Chỉ dẫn bí quyết livestream trên Shopee nâng cao tương tác, tạo đơn “khủng”

Đại dịch COVID-19 bùng phát làm nhiều công ty liên tục lao dốc và rơi vào bế tắc. Tuy nhiên, những thách thức, khó khăn này lại trở nên “cú huých” lớn cho những sàn thương mại điện tử tại Việt bùng nổ và bước vào thời kỳ “vàng son”. Và Shopee dẫn đầu có danh hiệu “ngôi vương” trong làng thương mại điện tử. Nhằm tương trợ những store bán hàng hiệu quả và nâng cao trải nghiệm người mua, Shopee đã cho ra mắt tính năng livestream trên Shopee Reside vô cùng ấn tượng.

Giới thiệu về Shopee Reside

Shopee Reside là gì?

Shopee Reside được biết tới là tính năng new của Shopee nhằm tương trợ người bán có thể livestream giới thiệu và bán những siêu phẩm đang có tại store của họ trên Shopee. Lúc người bán tiến hành livestream, những video này sẽ được hệ thống hiển thị tại phần Shopee Reside. Tại đây, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn siêu phẩm, sắm hàng trong lúc xem livestream.

Hiểu đơn giản, việc livestream trên Shopee cũng tương tự động có tính năng livestream tại những trang mạng xã hội như Fb, Instagram. Tuy nhiên, Shopee Reside sẽ cho phép bạn đăng siêu phẩm bán hàng theo ý muốn hoàn toàn miễn phí tổn, dễ thực hành và mang trong mình lại hiệu quả cao.

Những ưu điểm nổi bậc lúc livestream trên Shopee

Tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng lớn

Hiện nay, người tiêu dùng có nhu cầu sắm sắm on-line trên những sàn thương mại điện tử nâng cao trưởng mạnh mẽ và ổn định. Theo thống kê của Shopee, trung bình có hơn 50 triệu lượt truy cập/ tháng. Điều này có thể thấy Shopee sở hữu số lượng người mua khổng lồ vào từng ngày.

Do đấy, việc buôn bán trên Shopee giúp bạn có thời cơ tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng từ khắp mọi nơi. Bạn ko cần tốn kém chi phí tổn và công sức để pr, lôi kéo khách hàng.

Sở hữu thêm nhiều khách hàng new

Lúc bạn đầu tư chỉn chu, độc đáo cho những buổi livestream trên Shopee Reside, bạn sẽ nhanh chóng lôi kéo thêm nhiều lượt theo dõi từ người mua. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng new, nâng cao cao tỷ lệ chốt đơn.

Xem Thêm  Chia sẻ phương pháp đặt tên store quần áo hay cho người new marketing

Nâng cao tỷ lệ tương tác, chuyển đổi bán hàng

Lúc đăng những video lên Shopee, người theo dõi sẽ nhận được thông tin từ hệ thống sẽ giúp bạn có thêm lượt truy cập và tiếp cận có gian hàng. Bên cạnh ra, bạn có thể chia sẻ lên những trang mạng xã hội để lôi kéo số lượng người để ý cao hơn.

Việc livestream sẽ giúp khách hàng của bạn có cảm nhận chân thực, rõ nét về những tính năng, kiểu dáng, chất liệu của siêu phẩm. Điều này làm cho nâng cao sự tin tưởng, uy tín từ khách hàng đối có những siêu phẩm và nhãn hiệu của bạn, cho họ những trải nghiệm tuyệt hảo nhất lúc sắm sắm on-line. Từ đấy, bạn có thể chuyển đổi hành vi sắm sắm của người mua hăng hái và hiệu quả.

Mang trong mình tới trải nghiệm tuyệt hảo cho khách hàng

Livestream trên Shopee có thể giúp khách hàng trải nghiệm chân thực về siêu phẩm và chủ động lựa chọn siêu phẩm, đặt hàng ngay mà ko cần chờ đợi chốt đơn hay sợ hết hàng.

Về người bán, hình thức này sẽ giúp bạn rút ngắn thời kì thực hành những đơn hàng cho khách, ko cần đọc từng bình luận và gọi điện chốt đơn như trên Fb.

Chỉ dẫn bí quyết livestream trên Shopee chi tiết nhất

Bí quyết đăng ký Shopee Reside cho người new tham dự

Bước 1: Đăng ký thông tin

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào web site đăng ký web site Shopee Reside để đăng ký livestream và bán hàng trên Shopee.

Tiếp theo, bạn điền toàn bộ và chính xác những thông tin vào kind đăng ký của hệ thống bao gồm:

 • Tên đăng nhập trên Shopee: Đây chính là tên đăng nhập vào account store của bạn đã đăng ký trên Shopee.
 • Hyperlink Store trên Shopee: Đường hợp tác dẫn tới trang internet của store trên Shopee.
 • Số điện thoại liên lạc: số liên lạc của bạn đã đăng ký.
 • Bạn có thể tích vào phần “Tôi muốn tham dự” ví dụ đồng ý tham dự lớp học chỉ dẫn dùng Shopee Reside. Ví dụ ko, bạn chọn “Tôi ko muốn tham dự và sẽ tự động tìm hiểu”.

Sau khoản thời gian hoàn chỉnh những thông tin mà hệ thống đề nghị, bạn chọn Gửi để Shopee tiếp nhận đăng ký của bạn.

Bước 2: Shopee xác nhận đề nghị của bạn và gửi thông tin

Phòng ban đại diện Shopee Reside của Shopee sẽ gửi xác nhận thời kì livestream yêu thích có store của bạn. Đồng thời, họ sẽ gửi chỉ dẫn bí quyết thực hành chi tiết, cụ thể để bạn tham dự livestream dễ dàng nhất.

Bước 3: Chuẩn bị cho buổi livestream

Thông qua những thông tin mà phòng ban Shopee Reside gửi tới, bạn nên tham khảo và tìm hiểu thực kỹ về những quy định lúc livestream trên Shopee.

Để buổi livestream diễn ra suôn sẻ, trọn vẹn nhất, bạn cần chuẩn bị mọi thứ thực chỉn chu trước thời kì livestream 1 ngày có những nội dung cơ bản sau:

 • Kịch bản: Người bán nên chuẩn bị sẵn 1 kịch bản cho buổi livestream. Trong đấy, bạn có thể lên danh sách những siêu phẩm sẽ giới thiệu cho khách hàng, người thực hành livestream, thời kì cũng trình tự động, bí quyết thức dẫn dắt buổi livestream tương tác người xem.
 • Mạng Web phải chăng: chú ý đường truyền Web tốc độ cao để đảm bảo việc phát quản lý luôn ổn định.
 • Siêu phẩm, chương trình khuyến mãi: Chuẩn bị siêu phẩm giới thiệu trong livestream. Ví dụ có chương trình khuyến mãi, mã giảm giá siêu phẩm, bạn hãy vững chắc chắn đã thiết lập toàn bộ mọi thứ và nắm rõ bí quyết thức thực hành những thực hiện này.
 • Dụng cụ, thiết bị tương trợ: Chuẩn bị sẵn máy quay, đèn, chân đế,… tương trợ phát quản lý. Bạn nên canh trước góc và quay thử để xem có bị thiếu ánh sáng hay bất cứ lỗi nào để kịp thời khắc phục.
 • Ko gian livestream: Nên chọn vùng đủ ánh sáng, yên tĩnh và sắp xếp gọn gàng đồ đạc xung quanh ko gian phát quản lý.
Xem Thêm  Model Persona là gì? 12 nét tính phương pháp nhãn hiệu phổ cập} hiện nay

Bước 4: Thực hành livestream

Trong 24h đề cập từ lúc đăng ký, bạn đánh giá lại trong phần Tôi của account. Ví dụ đã hiển thị Shopee Reside thì bạn có thể thực hành livestream bất cứ lúc nào bạn muốn trên Shopee.

Bí quyết thực hành livestream trên Shopee đơn giản mà hiệu quả cao

Bước 1: Thiết lập chế độ livestream trên Shopee

Trước tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Shopee trên điện thoại của bạn.

Tại giao diện chính account, bạn chọn phần Tôi => Chọn Video quản lý.

Sau khoản thời gian livestream được kích hoạt, hệ thống sẽ chuyển bạn tới 1 giao diện new. Tại đây, bạn cần thiết lập 1 số thông tin cơ bản sau:

 • Ảnh bìa cho buổi livestream: Bạn nên chọn hình ảnh nổi bật, liên quan tới chủ đề và đảm bảo hình đảm bảo chất lượng, sắc nét có thể thấy brand để làm cho ảnh bìa cho buổi livestream. Qua đấy, khách hàng dễ dàng nhận diện nhãn hiệu của bạn.
 • Tên livestream: Shopee đề nghị tên livestream dưới 30 ký tự động, bao gồm cả khoảng trắng. Tại tiêu đề, bạn cần viết bằng tiếng Việt, có dấu. Ví dụ trình bày ko đúng những đề nghị quy định từ Shopee, video livestream của bạn sẽ bị ngừng phát giữa chừng.
 • Mô tả livestream: Mặc dầu thông tin này ko buộc phải} nhưng bạn có thể tận dụng thời cơ này đặt những thông tin ưu đãi, mã giảm giá cùng vài dòng giới thiệu ngắn gọn về buổi livestream nhằm lôi kéo khách hàng.

Bước 2: Thêm siêu phẩm sẽ livestream lên Shopee

Bạn chọn Thêm siêu phẩm liên quan ngay dưới phần thông tin livestream để thêm những siêu phẩm mà bạn muốn giới thiệu và bán trong livestream trên Shopee.

Tại đây, bạn có thể chọn nhanh những siêu phẩm trong phần Đã thích hoặc chọn trong danh sách mọi siêu phẩm của store tại phần Store của tôi.

Trên Shopee Reside cho phép bạn thêm tới 200 siêu phẩm trong 1 livestream. Tuy nhiên, để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn chỉ nên thêm đủ số lượng siêu phẩm dự định livestream thôi. Bởi lúc thêm quá nhiều siêu phẩm sẽ làm khách hàng bị rối mắt, siêu khó để tìm được siêu phẩm và có thể làm cho giảm đi sáng tạo trải nghiệm sắm sắm của họ.

Xem Thêm  Phương pháp sửa lỗi “504 gateway time-out” đơn giản thành công 100%

Sau khoản thời gian chọn những siêu phẩm, bạn đăng hình ảnh, video về siêu phẩm đấy lên Shopee. Bạn nên điều chỉnh thứ tự động sắp xếp những siêu phẩm trong danh sách bằng bí quyết nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang “☰” bên cần siêu phẩm và kéo thả lên/ xuống những vùng mà bạn mong muốn.

Bên cạnh ra, bạn có thể xóa siêu phẩm khỏi danh sách bán trên livestream trên Shopee bằng bí quyết chạm vào biểu tượng thùng rác nằm ngay không tính siêu phẩm.

Sau khoản thời gian hoàn thành những siêu phẩm, bạn chọn nút Tiếp theo.

Bước 3: Hoàn chỉnh mọi thứ trước lúc livestream

Lúc này, hệ thống vận động bạn tới giao diện Check, bạn sẽ hoàn thành những thiết lập lần cuối trước lúc khởi đầu buổi livestream. Những thông tin bạn cần lưu ý như sau:

 • Thêm siêu phẩm trưng bày: Đây là siêu phẩm hiển thị tại góc bên trái của màn hình livestream. Bạn có thể chọn siêu phẩm sẽ giới thiệu người xem trong buổi livestream.
 • Điều chỉnh lại góc máy: Cố định vững chắc chắn digicam tại 1 góc máy đẹp, đủ ánh sáng và có thể lấy hết toàn cảnh trưng bày siêu phẩm 1 bí quyết rõ nét, chân thực nhất.
 • Đánh giá kỹ danh sách những siêu phẩm livestream: Chọn biểu tượng túi hàng màu sắc cam để đánh giá lại 1 lần nữa danh sách những siêu phẩm bạn sẽ giới thiệu và bán trong livestream.
 • Hiệu ứng livestream: Để màu sắc sắc của livestream đẹp mắt, cuốn hút, bạn nên chọn bộ lọc hiệu ứng yêu thích.
 • Tùy thuộc} chỉnh digicam: Bạn chuyển digicam trước và sau cho yêu thích.
 • Thông tin người theo dõi: Ngay lúc bạn khởi đầu video livestream trên Shopee, tính năng này giúp bạn thông tin Shopee Reside tới mọi người mua Shopee đang theo dõi account của bạn trong phần Thông tin trên ứng dụng Shopee của họ.

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị số đếm ngược, sau 3 giây thì quy trình phát quản lý của bạn sẽ được khởi đầu.

Bước 4: Hoạt động diễn ra trong livestream trên Shopee

Lúc livestream của bạn được kích hoạt, màn hình sẽ hiển thị 1 số nút có những chức năng khác nhau nhằm tương trợ bạn tương tác có người xem và liên quan quy trình bán hàng được hiệu quả hơn. Bao gồm:

 • Xem và trả lời bình luận: Chạm vào biểu tượng hội thoại để xem và trả lời những bình luận của khách hàng trong buổi livestream.
 • Chia sẻ lên những trang mạng xã hội: Chọn biểu tượng mũi tên để chia sẻ buổi phát quản lý lên những trang mạng xã hội (Fb, Instagram, Zalo,…) nhằm lôi kéo đông người xem.
 • Thời kì livestream: Góc cần của màn hình sẽ hiển thị thời kì mà bạn đã livestream.

Bước 5: Kết thúc livestream trên Shopee

Để kết thúc buổi livestream, bạn chỉ cần chọn biểu tượng (x) tại góc trên cùng bên cần màn hình.

Sau khoản thời gian kết thúc buổi phát quản lý, bạn ko nên thoát khỏi ứng dụng đột ngột sẽ làm màn hình bị đen, khách hàng ko biết là buổi livestream đã kết thúc hay chưa. Mặc khác, hệ thống Shopee sẽ tắt ngay những video livestream lỗi màn hình đen như thế.

Trên đây là chỉ dẫn bí quyết livestream trên Shopee đơn giản, hiệu quả cao mà Tino Group đã tổng hợp để gửi tới bạn. Có thể thấy, Shopee là 1 nền móng thương mại điện tiềm năng ví dụ để bạn có thể theo đuổi nhiều ngày dài. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn thực hành livestream dễ dàng, đề cập cả những người new chưa có kinh nghiệm. Chúc quý khách thành công!

FAQs về chỉ dẫn bí quyết livestream trên Shopee

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org