thời thích hợp sở hữu thị trường, khách hàng và lợi ích của chế tạo.

Lúc 1 trong những chi tiết cốt lõi ko được đảm bảo sẽ dẫn tới định giá siêu phẩm sai dẫn tới những rủi ro, thua quạt ko đáng có.

Tại sao định giá siêu phẩm quan yếu?

Việc xác định được mức giá thích hợp sẽ mang trong mình lại những lợi ích sau:

 • Tầm khúc đối tượng khách hàng phần tiêu, giúp tiết kiệm ngân sách Advertising cho những đối tượng ko thích hợp.
 • Tiết kiệm thời kì cho người bán lẫn người sắm. Người sắm sẽ biết đây có nên là mức giá thích hợp sở hữu siêu phẩm mà họ muốn sắm hay ko để đưa ra quyết định sắm hàng.
 • Mức giá còn được dùng để khó khăn} sở hữu những đối thủ khác, từ ấy định vị nhãn hiệu và có được chỗ đứng vững có thể trên thị trường.
 • Lúc định giá cụ thể cho những loại siêu phẩm đang marketing, công ty có thể quản lý doanh thu lãi quạt 1 bí quyết chính xác.
Xem Thêm  Zilliqa (ZIL) là gì? Tất tần tật về token ZIL 2023

Những chi tiết quyết định quy trình định giá siêu phẩm

Khía cạnh bên bên cạnh

 • Bản chất của thị trường: Siêu phẩm trên 1 loại thị trường nhất định sẽ có bí quyết định giá siêu phẩm riêng. Chẳng hạn như thị trường khó khăn} độc quyền sẽ định giá siêu phẩm khác sở hữu thị trường khó khăn} hoàn toàn.
 • Lượng cầu siêu phẩm: Từng mức giá nhất định sẽ tạo ra 1 lượng cầu khác nhau hoặc ngược lại. Do ấy, công ty cần tính toán chính xác chi tiết này để lôi kéo được 1 tệp khách hàng lớn nhất.
 • Khó}: Công ty nên nắm được thông tin về đối thủ, so sánh siêu phẩm của mình sở hữu họ để tìm ra những điểm cộng và điểm yếu nhằm nâng cao lợi thế khó khăn}.
 • Những chi tiết khác: Việc định giá còn dựa trên những chi tiết khác như kinh tế, lạm phát, lãi suất tiền gửi, thất nghiệp,…

Khía cạnh bên trong

1 số bí quyết định giá siêu phẩm tối ưu cho công ty

Những bước định giá siêu phẩm cơ bản

Bước 1: Xác định giá vốn của 1 siêu phẩm

Giá vốn hàng bán sẽ được xác định dựa trên mọi những chi phí tổn phát sinh trong quy trình chế tạo siêu phẩm, từ lúc còn là vật liệu thô sơ tới lúc hoàn thành.

Công thức:

Chi phí tổn sắm nguyên vật liệu + chi phí tổn để chế tạo hàng hóa + chi phí tổn nhân công + chi phí tổn quản lý công ty + chi phí tổn chuyên chở + chi phí tổn sắm máy móc, trang thiết bị + …

Bước 2: Nghiên cứu thị trường và tầm khúc khách hàng phần tiêu

Tiếp theo, bạn cần tầm khúc thị trường và xác định khách hàng trên tầm khúc ấy đang có mong muốn gì, mức thu nhập như thế nào, khả năng chi trả cho siêu phẩm là bao nhiêu,… để lên kế hoạch đặt giá bán thích hợp nhất cho siêu phẩm.

Xem Thêm  Phương pháp đăng ký account bán hàng trên Alibaba đơn giản nhất 2023

Bước 3: Xác định mức lợi nhuận mà công ty

Tùy thuộc} theo quy mô và phần tiêu marketing, lợi nhuận mong muốn của từng công ty là khác nhau nên sẽ ko có 1 con số cố định. 1 số công ty có thể nhân đôi giá vốn để mang trong mình về lợi nhuận gộp đạt 100% hoặc những công ty khác lại hài lòng sở hữu mức lợi nhuận 30 – 50%. Ngoài ấy, bạn cũng cần xem xét những đối thủ khó khăn} để biết được tỷ suất lợi nhuận của họ và điều chỉnh giá bán khó khăn} hơn.

Bước 4: Định giá niêm yết (giá bán lẻ)

Công thức định giá theo lợi nhuận phần tiêu được dùng phổ cập}:

Giá niêm yết = Giá vốn + Giá vốn * % lợi nhuận kỳ vọng

Thí dụ: Bạn muốn bán 1 mẫu áo có giá gốc 100 ngàn đồng và lợi nhuận kỳ vọng là 100%, theo công thức ta được:

Giá bán lẻ = 100 + 100 x 100% = 200 ngàn đồng

Tuy nhiên, đây là 1 bí quyết định giá siêu phẩm lúc ko có quá nhiều chi tiết tác động tới siêu phẩm, thường ứng dụng chủ yếu trên những dòng hàng bình dân hoặc ít khó khăn}.

Bước 5: Định giá sỉ cho siêu phẩm

Điều quan yếu lúc định giá sỉ là làm cho sao để ko tương tác lợi nhuận giữa 2 hình thức bán lẻ và bán sỉ. Ví dụ ko sẽ siêu dễ gây xung đột lợi ích sở hữu những đối tác đang lấy hàng của công ty bạn. 1 bí quyết giải quyết đơn giản là chia khuôn số lượng và đặt nhiều mức chiết khấu khác nhau, lấy càng nhiều giá càng rẻ. Điều này giúp bạn đưa ra được những con số thống nhất, đảm bảo công bằng cho những bên liên quan.

Cũng ứng dụng công thức giống trên bước 4, tuy nhiên lúc này bạn sẽ hạ mức lợi nhuận kỳ vọng tùy thuộc} vào số lượng hàng hóa.

Thí dụ: Sở hữu 1 siêu phẩm có giá vốn là 100 nghìn đồng, bạn có thể định giá siêu phẩm sỉ như sau:

 • Sắm 1 siêu phẩm sẽ tính lãi là 100% = 100 + 100 x 100% = 200 ngàn đồng.
 • Sắm 10 siêu phẩm lãi sẽ còn 75% = 100 + 100 x 75% = 175 ngàn đồng.
 • Sắm 100 siêu phẩm, bạn chỉ lấy 50% lợi nhuận = 100 + 1000 x 50% = 150 ngàn đồng.
Xem Thêm  Grand Complete là gì? Bí quyết dùng hàm Grand Complete trong Excel

Cứ như vậy, bạn sẽ giảm dần tới 1 mức nhất định và ko hạ giá bán nữa. Chẳng hạn, khách sắm 1000 hay 10000 siêu phẩm cũng giảm duy nhất 25%.

Những phương pháp định giá phổ cập} hiện nay

 • Định giá siêu phẩm theo tâm lý: Bạn có thể ứng dụng những hiệu ứng tâm lý như hiệu ứng chim mồi, hiệu ứng con số 9,….để đặt mức giá nhắm vào tâm lý của người tiêu dùng.
 • Định giá siêu phẩm dựa trên giá trị: Đặt giá siêu phẩm/dịch vụ dựa trên những gì người sắm sẵn sàng chi trả. Đôi lúc mức giá ấy còn cao hơn gấp nhiều lần so sở hữu giá trị thực.
 • Định giá siêu phẩm khó khăn}: Bạn sẽ định giá siêu phẩm dựa trên mức giá đã được thị trường thiết lập.
 • Định giá siêu phẩm cao cấp: Bí quyết định giá này thường tập trung vào giá trị cảm nhận siêu phẩm dựa trên nhãn hiệu chứ ko còn là giá trị thực hay chi phí tổn chế tạo. Thích hợp sở hữu siêu phẩm độc quyền, sang trọng, số lượng giới hạn,…Thí dụ: Louis Vuitton.
 • Định giá siêu phẩm thâm nhập: Dành cho những siêu phẩm new được tung vào thị trường sở hữu mức giá niêm yết vô cùng thấp. Chiến lược này giúp bạn dễ dàng tiếp cận tệp khách hàng, lôi kéo sự chú ý của thị trường và giành lấy thị phần của đối thủ.
 • Định giá siêu phẩm hớt váng: Ngược lại sở hữu định giá siêu phẩm thâm nhập, bạn sẽ đẩy giá bán lên cao ngay từ giai đoạn siêu phẩm new ra mắt thị trường, tiếp theo, hạ giá dần theo thời kì lúc siêu phẩm ko còn phổ cập}. Thích hợp sở hữu siêu phẩm khoa học.
 • Định giá siêu phẩm động: Bạn sẽ đặt giá siêu phẩm dựa trên xu hướng khách hàng. Ví dụ nhu cầu trên thị trường nâng cao cao, giá sẽ được đẩy lên cao và ngược lại. Những công ty phân phối dịch vụ, tổ chức sự kiện, những hãng hàng ko,…đang ứng dụng chiến lược này.
 • Định giá siêu phẩm Freemium: Bạn sẽ phân phối phiên bản cơ bản để khách hàng trải nghiệm thử siêu phẩm (free), tiếp theo sẽ tìm bí quyết kích thích khách hàng chi trả thêm để được dùng những tính năng nâng cao (premium). Chiến lược này thường được ứng dụng bởi những công ty phân phối phần mềm.

Tóm lại, định giá siêu phẩm ko chỉ giúp công ty kiểm soát lợi nhuận, đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn tương trợ xác định được điểm cộng, yếu của siêu phẩm để có cải thiện kịp thời. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ biết xác định mức giá thích hợp cho siêu phẩm của mình. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org