Chỉ dẫn phương pháp hiển thị bài viết theo Class trong WordPress

Hiển thị bài viết theo Class là phương pháp để phân loại bài viết trên trang WordPress cũng như giúp việc điều hướng trở nên dễ dàng hơn. Vậy phương pháp khiến như thế nào? Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp hiển thị bài viết theo Class trong WordPress đơn giản nhất.

Class là gì?

Định nghĩa Class

Class được hiểu là danh phần trong web site. Đây là 1 trong những đơn vị phân loại mặc định trong WordPress.

Bạn có thể dùng những Class này để sắp xếp và nhóm những bài đăng trên weblog của mình thành những phần khác nhau. Dí dụ: 1 trang net tin tức có thể chứa những Class cho những bài viết của họ gồm tin tức, ý kiến, thời tiết và thể thao,..

Class giúp khách truy cập nhanh chóng biết trang net của bạn nói về chủ đề gì và cho phép họ điều hướng trang net của bạn nhanh hơn. Ngoài ấy, Class còn giúp bạn sắp xếp bài viết trên trang 1 phương pháp gọn gàng, dễ tìm bài viết cần chỉnh sửa và tiết kiệm thời kì.

Giả dụ bạn ko chọn Class cho 1 bài viết, bài viết ấy sẽ tự động động được đặt vào Class mặc định. Chỉ có quản trị viên WordPress new có thể thay thế đổi Class mặc định.

Xem Thêm  ReactJS: Tìm hiểu Greater Order Parts – HOC (Phần 1)

Sự khác biệt chính giữa Class và Tag

Class và Tag đều là những Taxonomy trong WordPress. Class sẽ bao gồm những phần rộng hơn trên trang net của bạn, trong lúc Tag giúp xác định toàn bộ những bài đăng bạn đã tạo đã được gắn thẻ bằng 1 từ cụ thể.

Class tương tự động như phần lục trên phía trước 1 cuốn sách. Chúng sẽ tách nội dung trên trang net của bạn thành những chủ đề. Còn những tag giống như chỉ phần trên phía sau 1 cuốn sách vì chúng chỉ định những từ mô tả chi tiết về bài đăng của bạn.

1 trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa Tag và Class là bạn buộc phải} buộc phải chọn 1 danh phần cho bài đăng của mình. Giả dụ bạn ko khiến vậy, những bài viết sẽ được liệt kê trong phần “chưa được phân loại”. Mặt khác, bạn sẽ ko nhất thiết buộc phải thêm

Class giúp khách truy cập hiểu nội dung trang net của bạn để họ có thể điều hướng tới nội dung nhanh hơn. Chúng có thể được phân cấp giả dụ bạn dùng danh phần con. Những Tag ko phân cấp, vì vậy ko có thẻ cha hoặc thẻ con.

Khiến thế nào để thêm 1 Class trong WordPress?

Lúc chỉnh sửa 1 bài viết trên weblog, bạn có thể thêm vào 1 danh phần bằng phương pháp chọn tên danh phần trên hộp bên buộc phải.

Giả dụ bạn cần thêm 1 Class new lúc chỉnh sửa bài viết, bạn chỉ cần nhấp vào Thêm danh phần new bên dưới danh sách những Class hiện có của bạn.

Bạn cũng có thể thêm 1 Class quản lý từ trang chủ bằng phương pháp vào Put up -> Classes, tiếp theo bạn hãy nhập tên cho Class new. Bạn có thể tạo những slugs thân thiện sở hữu URL cho những bài đăng của mình bằng phương pháp dùng những chữ dòng viết thường, số hoặc dấu gạch ngang.

Xem Thêm  Truyền thông Advertising là gì? Phương pháp xây dựng chiến lược truyền thông Advertising “bùng nổ” doanh số

Giả dụ bạn ko nhập nội dung nào ấy vào trường slug, WordPress sẽ tự động động tạo tên slug dựa trên tên Class. Slug sẽ tạo 1 hợp tác tới trang Class của bạn và liệt kê toàn bộ những bài đăng mà bạn đã tạo trong Class ấy.

Chỉ dẫn phương pháp hiển thị bài viết theo Class trong WordPress

Bí quyết 1: Hiển thị bài viết sắp đây theo Class bằng Plugin

Đây là phương pháp dễ nhất để thực hành và được khuyến khích dùng đối sở hữu gần như mọi người.

Bước 1: Bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Current Posts Widget Prolonged. Hyperlink tải tại đây hoặc bạn cũng có thể cài đặt quản lý trên trang WordPress của mình.

Bước 2: Sau thời điểm đã kích hoạt, bạn hãy vào Look -> Widgets và thêm tiện ích ‘Current Posts Prolonged’ vào sidebar, nơi bạn muốn hiển thị những bài viết bằng phương pháp phân loại.

Menu Widget còn có thêm phần cài đặt mở rộng để hiển thị những tùy thuộc} chọn. Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều danh phần muốn hiển thị trên phần Restrict lớn Class.

Có những tùy thuộc} chọn của Widget, bạn có thể hiển thị ảnh đại diện bài đăng , ngày , nội dung tóm tắt / trích đoạn,..

Bước 3: Sau thời điểm hoàn thành, bạn hãy bấm vào nút Save để lưu những thiết lập Widget.

Dùng Shortcode để hiển thị bài viết theo Class

Plugin Widget Current Posts Prolonged còn cho phép bạn dùng Shortcode để hiển thị những bài viết trên bất cứ nơi nào trên trang net của bạn bao gồm bài viết và trang.

Trong trình soạn thảo bài viết, bạn hãy thêm mã Shortcode như sau:

[rpwe limit=”5″ excerpt=”true” cat=”73″ ]

Xem Thêm  ASP.NET Core là gì? Những cải tiến nổi bậc của ASP.NET Core

Shortcode này sẽ hiển thị 5 bài viết sắp đây của bạn từ 1 danh phần có ID=73.

Bí quyết 2: Hiển thị bài viết sắp đây theo Class sở hữu Code Snippet

Có phương pháp này, bạn sẽ dùng 1 đoạn code để hiển thị những bài viết theo Class.

Trước tiên, bạn cần buộc phải thêm đoạn code dưới đây vào file capabilities.php hoặc 1 site- particular plugin.

perform wpb_postsbycategory() { // the question $the_query = new WP_Query( array( ‘category_name’ => ‘bulletins’, ‘posts_per_page’ => 5 ) ); // The Loop if ( $the_query->have_posts() ) { $string .= ‘ <ul class=”postsbycategory widget_recent_entries”>’; whereas ( $the_query->have_posts() ) { $the_query->the_post(); if ( has_post_thumbnail() ) { $string .= ‘ <li>’; $string .= ‘<a href=”‘ . get_the_permalink() .'” rel=”bookmark”>’ . get_the_post_thumbnail($post_id, array( 50, 50) ) . get_the_title() .'</a></li> ‘; } else { // if no featured picture is discovered $string .= ‘ <li><a href=”‘ . get_the_permalink() .'” rel=”bookmark”>’ . get_the_title() .'</a></li> ‘; } } } else { // no posts discovered } $string .= ‘</ul> ‘; return $string; /* Restore unique Put up Information */ wp_reset_postdata(); } // Add a shortcode add_shortcode(‘categoryposts’, ‘wpb_postsbycategory’); // Allow shortcodes in textual content widgets add_filter(‘widget_text’, ‘do_shortcode’);

Lưu ý: Bạn cần thay thế thế ‘bulletins’ trong đoạn code bằng Class slug của riêng bạn.

Đoạn mã trên có chức năng truy vấn WordPress để lấy 5 bài viết từ 1 Class cụ thể. Tiếp theo những bài viết sẽ được hiển thị trong 1 danh sách liệt kê. Giả dụ 1 bài viết nào ấy có hình ảnh đặc biệt (submit thumbnail) thì hình ảnh ấy cũng sẽ được hiển thị

Cuối cùng, bạn hãy tạo ra 1 Shortcode Categoryposts và kích hoạt Shortcode ấy trong những Textual content Widget .

Hiển thị bài viết theo Class mang trong mình lại lợi ích siêu lớn cho bạn và người truy cập. Lúc họ có trải nghiệm phải chăng, họ sẽ trên lại trang net của bạn nhiều ngày hơn, từ ấy, tỷ lệ chuyển đổi cũng được cải thiện. Trên đây là những chỉ dẫn phương pháp hiển thị bài viết theo Class trong WordPress. Chúc người mua thành công nhé!

FAQs về phương pháp hiển thị bài viết theo Class trong WordPress

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org